TIẾT LỘ CÁC CÁCH CHỌN GÀ ĐÁ HAY, XEM VẢY CHÂN GÀ 'ĐỘC'

Muốn có được chú con gà đá giỏi ta bắt buộc cố chọn được nhỏ gà nòi mái xuất sắc nhằm nuôi. Với hầu như mái nòi lừng danh như lì đòn, đá đòn độc hiểm như song phi, sỏ, mé, hồi mã thương, khai vựa lúa… đủ tài hạ kẻ thù trong một hai hiệp, thì ai gồm nấy nuôi, xưa nay không có ai dại gì đem phân phối ( dù với giá thật cao), hoặc cho. Hoạ chăng mình bao gồm mua được con kê tài này, khi công ty nuôi tính bề … giải nghệ.

Bạn đang xem: Cách chọn gà đá


Xưa nay, mái nòi giống nổi tiếng, mỗi vùng hoạ chăng chỉ tất cả một công ty nuôi. Hay nếu dòng họ người ta đông, thì sản phẩm hiếm trong chiếc họ nuôi tầm thường với nhau, vì thế mới bao gồm chuyện cả vùng nổi tiếng. Chẳng hạn như gà Cao Lãnh, hoặc “Mái râu” vùng Bà Rịa danh tiếng một vùng…

Muốn bao gồm mái nòi thật dữ, nếu không tồn tại cơ may gặp gỡ một sư kê nào kia thương tình nhượng lại, thì ta chỉ từ cách tự tạo thành mái mà nuôi.

Trước hết, phải cố chọn nhỏ mái rặc nòi, nếu cựa thì phải đúng là gà cựa, cùng nếu đòn thì phải rặc kê đòn. Sau đó, bắt buộc xem tướng cách tất cả đạt yêu ước không, kế kia xem lông, xem vảy, thấy tốt mới lựa chọn nuôi.

Mái nòi này mang lại cản cùng với trống nòi nạp năng lượng độ nhằm xem bè phái con nó ra sao. đề nghị cho cản vài ba lứa, giả dụ thấy bầy đàn con tài nghệ vượt tồi, hoặc không được vừa lòng lắm, thì ta đề nghị thay mái khác… Ngược lại, ví như đúc ra vài cha lứa nhỏ mà đa số đều là chiến kê danh tiếng thì coi như ta đã chạm chán may.

Có đa số người cả đời cứ lo tuyển mái gốc, trong bên lúc nào cũng nuôi cả chục mái của tương đối nhiều vùng khác nhau, lập ra hàng trăm cuốn “gia phả” ghi chép cẩn thận, dẫu vậy trên đầu đang hai đồ vật tóc mà lại vẫn không vừa ý được một cái gà nào!

Vậy, giải pháp tuyển chọn 1 mái nòi để giống yêu cầu ra sao? con gà phải hội đủ những đk là gì?

Dù gà có gốc gác ( con gà thuộc loại nổi tiếng) hoặc là gà ta không rõ xuất xứ, ta cũng nên thực hiện đúng câu: “Nhứt thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc”.Nghĩa là mặt đề xuất lanh, cỗ phải to, khoẻ, đuôi quắp xuống, thân mình tròn trịa, ngực nở, lườn thẳng. Về chân, ngón nên dài, khoẻ, nhị hàng vảy cần đều đặn và không có những vảy xấu. Màu vảy cả nhì chân phải sáng, thành không tính úp vào thành trong. Trường hợp gà có những vảy quí lại càng đề nghị chọn.

Nói phương pháp khác, lựa kê mái để giống cũng giống như cách chọn gà trống để nuôi mập đá độ vậy. Càn hà khắc với bản thân trong việc chọn lựa thuở đầu thì may ra về sau ta sẽ tạo được mái giỏi mà thôi.

Xin nhắc lại, công việc tạo mái gốc quan trọng gấp gấp. Vấn đề này “ dục tốc bất đạt”. Càng biết trì chí, càng chịu kiên tâm, chịu đựng khó, ta càng có khá nhiều hy vọng sớm lượm lặt được thành công!

Gà mái giống nòi rặc giống, trong điều kiện nuôi và chăm lo kỹ, mang lại bảy tám mon tuổi đã bước đầu chịu trống. Nên chọn lựa trống thật giỏi về hình vóc, về xương cốt, vảy chân và nhất là tất cả thành tích xuất sắc ở đấu trường đến cản mái. Không nên lựa chọn trống vượt tơ hoặc vượt già, nhỏ nó đã yếu.

Lứa nhỏ đầu, tay nghề cho họ thấy, nên sa thải vì lông thường giòn, ko nuôi đá được. Ta buộc phải nuôi từ bỏ lứa gà thứ nhị trở đi. Cùng khi thấy gà nòi mái đó ra nhỏ tốt, có tài nghề thì có thể cho đẻ đến tứ năm năm sau…

Trường kê nòi ko to, nhưng mà vỏ dày dặn hơn trứng con gà tàu. Gà mái nòi rặc kiểu như lứa chỉ đẻ khoảng chừng 7 trứng, buổi tối đa là 8 trứng. Mọi mái giống nòi đẻ mỗi lứa trên 10 trứng là con gà lai, nên loại bỏ.

Nên mang đến gà mẹ ấp trứng với nuôi bé của nó. Cùng với những người mẹ nuôi con không xuất sắc cuối ngày ta đề nghị cho bè cánh gà kia ăn thêm vào cho đủ no.

Cách chọn gà chọi, con kê đá, con gà đòn tuyệt theo tay nghề người xưa. Hướng dẫn xem tướng gà, chân vảy, đầu mặt gà chọi con gà chiến hay. Bí quyết xem ẩn tướng, túng bấn tướng con kê chọi.

Gà chọi là thú vui dân gian của người việt nam Nam. Phụ thuộc vào kê kinh, quyền kinh mà bạn cũng có thể xem được, chọn ra những con gà chọi hay.

*
Gà chọi hay phải bao gồm phom dáng đẹp tổng thể, tư thế đứng giọt mưa

Bài viết này vẫn hướng dẫn bí quyết xem tướng con gà chọi hay, xem gà chọi tổng quát, nhận biết gà chọi hay. Cách nhìn tướng con gà chọi đoán đòn lối, cách chọn kê chọi con, phương pháp xem chân vảy độc, lạ …..

Hướng dẫn lựa chọn gà chọi hay cho tất cả những người mới ban đầu hay đã nghịch lâu rồi hầu như đang để học hỏi. Vì chưng những kỹ năng này tôi đúc kết từ kinh nghiệm tay nghề của hàng bao nhiêu thế hệ sư kê được viết vào sách. Chứ chưa hẳn tôi suy nghĩ ra.

Tuy nhiên bí quyết chọn con kê này cũng có 1 phần kinh nghiệm của mình trong đó.

THAM KHẢO: TRỨNG GÀ CHỌI THUẦN CHỦNG ĐẢM BẢO TÔNG DÒNG XUẤT SẮC

Thế làm sao là con kê chọi hay? con gà chọi xuất xắc là kê chọi bao gồm yếu tố nào? Đặc điểm con gà chọi hay?

Anh em lúc chơi gà chọi đều mong muốn chọn được những nhỏ gà chọi hay.

Có hai điều anh em chơi gà chọi đều hy vọng xem.

Thứ tuyệt nhất là mong muốn chọn nhỏ gà hay ngay trong khi chưa cho đá thử, có nghĩa là chưa bỏ vào cót để thi đấu. Có thể nói rằng là ao ước chọn kê khi bắt đầu gáy chưa mở mỏ cơ mà vẫn biết kê hay. Gọi là xem tướng đoán gà hay.

Thứ 2 là anh em muốn biết một con gà khi thử mỏ, hoặc thi đấu thế nào được điện thoại tư vấn là hay. Nó đá ra sao, lối ra sao, kị đòn như thế nào thì được call là gà hay.

Trong một trận đấu đồng đội xem. Con gà win cuộc chưa chắc chắn là gà hay. Nhỏ gà thua thảm cuộc chưa chắc chắn rằng gà không hay.

Nó sảy ra khi hai con gà dở đá cùng nhau thì con gà chiến hạ cũng là con gà dở. Hai con gà hay đá với nhau thì bé thua vẫn được reviews là bé gà hay.

*
Chọn con kê chọi đá hay đề nghị nhiều con kiến thức, bé mắt tinh tường và kinh nghiệm lâu năm

Để trả lời thắc mắc thế nào là con gà hay thì bạn bè hãy cùng cửa hàng chúng tôi giải đáp một số câu hỏi sau đây.

Điều khiếu nại để rất có thể chọn kê chọi đá hay, giải đáp chọn kê chọi đá hay

Ông phụ vương ta sẽ nói: “nhất tông, nhị tướng”. Câu này quả ko sai.

Một con gà hay cần phải có tông tử tốt, hay nói cách khác phải gồm tông dòng.

Dòng gà cũng tương tự một mẫu máu trong gia đình, mẫu họ vậy. Nó tác động rất khủng đến unique của bé gà.

Một dòng gà giỏi chưa chắc tất cả những nhỏ gà đang tốt. Nhưng lại một chiếc gà xấu sẽ không còn thể cho ra một nhỏ gà tốt.

Dòng kê tốt thuộc dòng gà lỳ đòn, chịu đựng đòn tốt. Tuyệt vời không nuôi cái gà nhát.

Sau khi có dòng gà tốt mới lựa chọn đến những tướng của gà. Tường gà bao hàm dáng, khung bệ, đầu mặt, chân cẳng ….

*
Gà chọi tốt phải bao gồm tông dòng xuất sắc và ổn định. Một con gà mái tổ tông dòng hay của trại

Tuy nhiên anh em chỉ rất có thể xem được tướng con kê chứ quan trọng xem được loại gà. Nếu không hẳn một nơi tin cẩn hoặc thân thuộc sẽ lưỡng lự được loại gà đó ra sao.

Bởi vậy bạn bè nên chọn download gà tại chỗ uy tín hóa học lượng. Đừng say đắm rẻ mà mua phải những bé gà lai, con gà nhát gan.

Bài viết này chỉ để cập mang lại xem và lựa chọn gà tuyệt qua phần tướng gà và đòn đánh, độ lỳ, độ chịu đựng tải. Còn loại gà sẽ không còn xem được.

Ngoài ra gà phải đạt được đòn tiến công mau mạnh khỏe và nhanh. Đánh mẫu nào ra dòng đó, cứng rắn chứ chưa phải nhảy đá thường xuyên mà chiếc trúng chiếc trượt.

Gà đá không nhiều nhưng unique đòn to. Gà cấp tốc là con gà cặp mẫu đá ngay ko cho đối phương xoay chuyển, tránh đòn.

Xem tướng gà gồm những bí quyết nào, tuyệt kỹ xem tướng con kê hay

Một con gà chọi sẽ sở hữu những tướng xuất sắc lộ tức thì ra mặt ngoài. Nhưng cũng có thể có những ẩn tướng, bí tướng mà đề xuất thật tinh mắt mới rất có thể nhìn ra được.

Và khi chứng kiến tận mắt gà ta cần xem tổng thể đừng như thầy tướng xem voi. Coi được chiếc tai to lớn bảo nhỏ voi giống loại quạt ^_^.

Ví dụ: con kê ô chân white mỏ ngà; Đá đâu thắng đó gọi là thần kê.

Câu này có ý nói nhỏ gà bao gồm màu lông ô (đen), chân color trắng, mỏ ngà thì hẳn là thần kê.

Có ý nói một trong những tướng tốt nơi một con gà là lông đen, chân trắng, mỏ ngà. Nhưng như đã nói con gà bao gồm hàng trăm điểm lưu ý chứ sao lại nhờ vào vài ba điểm lưu ý mà khẳng định.

Khi chọn và reviews một bé gà hãy xét toàn diện con gà. Hay một con gà xem được đa phần tướng xuất sắc chứ không thể toàn vẹn được.

Các đòn tiến công của con gà chọi hay? kê chọi có các pha ra đòn đánh nào?

Các nhiều loại đòn đánh của gà:

– kê đánh đầu mặt: là con gà đá thẳng nhì chân vào mặt đối thủ.

– gà đánh mu lưng: kê đá từ phía đằng sau lên lưng gà đối thủ. Lưng gà là khu vực rất mỏng dính thịt cùng xương, tất cả nhiều phần tử như cà, cật gan … con kê đá vào đó rất thấu đòn cùng đau.

– gà đá vai, hốc cổ, yêu cầu cổ: Là con kê đá trực tiếp vào vị trí gốc cổ gà đối phương hoặc đề nghị cổ gà. Đòn tiến công đau.

– kê đá ngực hay có cách gọi khác là gà ôm đấm. Gà tranh tài tiến gần kề vào người đối thủ và nhảy đầm lên đá vào ngực đối thủ. Gà bao gồm đòn này đang rất được ưa chuộng bởi lúc áp cạnh bên gà địch thủ khó tránh đòn.

Các các loại lối gà đá:

– Gà tất cả lối đá trực diện: Lối của nó luôn ra đòn khi đứng trực diện đối thủ. Gà này có đòn đá đầu mặt, cần cổ, hốc nách, hoặc tiến tiếp giáp đá vào ngực đối thủ.

– kê đá mé: đá từ phía bên trái hoặc nên đối thủ. Khi xoay sang bên mé cần hoặc trái kẻ địch gà vẫn đá. Rất có thể gà đá vào mặt, với tai, buộc phải cổ, vai. Đôi lúc đá cả mu lưng.

– Gà quỵ luỵ hốc nách, chui vỉa: Gà chui vào cánh luồn đầu lên ra phía sau cùng đá từ bên cạnh hông hoặc sống lưng đối thủ.

Thế nào là ẩn tướng, túng tướng? bí quyết chọn cùng xem gà chọi hay bao gồm ẩn tướng, túng bấn tướng

Gà ẩn tướng: là những bé gà gồm những đặc điểm mà thông thường không thể nhận ra được. Chỉ thể hiện ở một thời điểm nào đó.

Sau đó là một số con gà gồm ẩn tướng và túng tướng.

*
Gà tử mị là gà gồm ẩn tướng cơ mà chỉ người chủ sở hữu hoặc người thân thương mới biết

Gà tử mị: Là gà là kê ngủ nằm dài như chết. Hay chỉ có người chủ sở hữu của nó mới biết được khi chứng kiến tận mắt gà tử mị ngủ chỉ khi ngủ mới biết được.

Gà tử mị trường: Là gà đến lúc đem ra trường đá lại cứ đứng im lìm như ngủ, bất cứ ồn ào. Không xem xét ai, cứ điềm tĩnh đứng thả hồn đi đâu đó.

Gà tử mị trường khi cáp độ hoàn thành được thả ra là đánh như điên. Rất khó có thể có đối thủ.

Gà tất cả bí tướng: Bí tướng bên trong xương gà, ví dụ như lườn gà, hông con kê …Do vậy ra trường đá các sư kê chỉ việc ôm gà kẻ địch là sẽ biết được đẳng cấp và sang trọng con kê đó rồi.

Gà nhím: Là gà quý và hiếm vì khi ngủ mới lộ ra. Tổng thể lông gà dựng lên như lông nhím.

Loại gà này có sức khỏe khoắn phi thường. Ra đòn rất mạnh khiến cho gà đối phương bị đòn nhức ma bỏ chạy hoặc gục tại sới gà.

Cách xem gà hay, bí quyết xem lưỡi kê chọi hay, xem ẩn tướng làm việc lưỡi gà:

Chúng tôi vẫn sơ lược một số điểm lưu ý của lưỡi gà để sở hữu thế hiểu rằng gà tốt tránh nói dài mẫu sẽ có tác dụng loãng kiến thức.

Lưỡi gà black hoặc có bớt black điều liệt vào nhiều loại linh kê, thần kê.Gà không tồn tại lưỡi bởi vì lưỡi thụt sâu vào đốc họng. Nhìn vào không thấy lưỡi, giờ đồng hồ gáy của gà cũng lạ hơn con gà thường. Gà không tồn tại lưỡi được liệt vào sản phẩm thần kê, khôn cùng quý hiếm. Gà rất dai sức, đá đòn mạnh, với mau.Gà bao gồm đầu lưỡi chẻ song cũng là một trong các tướng xuất xắc của gà. Con gà này hay đá mau, lanh lẹ, ra đòn liên tục.Lưỡi con kê cụt ngủn, ngoài đầu lưỡi chú ý vào tưởng nó bị cắt theo đường ngang là tướng con gà quí, hiếm.
*
Một nhỏ gà gồm bớt lưỡi black của trại

Cách chọn lựa gà chọi, gà đá hay – Vảy kê có quyết định là con kê hay không?

Như trên đang nói, coi tướng con kê hay dở là xem toàn cục con gà. Chưa hẳn chỉ gồm xem vảy gà. Vảy con gà tốt, xấu chỉ với một điểm sáng trên sản phẩm trăm điểm sáng khác của nhỏ gà.

Ví dụ: Gà gồm vảy án thiên, được coi là vảy quý. Nhưng xung quanh vảy này con gà lại không tồn tại bí tướng, ẩn tướng xuất xắc phom dáng vẻ đẹp thì mặc dù có vảy án thiên vẫn không chắc là gà hay.

Về giải pháp xem vảy con kê từ xưa cho nay luôn được viết rất cụ thể và được đánh giá rất cao. Shop chúng tôi sẽ đề cập ở chỗ xem chân gà.

Cách xem con kê chọi hay, giải pháp chọn thế đứng của gà

Gà chọi thường thì có hai một số loại dáng đừng chính.

1. Gà tất cả dáng đứng giọt mưa. Kê thường đứng thẳng hiên ngang, dựng lên như giọt nước. Các loại gà bao gồm dáng đứng này rất rất được quan tâm vì đẹp. Cùng đặc biết con kê khi thi đấu hữu dụng thế về chiều cao, quan sát đối thủ. Thường xuyên là con gà đi trên.

Xem thêm: Nguyên Nhân Đổ Mồ Hôi Nách Hiệu Quả Nhất, Mồ Hôi Nách Ra Nhiều, Điều Trị Bằng Cách Nào

Gà đi trên, lối bên trên là gà khi tập luyện luôn dựng lên không chui luồn xuống dưới. Dân nghịch gà có cách gọi khác là gà chi phí đạo, kê tấn công. Ra sới thường đã chấp đối thủ.

2. Gà bao gồm dáng đứng đòn cân: Là gà khi đứng hay có sống lưng nằm ngang so với phương diện đất. Con gà này lúc thi đấu sẽ rẻ hơn kẻ địch và thường chui rúc sinh hoạt dưới, luồn qua hốc cánh đá lên.

Loại kê này khi chơi thường ở cửa ngõ dưới, bị chấp. Vì chưng hay bị đá, thọ lâu bắt đầu ngoi lên đá một cái.

Các điểm lưu ý trên cũng là thường thì thôi chứ chưa cứng cáp chắn. Có con kê đứng giọt mưa mà lại chui luồn xuống dưới cùng ngược lại. Tuy vậy dân đùa gà vẫn ưa chuộng là tất cả dáng đứng dựng, giọt mưa hơn.

*
Gà bao gồm dáng đứng giọt mưa và dáng đứng đòn cân. Ảnh hưởng cho lối tiến công của con kê khi thi đấu

Cách xem lườn, sườn lưng gà chọi hay

Gà tất cả lườn tàu là lườn tương đối cong từ ngoài vào, cho thấy gà khôn xiết dai sức, ra đòn nhanh, đá mạnh. Kết thúc trận đánh nhanh.

Xương lườn lúc ta nâng con gà lên, cảm thấy nó gồ trong thâm tâm bàn tay, báo cho thấy thêm đây là con gà hay.

Xương lườn chính là xương mỏ ác. Xương này càng dài thì kê càng dẻo sức. Cuối xương phải có đầu nhọn mới là gà hay, ví như tròn thì là gà dở.

*
Gà có lườn nhiều năm lưng, hông to, vay nhô sếch là con gà bền sức

Lưng kê là nơi chịu đựng lực, để con gà đỡ đòn cũng tương tự vận sức ra đòn. Vị vậy tướng sườn lưng gà rất đặc biệt trong câu hỏi xem cục bộ tướng gà.

Gà có sống lưng dài, khổng lồ hông là con gà đá dai sức và trường sức về sâu khuya.Lưng và 2 bên cánh gà tạo nên một mặt phẳng nhỏ tuổi dần về phía đuôi là gà hay, đá nạp, xạ, bay đá tạt.Đôi vai gồ lên, vai hạn hẹp không bởi phẳng, nhìn vào vẫn thấy dị tướng ắt tài năng thuộc một số loại gà hay.

Thế làm sao là xương ghim, xương ghim kê là gì?
Cách xem xương ghim con kê chọi hay.

Xương gim là nhì đầu xương nhô lên sát hậu môn. Hai đầu xương chụm lại, châu lại với nhau. Đút ngón tay vào không lọt là con gà hay dai sức.

Ngược lại hai xương khít nhau như một xương lại là kê dở không nhiều lối. Ra trận đứng yên ổn cho đối thủ đá.

Tuy nhiên ví như thấy gà gồm mắt linh hoạt, cổ to, đầu bé dại là con kê ra đòn nhanh, đá liên tiếp thì lại xứng đáng để nuôi.

Điều này càng chứng tỏ xem gà không thể xem một thành phần được. Mà yêu cầu xem tổng thể con gà.

Cách coi mắt kê chọi. Bí quyết xem mắt kê chọi hay

*
Mắt kê chọi đẹp là mắt sâu, gờ mắt nhô ra

Xem mặt kê và mắt con kê là một. Khi chứng kiến tận mắt tướng không thể bóc rời, không chỉ có thế mặt và mắt, cổ con gà là một.

Mặt cùng với mắt kê sáng long lanh không thể sinh hoạt trên một chiếc cổ nhỏ tuổi cong vẹo mà là con kê hay được.

Mắt con kê càng nhỏ dại càng tốt, gờ đôi mắt gà đề xuất dày càng tốt, mắt phải tròn.

Chọn con kê chọi gồm mắt màu trắng dã: con gà lì lợm, gan dạ, tất cả đòn độc.Chọn kê chọi gồm mắt color bạc: kê linh động, lanh lẹ.Chọn con kê chọi bao gồm mắt màu tiến thưởng đất, có đốm black hay còn được gọi là màu đôi mắt rắn hổ, là gà hay.Chọn con kê chọi tất cả mắt màu vàng thau là tính khí lì lợm, hung hăng, vô cùng giữ.Ngoài ra còn một vài màu mắt con gà chọi khác ví như mắt phân tử cau, mắt đen, mắt ếch, mắt loài chuột … Cũng vẫn nghịch được bình thường. Vị như đang nói màu sắc mắt chỉ với một đặc điểm của gà.

Cách chọn mỏ con gà chọi. Cách xem mỏ kê chọi hay

Mỏ con kê chọi phải có độ nhiều năm vừa phải. Gà tất cả mỏ dài quá vẫn yếu, khi đánh lâu sẽ mỏi. Gà bao gồm mỏ ngắn vẫn khỏe nhưng lừ đừ đòn. Có nghĩa là khi cặp được kẻ địch sẽ ko đá ngay mà lâu lâu new đá một cái. Đồng thời không lanh gà, đòn ko mau.

Chọn con gà phải gồm mỏ trên to hơn mỏ dưới. Mổ trên gần bởi mỏ dưới.

Mỏ con kê chọi ko được thẳng băng nhưng hơi khum xuống 1 chút mới là mỏ khỏe.

Màu mỏ gà giống màu sắc chân mới hợp cách, gà như vậy xương cốt sẽ xuất sắc bởi chất sừng như là nhau

Mỏ gà rất cần phải sâu, mép kê chạy tiếp giáp tới đôi mắt gà mới là con kê lì đòn.

Cách chọn đầu khía cạnh gà, cổ con gà chọi hay

Chọn gà phải tất cả độ to lớn của đầu thuôn và bằng với cổ gà.

Chọn mặt gà dữ tợn. Cổ gà to bắt đầu chịu đòn lâu.

Cổ lâu năm trường, khi tấn công ngong lên đứng cao cắp xuống và đá.

Khi quan lại sát, đầu cổ gà phải năng động khi đánh, uấn éo kiêng đòn. Gà khi tập luyện cứ ngong lên nhưng trơ trơ là gà gồm lối ko hay.

Khi sờ, vuốt dọc cổ con gà thấy xương cổ ngay tức khắc lạc, ko thưa là gà chịu đựng đòn. Tuy vậy nếu tức thời khít quá mức cần thiết sẽ ko lanh lẹ, khéo léo.

Cổ là nơi giao tiếp giữa đầu với thân. Cổ chắc thì gà bắt đầu ra đòn mạnh, nhanh.

Cách soát sổ cổ kê tốt: giữ chặt thân gà bằng một tay, tay cơ nâng cổ con kê lên đẩy qua đẩy lại. Trường hợp cổ con kê vững thì tạm tính con gà cổ tốt.

Cổ con kê đòn quá nhỏ tuổi sẽ yếu cùng không bền gà.

*
Mắt sâu, miệng rộng, mỏ bắt buộc hơi cong, dài vừa phải, khóe miệng chạy sâu sát mắt gà

Cách coi chân đùi con kê chọi hay

Tôi sẽ chỉ ra một số điểm sáng của bài toán xem chân con gà hay theo phương diện kỹ thuật chứ không dựa vào quá nhiều vào các sách vở.

Có sách còn dạy bạn ta đếm số vảy chân kê …. Chưa khi nào tôi tin vào điều đó. Tôi thường suy luận theo cách của bạn xưa dựa trên nguyên lý khoa học.

1. Chân con gà chọi phải bao gồm phần đùi dài hơn phần ống chân.

Chân gà có hai khúc là đùi và ống quyển gà. Chân con gà chọi phải có nhiều gân, xương bắt đầu là gà có gân gối cốt xương tốt.

Gà hay là gà gồm bắp đùi to, dẹt. Ống chân ngắn lại nhiều đối với đùi gà.

Bởi loại khúc chân ngắn đùi nhiều năm nó đá mới bạo gan được. Đùi là vị trí phát lực nhưng mà ngắn thì làm thế nào để chân đá bạo dạn được.

Chân con gà ngắn đá new tin.

Đây là điểm sáng bắt buộc phải có tại một con gà chơi được, hoặc hay.

2. Đùi gà chọi dẹt bề ngang áp thân gà bắt buộc dẹt chứ ko tròn. Bề ngang đùi rộng.

Gà bởi thế lực đá new khỏe. Cùng khéo léo.

Nếu phần đùi gà mà tròn phình ra phía không tính thì không thể tốt.

Cách xem cựa con kê chọi hay

Cựa gà là tranh bị để con gà chiến đấu, cựa gà cũng trình bày xương cốt gà giỏi hay xấu.

Cựa gà đề xuất đóng thấp, vảy cần phải có thành quách đóng thẳng xuống ko nứt, ko lấn ra sau.

Cựa giỏi là cựa có không ít chất men xương cực kỳ cứng.

Cựa quý là cựa có phần bên ngoài dẻo như sáp gọi là cựa sáp.

Chân gà nhỏ tuổi phải tròn, chân to bắt buộc vuông. Nếu gồm thắt nhỏ tuổi lại làm việc khúc eo thân thì vô cùng tốt. Chân yêu cầu khô như chân con kê chết, đóng gần cạnh thới, sờ vào thấy nhám tay.

Các ngón chân cần thanh gài, to lớn ở đầu ngón chân gần móng gà và thắt ở giữa, những ngón chia đốt rõ ràng.

Chân phải khô như chân con kê chết new là gà gồm đòn đau.

Chân xanh đôi mắt ếch là con kê lì đòn.

*
Đùi nhiều năm cẳng ngắn, cựa gần kề thới, ngón chân thon dài hậy độ rõ nét là con kê hay1. Cựa tam cường

Là cựa rời trọn vẹn ra 3 vị trí trên chân nhỏ gà. Đây là cựa thảng hoặc gặp.

Gà tất cả cựa này lúc ra đòn sáp trận đá khôn xiết mạnh.

2. Cựa lục đinh, lục giáp

Là nhiều loại cựa của con gà hay, kê hiếm. Gà có cựa này bền bỉ theo thời gian sức.

Gà này được ví là sau đó 1 độ chỉ cần nghỉ ngơi cha mươi phút lại hoàn toàn có thể cáp độ đá tiếp.

Đương nhiên nuôi con kê bền sức lại cũng cần do phương pháp nuôi nữa. Chứ đâu chỉ có cứ con kê khỏe là nuôi kiểu gì rồi cũng khỏe.

3. Cửa chỉ địa

Là cựa gà gặm xuống đất. Loại cựa này tương đối hiếm.

Năm 1949 gồm con con kê của vắt Phan Phúc Thần cũng đều có cựa này đang làm dậy sóng giới nghịch gà 1 thời gian.

4. Cựa vành nguyệt, cung cấp nguyệt

Là các loại cựa độc đâm rất ghê. Gà cất cánh cao đá hết sức nhanh.

Cách xem vảy gà chọi hay.

Vảy gà tất cả ở chân gà.

LIÊN HỆ download GÀ CHỌI VÀ GÀ ĐÁ HAY

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng hàng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.