TRƯỜNG MẦM NON TRIỆU PHƯỚC VỚI CÔNG TÁC PHỐI HỢP CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO HỌC SINH

 TRƯỜNG MẦM NON TRIỆU PHƯỚC VỚI CÔNG TÁC PHỐI HỢP CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO HỌC SINH

 

 

          Khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ là công việc hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2016 – 2017, ngày 18 tháng 4 năm 2017, Trường Mầm non Triệu Phước kết hợp với trạm y tế của xã khám sức khỏe cho 233 trẻ.

          Tham gia vào buổi khám bệnh, các cháu được khám mắt, răng, miệng, cân nặng, chiều cao, đo nhịp tim,... Có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe  cho các cháu. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các cháu được cán bộ y tế xã ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được bộ phận y tế nhà trường kết hợp với giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số trẻ mắc bệnh đã được thông báo đến tận cha mẹ trẻ về tình hình sức khỏe trẻ; có kế hoạch chăm sóc và điều trị cho trẻ có vấn đề sức khỏe.

         

          Năm học 2016 -2017, nhà trường đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho trẻ đến phụ huynh, nhất là tuyên truyền về phòng - chống bệnh dịch, các bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non như các bệnh trong mùa hè, tuyên truyền việc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, thủy đậu, tiêm chủng vắc xin phòng sởi và Rubella; ... Xây dựng các mô hình về truyền thông học đường như: Có thói quen rửa tay bằng xà phòng; khám sức khỏe đinh kỳ, sơ cấp cứu..         

Một số hình ảnh về buổi khám sức khỏe định kỳ tại trường :