Tất Tần Tật Các Bước Tổ Chức Đám Cưới Truyền Thống, Kinh Nghiệm Tổ Chức Đám Cưới (Chi Tiết)

trang trí nhà, Dream Wedding -..., Mâm quả, Cổng hoa, Hoa nắm tay, xe hoa, cho thuê đồng phục..., Lễ tân bưng quả.


*

*
*

Người trẻ mang lại rằng đám hỏi truyền thống vẫn thừa phức tạp, nhiêu khê không đề xuất thiết. Thay nhưng nét xinh văn hóa truyền thống vẫn là một nét xinh quý giá nhất cần phải giữ gìn của ông phụ thân ta.

Bạn đang xem: Các bước tổ chức đám cưới


Về định nghĩa, lễ cưới ngày nay vẫn giữ nguyên là một phong tục văn hóa trong hôn nhân nhằm thông báo thoáng rộng về sự gật đầu đồng ý của làng hội và các bên thành thân về cuộc hôn nhân.

Tín ngưỡng với tập quán văn hóa Trung Hoa đã ảnh hưởng sâu sắc mang lại nghi lễ cưới xin của người vn trong suốt ngàn năm Bắc thuộc.

Các tục lệ cưới ngày xưa gồm có: mai mối, lễ nộp cheo (cheo là số tiền công ích nhỏ tuổi hoặc một số hiện vật như gạch ốp lát, đóng đến làng để gia công giếng, xây đường… sau này đã bị bãi bỏ), lễ dạm ngỏ, lễ ăn uống hỏi, gửi rể (gây không hề ít phiền hà trong số mối dục tình xã hội) lễ cưới và lễ lại mặt (cô dâu tỏ chữ hiếu với thân phụ mẹ bằng phương pháp sửa soạn bao gồm xôi gà, rượu bánh, hoa quả, bỏ lên trên bàn thờ tiên nhân và làm cho lễ…)

Ngày nay, một trong những tục lễ cưới ngày xưa đã được lược sút để phù hợp với đời sống hiện đại. Các hủ tục đã bỏ như tảo hôn, đa thê, thách cưới nhằm nhường địa điểm cho phương pháp tổ chức mời vừa mang tính dân tộc nhưng vẫn văn minh.

Các nghi lễ truyền thống cuội nguồn được tinh giản về tối đa, hoặc phối hợp giữa hiện đại và truyền thống lâu đời để giảm thiểu túi tiền và thủ tục rườm rà của ngày xưa. Thường trông thấy trong các ăn hỏi hiện đại, chỉ còn duy trì hai nghi lễ truyền thống chính, là: Lễ hỏi (còn điện thoại tư vấn là Lễ thêm hôn), với Lễ rước dâu.

LỄ HỎI (ĐÍNH HÔN)

Ý nghĩa đằng sau của Lễ hỏi: gia đình nhà trai ưng thuận xin hỏi cưới cô bé cho nam nhi của mình. Trong toàn bộ Lễ hỏi, chủ chốt là nghi tiết Nhập gia, Trao quả, Lên đèn và Trao nhẫn gắn hôn.

Trình tự phổ biến của Lễ hỏi truyền thống vn đã được dễ dàng và đơn giản hóa cho những cô dâu chú rể con trẻ như sau:

Trước sân đơn vị Cô dâu:

Nghi lễ Nhập gia: bố mẹ CD &trưởng tộc công ty gái đứng sẵn trước góc cửa chờ công ty trai.

–Dàn bưng quả nam thiếu nữ sẽ đứng sắp đến hàng bên phía ngoài chờ sẵn. Khi họ bên trai cho thì dàn bưng quả phái nam nữ hai bên đứng đối xứng nhau & chờ trưởng tộc phi vào nhà xin làm lễ hỏi

–Trưởng tộc bên trai + phụ rể vẫn trình với công ty gái xin phép được vào có tác dụng lễ hỏi (hay có cách gọi khác là xin làm lễ nhập gia) ngay lập tức tại phòng khách tầng trệt

–Sau khi trưởng tộc bên gái chấp thuận đồng ý thì trưởng tộc đơn vị trai ra bên ngoài mời cả họ công ty trai vào

Nghi thức Trao quả đến họ đơn vị gái: Dàn bưng quả phái nam nữ hai bên đứng xếp hàng đối mặt nhau và trao quả. Kế tiếp ba mẹ và Trưởng tộc nhị nhà lao vào trước, tiếp theo là chú rể & dàn bưng quả phái mạnh nữ, sau cuối là khách đơn vị trai. Chúng ta nam chị em nhận quả với lên lầu đặt trên bàn mâm quả được xếp trước bàn thờ làm lễ

Trước bàn thờ cúng làm lễ:

Nghi thức Hỏi cưới: nhà trai bắt đầu thưa chuyện với đơn vị gái. Đại diện đơn vị trai sẽ trình bày mâm lễ vật ở trong nhà trai đưa về (mâm trầu cau, khay rượu và ly bởi vì phụ rể có vào, mâm đèn cầy, mâm kim ngân, mâm trà rượu, mâm bánh, mâm trái cây). Phụ rể rót rượu vào khay, ba của 2 công ty uống rượu mừng

Nghi thức Trình nàng dâu tương lai: nhà trai yêu cầu gặp cô dâu. Cô dâu cùng mẹ bước xuống chào lưỡng tộc

Trình lễ Lên đèn: trưởng tộc đơn vị gái đốt song đèn (ngay cơ hội trưởng tộc đơn vị gái đốt song đèn, toàn bộ mọi bạn đứng dậy). Đôi đèn được đốt chậm rì rì rãi, cẩn thận, tim đèn cháy thật tốt và hai ngọn cháy bởi nhau. Cây đèn rồng cố kỉnh ở tay phải và cây đèn phụng sống tay trái. Trưởng tộc đơn vị gái cầm cố đôi đèn bởi hai tay vòng cung ngang tầm mắt; hình rồng với hình phụng ngay lập tức trước khía cạnh mình. Trưởng tộc đơn vị gái (2 tay vẫn vòng cung cố đèn) xá 4 xá rồi cắn lên bàn thờ

Nghi thức Đốt nhang vái lạy ông bà tổ tiên: Phụ dâu phụ rể đốt nhang đưa đến trưởng tộc hai bên (khấn xá & vái 4 lạy) kế tiếp trưởng tộc cắn nhang lên bàn thờ. Tiếp đó gửi nhang cho cha mẹ hai bên khấn xá và vái 4 lạy. ở đầu cuối là cô dâu & chú rểkhấn xá & vái 4 lạy

Nghi thức trao nhẫn Đính hôn: Trưởng tộc công ty trai mời Chú rể trao nhẫn Đính hôn đến cô dâu, với mời tiếp mẹ chú rể khuyến mãi ngay quà cùng đeo phái nữ trang (dây chuyền) mang lại cô dâu, kế đó bà mẹ chú rể đã trao mang đến nhà gái chi phí dẫn cưới

Nghi thức trình phụ huynh hai bên: CD & CR xác nhận xưng hô tên tuổi “ba mẹ” cùng với 2 bên

Báo giờ đồng hồ Hỉ: Trưởng tộc nhà trai vẫn trình báo ngày giờ tổ chức triển khai lễ rước dâu với tiệc cưới tối

Nghi thức xin chào hỏi gia tộc: xong xuôi lễ, xuống công ty dưới, cha mẹ cô dâu reviews từng tín đồ trong gia tộc, tương tự bố mẹ chú rể reviews từng người trong gia tộc (Cô dâu chú rể chào phía hai bên gia đình):”Nhân đây shop chúng tôi cũng xin phép được reviews với nhà trai thành phần bên họ nhà gái……”

Nghi thức Lại quả và Trao quả: sau khoản thời gian lại quả, dàn bưng quả nam nữ nhà gái bưng mâm quả xuống nhà và đứng đối xứng với dàn nam cô gái bên đơn vị trai nhằm trao quả

Kết thúc Lễ thêm hôn: Đại diện trưởng tộc nhà trai công ty gái đi trước, ba mẹ hai bên, cô dâu,chú rể,dàn bưng quả, khách hàng 2 gia đình lên xe pháo ra quán ăn dùng tiệc

*

LỄ RƯỚC DÂU

Là điểm nổi bật chính vào nghi lễ cưới truyền thống lâu đời tại Việt Nam. Lễ rước dâu chủ yếu thức mang đến danh phận làm bà xã làm con dâu cho cô nàng và chấp nhận vai trò có tác dụng chồng, làm rể của chàng trai với nhì bên mái ấm gia đình họ tộc. Nghi thức quan trọng nhất trong Lễ rước dâu là: nghi thức xin dâu, Trao nhẫn cưới, dâng trầu cau đến ông bà tổ tiên, và Nghi thức dưng trà. Lễ rước dâu được chia thành 2 phần: Vu quy ở nhà Cô dâu với Tân hôn trong nhà Chú rể.

*

Tại công ty cô dâu:

Trước cổng hoa công ty Cô dâu

Nghi thức xin dâu: Trưởng tộc nhà gái và bố mẹ CD đứng sẵn trước cánh cửa để hóng nhà trai. Trươởng tộc đơn vị trai theo sau là phụ rể phi vào trong đơn vị CD nói vài lời cho nghi thức Xin dâu. Sau khoản thời gian trưởng tộc công ty gái đồng ý thì trưởng tộc bên trai ra phía bên ngoài mời cả họ nhà trai vào.

Nghi thức Trao quả cho họ nhà gái: Dàn bưng quả nam giới nữ 2 bên đứng xếp hàng đương đầu nhau với trao quả. Tiếp đến ba người mẹ và Trưởng tộc hai nhà bước vào trước, tiếp theo là chú rể và dàn bưng quả nam giới nữ, sau cuối là khách bên trai. Các bạn nam nữ nhận quả và lên lầu đặt lên bàn mâm trái được xếp trước bàn thờ tổ tiên làm lễ

Trước bàn thờ cúng làm lễ bên Cô dâu:

*

Rượu mừng thân hai gia đình: công ty trai bước đầu thưa chuyện với bên gái. Trưởng tộc đơn vị trai sẽ trình diễn mâm lễ vật ở trong phòng trai đem đến (mâm trầu cau, khay rượu & ly bởi phụ rể sở hữu vào, mâm đèn cầy, mâm kim ngân, mâm trà rượu, mâm bánh, mâm trái cây). Phụ rể rót rượu vào chum, Trưởng tộc hai mái ấm gia đình uống rượu mừng thuộc nhau

Lễ ra mắt cô dâu: Trưởng tộc nhà trai thay mặt đại diện yêu mong được gặp gỡ CD. Mẹ CD đón CD xuống kính chào lưỡng tộc.

Lễ đốt nhang vái lạy các cụ tổ tiên: Phụ rể đốt 8 cây nhang, chuyển 2 nhang đầu đến Trưởng tộc nhì nhà, sau đó trưởng tộc cắm nhang lên bàn thờ. Phụ rể gửi tiếp 4 nhang cho phụ huynh hai mặt để khấn lạy và cắn nhang. Phụ rể chuyển tiếp 2 nhang cho CD-CR, CD-CR cùng khấn lạy và cắn nhang.

*

Nghi thức trao nhẫn cưới: CD-CR tiến hành nghi thức trao nhẫn

Nghi thức tặng ngay của hồi môn: Trưởng tộc công ty trai mời người mẹ CR khuyến mãi quà cùng đeo phụ nữ trang mang đến CD. Trưởng tộc đơn vị gái mời bà mẹ cô dâu tặng nữ trang cho con gái mình.

Nghi thức dâng trà: Phụ rể rót trà, CD-CR lần lượt dưng trà cho hai trưởng tộc, bố mẹ CD, bố mẹ CR.

Nghi thức dâng trầu cau: CD-CR thuộc mở mâm trầu cau, CD bẻ 3 trái cau, CD kéo ra vài lá trầu, đưa vào đĩa nhỏ, CR vẫn là bạn đặt đĩa trầu cau lên bàn thờ.

Nghi thức kính chào hỏi gia tộc: chấm dứt lễ, xuống đơn vị dưới, cha mẹ cô dâu giới thiệu từng fan trong gia tộc, tương tự phụ huynh chú rể reviews từng người trong gia tộc (Cô dâu chú rể chào 2 bên gia đình):”Nhân đây công ty chúng tôi cũng xin phép được ra mắt với bên trai thành phần bên họ đơn vị gái……”

Nghi thức Lại quả cùng Trao quả: sau khoản thời gian lại quả, dàn bưng trái nam bạn nữ nhà gái bưng mâm trái xuống nhà với đứng đối xứng cùng với dàn nam thanh nữ bên bên trai nhằm trao quả.

Tại công ty trai, trước bàn thờ cúng nghi lễ:

*

Các nghi thức theo thứ tự được thực hiện tại nhà trai gồm: nghi tiết Lên đèn, thắp nhang đến ông bà tổ tiên, dưng trà, nghi thức kính chào Ba bà mẹ chồng. Và sau cuối là ra mắt chào họ hàng công ty trai và nhận chi phí mừng/ xoàn từ bọn họ hàng.

TIỆC CƯỚI

Với Tiệc cưới, thường xuyên được tổ chức triển khai tại nhà hàng quán ăn hoặc khuôn viên của gia đình. Cô dâu và chú rể rót rượu sâm banh và giảm bánh cưới mời phía hai bên gia đình. Tiếp nối họ trao nhẫn cưới mang lại nhau.

*

Sau ngày cưới, đôi tân hôn thường đem theo lễ vật dụng về công ty gái có tác dụng lễ gia tiên cùng thăm lại cha mẹ, anh, chị, em cô dâu. Nhân thời cơ này công ty gái thường có tác dụng cơm để dâu, rể cùng ăn với gia đình.

Tục lệ này được gia hạn với ý nghĩa nhắc nhở con cháu về đạo hiếu, biết ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ, thắt chặt thêm quan hệ thông gia, ruột thịt từ thời điểm ngày đầu của đôi vợ chồng, với việc nhân đôi tình cảm.

Mọi bạn vẫn bảo ngày cưới là ngày đại hỉ, ngày hạnh phúc nhất của nàng dâu chú rể và mái ấm gia đình hai bên. Mặc dù thế ai trải qua rồi thì mới hiểu loại sự “bầm dập” của hai nhân đồ chính như vậy nào để có được bữa tiệc vui đó. Hà nghĩ gồm chị còn thở phào “May quá ngày ấy cũng đã qua rồi. Bây chừ mà cưới nữa… chắc chắn chit.” Hà cũng đã trong thực trạng đó.

*

Thật ra bây giờ nhìn lại Hà thấy chuẩn chỉnh bị đám cưới cũng không hẳn là quá cực nhọc khăn. Hà ghi lại những tay nghề có được mong giúp được chị em giành được ngày vui ra mắt thật suôn sẻ mà lại không phải tốn không ít công sức.

Quan trọng hơn, hãy biến quy trình tiến độ này thành cuộc hành trình dài đầy thú vui trên con phố đi đến hạnh phúc. Bởi vì chẳng mấy ai tất cả “cơ hội” để kinh nghiệm một lần nữa đâu phải chỉ không ạ?

Bài viết này Hà triệu tập chủ yếu ớt về phần Tự tổ chức triển khai đám cưới. Ở cuối bài xích Hà đang nói một chút ít về tổ chức ăn hỏi thông qua thương mại & dịch vụ Wedding Planer.

A. TỰ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Các chị đừng lo, “Tự tổ chức” không phải là cô dâu và Chú rể tự mình làm mọi câu hỏi từ A cho Z. “Tự tổ chức” chỉ đơn giản dễ dàng là CD-CRtự search hiểu, lên kế hoạch và lựa chọn dịch vụ cho ăn hỏi của mình (như lựa chọn nhà hàng, món ăn, chụp ảnh cưới, trang trí tòa tháp khi cưới v.v.), thay vì bắt buộc nhờ một bạn trung gian làm giúp (như Wedding planer chẳng hạn).

Dưới đó là mẫu chiến lược mà Hà lập ra nhằm thực hiện, những chị rất có thể tham khảo:

1. Nhà trai chạm mặt gỡ công ty gái nhằm định ngày cưới.

2. CD-CR lên ngân sách túi tiền cưới để sở hữu sự chuẩn bị về tài chính. Cách này có thể thực hiện nay từ thật sớm, vì đôi khi phải gồm “đủ vốn liếng” rồi mới có thể báo mang đến hai gia đình biết.

3. Lên danh sách khách mời (sơ lược) để tham gia trù số bàn để nhà hàng, bao hàm khách của tuy vậy thân và của CD-CR.

4. Đặt quán ăn (tốt độc nhất là 6 tháng trước ngày cưới).

5. Khám phá các studio chụp ảnh cưới

6. CD-CR đi chụp ảnh cưới (tốt độc nhất 2-3 tháng trước thời gian ngày cưới)

Bước 5 với 6 các chị xem bài xích “Chụp hình cưới và sẵn sàng trang phục cưới“.

7. In giấy mời (1-2 tháng trước thời gian ngày cưới)

8. Tìm thương mại dịch vụ mâm quả, xe pháo hoa và trang trí thành tích ngày rước dâu (cổng hoa, xe pháo hoa, v.v) (tốt tuyệt nhất 1 tháng trước thời gian ngày cưới)

9. Mày mò nơi sẽ đi tuần trăng mật (1-2 tháng trước ngày cưới)

10. Mời cưới (3 tuần trước khi cưới)

11. Lên quán ăn chốt lại số bàn tiệc cùng những luật pháp trong đúng theo đồng (3 tuần trước khi cưới).

12. Mua sắm thêm vật dụng dụng cần thiết cho CD-CR sau ngày cưới (chăn ra gối nệm, áo xống để cô dâu mặc sau khoản thời gian về nhà chồng…): 1 tháng trước thời điểm ngày cưới

*

1. Bên trai gặp gỡ bên gái để định ngày cưới.

Bước này mang định lúc hai nhà đã gật đầu đồng ý tổ chức ăn hỏi cho CD-CR, với hẹn gặp nhau để thống duy nhất ngày cưới cùng việc tổ chức triển khai tiệc cưới (hai công ty đãi riêng tốt đãi chung, giá cả nhà trai chịu đựng hay chia những v.v.). Hà ko đi sâu phần này vị phong tục những vùng miền cũng không giống nhau.

Xem thêm: Cách bóp gỏi gà đổi gió cuối tuần, khám phá 2 cách làm gỏi gà đổi gió cuối tuần

2. Lên ngân sách giá thành cưới

Lên chi phí cưới sẽ giúp CD-CR biết được cần chuẩn bị tối thiểu bao nhiêu tiền đến đám cưới. Thông thường các giá cả tổ chức cưới ở tp hcm sẽ giao động trung bình trong những khoảng sau:

• Bàn tiệc: 2,5-4tr/bàn.

• chụp hình cưới trọn gói: khoảng 10tr-18tr.

Bao gồm: chụp album cưới (pre-wedding photography) vàchụp ngày cưới (quay phim + chụp hình ảnh ngày rước dâu cùng ngày đãi tiệc nhà hàng), soire đến cô dâu, veston mang lại chú rể, trang điểm, có tác dụng tóc ngày chụp album và ngày cưới v.v.

• Trang trí thắng lợi + cổng hoa + xe pháo hoa rước dâu + mâm quả + mướn áo dâu phụ v.v: 5-10tr.

• May áo dài mang lại cô dâu (ngày rước dâu): 800k-2tr5/bộ

• giầy dép, xống áo để CD mặc sau thời điểm về nhà chồng: 1tr-2tr

• Trăng mật: 8tr-20tr mang đến 2 người. Một số CD-CR bỏ lỡ trăng mật.

Các quán ăn thường yêu cầu thanh toán 30-50% số tiền trước thời gian ngày cưới. Ví dụ mong muốn đãi tiệc trăng tròn bàn, giá chỉ 3 triệu/bàn thì các chị cần chuẩn bị tối thiểu 40% số tiền (khoảng 24 triệu) để giao dịch thanh toán trước cho nhà hàng. Số còn lại thanh toán giao dịch trong ngày đãi tiệc (có thể tận dụng thông qua số tiền mừng của khách).

Theo Hà, để tổ chức một ăn hỏi trung bình ở tp.hồ chí minh thì CD-CR cần chuẩn bị sẵn khoảng tầm 50 triệu trở lên. Thời gian chuẩn bị càng dài thì sẽ càng vơi gánh.

3. Lên danh sách khách mời (sơ lược)

Bước này giúp dự đoán số bàn đặt nhà hàng.

Cô dâu và Chú rể lập riêng list khách mời của mình, và cha mẹ hai bên mái ấm gia đình cũng lập riêng biệt danh sách, tiếp đến cộng lại.

Nên lập theo nhóm, ví dụ điển hình “Anh người mẹ họ”, “Bạn công ty”, “Bạn cấp 3”,… để dễ kiểm soát. Những chị cũng rất có thể mở Yahoo list, thư điện tử list hoặc phone book nhằm lập DS dễ dàng hơn.

4. Đặt bên hàng

*

Hai mái ấm gia đình cần gấp rút lên sơ lược list khách mời để khẳng định số lượng bàn tiệc (tương đối). Điều này quánh biệt cần thiết nếu chị nào có ý định mời trên 40 bàn, vì chưng không phải nhà hàng quán ăn nào cũng có thể có sảnh tiệc đủ rộng. Thông thường tiệc bên dưới 30 bàn là dễ dàng chọn nhà hàng nhất.

Tốt nhất đề xuất đặt nhà hàng quán ăn 6 tháng trước thời điểm ngày cưới. Đặt trễ thì nhiều quán ăn sẽ hết chỗ. Tuy vậy ở Tp HCM hiện nay có tương đối nhiều nhà sản phẩm nên chịu khó thì vẫn có thể tìm được nhà hàng giỏi chứ chưa đến nỗi “thảm họa” đâu ạ.

Vì chủ quan mà 3 tháng rưỡi trước thời gian ngày cưới Hà bắt đầu tìm đặt nhà hàng, call điện mang lại hơn 20 quán ăn (trong đó có các nhà hàng quán ăn Hà thích) đều đã hết sảnh. Chỉ từ lại 7 nhà hàng trong danh sách. Hà và ông chồng cố cố kỉnh đi xem không còn cả 7 công ty hàng. Hết sức may là đến nhà hàng ở đầu cuối lại là nơi mình ưng ý nhất. Chắc chắn nhờ sinh hoạt hiền gặp mặt lành hihi.

Lập list các nhà hàng kèm số điện thoại (nhờ bác bỏ Google). Ghi rõ ưu – điểm yếu của các nhà hàng quán ăn đó và so sánh với tiêu chuẩn chỉnh mà các chị ưu tiên tốt nhất (chẳng hạn bao gồm chị ưu tiên tốt nhất thương hiệu, chị khác ưu tiên thức nạp năng lượng ngon, tất cả chị lại ưu tiên địa chỉ tại trung tâm…)

Gọi điện thoại cảm ứng đến một loạt quán ăn xem còn chỗ không cùng hỏi sơ giá bán cả. Vấn đề này giúp những chị tiết kiệm ngân sách được không ít thời gian.

Chọn ra những quán ăn thấy tạm thời ổn nhằm trực sau đó tìm đọc kĩ hơn.

Tiêu chuẩn chọn nhà hàng quán ăn của Hà là thức ăn ngon, sân tiệc quý phái trọng, ngân sách chi tiêu phải chăng, ship hàng tốt, địa điểm gần trung tâm dễ ợt cho khách, bến bãi giữ xe sát ngay quán ăn và không nhất thiết yêu cầu nhiều “sao” lắm.

Theo tay nghề của người thân Hà, các nhà hàng quán ăn 5 sao có ưu điểm là giải pháp bày trí sang trọng trọng, ship hàng chu đáo nhưng mà thức nạp năng lượng thường mang phong cách phương Tây nhiều hơn nên không hợp khẩu vị phần nhiều người Việt lắm. Nhiều du khách đi nạp năng lượng tiệc cưới 5 sao về giỏi than là “ăn không ngon, nạp năng lượng không no v.v”. Giá chỉ thì tất yếu không rẻ. Do vậy nếu chị nào có ý định chọn nhà hàng 5 sao thì nên mày mò và chọn món thật kĩ để tránh nhằm lại ấn tượng “nhà hàng sang nhưng mà thức nạp năng lượng … dở” nhé hihi!

*

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ khi ĐẶT NHÀ HÀNG

Về sân tiệc: Đừng xem catalog mà rất cần phải yêu cầu nhân viên dẫn đi xem sân trực tiếp. Sân càng ít cột càng tốt. Ước lượng test xem sảnh gồm chứa được số bàn mình buộc phải không (trừ hao 10% nhé). Ví dụ trường hợp nhân viên nhà hàng quán ăn nói sảnh cất được về tối đa 50 bàn thì các chị đặt 40-45 bàn thôi, chứ đặt đủ 50 bàn thì thường cực kỳ chật, chắc chắn rằng khi CD-CR và cha mẹ hai đàng đi xin chào bàn đang mệt vô cùng. Bắt buộc xem cả phòng cố đồ mang đến CD và xem anh chị vệ sinh nữa nhé!

Hỏi về giá chỉ cả: giá chỉ được không thay đổi đến ngày cưới luôn luôn hay là tất cả thay đổi. Giá đã bao hàm phí nước uống cùng phí giao hàng hay chưa. Bia giao hàng suốt tiệc hay chỉ trong tầm 2 giờ. Bia thương hiệu gì, nếu thay đổi qua nhãn hiệu khác thì bao gồm bù thêm bao nhiêu tiền. Khăn lạnh/ khăn giấy bao gồm miễn phí không. Thông thường bỏ lên trên 35 bàn thì quán ăn sẽ có rất nhiều ưu đãi.

Hiện ni các quán ăn thường để mặc định là bia rót sẵn vào bình lớn. Bia này uống không được ngon lắm (vì mất ga và hoàn toàn có thể pha tạp nhiều các loại bia mà khách không biết). Những chị nên lựa chọn bia chai (uống chai nào khui chai đó), vừa quý phái lại vừa ngon hơn. Tất nhiên có bù thêm tiền tuy vậy cũng hiếm hoi đâu ạ (cứ giảm giá khuyến mãi với đơn vị hàng). Mắc tốt nhất là Heineken, rồi cho Tiger, thấp nhất là 333.

Hỏi về cách phục vụ:

Mỗi bàn gồm bao nhiêu nhân viên cấp dưới phục vụ. Tốt nhất có thể là 10 bàn nên 12-13 nhân viên giao hàng mới đủ, bởi ngoài bạn bưng thức ăn uống thì cũng cần phải người giao hàng thức uống cùng lấy điều này cái kia theo yêu ước của khách.

Nhà hàng bao gồm thay chén new cho khách hàng khi rứa món tuyệt không, giao hàng sẽ gắp thức nạp năng lượng cho khách tuyệt là khách hàng tự gắp. Nếu không yêu mong rõ từ đầu, một số nhà hàng đã tính tầm giá thêm đó ạ.

Hỏi về món ăn. Thực đối kháng ngon tốt không nhờ vào rất các vào những món nạp năng lượng mà các chị chọn. Chẳng hạn tại quán ăn mà Hà đặt, một trong những khách từng dự ăn hỏi ở trên đây chê là món ăn uống dở, tuy thế đến ăn hỏi của Hà thì nhiều khách bảo là món ăn uống ngon. Khác biệt là ở trong phần chọn món ăn (bố ông chồng của Hà từng làm quản lý nhà sản phẩm khách sạn nên biết cách chọn món thích hợp lý).

Các nhà hàng luôn luôn có chủng loại thực đơn lưu ý sẵn, dẫu vậy không hãy chọn theo đúng thực đơn ở trong nhà hàng mà có thể hoán đổi món. Nếu không tồn tại kinh nghiệm chọn món, hãy hỏi nhân viên cấp dưới tư vấn của nhà hàng xem các món nào quán ăn làm ngon độc nhất vô nhị và phần lớn món nào khách hàng thích ăn nhất.

Hỏi về bàn tiệc: Bàn 10 người hay 12 người. Gồm bao nhiêu ghế giành riêng cho trẻ em (ghế chân cao có chỗ dựa cho em bé bỏng ngồi). Khoảng cách giữa những bàn có đủ rộng để khách di chuyển dễ dàng, rất có thể đặt được từng nào bàn dự phòng, giá bán bàn dự trữ thế nào, thức ăn bàn dự trữ có không giống với bàn bao gồm không. Nếu bao gồm khách dùng đồ chay thì món chay tính giá cầm nào.

Để biết thực tế, các chị đề nghị đến tầm 17h-17h30, khi ấy sảnh tiệc đến 1 ăn hỏi khác đã có bày sẵn, chỉ việc yêu cầu nhân viên lễ tân dẫn lên xem. Nếu đến sau 18h30 thì công ty tiệc đã không cho các chị vào xem vị họ ban đầu đón khách.

Nếu khách của những chị có tầm khoảng 10-12 người ăn uống chay thì nên cần đặt hẳn một bàn chay. Giả dụ chỉ có một vài khách không ăn mặn thì hoàn toàn có thể yêu mong thực đối chọi cho khách lẻ (thường chỉ có 3 món, nhưng lại giá tính bằng với thực đơn 6 món). Buộc phải hỏi rõ nhà hàng quán ăn có thực đơn cho người ăn chay ko nhé!

Hỏi về kiểu cách trang trí và các dịch vụ khác: Nơ ghế màu sắc gì, có thay đổi được không. Bàn của bạn nhà hoặc bạn lớn tuổi bắt buộc để nơ ghế không giống màu (đậm hơn) cùng với bàn của khách hàng để dễ dàng phân biệt. Tháp ly sâm banh, bánh kem, trang trí sân khấu, thùng đựng tiền mừng, sổ kí tên, cổng hoa đón khách, hoa bàn lễ tân v.v. Quán ăn có tính chi phí hay không, phí như thế nào. Các chị nên bảo họ cho mình xem trước để đề xuất gì thì điều chỉnh lại.

Hiện nay có tương đối nhiều ý tưởng tô điểm rất phong phú cho tiệc cưới như sổ kí thương hiệu in vệt vân tay, thùng đựng chi phí mừng với hình dáng ngộ nghĩnh, bày tranh ảnh CD-CR bên trên bàn lễ tân, in backdrop hình CD-CR trên sảnh khấu, chú hề thổi khủng hoảng bong bóng cho trẻ nhỏ v.v. Mướn chú hề thổi khủng hoảng bong bóng thì những chị phải kê sớm, chứ trễ là ko còn.

Nếu muốn mang thương mại & dịch vụ khác từ bên phía ngoài vào(chẳng hạn trang trí, âm thanh ánh sáng) thì nên hỏi nhà hàng có đồng ý không, và tính phí thế nào nhé.

Hỏi về phần lớn nghi thức đón CD-CR, về MC, nhạc cưới:Nhà mặt hàng sẽ đến xem các đoạn phim mẫu để các chị chọn. Rất có thể yêu cầu MC là nam tốt nữ, giọng bắc xuất xắc giọng nam, nội dung rõ ràng cần MC thể hiện, nhạc nền lúc CD-CR lên sảnh khấu. Ban nhạc sẽ chơi nhạc ko lời hay để ca sĩ hát, bao gồm cho khách lên đk hát hay không v.v.

Hỏi về các cơ chế ưu đãi: Như Hà nói sinh hoạt trên, để càng các bàn thì càng dễ được ưu đãi như tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá bia, miễn giá thành ban nhạc, ca sĩ, pháo kim tuyến, miễn phí xe hơi chuyển rước v.v.

*

Ngoài ra, bây giờ nhiều nhà hàng quán ăn có link với các trung trung khu chụp hình ảnh cưới, đồ trang sức đẹp hoặc du ngoạn để tặng voucher ưu đãi giảm giá cho khách đặt tiệc cưới. Nếu không lấy voucher, các chị thử thảo luận để quán ăn ưu đãi thương mại & dịch vụ khác. Ví dụ điển hình Hà được khuyến mãi ngay voucher 9 triệu (chụp hình cưới + mua nữ giới trang), nhưng vì không bắt buộc nên Hà đề nghị quán ăn đổi đem cổng hoa tươi trang trí tiệc (giá trị phải chăng hơn) cùng họ đồng ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.