Trường Tiểu học Triệu Tài tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017

         Từ năm 2010 trở lại đây cứ vào đầu năm học Bộ GD&ĐT lại phát động: “Tuần lễ học tập suốt đời” mỗi năm một chủ đề khác nhau. Ngày 08/9/2017 Bộ GD&ĐT hướng dẫn tổ chức "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017" với chủ đề Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”.

Thực hiện Hướng dẫn số 1364/HD-SGDĐT ngày 22/9/2017 và Hướng dẫn số 144/HD-PGDĐT ngày 29/9/2017 của Phòng GD&ĐT Triệu Phong, trường Tiểu học Triệu Tài đã xây dựng kế hoạch và tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.

       Phát biểu khai mạc, thầy giáo hiệu trưởng Trương Quốc Tấn nhấn mạnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động tuần lễ từ 02/10/2017 đến 08/10/2017 để tổ chức tuyên truyền, phổ biến, cổ vũ, động viên bản thân và mọi người thấy sự học là cần thiết cho tất cả mọi người. Hình thức tuyên truyền, phổ biến như: Tổ chức lễ phát động, treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu, phân phát tài liệu với mục tiêu, nội dung về các hoạt động giáo dục, học tập diễn ra trong suốt tuần lễ. Và không chỉ dừng lại trong tuần lễ này mà là “Học tập suốt đời”.

          Vì thế, để thiết thực hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, mỗi chúng ta hãy làm tốt hơn nữa việc tuyên truyền cổ động và bằng những việc làm cụ thể của chính bản thân để nâng cao nhận thức của mọi người về nhiệm vụ học tập suốt đời với các chủ đề: Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triền bản thân; Học tập đế phát triển quê hương đất nước; Học tập của người lớn làm cho tài nguyên con người được tải tạo và phát triển; Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc; Học để có nghề nghiệp và lao động hiệu quả; Xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm của toàn Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Mỗi người chúng ta hãy bằng những việc nhỏ nhất như góp một quyển sách, kèm cặp một người mù chữ, giúp một học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, cùng chung tay xây dựng XHHT ngay tại gia đình mình, địa phương mình để xây dựng thành công XHHT.

Nhân buổi lễ phát động này, Ban lãnh đạo trường kêu gọi mỗi thầy cô giáo tích cực hơn nữa trong việc tự học, tự rèn luyện, đăng ký một chuyên đề, một lĩnh vực tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; các em học sinh cần tích cực, siêng năng trong học tập và rèn luyện, mỗi lớp tổ chức bằng cách sưu tầm những quyển sách hay, cùng nhau đóng góp để xây dựng tủ sách dùng chung của lớp; giúp đỡ nhau trong học tập, kèm cặp các bạn còn yếu để cùng nhau giỏi hơn, tốt hơn. Nhà trường chính thức phát động: “Mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh đóng góp 1 quyển sách hay để mỗi người đọc được nhiều quyển sách hay”. Riêng tôi, tôi sẽ đóng góp quyển “Tin học thật đơn giản, tin là học được”.

Nhà trường khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh học tập và tham gia sân chơi giải toán qua mạng, tiếng Anh qua mạng; tổ chức lớp bồi dưỡng thêm kỹ năng sử dụng máy tính cho cán bộ - giáo viên (theo yêu cầu mỗi cán bộ giáo viên, cần gì học nấy); tổ chức chuyên đề chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học; tăng cường dự giờ thăm lớp để trao đổi góp ý lẫn nhau … Những công việc đó, không chỉ diễn ra trong tuần lễ này mà sẽ được tổ chức duy trì trong suốt cả năm học.

Với tinh thần: Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”; “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”, tôi mong rằng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh tự nhận thức và tuyên truyền sâu rộng đến cha, mẹ, vợ, chồng, con cái, anh, chị em, bạn bè, hàng xóm, láng giềng hiểu biết thêm ý nghĩa của việc học cả đời, coi việc học như một quyển sách không có trang cuối để xây dựng thành công XHHT và để khẳng định: Con người Việt Nam không chịu nghèo nàn lạc hậu; con người Việt Nam hiếu học, ham hiểu biết, giàu nghị lực, quyết vượt qua mọi khó khăn trở ngại để xây dựng đất nước mạnh giàu.

Cũng trong buổi khai mạc, đại diện cán bộ, giáo viên và đại diện học sinh đã phát biểu ý kiến hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo nhà trường, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để vươn lên trong công tác, học tập và rèn luyện với phương châm học mọi lúc, mọi nơi, học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân.

Sau thời gian khai mạc, nhà trường đã tổ chức lớp bồi dưỡng công nghệ thông tin cho cán bộ giáo viên.