BẬT MÍ CÁCH ẤP GÀ CON - CÁCH ẤP TRỨNG GÀ THỦ CÔNG (ẤP TỰ NHIÊN)

Ấp trứng con kê tự nhiên – đúng như cái tên gọi của nó, là phương thức dùng gà chị em ấp trứng như bạn dạng năng vốn có. Phương thức này không đòi hỏi thiết bị, không tốn công chăm sóc, phần trăm nở khá cao, gà nhỏ nở ra khoẻ mạnh, cân xứng với chăn nuôi hộ gia đình. Tuy nhiên ấp tự nhiên cũng có thể có một vài ba nhược điểm, đó là hiệu quả phụ thuộc những vào gà mẹ, dựa vào thời tiết, ko ấp được rất nhiều trứng và một lúc… Nếu nhà bạn có sẵn vài ba “cô kê mái” và các bạn quyết chổ chính giữa thử ấp trứng tự nhiên và thoải mái một lần, hãy theo dõi bài viết dưới phía trên để bảo đảm an toàn thành công nhé!

Cách ấp trứng gà bằng tay (ấp tự nhiên)

1. Lựa chọn gà mái ấp trứng

Những giống kê ấp tốt nhất là con kê lông xù, kê tam hoàng, gà vàng và gà ri.Con mái dùng để làm ấp phải gồm bộ lông phát triển, cấp tốc nhẹn, khoẻ mạnh, cánh rộng, chân cao vừa đề nghị và không có lông chân.Để biết nhỏ gà mái nào đang ý muốn ấp trứng, các bạn hãy chú ý những con nào thường nằm yên ở vào ổ, hoặc một mảng da bị trụi lông ở bên dưới bụng, thường xù lông, mổ khi có tín đồ đến gần.

Bạn đang xem: Cách ấp gà con

*
Con mái dùng để làm ấp phải có bộ lông vạc triển, cấp tốc nhẹn, khoẻ mạnh, cánh rộng, chân cao vừa đề xuất và không có lông chân (Ảnh minh hoạ)

2. Lựa chọn trứng ấp

Nên rước trứng tự những con gà mái được âu yếm tốt, mạnh khỏe và sẽ đẻ được vài ba lứa
Loại bỏ trứng quá lớn hoặc vượt nhỏ, hoặc có kiểu dáng khác thường. Trứng khủng khó nở con hơn và trứng bé dại thì đã cho ra gà con quá bé.Loại vứt trứng gồm vỏ mỏng hoặc bị nứt. đầy đủ quả trứng vì vậy khó rất có thể cung lever ẩm quan trọng cho quy trình phát triển bình thường của con gà con. Vỏ trứng mỏng dính hoặc bị nứt cũng dễ khiến cho vi khuẩn hoặc mầm dịch xâm nhập vào trong.Số lượng trứng các lần ấp có thể từ 10-15 trứng.

3. Chuẩn bị ổ ấp

Ổ ấp rất có thể làm bởi sọt tre, thúng, rổ… vào lót rơm.Mùa giá lót ổ dày hơn mùa hè.Lót ổ theo như hình lòng chảo để giữ trứng, dẫu vậy không được sâu quá nhằm tránh trứng dồn thành đống.Ổ gà ấp gồm thể bỏ lên trên cao ngoài mặt đất 0,5 – 1m
Các ổ bắt buộc được buộc chặt vào các giá đỡ để gà mái lên xuống không bị đổ.Nơi ấp trứng bắt buộc yên tĩnh, tối, không nhiều rác và xa lánh khỏi bọn gà, không có bọ xuất xắc rận, với phải tránh được các kẻ thù tiềm ẩn (VD: chó, mèo nuôi trong nhà có khả năng sẽ mang lại phá ổ). Không nên được đặt ổ ấp trong phòng bếp đun làm bếp hoặc chống quá lạnh.Chừa không khí cho kê mái rời ổ nhằm ăn, uống với đi lại.

4. Xếp trứng vào ổ

*

Đặt toàn cục trứng đang tuyển chọn vào ổ cùng một lúc để bọn chúng sẽ nở thuộc nhau trong vòng 24 giờ.Xếp trứng vào ổ vào đêm hôm để né kích động gà mẹ và né tránh làm gà chị em bỏ ổ trứng.

5. Chăm lo ổ ấp và trứng ấp

Bạn không cần phải lật, hòn đảo trứng. Gà chị em sẽ từ lật và kiểm soát và điều chỉnh vị trí trứng, trứng sẽ tiến hành giữ độ ẩm và ủ ấm nhờ khung hình của kê mẹ
Nếu bạn muốn soi trứng để chất vấn thì cố gắng không làm quá thường xuyên xuyên.Trứng ấp được 1 tuần có thể đem soi qua bóng đèn dầu hoặc đèn khí để vứt bỏ những trứng sáng (không phôi), trứng bị tiêu diệt phôi.Chuẩn bị sẵn thức nạp năng lượng và nước uống mang đến gà mẹ, cần cho gà mẹ nạp năng lượng riêng để có thể ăn được nhiều, mau chóng trở lại ổ.Dọn phân và ráng rơm lót ổ trường hợp thấy ổ ấp bẩn.Trứng gà cần khoảng 21 ngày nhằm nở khi được ấp trong đk nhiệt độ lí tưởng.Khi gà con bước đầu nở, đừng tò mò đến coi hoặc rước trứng ngoài ổ nhằm xem đến rõ.Nếu toàn bộ trứng chưa nở hết, gà bà mẹ sẽ thường xuyên ấp phía trong ổ để ấp nở tất cả trứng đồng thời và âu yếm những nhỏ gà nhỏ đã nở
Sau khi gà bé nở hết, bắt chị em và con thoát khỏi ổ. Lau chùi và vệ sinh ổ ấp, đốt bỏ chất lót ổ, ngâm thúng, rổ, cọ sạch, phơi khô để dùng làm ổ đến đợt sau.
This entry was posted in giải pháp chăn nuôi, kiến thức chăn nuôi and tagged gà mái, Hen Chicken.
giải pháp chăn nuôi bò thịt & 05 giống trườn thịt cực tốt hiện nay
Những như là ớt cay nhất nhân loại khác

Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường đề nghị được khắc ghi *

Ấp trứng gà gồm nhiều phương pháp từ ấp bằng máy ấp trứng chăm dụng, ấp bởi thùng xốp với bóng đèn, mang đến gà mái ấp trường đoản cú nhiên, ấp bằng trấu, ấp bởi đèn dầu … Các phương pháp ấp trứng kê này có thể chia ra có tác dụng 2 nhiều loại là dùng máy ấp trứng và ấp trứng thủ công. Cách ấp trứng kê thủ công là cách ấp trứng không dùng những hệ thống tự động hóa điều khiển nhiệt. Mọi quy trình ấp hầu như được thực hiện bằng tay thủ công bởi con người hoặc để con gà mái ấp tự làm. Còn thiết bị ấp trứng là các loại máy có tác dụng ấp trứng tự động. Tính năng auto mà một sản phẩm ấp trứng cần có là auto điều chỉnh nhiệt độ theo download đặt, các tính năng khác rất có thể có hoặc không. Trong bài viết này, nông nghiệp trồng trọt Online (NNO) sẽ trình làng với chúng ta 4 cách ấp trứng gà thủ công không yêu cầu máy ấp trứng để chúng ta có thêm gạn lọc khi ấp trứng gà mà không phải mua máy ấp.

Xem thêm: Thuốc Bôi Viêm Da Cơ Địa Dùng Sao Cho Hiệu Quả, An Toàn? Top 5 Loại Thuốc Bôi Viêm Da Tiếp Xúc Tốt Nhất

*
Trứng gà

1. Biện pháp ấp trứng gà bằng tay bằng đèn điện

Cách ấp trứng gà bằng đèn năng lượng điện cũng là một trong cách ấp thủ công. Mặc dù nhiên, các bạn cần rành mạch rõ ấp bởi đèn điện ra sao mới gọi là thủ công. Nếu khách hàng dùng láng đèn, thùng xốp để gia công một thiết bị ấp trứng trường đoản cú chế thì dù call là sản phẩm ấp trứng từ bỏ chế nhưng bí quyết ấp này vẫn là ấp thủ công. Các bạn vẫn yêu cầu tự điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, tự đảo trứng bằng tay thủ công … Còn nếu như khách hàng dùng thùng xốp nhưng lắp một cỗ máy ấp trứng tất cả bảng điều khiển tự động vào thì nhiều loại này là ấp trứng auto bằng máy rồi. Về cách làm thiết bị ấp để ấp trứng gà các bạn tham khảo link bên dưới nhé.

Phương pháp ấp trứng gà bởi đèn điện này có ưu thế là áp dụng bóng đèn khí để chế tạo ra nguồn nhiệt bắt buộc nhiệt lượng lan ra đều, ổn định định. Nếu như khách hàng nắm vững được nguyên lý ấp và kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ ấp tốt thì tỉ lệ thành phần nở của trứng cũng khá cao. Trước đây từng có rất nhiều người đã làm theo cách này và thành công xuất sắc với cách thức ấp bởi đèn điện. điểm yếu kém của phương pháp ấp này là đông đảo thứ phải kiểm soát và điều chỉnh thủ công thủ công như hòn đảo trứng bởi tay, kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ ấp bằng tay nên nếu như chỉnh không chuẩn chỉnh rất dễ khiến cho trứng con gà ấp bị hỏng.

*
Ấp trứng bởi thùng xốp

2. Bí quyết ấp trứng gà thủ công bằng tay bằng phương thức ấp trường đoản cú nhiên

Ấp trứng con gà tự nhiên có nghĩa là cho con gà mái từ ấp. Cách thức ấp này chắc ai cũng biết và rất nhiều hộ chăn nuôi bé dại lẻ vẫn thường vận dụng cách ấp này vì cách ấp này dễ thực hiện, mang lại tỉ lệ nở khá tốt. Nói về ưu thế của cách thức ấp này thì hoàn toàn có thể kể đến đó là dễ tiến hành vì chỉ cần làm ổ ấp và chăm mái ấp, dễ dàng ấp thành công tỉ lệ nở cao 80% (gà mái lo vụ này đề nghị bạn không cần lo >_

*
Gà ấp trứng

3. Giải pháp ấp trứng gà thủ công bằng đèn dầu

Ấp trứng gà bởi đèn dầu tức là dùng đèn dầu để ấp trứng. Tận dụng sức nóng lượng lan ra tự đèn dầu để chế tạo ra môi trường thuận lợi cho phôi trứng phân phát triển. Phương thức ấp này khá cũ và cho đến nay gần như không còn ai thực hiện nữa bởi tốn các công ấp trứng mà kết quả cũng không hẳn là cao.

Ưu điểm của phương pháp ấp trứng gà bởi đèn dầu là kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tương đối ổn định, tỉ lệ nở kha khá cao 70 – 80% với ấp được số lượng lớn trứng nhưng mà không đề xuất gà mái. Còn về nhược điểm thì phương thức này quan trọng kế lò ấp riêng, đề nghị nhiều đèn dầu, nhọc công ấp trứng, ánh sáng ấp bắt buộc điều chỉnh tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường và bắt buộc thêm dầu mang lại đèn. Mỗi lần thêm dầu chúng ta lại yêu cầu đo lại ánh nắng mặt trời ấp để bảo đảm nhiệt độ ấp không bị sai lệch nhiều trong quá trình ấp tiếp theo.

*
Ấp trứng gà bằng đèn dầu

4. Bí quyết ấp trứng gà bằng tay bằng trấu

Cách ấp trứng gà bởi trấu cũng không khó khăn nhưng cần thực hiện đúng quy trình. Nguyên lý đơn giản dễ dàng là rang trấu cho nóng (40 độ C) sau đó để tương đối nóng kia tỏa ra giúp trứng có nhiệt độ tương xứng phát triển. Để có tác dụng được mô hình ấp này các bạn cần phải đảm bảo được trấu rang nóng vừa đủ, khi trấu nguội cần liên tiếp rang trấu để rứa trấu cũ. Nguyên lý thì đơn giản nhưng làm new thấy tinh vi vì kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ ấp trải qua trấu lạnh là cực kỳ khó, hơn thế nữa việc đề nghị thay trấu thường xuyên xuyên cũng rất mệt mỏi và gần như phải có bạn lúc nào thì cũng túc trực để rang trấu. Phương thức này trước đây được đánh giá là cách thức gia truyền cùng không phải người nào cũng biết biện pháp trứng gà bằng trấu.

Ưu điểm của phương thức này là có thể ấp được con số lớn mà lại không nên gà mái, tỉ lệ nở cũng kha khá cao 70 – 90% tùy kinh nghiệm ấp và chất lượng trứng. điểm yếu của phương thức này là tốn rất nhiều nhân công để ấp trứng, kỹ thuật ấp cạnh tranh không phải ai cũng thực hiện nay được.

*
Ấp trứng gà bởi trấu

Với 4 cách ấp trứng gà thủ công không phải máy ấp trứng vừa nêu trên, NNO khuyên chúng ta chỉ nên ấp theo 2 cách thức ấp thứ nhất là ấp bởi đèn điện và ấp trường đoản cú nhiên. Còn phương pháp ấp bằng đèn dầu giỏi ấp bằng trấu thì nên làm tham khảo kiêng kị theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.