TỔ PHẬT TỬ CHÍNH TÂM – CHÙA QUÁN SỨ HÀ NỘI BÀN GIAO MÁI ẤM KHUYẾN HỌC VÀ TRAO TẶNG XE ĐẠP CHO HỌC SINH NGHÈO HIẾU HỌC

Sáng nay, 22/4/2011 Tại thôn Giáo Liêm xã Triệu Độ, Hội Khuyến học Quảng Trị tổ chức bàn giao Mái ấm Khuyến học do Tổ Phật tử Chính tâm- Chùa Quán Sứ Hà Nội trao tặng cho em Đoàn Thị Thương học sinh lớp 4 Trường Tiểu học số 2 Triệu Độ.

Về dự lễ bàn giao có Nhà giáo Ưu tú Trương Sỹ Tiến, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Trị, có cô Nguyễn Thị Hồng Vân - Phó chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Trị. Phía huyện có đồng chí Lê Cảnh Biên - UVTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học; đồng chí Trần Khương Kham UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ huyện Triệu Phong. Phía Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện có thầy giáo Hoàng Văn Thịa - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong. Phía địa phương có đồng chí Lê Văn Ngưu - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Hữu Phận Chủ tịch HĐND xã cùng toàn thể cán bộ và bà con phật tử thôn Giáo Liêm.

Phía đơn vị tài trợ có cô Trịnh Thị Lân - Tổ trưởng Tổ phật tử Chính tâm Chùa Quán Sứ Hà Nội cùng tất cả các quý vị tổ Phật tử Chính tâm Chùa Quán Sứ Hà Nội.

Gia đình em Đoàn Thị Thương là đối tượng thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở đang mượn tạm nhà của người thân tại địa phương để sinh sống. Thông qua Hội Khuyến học huyện Triệu Phong, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu đến Tổ phật tử Chính tâm Chùa Quán sứ Hà Nội quan tâm giúp đỡ hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà với tổng trị giá lên đến 39 triệu đồng (trong đó Tổ Phật tử Chính tâm, Chùa Quán Sứ Hà Nội hỗ trợ 25 triệu, còn lại là bà con, tổ phật tử ở chùa Giáo Liêm hỗ trợ). Ngoài việc bàn giao mái ấm khuyến học đoàn còn tặng 1 đôi lợn cho gia đình em Thương, 05 xe đạp cho học sinh nghèo ở xã Triệu Độ, tặng 5 gia đình nghèo mỗi nhà 1.000.000đ, quần áo và một số vật dụng gia đình khác, cúng nhà chùa 05 quạt Thái.

Được biết trong chuyến công tác của Tổ Phật tử Chính tâm – Chùa Quán Sứ Hà Nội lần này đã đến dâng hương và cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang đường 9, Thành cổ Quảng Trị. Bàn giao 03 mái ấm Khuyến học đó là nhà em Thương ở xã Triệu Độ huyện Triệu Phong,  nhà em Nam ở xã Hải Lệ - Thị xã Quảng Trị và nhà em Tý ở xã Gio Mai huyện Gio Linh. Ngoài ra đoàn còn tổ chức trao tặng 37 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi, trao quà cho 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lợn giống và một số vật dụng gia đình hoàn cảnh kắo khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Phát biểu của cô Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch HKH Tỉnh.

Phát biểu của cô Trịnh Thị Lân - Tổ trưởng tổ Phật tử Chính tâm – Chùa Quán Sứ Hà Nội.

Cắt băng khánh thành và bàn giao.

Đại biểu và gia đình em Đoàn Thị Thương.

Đại biểu ở tử Tổ phật tử Chính tâm trao tặng xe đạp cho học sinh.

Phát biểu của Nhà giáo Ưu tú Trương Sỹ Tiến.

Toàn cảnh buổi lễ bàn giao.

Bài và ảnh: Trịnh Minh Lô