CÁCH XEM GÀ CHỌI - CÁCH CHỌN GÀ ĐÁ HAY

Gà đá đặc trưng nhất là tông mái chính vì chó giống như cha,gà kiểu như mẹ. Kê mái nòi, chủ không khi nào bán nhưng mà chỉ tặng, biếu cho tất cả những người rất thân để giữ giống, giữ lại tông. Những con gà tài, nhanh nhẹn,chịu đòn giỏi, mức độ bền, có tương đối nhiều đònthế độc lạ là vì gà mẹ di truyền. Con kê nòi thân phụ cũng quan liêu trọng, gà phụ thân cũng yêu cầu tài, ăn nhiều độ, không thua thì mới sinh ra được con gà tài, gà hay. Thường xuyên một đám gà bé khi tuyển lựa chọn cũng chỉ được một vài nhỏ gà tài - May ap trung Mactech

Xem tướng mạo gà

Chọn con kê tài trước hết là xem hình dáng, tướng mạo, xét kỹ 5 phần tử trên bản thân gà, điện thoại tư vấn là ngũ thường, dường như phải xem kỹ chân gà (xem giò xem cẳng). Ngũ hay gồm:

Mỏ lớn thẳng, mồm rộng, đầu mồng dâu, mắt chữ điền.

Bạn đang xem: Cách xem gà chọi

Cổ to, dài, thẳng.

Lưng rộng, cánh dài.

Đùi to, phần đùi dài hơn phần cán.

Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng dính - khô.

*

Gà tất cả tướng đẹp

Cách chọn màu lông con kê nòi

Về chọn color lông con kê chọi, trong những loại color ô, xám, tía, nhạn, cải, ó... Thông thường có 3 color lông phổ biến: ô, tía, xám. Gà màu ô phải là ô ướt hoặc ô toàn sắc; con gà tía cần là tía mật xẻ màu đen; con gà xám bắt buộc là xám khô, dân gian mới tất cả câu rằng:Nhất điều ô, nhị xám khô, bố ô ướt.

Ngoài màu lông còn nên chọn màu sắc chân của gà, giả dụ như lựa chọn gà xám, không nên chọn lựa gà chân trắng, do gà xám chân white sức không bền, dễ dàng thua, ngược lại gà tía chân white thì hay, bén đòn nên có những câu:Gà ô chân trắng người mẹ mắng cũng mua/Gà trắng chân chì mua đưa ra giống ấy. Nếu tìm được tía ngũ dung nhan (năm color lông) chân trắng, thì rất khó có gà nào địch nổi, trừ thần kê.

Nói về thần kê chỉ giống con gà ô mới tất cả thần kê, vậy mới gồm câu:Gà ô chân white mỏ ngà/Đá đâu chiến thắng đấy gọi là thần kê. Tuy nhiên, bao gồm câu "dị kỳ tướng tất hữu kỳ tài", cũng có trường thích hợp gà tất cả dị tật nhưng có tài. Ngoài ra con gà nào gáy 7 tiếng trở lên nhưng lại gáy đơ từng tiếng, này cũng là thần kê. Bạn ta nói: "Con kê tức nhau giờ gáy".

Xem chân gà

Chọn vảy con gà hay, con kê tài vô cùng quan trọng. Đòn, cầm đá của con kê hay, gà tài thường diễn tả trên vảy ở nhị chân. Có hằng trăm nhiều loại vảy giỏi khác nhau, nhưng tiêu biểu là các loại vảy: tứ trụ, liên chu, liên sát nội, đại giáp, tam tài, trường thành, huỳnh kiều, xuyên thành giáp, lỗ chân lông vảy loạn, án thiên đệ nhất, án địa (địa phủ), giao long (hai hàng trơn), lục đinh (3 cựa mỗi chân), nếu lục đinh có2 cựa rung rinh gàấy bắt đầu quý; quan trọng gà gồm vảy "đệ tốt nhất thần đao" (linh gần cạnh tử) được call là linh kê...

*

Xem chân gà

Tuy nhiên lựa chọn gà cho được một trong số loại vảy trên cũng rất khó. Có một số đặc điểm đặc biệt quan trọng của kê tài cơ mà chỉ tất cả chủ new biết: gà có vảy "yểm long", vảy này rất nhỏ nằm núp dưới một vảy của ngón chân nội hoặc ngoại, vảy này cũng được gọi "dặm đầu tằm" hoặc "lưỡi đầu rồng" nếu vảy núp bên dưới ngón ngọ (ngón giữa) gọi là vảy "núp đấu" gà có vảy "yểm long" là kê chiến, có rất nhiều đòn hiểm; gà tất cả bớt lưỡi (bớt son giỏi hơn giảm đen), cũng là con gà quý. Kê lông voi cũng là gà tài: lông cứng, dẻo, xoắn như dây thép thường mọc 1 lông ở đuôi, hoặc 2 lông ở hai cánh.

Trong dân gian truyền rằng gà bố giái (bình dầu), hoặc một giái cũng là kê tài. Chọn gà tài còn xem cả cách đi, dáng đứng: "Nhất thời hốt cát vãi ra/ nhì thời nhấp lên xuống mặt, thứ bố né lồng". Hốt cát vãi ra là lúc bước những ngón chân con kê chụm lại quăng về phía trước. Nhấp lên xuống mặt: là khi đi hoặc đứng gà luôn luôn luôn lắc khía cạnh trừ khi ngủ, hoặc đang thi đấu. Con gà né lồng: là con gà khi úp giỏ thường bò sát đất né cái bóng của lồng úp.

Xem thêm: Chảy mồ hôi tay chân - đổ mồ hôi tay chân là bệnh gì

Xem tướng gà ngủ, đi, đứng

Người sành đùa còn chọn gà lúc ngủ: con kê ngủ trên cây thòng đầu xuống đất, hoặc ngủ dưới đất trải dài cổ, xoãi cánh là dạng hình "ngủ đầu xà", xuất xắc "tử mỵ", kê này cũng thuộc nhiều loại hiếm quý, gan dạ, đại tài. Nhưng đặc biệt quan trọng nhất trong con kê đá là đòn cùng thế. Ở miền Trung, cựa con kê được bịt bởi băng keo, chủ yếu để gà cần sử dụng đòn, thế thi đấu, hạn chế đấu cựa. Phần lớn thế đòn tốt là: cột kèo phía 2 bên đá sỏ ngang, hoặc đá bản lưng (mã kỵ); con kê đi bên dưới thì lạng lách đâm lườn, xỏ vỉa hoặc đá mé hầu. Một số trong những đòn thế khác ví như đá khấu, mé, phải ba, quăng chân không cũng là các pha ra đòn thế hiểm.

Gà chạy kiệu cũng là các loại gà tài: khi xáp trận con kê kiệu chỉ tranh đá kẻ thù một vài ba hiệp rồi bỏ kẻ thù chạy vòng theo di (mành), đối thủ chạy theo thì quay lại đá tạt vào phương diện khiến kẻ địch phải đui mắt hoặc gãy mỏ; tuy vậy quý tuyệt nhất trong giao tranh là nhiều loại gà biết sinh thế, bất kỳ các loại thế làm sao của địch thủ cũng ứng tác nhằm trừ cùng sinh vậy khác tấn công trả....

Xem gà đá một bí quyết để tuyển chọn được bé gà chọi tốt. Gà chọi hay nhằm thỏa mãn thích thú nuôi gà. Một chú gà chiến lối đá hay, lì đòn và khả năng kiên cường 1 phần công đoạn tập dượt. Với phần lớn trong khoảng bản lĩnh bên trong phối kết hợp với bí quyết đúc con kê chọi hay. Cùng với 5 cách nhận ra gà đá hay và chuẩn chỉnh xác mà chúng tôi san sớt bên dưới đây sẽ giúp đỡ những sư kê biết ngay con gà đá hay hoặc dở. Trường đoản cú đó công đoạn đúc kê được thành công xuất sắc và tạo ra các chiến kê xuất sắc.

Cách nhận ra gà đá giỏi qua tướng tá mắt

Xem mắt gà chọi tốt thì buộc phải chọn gà có đôi mắt tinh cấp tốc và nhanh nhẹn. Để chú ý vào lườm nguýt quân thù. Thế cho nên khi thực hành phương pháp chọn mắt con gà chọi thì nên cần lựa chọn gà cài đôi mắt tương đối sâu và mí mắt mỏng. Đây là tướng tá thấp có công dụng ra đòn nhanh, linh hoạt trong số những đòn đá.

Đặc trưng cần chăm chú gà đôi mắt trắng dã và kê mắt rắn hổ hay kê chọi mắt lửa bé ngươi nhỏ. Các màu mắt này hay là các loại gà chọi lì lợm và khôn xiết hung hăng, đá khôn xiết sung, khôn, cực kỳ nhạy bén.


*

Cách phân biệt gà đá xuất xắc qua tướng tá mắt


Cách xem gà chọi hay dáng mỏ

Mỏ con gà ngắn sở hữu thể mở có được khẩu hình. Vành mỏ yêu cầu thật cứng với khít để tiện nghi cho kẹp chặt phòng ban, tạo áp lực nặng nề lên đối phương. Đối tải mỏ thì một số loại mỏ ngà là rất được yêu thích nhất. Đặc trưng con kê Ô mà lại mang chân trắng và mỏ ngà thì đây đúng là tuyệt phẩm chiến kê. Quanh đó mỏ thì hài hòa có xem đầu con kê chọi. Để góp thêm phần khiến gà chiến trở phải xuất sắc đẹp hơn làm việc mặt kế bên mặt.

Nhận biết con kê đá xuất xắc qua cánh gà

Cánh là thành phần giúp gà giữ thăng bằng những cụ đá cao. Góp tấn vô tư những thành phần ở phía trên như mắt, đầu, mặt kê đối phương. Vì vậy cánh đề xuất khỏe, cài đặt độ sải tốt. Hoàn toàn có thể rà soát dựa vào vào bí quyết tung gà lên rất cao để rà soát xem tần suất đập cánh cũng như thời gian tiếp đất. Bình thường thì con số lông cứng cánh khoảng tầm 19 lông cải tiến và phát triển thành là sẽ đạt.


*

Nhận biết con gà đá xuất xắc qua cánh gà


Chọn con kê đá xuất xắc qua dáng vẻ đi 

Gà chọi đòn hay, độ rẻ cài một dáng vẻ đi uy phong. Trình bày khí phách 1 binh sỹ thực thụ, không lo âu hay cúi đầu vứt chạy trước đối phương. Ngược lại, gà nhưng dáng đi ủ rũ dè dặt thì cạnh tranh vượt qua quá trình tập luyện tự khắc nghiệt, chứ chưa nói gì tới việc thi đấu. Dáng vẻ đi đứng thuộc 1 trong số những cách lựa chọn gà chọi chuẩn mà sư kê luôn đặt trong số những mục tiêu hàng đầu.

Xem chân vảy để phân biệt gà đá hay

Chân vảy con kê đá vũ khí lợi hại duy nhất của gà chiến. Vì vậy chân kê cần yên cầu độ chắc chắn và khỏe khoắn mạnh, không bị dị tật. Để lúc tung đòn là như một búa giáng vào đối phương. Gà chọi đá hay thì đôi chân và nanh vuốt sắc nhọn cũng thuộc vị trí cao nhất những nhân tố để so với gà.


*

Xem chân vảy để nhận ra gà đá hay


Để chọn gà chọi hay ưng chuẩn chân và dáng vẻ của vảy gà. Chân yêu cầu khô không có búng giết mổ hoá hoá ra đòn new đau. Bí quyết xem vảy con gà chọi thường dựa vào cấu tạo, những thiết kế của vảy để rất có thể đoán lối ra đòn. Với hơn 40 loại vảy gà phải chăng để mọi bạn tha hồ nhưng mà lựa chọn. Nếu như chân con kê giương cao với chân túm lại. Sắp tới đất rồi mới xòe ra thì đây là chiếc chân gà chọi hay, con gà quý. Ngoài ra có thể bình chọn độ khỏe mạnh chân bằng phương pháp cho kê rơi trạng thái tự do và chú ý vào.

Và bên trên là 5 yếu hèn tố phân biệt gà đá giỏi được cửa hàng chúng tôi tổng hòa hợp lại. Bằng hữu có thể đọc thêm và vận dụng ngay cho chiến kê của bản thân mình trong gần như trận đá con gà Campuchia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.