Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tại Quảng Trị

Sáng nay 12/5, tại Phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong (Quảng Trị), Quỹ Khuyến học VN, Công ty Samsung Electronics, Hội Khuyến học Quảng Trị đã phối hợp trao tặng 15 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Triệu Phong.

Lễ trao tặng có sự tham dự của đại diện Quỹ Khuyến học VN, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị, huyện Triệu Phong, đại diện các phòng, ban, ngành của huyện Triệu Phong và các giáo viên, phụ huynh, học sinh đến từ nhiều trường trên địa bàn huyện. 
Các học sinh hân hoan đón nhận món quà của Quỹ Khuyến học VN và Cty Điện tử Samsung Electronics.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Ngôn - Phó Chủ tịch UBMTTQVN, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Triệu Phong cho biết: 15 học sinh nhận quà lần này ở nhiều địa phương khác nhau trong huyện, nhưng có chung cảnh ngộ khó khăn trong đời sông cũng như học tập.
 
Trong đó, có 6 em mồ côi cha hoặc mẹ, 9 em khác cha mẹ thường xuyên đau ốm, đông anh em... Nhưng cả 15 em đều có ý chí khắc phục khó khăn, hiếu học.
 
Trao món quà của Quỹ Khuyến học VN và Công ty Điện tử Samsung Electronics cho các học sinh, bà Nguyễn Thị Thùy Mỵ - Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Trị đã dặn dò các em sử dụng tốt phương tiện phục vụ sinh hoạt, học tập và tiếp tục vượt khó học tập để trở thành người có tích cho bản thân, gia đình và xã hội.
  
Thay mặt các học sinh, em Huỳnh Ngọc Dị (HS lớp 8 trường THCS Trấm - Triệu Thượng) xúc động nói: “Các học sinh chúng con sinh ra trong những gia đình khó khăn, việc có được chiếc xe đạp để đi học là rất khó. Vì vậy đây là món quà quý giá mà chúng con hứa sẽ giữ gìn, sử dụng tốt để phục vụ học tập. Chúng con hứa sẽ tích cực học tập, tu dưỡng để trở thành người công dân có ích. Chúng con xin cảm ơn Hội khuyến học các cấp và nhà tài trợ vì sự quan tâm và món quà ý nghĩa này”.
 
Trong chương trình “Samsung - Ngón tay thần tốc”, Hội Khuyến học VN và Công ty Điện tử Samsung Electronics đã trao tổng cộng 100 chiếc xe đạp cho học sinh ở 5 tỉnh: Cần Thơ, Hà Nam, Hòa Bình, Tuyên Quang, Quảng Bình và Quảng Trị.
Theo Báo Dân trí điện tử