TRAO QUÀ KHUYẾN HỌC CHO HỌC SINH NGHÈO HIẾU HỌC.

Ngày 13/01/2012, Hội đồng hương xã Triệu Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Khuyến học xã, Chi hội Khuyến học các trường THCS, Tiểu học số 1 và Tiểu học số 2 Triệu Độ đã tổ chức trao quà cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã. Với truyền thống khuyến học, quý trọng hiền tài của quê hương, trong thời gian vừa qua, Hội đồng hương xã Triệu Độ cùng các nhà hảo tâm đang công tác trên mọi miền Tổ quốc đã liên lạc và thành lập xây dựng Quy chế "Quỹ hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học", hỗ trợ cho những gia đình đặc biệt khó khăn và học sinh nghèo vượt khó. Và nhân dịp xuân về Hội đã liên lạc với Hội Khuyến học xã, trực tiếp là thầy giáo Lê Xuân Lộc – Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Triệu Độ - tổ chức trao 50 suất quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trị giá mỗi suất khoảng 500.000 đồng.

Phát biểu của ông Hoàng Minh Phước - Bí thư Đảng ủy,

Chủ tịch Hội Khuyến học xã tại buổi lễ trao quà

Đây là một hoạt động khởi đầu trong chương trình của “Quỹ hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học” nhân dịp Hội mới thành lập và mừng xuân mới. Đồng thời đây cũng là việc làm thiết thực và ý nghĩa của Hội đồng hương xã và các nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ các em có điều kiện để học tập, chia sẻ bớt phần nào khó khăn, động viên các em tiếp tục vượt khó, học giỏi...

Phát biểu của ông Lê Xuân Lộc – Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Triệu Độ,

Trưởng Ban liên lạc của địa phương tại buổi trao quà.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Minh Phước – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Khuyến học xã đã chân thành cảm ơn về những tấm lòng hào hiệp và nghĩa cử cao đẹp của Hội; Nhân dịp này, Đảng uỷ, Chính quyền và Mặt trận Tổ quốc, Hội đồng giáo dục, Hội Khuyến học xã mong muốn quý anh chị em là con em quê hương Triệu Độ, các nhà hảo tâm đang công tác, làm ăn trên mọi miền Tổ quốc với tinh thần “Thương người như thể thương thân” và truyền thống đoàn kết của người dân Triệu Độ tiếp tục phát huy truyền thống, mở rộng cuộc vận động xây dựng “Quỹ Khuyến học khuyến tài”, “Quỹ hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học”; thiết tha kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của toàn thể nhân dân và con em Triệu Độ, các nhà hảo tâm đang sinh sống và làm ăn trên mọi miền Tổ quốc cũng như ở nước ngoài hăng hái, nhiệt tình ủng hộ xây dựng nguồn quỹ ngày một nhiều thêm, có những hoạt động thiết thực hơn nữa để cùng với địa phương tiếp tục hỗ trợ, tiếp sức cho người nghèo, giúp đỡ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vơi đi nỗi vất vả, khó khăn trong đời thường để hoà nhập với cuộc sống cộng đồng.

Đại biểu phát quà cho học sinh.

Niềm hân hoan của học sinh khi nhận món quà của Hội.

Bài và ảnh: Trịnh Minh Lô