Cách Phối Trộn Thức Ăn Cho Gà, Công Thức Trộn Cám Cho Gà Đúng Cách

Để huyết kiệm giá thành và chủ động về nguồn bồi bổ cho vật dụng nuôi, bà con thường tận dụng tối đa ngay những loại phụ phẩm sẵn tất cả từ trồng trọt và các loại cá tạp nhằm phối trộn thức ăn uống chăn nuôi. Tuy nhiên do bí quyết phối trộn không chuẩn chỉnh nên thức nạp năng lượng tự phối trộn thường thừa năng lượng, thiếu hụt đạm với thường thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Sau đấy là công thức chính xác để bà con rất có thể tham khảo khi phối trộn theo từng gia đoạn cải tiến và phát triển của gà

Một số công thức phối trộn thức nạp năng lượng chăn nuôi.

Bạn đang xem: Cách phối trộn thức ăn cho gà


Công thức phối trộn thức ăn dành riêng cho gà theo từng tiến trình phát triển.

Loại nguyên liệuGà từ 1 – 60 ngày tuổi (tỷ lệ %)Gà từ 61 – 150 ngày tuổi (tỷ lệ %)Gà đẻ (tỷ lệ %)
Ngô đá quý xay464045
Cám gạo172316
Tấm gạo565
Khô dầu đậu, lạc877
Tấm nghiền040
Bột cá nhạt10810
Đậu tương rang12912
Bột sò123
Premix vitamin0.50.51
Premix khoáng0.50.51
Công thức 1

Công thức phối trộn thức ăn uống cho kê nuôi hướng trứng.

Loại nguyên liệuGà từ là 1 – 60 ngày tuổi (tỷ lệ %)Gà tự 61 – 150 ngày tuổi (tỷ lệ %)Gà đẻ (tỷ lệ %)
Ngô đá quý xay464045
Cám gạo172316
Tấm gạo565
Khô dầu gạo877
Tấm nghiền040
Bột cá nhạt10810
Đậu tương rang12912
Bột sò123
Premix vitamin0.50.51
Premix khoáng0.50.51

Công thức 2

Công thức thực tế

Tuy nhiên thực tế là tùy theo địa phương không hẳn ở đâu bà bé cũng rất có thể tìm tìm và sẵn sàng được toàn bộ những nguyên vật liệu trên bởi vậy bà con rất có thể tham khảo một vài công thức phối trộn thức ăn uống cho kê từ những nguyên liệu có sẵn trên địa phương:

Phối trộn thức ăn uống cho gà

Phối trộn thức ăn cho gà:

Bột ngô đỏ: 60%Thóc xay hoặc cám gạo: 20%Bột cá nhạt: 10%Bột đậu tương: 8%Vitamin với khoáng chất: 2%

Gà giò:

Bột ngô: 60%Cám gạo: 10%Bột cá: 10%Bột sắn: 10%Bột đậu tương: 7%Vitamin ADE cùng vitamin Bcomplex, khoáng chất premmix: 2%

Gà giò và gà thịt:

Bột ngô: 40-50%Cám gạo: 20-25%Khô dầu: 15%Bột cá: 10%Bổ sung vi-ta-min ADE với vitamin Bcomplex, chất khoáng premmix cho nạp năng lượng 3 bữa/ngày

Gà yêu quý phẩm

Ngô: 55%Cám gạo: 18%Bột sắn: 10%Cám đậm đặc 12%Bột đỗ tương rang nghiền: 3,5 %

Gà yêu mến phẩm

Ngô: 75%Đậm đặc: 20%Đầu cá khô: 5%Dầu ăn: 2%Một số lưu giữ ý

Đối với con gà bà con nên cho gà ăn uống thức ăn uống dạng viên xuất sắc hơn là dạng bột, sau khi phối trộn các nguyên liệu theo đúng tỷ lệ bà con hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm ép cám viên để ép những thức ăn uống thô và bột thành viên mang lại gà ăn. Sau thời điểm ép ra bà con có thể cho kê ăn luôn luôn hoặc đãi ra sảnh rồi đóng góp bao bảo quản. Để xem thêm về các nhóm bổ dưỡng và phương pháp phối trộn cụ thể bà con hoàn toàn có thể tham khảo thủ tục phối trộn làm cho cám viên cho gà

Có một số bà con mong ủ thức ăn uống lên men đến gà giúp bớt được các bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp tuy vậy bà con lưu ý thường nên làm ủ những thức nạp năng lượng tinh bột như ngô, sắn, cám gạo,… không nên ủ thức ăn tổng thích hợp như cám công nhân hay cám viên đang phối trộn và ép ra. Bà con hoàn toàn có thể trộn cám cn hoặc cám viên tự nghiền với thức ăn tinh bột vẫn ủ lên men đến gà ăn.

Bà con buộc phải đặc biệt lưu ý đừng quên bổ sung cập nhật vitamin ADE với vitamin Bcomplex, chất khoáng premmix mang đến gà

Mong rằng bài viết này có thể giuýp ích mang lại bà nhỏ trong việc tự phối trộn thức ăn cho gà. Chúc bà bé chăn nuôi thành công xuất sắc !!!

giả dụ khẩu phần ăn uống đó đủ chất bồi dưỡng với phần trăm pha trộn phải chăng giữa những chất đạm, bột đường, hóa học béo, khoáng chất, vitamin thì gà sẽ sinh trưởng tốt, khỏe mạnh mạnh, béo nhanh.

PHỐI TRỘN THỨC ĂN mang lại CHĂN NUÔI GÀ

1. Tiến trình 1: con kê 5 - 30 ngày tuổi

Thành phần thức ăn uống tự phối trộn:

Cám ngô: 62%Cám gạo: 25%Đạm (đậm sệt hoặc cá ủ men): 10%Premix: 3%

Cách dùng:

Gà từ bỏ 5 - 7 ngày tuổi: sử dụng 10 - 20% thức ăn tự trộn với 80 - 90% thức nạp năng lượng viên.Gà từ 7 - 10 ngày tuổi: sử dụng 25 - 30% thức ăn uống tự trộn cùng 70 - 75% thức ăn uống viên.Tăng dần dần thức ăn uống tự trộn mang đến ngày đôi mươi - 30 thì cho ăn trọn vẹn bằng thức ăn uống tự trộn.

Xem thêm: Các Mẫu Backdrop Đám Cưới Ngoài Trời Đẹp, Top 50 Mẫu Trang Trí Đám Cưới Ngoài Trời Đẹp Nhất

Với gà ta và kê lai chọi thì có thể ngưng cám viên khi gà được đôi mươi ngày; con kê tam hoàng thì ngưng cám viên khi gà được 30 ngày.

2. Quy trình tiến độ 2: con gà từ 30 ngày mang lại 60 ngày tuổi

Thành phần:

Rau: 20%Cám ngô: 55%Cám gạo: 15%Đạm: 10%Premix: 3%Nếu cần sử dụng cám đậm đặc thì ủ men cám ngô, cám gạo kế tiếp trộn vào 6 - 7 kg cám đậm sệt và bổ sung cập nhật thêm Premix 2 - 3%.Nếu dùng cá thì nấu lên, nhằm nguội, trộn hầu hết với cám gạo, cám ngô, nhiệt độ vừa phải, trộn men vi sinh vào và bịt lại khoảng tầm 2 - 3h, kế tiếp ủ 2 - 3 ngày là sử dụng được.

Xay trộn: đưa chất xơ vào trước một ít, tiếp nối bỏ thức ăn uống ủ men vào đến máy sản xuất thức ăn, vừa xay vừa trộn, mở van xả cùng xay cho hết.

3. Tiến trình 3: gà từ ngày 60 mang đến xuất chuồng

Chất xơ: 25 - 30%Cám ngô: 45 - 50%Cám gạo: 15%Đạm: 10 %

*

* xem xét trong chế độ ăn:

Muốn con kê béo: bổ sung cập nhật thêm cám ngô.Khi con gà mổ lông hoặc lông mọc không mọi thì cần bổ sung cập nhật Premix hoặc ốc.Mùa đông, nên bổ sung cập nhật tỏi, gừng, quế chi… để tăng sức khỏe (500 g mang đến 100 kg thức ăn).Phân gà hình xoắn ốc là đường tiêu hóa đang tốt; phân white là đang dịch đường ruột, nên điều trị.Nên mang đến gà ăn uống ngày 3 lần, không để máng ăn dư thức ăn đến hôm sau.Có thể ngâm thóc mầm với ủ lên mầm cho gà ăn, giúp tăng chống thể và chất khoáng (2 - 3 ngày cho ăn uống 1 lần, các lần dùng trăng tròn - 30%).Lót chuồng bằng đệm lót sinh học Balasa-N01 để cách xử lý mùi hôi và tiêu giảm dịch bệnh.Đối với gà lai chọi gồm thể bổ sung cập nhật 30 - 35% hóa học xơ, mỗi nhiều loại một ít (chuối, bèo tây, ngô, cỏ voi…).Vịt: nuôi y như gà là được, bổ sung 5% canxi từ trên đầu cá, xương cá, ốc…Ngan: nuôi giống kê chọi.Trâu bò: xay trộn thức ăn uống cho dùng kèm tỉ lệ 5 - 10% tinh bột, còn lại là chất xơ. Để cải thiện chất lượng thức ăn, hoàn toàn có thể ủ cỏ cho trâu bò ăn bằng men vi sinh.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.