BÍ KÍP CÁCH LÀM MÓN CƠM GÀ HỘI AN, BÍ KÍP CÁCH LÀM CƠM GÀ HỘI AN NGON VÔ ĐỐI

Cơm con gà Hội An là trong số những đặc sản khét tiếng của nhà hàng ăn uống đất Quảng Nam. Từng hạt cơm trắng vàng ươm phối kết hợp thịt gà, gỏi đu đủ, ớt rim tỏi khiến ai ai cũng mê mẩn.

Bạn đang xem: Cách làm món cơm gà hội an


1 con mái tơ, thả vườn khoảng 1,5-1,6kg. Loại gà này có thịt vừa độ dĩ nhiên nhưng mềm, ngọt nhưng mà không bở, lúc luộc lên da quà óng, đẹp mắt mắt.
Hỗn phù hợp nước sốt (theo hương vị gia đình): 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh/hoặc quất, 50% muỗng cafe hạt tiêu, 2 tép tỏi, băm nhuyễn.
a) bí quyết làm con kê luộc, con gà xé: Gà làm cho sạch, xát dịu với chút muối hạt hạt cùng chanh khử mùi, rửa sạch. Sử dụng nghệ già tươi giã dập, xát dịu lên da để giúp đỡ gà khi luộc trở bắt buộc vàng từ bỏ nhiên.Cho kê vào nồi đáy sâu, thêm nước lạnh làm sao cho ngập gà. Thêm gừng đập dập, hành khô vào cùng đun sôi. Khi nước sôi, hạ lửa vớt bọt, đun liu riu.Sau 5-7 phút tắt bếp, ngâm con kê tầm 15-20 phút tùy thuộc vào khối lượng. Việc này vừa giúp kê ngậm nước sẽ mọng thịt, ngọt thơm hơn, đồng thời giúp cho thịt gà không biến thành đỏ nước.Khi nước khá nguội, vớt con kê ra, mang một khăn ẩm ủ kín đáo gà sẽ giúp da trơn mượt hơn. Muốn da quà hơn, chúng ta nên dùng mỡ con gà nóng trộn với bột nghệ, thoa số đông lên da.Chờ con kê nguội, một phần chặt miếng vừa ăn, 1 phần (ức) xé nhỏ tuổi ướp với 50% muỗng canh nước mắm, 50% muỗng canh đường, một nửa muỗng canh nước cốt chanh/hoặc quất, một nửa muỗng cà phê hạt tiêu, 2 tép tỏi xay nhuyễn nhuyễn. Trộn các tất cả, tiếp nối bọc lại cùng với màng bọc thực phẩm.Số xương con kê thì thường xuyên cho vào trong nồi nước cần sử dụng cho ngọt nước.b) giải pháp nấu cơm gà đá quý ươm:Gạo nếp, tẻ vo sạch, nhằm ráo nước.Phi thơm tỏi vào một chảo với một chút ít dầu ăn, mang đến gạo sẽ ráo hẳn nước vào rang thơm trung bình 30 giây.Sau đó, cho gạo này vào nồi cơm trắng điện, thêm nước luộc gà, lá dứa, chút muối cùng chút bột nghệ nữa (nếu mong muốn vàng hơn) rồi làm bếp chín. Cơm nấu xong vừa dẻo, vừa tơi lại xoàn óng, thơm thoang thoảng mùi lá dứa (lá nếp), lại hơi khủng rất hấp dẫn.

Xem thêm: Kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh cho gà thả vườn và cách phòng trị

d) cách làm gỏi con kê hành tây: Hành tây sau khoản thời gian ngâm nước đá (cho hết mùi hăng), vớt ra, nhằm ráo. Sau đó, trộn với phần thịt con kê xé đã được ướp gia vị, trộn đều.e) bí quyết làm gỏi đu đủ, cà rốt: buộc phải làm song hành khi luộc gà
Đu đủ, củ cà rốt bào sợi ngâm cùng với nước đá lạnh pha chút đường mang đến giòn tầm 15 phút, vớt ra, những ráo nước.Cho đu đủ, cà rốt vào chén tô, thêm muối, đường, nước cốt chanh, hành phi, rau xanh răm theo mùi vị gia đình. Trộn đều.f) cách làm nước mạ:Lòng gà làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với một chút ít mắm, muối, tiêu trong 10 phút cho ngấm.Phi thơm tỏi, mang lại lòng con kê vào xào chín, thêm chút dầu phân tử điều lên màu cho đẹp, múc nước luộc kê đun thêm 10-15 phút là được, nêm nếm lại theo hương vị gia đình.Nếu không thích làm cho nước mạ thì rất có thể dùng lòng con kê xào dứa hoặc giá bán đậu phụ thuộc vào sở ham mê để ăn kèm.g) Nước canh nạp năng lượng kèm: cần sử dụng nước luộc con gà đun nóng, thêm hành lá cắt nhỏ, nêm nếm lại khẩu vị phù hợp.

Trình bày và thưởng thức: Múc cơm vào bát nhỏ dại nén thành khuôn rồi đổ ra đĩa/hoặc mẹt, thêm thịt kê luộc, thịt kê xé trộn hành tây, gỏi đu đủ cà rốt, nước mạ hoặc lòng con gà xào, thêm chút ớt rim tỏi cay cay tăng lên sự hấp dẫn.

1. Cơm con kê Hội An – những món ngón nức tiếng của xứ Quảng2. Bí quyết làm cơm kê Hội An đơn giản lạ miệng tại nhà2.2. Những bước chế biến

Khi xẹp du lịch Hội An, hẳn ai cũng đã từng thưởng thức qua món cơm nức tiếng, mang đậm hồn quê xứ Quảng. Vậy bạn đã biết bí quyết làm cơm con gà Hội An thơm ngon chuẩn vị để thưởng thức ngay tại nhà nếu không tồn tại điều kiện du lịch, đi xa?

*
*
*
*
*
*
*
*

Thay vì chưng sử dụng dầu ăn thông thường, bạn đề xuất chọn dầu màu sắc điều để màu sắc nước mạ trông bắt mắt hơn, thành phẩm tạo ra dậy mùi hương hơn
Sử dụng kết hợp tỏi, hành tím cùng nhiều gia vị khác khi chế biến nước mạPhối trộn nước sử dụng luộc con kê và lòng kê xào thơm để tạo ra nước sốt gồm vị ngọt thơm đặc sắc

Cách làm cho cơm gà Hội An thơm ngon chuẩn vị cũng hơi đơn giản cùng dễ thực hiện phải không ạ? pgdtrieuphong.edu.vn hy vọng rằng với cẩm nang hữu ích mà công ty chúng tôi vừa chia sẻ, những bạn sẽ chế biến thành công xuất sắc và làm phong phú thêm thực đơn của gia đình với món ăn này! Trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.