TRƯỜNG MẦM NON TRIỆU TÀI TỔ CHỨC HỘI THI “ ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI MÔ HÌNH PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG”

TRƯỜNG MẦM NON TRIỆU TÀI TỔ CHỨC HỘI THI “ ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI MÔ HÌNH

PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG”

Đồ dùng đồ chơi rất cần thiết trong các hoạt động được tổ chức tại trường mầm non. Qua mỗi chủ đề được thực hiện trong năm, nhà trường công đoàn đã phát động giáo viên làm thêm nhiều đồ dùng đồ chơi và trình bày theo mô hình để trẻ hình dung. Qua quan sát, trò chuyện giúp trẻ phát triển tư duy, sự sáng tạo nhạy bén và qua thao tác với mỗi đồ chơi giúp trẻ phát triển các vận động tinh và đồng thời giáo dục ở trẻ tính cẩn thận, có ý thức giữ gìn đồ dùng đồ chơi.

Hội thi đã được sự hưởng ứng tích của giáo viên trong nhà trường, các cô giáo đã sưu tầm nguyên vật liệu dẻ kiếm tận dụng những nguyên vật liệu phế thải, từ những đôi bàn thay khóe léo, ốc sáng tạo của các cô đã đêm cho hội thi ĐDĐC đẹp mắt sinh động có giá trị sử dụng trong các hoạt động vui chơi cho các cháu. Kết thúc hội ban giám khảo đã đánh giá giáo viên có ý thức trong việc làm ĐDĐC để phục vụ cho các hoạt động. Hội thi là 1 trong những căn cứ để đánh gía thực trạng tinh thần chuẩn bị bài trước khi lên lớp của đội ngủ giáo viên. Phong trào ĐDĐC cũng là dịp bồi dưỡng chuyên nguyên nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục MN.

Kết quả của hội thi như sau:

1-   Giải nhất thuộc về lớp: B2

2-   Giải nhì thuộc về lớp: A2, nhà trẻ