Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tại xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị

Sáng 15/7/2010 tại trường THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Bộ đội biên phòng tỉnh, Công ty TNHH Sài Gòn CO.OP Cống Quỳnh TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong, hội khuyến học huyện Triệu Phong, hội khuyến học xã Triệu Vân đã phối hợp trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Triệu Vân.    

 Lễ trao tặng có sự tham dự của Ông Hoàng Văn Thịa-Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong,  Lãnh đạo, đại diện các  ban, ngành đoàn thể của xã Triệu Vân và các giáo viên, phụ huynh, học sinh đến từ trường THCS và TH trên địa bàn xã. 

     

Các học sinh hân hoan đón nhận món quà của Bộ đội biên phòng tỉnh và công ty TNHH Sài Gòn CO.OP Cống Quỳnh TP Hồ Chí Minh .    

      

            Trao món quà của Công ty TNHH Sài Gòn CO.OP Cống Quỳnh TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn  Khánh - Đại tá, Chính uỷ viên bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị đã dặn dò các em sử dụng tốt phương tiện phục vụ sinh hoạt, học tập và tiếp tục vượt khó học tập để trở thành người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

 

Ông Nguyễn Văn Khánh phát biểu nhân buổi lễ

 

           Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Viết Luy - Chủ tịch Hội Khuyến học xã Triệu Vân cho biết: 10 học sinh nhận quà lần này ở 2 trường THCS, TH trong xã, đều có chung cảnh ngộ khó khăn trong đời sống cũng như học tập.

          Trong đó, có 6 em mồ côi cha hoặc mẹ, 4 em khác cha mẹ thường xuyên đau ốm, đông anh em... Nhưng cả 10 em đều có ý chí khắc phục khó khăn, hiếu học.

 

Ông Hoàng Viết Luy phát biểu nhân buổi lễ

               

             Thay mặt các học sinh, em Nguyễn Thiện Thành (HS lớp 9 trường THCS Triệu Vân) xúc động nói: “Các học sinh chúng con sinh ra trong những gia đình khó khăn, việc có được chiếc xe đạp để đi học là rất khó. Vì vậy đây là món quà quý giá mà chúng con hứa sẽ giữ gìn, sử dụng tốt để phục vụ học tập. Chúng con hứa sẽ tích cực học tập, tu dưỡng để trở thành người công dân có ích. Chúng con xin cảm ơn hội khuyến học các cấp, nhà tài trợ đã quan tâm và món quà ý nghĩa này”.

 

Bà Trần Thị Tuyết Hồng- GĐ công ty TNHH Sài Gòn CO.OP

Cống Quỳnh TP Hồ Chí Minh ( áo xanh) nhà tài trợ

 

 

Các Đ/c lãnh đạo: bộ đội biên phòng tỉnh, PGD Triệu Phong,

địa phương, các trường

 

 

Phóng viên bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đang ghi hình buổi lễ

 

Trần Viết Thanh - THCS Triệu Vân