Hội thi GV -TPT đội giỏi Năm học 2014-2015

                                             HỘI THI GIÁO VIÊN TPT ĐỘI GIỎI  

NĂM HỌC 2014-2015.

Căn cứ Thông tư số 52/2012/TT-BGDĐT, ngày 19/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc “Ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh giỏi”; Thực hiện Kế hoạch số 100/KHLN ngày 13/01/2015 của Sở GD&ĐT – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị ngày V/v “Tổ chức Hội thi Giáo viên-Cán bộ đoàn, Giáo viên TPT Đội giỏi năm học 2014-2015”; KH số 28/KH-LN ngày 11/3/2015 của Phòng GD&DT-Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện  tổ chức Hội thi Giáo viên - Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2014 – 2015.  Hội thi diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/3/2015. Hội thi được Lãnh đạo ngành đánh giá cao về chất lượng từ công tác chuẩn bị đến khâu ra đề thi và tổ chức các phần thi.

Với số lượng đăng ký 12 GV TPT đội ( 12/44 liên đội (đạt trên 25%)

Mỗi GV TPT Đội tham dự kỳ thi phải trải qua 4 phần thi: Hồ Sơ Đội,  Đề tài SKKN, thi kỹ năng công tác Đội và Năng Khiếu.

Đến vòng Hồ sơ và đề tài chỉ có 9/12 đ/c nộp đầy đủ để dự thi các vòng tiếp theo.

Qua 4 phần thi, 9 giáo viên Tổng phụ trách Đội đã thể hiện phẩm chất, tâm huyết, năng lực, được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Đây cũng là cơ hội để giáo viên Tổng phụ trách Đội được rèn luyện, tự học và sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong các liên đội trên toàn huyện. 

Vòng thi Hồ sơ và SKKN: Phải nói rằng 9/9 bộ hồ sơ tham dự hội thi đều có sự đầu tư công phu về mặt hình thức lẫn nội dung. Đã vi tính hóa 5/5 loại hồ sơ tham dự. Tiêu biểu có các bộ Hồ sơ của Đ/c Nguyễn Thị Thủy (Liên đội TH Trần Hữu Dực), Nguyễn Thị Tân huyền (TH Triệu Giang), Trần Gia Như( THCS Triệu An), ...

Đến vòng thi Lý thuyết, 9/9 bài thi đạt điểm 8.5 trở lên. Có 2 bài điểm 9.25 (Bài Cô Huyền (TH Triệu Giang), Cô Thủy (Trần Hữu Dực), GV TPT đội đã hoàn thành bài thi cả phần trắc nghiệm kiến thức về Đội TNTP Hồ Chí Minh và cả phần liên hệ thực tiễn tại Liên đội, giúp BGK hình dung các công việc đồng chí đã làm tại đơn vị, cảm thông và chia sẻ với các trăn trở của các đ/c với sự nghiệp trồng người nói chung và công tác Đội nói riêng . Qua bài thi, Ban giám khảo cũng thấy được nhiều Đ/c TPT đội đã triển khai các mô hình mới, những sân chơi để tập trung giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên tại Liên đội mình phụ trách.

 

Đến với vòng thi kỹ năng thực hành, các Đ/c TPT đội đã thể hiện các kỹ năng, nghi thức Đội và kỹ năng sư phạm khi thực hiện cũng như hướng dẫn cho các em đội viên thực hành nghi thức. Nhiều Đ/c có kỹ năng Đội hình Đội ngũ tốt như Đ/c Nguyễn Thị Ninh, Nguyễn Thị Tân Huyền, kỹ năng đánh trống Đội tốt như Đ/c Ngô Hoàng Phong, Trần Gia Như. Múa đẹp như Đ/c Lê Thị Hải Yến, Tổ chức trò chơi sôi nổi như Đ/c Võ Ngọc Tài, tác phong chững chạc, khẩu lệnh rõ ràng của Đ/c Hồ Thị Như Quỳnh, …

 Phần thi Năng khiếu là dịp để GV TPT đội thể hiện sự đa tài của mình, 9 đ/c tham gia với 9 tiết mục thuộc các thể loại : Hát, múa, kể chuyện, vẽ,.. Các tiết mục đều có sự chuẩn bị chu đáo. Qua hội thi, BGK được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc. Ấn tượng với giọng ca của đ/c Nguyễn Thị Tân Huyền,  điệu múa dễ thương của Đ/c Hải Yến, phong thái rất “Họa sĩ” của Đ/c Ngô Hoàng Phong…

Tất cả các phần thi đều diễn ra nghiêm túc. BGK làm việc công tâm và khách quan. Hội đồng chấm đánh giá rất cao việc luyện tập, chuẩn bị công phu của các GV- TPT dự thi. Chứng tỏ các đ/c GV TPT đội rất tâm huyết với công việc của mình, đã không ngừng trau dồi kinh nghiệm, tự bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với mục tiêu cao cả là hướng đến học sinh;  “Tất cả vì học sinh thân yêu”

Đến dự và chỉ đạo buổi Bế mạc và Tổng kết hội thi có Đ/c Nguyễn Thị Phước Hòa-Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến - BT huyện Đoàn, Đ/c Lê Hữu Phước - CT Công đoàn giáo dục.

Qua hai ngày thi Lý thuyết, thực hành, trong điều kiện các đ/c TPT đội vừa mới tổ chức xong hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn như Hội diễn Văn Nghệ, Hội trại, Hội thi TDTT, ...  nhưng với quyết tâm cao, các GV TP đội dự thi, Hội đồng giám khảo đã vượt qua mọi trở lực và đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc.

                                                                                          Bài và ảnh: Hội đồng đội Huyện