Top 14+ Cách Làm Khung Rạp Đám Cưới Đẹp Sang Trọng Được Ưa Thích Nhất

Cách hàn khung rạp đám cưới đúng kĩ thuật và chính xác đến từng chi tiết. Để hàn được rạp đám cưới thì trước hết mình phải hàn các chi tiết nhỏ như khung cửa sắt, khung võng, khung lợp ngói ( phủ bạt ), hàn khung bồn nước… rồi lắp ráp chúng lại với nhau. Như vậy bạn cần phải đo đạc và tính toán thật kĩ càng những khung sắt thanh sắt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể cho các bạn làm dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cách làm khung rạp đám cưới

Cung cấp Báo giá – Tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí !


Cách hàn khung rạp đám cưới

Để hàn được khung rạp đám cưới chất lượng đúng chuẩn các chi tiết thì bạn cần phải chú trọng đến những điểm gì?

Chuẩn bị các dụng cụ thiết bị

Đầu tiên bạn phải lựa chọn vật liệu và đo đạc chính xác

Việc lựa chọn vật liệu cũng là một trong những khâu bạn nên chú trọng. Khi hàn khung rạp đám cưới, bạn nên sử dụng những loại sắt thép nhẹ dễ dàng tháo lắp nhưng phải đảm bảo chất lượng.

Hãy vẽ sơ lược ra bản vẽ khung rạp đám cưới để tính toán đo đạc các chi tiết thật chuẩn xác.

Đối với máy hàn để sử dụng hàn khung rạp đám cưới

Trên thị trường có rất nhiều loại máy hàn phù hợp với hàn tất cả các kim loại từ đồng, thiếc, sắt, nhôm… Nhưng đối hàn hàn rạp đám cưới đều là sắt thì bạn hãy sử dụng máy hàn que để hàn.

Ưu điểm của máy hàn que là giá thành trên thị trường rẻ phù hợp, dễ sử dụng và hàn rất hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng máy hàn

Cẩn thận nguồn điện tránh điện giật
Chạm trực tiếp vào thành phần dẫn điện trên máy là nguyên nhân gây ra điện giật hoặc bị bỏng. Không được chạm trực tiếp vào các thành phần của máy
Nên mặc đồ bảo hộ an toàn lao động khi sử dụng máy hàn để tránh những rủi ro xảy ra.Bạn phải tự cách điện với vật hàn và đất bằng cách sử dụng vật cách điện đủ lớn nhằm ngăn chặn sự tiếp xúc vật lý trực tiếp với vật hàn (cắt) và đất.Cẩn thậnkhi sử dụng máy hàn trong điều kiện ẩm ướt hoặc mặc đồ bảo hộ không khô ráo, đồng thời phải cẩn thận khi đứng trên các cấu trúc làm bằng kim loại, khi phải hàn trong tư thế khó như đứng, quỳ nằm…ở những nơi có những rủi ro cao khó tránh khỏi tai nạn xảy ra với vật hàn hoặc đất.Tháo nguồnđiện trước khi muốn tháo các linh kiện và phụ kiện.Tắt tất cả các thiết bị khi chúng không được sử dụng.Thườngxuyên kiểm tra cáp nguồn và phải thay thế nếu chúng nguy hiểm hoặc trầy xước.Không được sử dụng cáp đã quá mòn, kích cỡ nhỏ hoặc chắp vá.Khôngđược chạm vào điện cực khi bạn đã chạm vào vật liệu hàn hoặc đất hoặc điện cực của máy khác.Không chạm trực tiếp vào kìm hàn khi hai máy đang hoạt động.Hồquang điện gây hại cho mắt và da.

Chuẩn bị đồ bảo hộ trước khi hàn

Để hàn được hiệu quả và chất lượng thì bạn cũng phải chú trọng đến an toàn và sức khỏe của bạn. Bạn hãy sử dụng những đồ bảo hộ như:

Mũ bảo hộ, Mặt nạ hàn, hoặc Kính hàn. Khẩu trang,Mặt nạ phòng độc. Quần áo chịu nhiệt, Yếm chịu nhiệt. Chụp tai chống ồn,nút tai. Găng tay da hàn,giày bảo hộ.

Lên ý tưởng thiết kế khung rạp cưới

*
Khung rạp đám cưới

Bạn phải có ý tưởng hay vẽ phác thảo bản vẽ cho khung rạp đám cưới trước khi hàn.

Các bước thực hiện hàn khung rạp đám cưới

Đọc bản vẽ hay ý tưởng với các kích thước để cắt các chi tiết hàn thật chính xác.Hàn các thanh dựng góc trước với các đế bằng để đặt dựng dưới chân.Hàn các chốt dựng cột để tăng phần mái lên cao.Hàn phần mái của khung rạp đám cưới hàn với độ chính xác để cân bằng và đối xứng hai bên với nhau.

Lưu ý: Tùy thuộc vào chiều dài của khung rạp đám cưới để tăng cột chống cho chắc chắn.

Video hướng dẫn hàn khung rạp đám cưới thực tế


Cách hàn khung cửa sắt

Trong hàn thường xảy ra hiện tượng co, rút làm sai lệch kích thước của chi tiết. Đặc biệt khihàn khung cửa sắtkhi bị co sẽ làm sai lệch khung và làm méo khung. Để khắc phục hoàn toàn hiện tượng này trong hàn tay thì rất khó, với thợ có kinh nghiệm nhiều thì hiện tượng co rút này họ hạn chế rất tốt.

Với những ai mới vào nghề thì không thể tránh khỏi co rút mối hàn khi hàn, đặc biệt là hàn khung sắt. Một vài tài liệu có chỉ chúng ta cách hàn sao cho mối hàn được đảm bảo và chắc chắn nhưng để khắc phục hiện tượng co rút trong khi hàn thì hầu hết các tài liệu đều không có. Trên thực tế chỉ có kinh nghiệm thì mới có thể hạn chế được hiện tượng này.

Cách hàn khung cửa sắt và những lưu ý để hàn thì bạn hãy xem ở linh dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết nhất.

Nếu các bạn chưa hiểu rõ bước nào thì hãy liên hệ trực tiếp đến kĩ thuật của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 24/24.

Cung cấp Báo giá – Tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí !

Cách hàn khung lưới b40

Để hàn được khung lưới b40 này thì các bạn phải lưu ý những điểm sau đây:

Hàn khung lưới b40 này đối với những người có kinh nghiệm thì không sao còn những người chưa có kinh nghiệm hàn rất dễ bị đứt lưới.

Khung lưới b40 có đường kính rất nhỏ chỉ khoảng 2,5mm đến 2,7mm mà que hàn của chúng ta đã là 2,5mm rồi.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải cho đầu que hàn sao cho 6 phần ở đầu que sẽ ăn vào thanh sắt và 4 phần ăn vào khung lưới b40. Và chấm mối hàn lần lượt 3 lần và mỗi lần không được quá 2s.

Không được để mối hàn ăn trực tiếp tất cả đầu que hàn vào khung lưới b40 vì nó sẽ gây ra đứt khung lưới. Không dược dữ quá lâu mối hàn nó sẽ làm nóng và biến dạng khung lưới b40

Cách hàn như sau:

Đầu tiên đo chính xác diện tích khung để cắt lưới b40 cho chuẩn.Kéo khung lưới thật căng sử dụng các thanh mấu để kéo cho căng trước khi hàn.Cầm mỏ hàn để sao cho que hàn tiếp xúc với lưới b40 chỉ là 4 phần, tiếp xúc vào khung là 6 phần và góc độ que hàn so với mặt tiếp xúc khoảng 45 độ.Khi hàn xong bạn hãy kiểm tra lại và gõ xỉ.

Nếu các bạn chưa hiểu rõ thì hãy xem video hướng dẫn cách hàn khung lưới b40 đơn giản nhất.

Video hướng dẫn cách hàn khung lưới b40


Nếu bạn có thắc mắc hay không hiểu ở phần nào thì hãy liên hệ trực tiếp đến kĩ thuật của chúng tôi.

Cách hàn khung võng

Cách hàn khung võng như sau:

Bạn hãy vẽ phác thảo ra một khung võng và đo đạc chính xác từng chi tiết.Làm chân khung của võng trước với các góc cắt chính xác 45 độ để lắp vuông góc với 2 đầu đỉnh ở chân đế.Hàn phần ở giữa nối 2 chân của võng theo một trục giống như hình chữ I.Dựng phần trên của thân võng với 2 thanh chịu lực của võng.

Nếu các bạn chưa hiểu hết hãy xem chi tiết video ở dưới đây.

Video hướng dẫn cách hàn khung võng


Lưu ý: Hàn khung võng để được đẹp, chắc chắn với độ chính xác cao bạn phải tuân thủ theo những lưu ý khi hàn khung rạp đám cưới bên trên.

Cách hàn khung lợp ngói

Các hàn như sau:

Bước 1: Đo diện tích phần lợp ngói và các chi tiết thật chính xác ở trên thực tế hoặc trong bản vẽ.Bước 2: Dựng 2 kèo ở đầu để lấy phần tựa đầu tiên.Bước 3: Dựng các kèo ở giữa mái đo đạc để dựng thật chính xác.Bước 4: Hàn các thanh ngang để lợp ngói ( Ví dụ: Nếu là nói 22 cm thì bạn hãy hàn khoảng cách các thanh ngang là 27,3 cm tính từ mặt trên thanh ngang đầu và mép thanh ngang dưới ). Lưu ý: 2 thanh ngang trên đỉnh hàn phải có khoảng cách 7 đến 8 cm.

Để hàn được khung lợp ngói bạn hãy xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về cách và các mẹo để hàn khung lợp ngói.

Xem thêm: Mẫu Tóc Đi Đám Cưới - Top 10 Kiểu Tóc Ấn Tượng Cho Nàng Đi Dự Tiệc Cưới

Lễ cưới là một sự kiện quan trọng của cuộc đời, vì vậy đừng để sơ suất bất cứ một điều xảy ra. Và cũng không thể thiếu được rạp đám cưới trong lễ cưới truyền thống Việt Nam. Hãy cùng Veronica tìm hiểu xem cách làm khung rạp đám cưới đơn giản như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

*
Rạp đám cưới là một phần khá quan trọng

Vai trò của rạp đám cưới

Đối với những nhà ở phố cổ hoặc những nhà có không gian trật hẹp. Thì nhà rạp đúng là 1 cứu cánh tuyệt vời. Hay đối với những gia đình có khá nhiều họ hàng những người bạn đồng nghiệp tới dự đám cưới. Thì rạp sự kiện đám cưới là 1 thứ không thể thiếu.

Rạp vừa là địa điểm tránh mưa, tránh nắng mà nó vừa là nơi để các gia chủ có thể trang trí thể hiện đẳng cấp của mình.

Nếu như ngày xưa thì nhà rạp chỉ làm bằng bạt xanh, khung mỏng, đơn giản che nắng che mưa. Thì ngày nay theo như quan niệm hoàn toàn thay đổi. Thì các rạp đám cưới buộc phải trang trí thật lộng lẫy xinh đẹp.

Nhìn thấy rạp đám cưới được trang trí đẹp thì góp phần quan trọng tạo lên sự thành công của đám cưới. Nhà rạp tạo không gian rộng rãi để đón tiếp khách. Và nó cũng là sự thể hiện sự chu đáo hiếu khách của gia chủ.

Nhà rạp đám cưới tạo không khí vui vẻ và thoải mái cho mọi người tham gia. Khiến cho mọi người có khả năng chịu được cái oi nóng của thời tiết. Hay ngay cả những cơn mưa bất chợt thì điều đó cũng không thể làm chậm trễ việc tổ chức đám cưới.

Chính vì vậy dù giàu dù nghèo và dù nhà rộng hay nhà hẹp thì đám cưới cũng bắt buộc phải làm rạp. Chính vì vậy rạp sự kiện đám cưới là một trong những điểm khá cần thiết.

*

Rạp đám cưới tạo không khí vui vẻ và thoải mái cho mọi người tham gia

Rạp đám cưới gồm những gì?

Chắc chắn rằng chúng ta đã được chứng kiến quá nhiều các mẫu rạp đám cưới khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được rằng rạp đám cưới bao gồm những phầm gì?

1. Khung sắt rạp đám cưới

Để có thể dựng được rạp sự kiện đám cưới thì chắc chắn phải có khung sắt kiên cố. Để có thể đỡ bên trong tránh bị sập khi trời mưa bão. Khung sắt rạp thường có 2 loại là khung rạp không gian và khung rạp thường.

Với điều kiện đất trật người đông như tại Hà Nội thì chúng ta thường chỉ dùng nhà rạp với khung sắt thường.

Khung sắt rạp được cấu tạo từ những ống tuýp sắt có độ dày cao. Chắc chăn cứng cáp với 1 đoạn dài sẽ gồm 2 ống luồn về nhau để có khả năng rút ra rút vào phù hợp với độ dài của khung sắt rạp đám cưới.

Khung sắt rạp sự kiện đám cưới thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Tùy theo không gian tổ chức đám cưới mà các cặp sẽ đôi lựa chọn khung rạp đám cưới hình nào. Và kích thước và chiều cao như thế nào cho phù hợp.

*

Khung sắt rạp đám cưới

2. Phông rạp đám cưới đẹp

Phổng rạp đám cưới đẹp bao gồm các tấm phông phủ tất cả khung rạp. Và các tấm phông ở vị trí trung tâm để tổ chức đám cưới.

Với phông rạp đám cưới được lấp đầy khung rạp. Thì cần tới các lớp phông bạt ở bên ngoài để che nắng, mưa. Và phông rạp vải bên trong để có thể tạo tính thẩm mỹ cho đám cưới. Xu hướng hiện nay là chọn phông cưới bằng vải lụa.

Những phông rạp đám cưới đẹp này thường có sự kết hợp giữa các màu: trắng – đỏ, trắng – vàng đồng, trắng – hồng, trắng – tím, trắng – xanh,….Toàn bộ nhà rạp đám cưới sẽ mang tone màu chủ đạo theo sở thích. Và ý tưởng của cô dâu chú rể rất bắt mắt.

Với phông cưới sân khấu thì là tấm phông được trang trí đẹp với các phụ kiện: bóng, nơ, ruy băng, đèn nến, hoa,… Và sân khấu được đặt ở vị trí trung tâm của đám cưới để tiến hành hôn lễ cho cô dâu chú rể.

Và đây cũng là nơi để chụp ảnh lưu trữ lại những khoảnh khắc đẹp. Và cũng như ý nghĩa nhất của cô dâu chú rể bên gia đình, người thân, những người bạn. Và đặc biệt trong quá trình diễn ra đám cưới người ta thường có phần múa lân đám cưới trên sân khấu. Để tăng thêm phần phấn khích và cũng giống như đem lại sự may mắn cho đôi tân lang tân nương. Vì điều đó phần sân cần càng được làm chắc chắn.

Ngày nay thì phông cưới sân khấu rạp đám cưới khá phong phú và sáng tạo từ chất liệu cho đến tư thế và cách trang trí. Phông cưới bằng vải lụa thường gam màu sáng: màu trắng, màu hồng, màu xanh, màu hồng…

*

Phông rạp đám cưới hay được kết hợp với nhiều màu

3. Cổng rạp đám cưới đẹp

Cổng rạp đám cưới đẹp ở rạp đám cưới sự kiện đóng nhiệm vụ vừa là lối vào vừa giúp dẫn dắt cảm giác của tất cả mọi người. Một cổng cưới trang trí đẹp sẽ ấn tượng sẽ mang lại sự vui vẻ và hứng khởi. Cùng với không khí vui vẻ cho khách mời tham dự đám cưới và là tín hiệu báo hỷ tốt.

Tại thời điểm này thì các cổng rạp đám cưới đẹp cũng có rất nhiều kiểu dáng đẹp, đa dạng các mẫu như: cổng vòm, cổng vuông, cổng bóng bay, cổng hoa,… với các xu hướng như: cổng cưới hoa giấy, cổng cưới bóng bay, cổng cưới lá dừa, cổng cưới vải lụa,…. thuyết phục mọi đòi hỏi của cô dâu chú rể.

*

Cổng rạp đóng nhiệm vụ vừa là lối vào vừa giúp dẫn dắt cảm xúc

Cách làm khung rạp đám cưới

Cách làm khung rạp đám cưới đòi hỏi rất nhiều công tác chuẩn bị thực hiện khác nhau. Người thợ làm rạp phải biết nhiều mẫu khác nhau. Cổng đám cưới với thường có hình dạng như vòm. Và hay được trang trí bằng ruy băng, nơ, đèn trang trí, bảng tên,…

Vào thời điểm hiện tại thì nhiều người thường chọn tạo hình dạng như của cổng cưới: đèn lồng, hoa hoặc động vật như rồng, phượng hoàng, chuồn chuồn,… Bên cạnh đó thì người ta thường thêm hoa hoặc chữ trên nền của cổng.

Điều này sẽ làm cho cổng hoa của chúng ta thêm phần xinh đẹp và hấp dẫn hơn. Sau đấy thì các bạn tiến hành sửa chúng theo vị trí đặt. Mặc dù vậy để đạt được mẫu cổng đám cưới đẹp và một đám cưới hoàn hảo thì cần phải dùng các nghệ nhân và nhân sự đám cưới chuyên.

Mong muốn có một đám cưới tốt đẹp nhất từ khâu chuẩn bị đến lễ cưới thì các bạn nên chọn dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói. Để có thể giúp bạn có thể tổ chức một sự kiện lễ cưới hoàn hảo nhất có khả năng.

Sau khi chúng ta đã thực hiện tạo hình cũng như đặt đúng vị trí. Thì bạn hãy tiến hành kiểm duyệt lại cường độ của cổng và sử dụng sơn để bóng trên cổng hoa. Việc này nhằm giữ được cổng được lâu hơn hoặc sơn để tạo thêm màu sắc.

*
Cách làm rạp đám cưới đòi hỏi rất nhiều công đoạn thực hiện khác nhau

Mẫu rạp đám cưới đẹp

Vào thời điểm hiện tại có quá nhiều các mẫu rạp sự kiện đám cưới đẹp. Cho đôi tân lang tân nương tha hồ lựa chọn cho sự kiện quan trọng của cuộc đời mình. Chúng ta cùng tham khảo một vài mẫu rạp đang hot nhất hiện nay:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.