Cách xem gà đá - 5 bước nhận biết gà đá hay hiệu quả nhất hiện nay

Gà đá quan trọng đặc biệt nhất là tông mái cũng chính vì chó kiểu như cha,gà giống như mẹ. Con gà mái nòi, công ty không lúc nào bán cơ mà chỉ tặng, biếu cho người rất thân để giữ giống, giữ lại tông. Những bé gà tài, cấp tốc nhẹn,chịu đòn giỏi, mức độ bền, có nhiều đònthế độc lạ là do gà mẹ di truyền. Gà nòi thân phụ cũng quan liêu trọng, gà phụ thân cũng đề xuất tài, ăn nhiều độ, chưa thua thì mới có thể sinh ra được gà tài, gà hay. Hay một đám gà bé khi tuyển lựa chọn cũng chỉ được một vài bé gà tài - May ap trung Mactech

Xem tướng mạo gà

Chọn gà tài trước tiên là xem hình dáng, tướng tá mạo, xét kỹ 5 phần tử trên bản thân gà, hotline là ngũ thường, ngoài ra phải xem kỹ chân gà (xem giò coi cẳng). Ngũ thường gồm:

Mỏ to thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, mắt chữ điền.

Bạn đang xem: Cách xem gà đá

Cổ to, dài, thẳng.

Lưng rộng, cánh dài.

Đùi to, phần đùi dài ra hơn nữa phần cán.

Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng mảnh - khô.

*

Gà bao gồm tướng đẹp

Cách lựa chọn màu lông gà nòi

Về chọn color lông kê chọi, trong các loại color ô, xám, tía, nhạn, cải, ó... Thường thì có 3 màu sắc lông phổ biến: ô, tía, xám. Con gà màu ô buộc phải là ô ướt hoặc ô toàn sắc; con kê tía cần là tía mật té màu đen; con kê xám phải là xám khô, dân gian mới có câu rằng:Nhất điều ô, nhì xám khô, tía ô ướt.

Ngoài color lông còn đề xuất chọn màu chân của gà, nếu như như chọn gà xám, không hãy lựa chọn gà chân trắng, bởi vì gà xám chân trắng sức ko bền, dễ dàng thua, trái lại gà tía chân white thì hay, bén đòn nên bao gồm câu:Gà ô chân trắng bà bầu mắng cũng mua/Gà trắng chân chì mua bỏ ra giống ấy. Nếu lọc được tía ngũ dung nhan (năm màu sắc lông) chân trắng, thì rất khó có gà làm sao địch nổi, trừ thần kê.

Nói về thần kê chỉ giống kê ô mới gồm thần kê, vậy mới tất cả câu:Gà ô chân trắng mỏ ngà/Đá đâu win đấy điện thoại tư vấn là thần kê. Tuy nhiên, có câu "dị kỳ tướng tất hữu kỳ tài", cũng có trường hợp gà tất cả dị tật nhưng gồm tài. Trong khi con gà nào gáy 7 giờ đồng hồ trở lên tuy thế gáy lag từng tiếng, này cũng là thần kê. Fan ta nói: "Con con kê tức nhau giờ đồng hồ gáy".

Xem chân gà

Chọn vảy gà hay, con kê tài khôn cùng quan trọng. Đòn, cụ đá của con gà hay, gà tài thường biểu thị trên vảy ở nhì chân. Tất cả hằng trăm một số loại vảy tốt khác nhau, nhưng vượt trội là những loại vảy: tứ trụ, liên chu, liên liền kề nội, đại giáp, tam tài, trường thành, huỳnh kiều, xuyên thành giáp, nang lông vảy loạn, án thiên đệ nhất, án địa (địa phủ), giao long (hai sản phẩm trơn), lục đinh (3 cựa từng chân), nếu như lục đinh có2 cựa rung rinh gàấy new quý; quan trọng đặc biệt gà có vảy "đệ tuyệt nhất thần đao" (linh ngay cạnh tử) được điện thoại tư vấn là linh kê...

*

Xem chân gà

Tuy nhiên chọn gà mang lại được một trong số loại vảy trên cũng rất khó. Có một trong những đặc điểm đặc trưng của con gà tài mà chỉ gồm chủ new biết: gà gồm vảy "yểm long", vảy này rất nhỏ tuổi nằm núp bên dưới một vảy của ngón chân nội hoặc ngoại, vảy này cũng rất được gọi "dặm đầu tằm" hoặc "lưỡi đầu rồng" nếu như vảy núp dưới ngón ngọ (ngón giữa) call là vảy "núp đấu" gà gồm vảy "yểm long" là kê chiến, có nhiều đòn hiểm; gà bao gồm bớt lưỡi (bớt son xuất sắc hơn sút đen), cũng là con kê quý. Con gà lông voi cũng là con gà tài: lông cứng, dẻo, xoắn như dây thép thường mọc 1 lông sinh hoạt đuôi, hoặc 2 lông ở 2 cánh.

Trong dân gian truyền đi gà bố giái (bình dầu), hoặc một giái cũng là kê tài. Chọn gà tài còn xem cả giải pháp đi, dáng đứng: "Nhất thời hốt mèo vãi ra/ hai thời nhấp lên xuống mặt, thứ cha né lồng". Hốt cát vãi ra là lúc bước những ngón chân kê chụm lại quăng về phía trước. Lắc mặt: là khi đi hoặc đứng gà luôn luôn lắc khía cạnh trừ khi ngủ, hoặc sẽ thi đấu. Kê né lồng: là con kê khi úp giỏ thường bò sát khu đất né cái bóng của lồng úp.

Xem tướng kê ngủ, đi, đứng

Người sành đùa còn lựa chọn gà khi ngủ: con kê ngủ bên trên cây thòng đầu xuống đất, hoặc ngủ dưới đất trải lâu năm cổ, xoãi cánh là vẻ bên ngoài "ngủ đầu xà", tuyệt "tử mỵ", gà này cũng thuộc một số loại hiếm quý, gan dạ, đại tài. Nhưng đặc biệt quan trọng nhất trong gà đá là đòn và thế. Ở miền Trung, cựa con kê được bịt bởi băng keo, đa phần để gà cần sử dụng đòn, cố thi đấu, giảm bớt đấu cựa. Phần lớn thế đòn giỏi là: cột kèo phía 2 bên đá sỏ ngang, hoặc đá bạn dạng lưng (mã kỵ); kê đi bên dưới thì len lỏi đâm lườn, xỏ vỉa hoặc đá mé hầu. Một số trong những đòn thế khác ví như đá khấu, mé, nên ba, quăng chân ko cũng là các đòn thế hiểm.

Xem thêm: Top 9 loa đám cưới giá rẻ tốt nhất, 6 bộ dàn âm thanh đám cưới đắt hàng giá chỉ từ 50

Gà chạy kiệu cũng là loại gà tài: khi xáp trận kê kiệu chỉ tranh đá kẻ địch một vài ba hiệp rồi bỏ đối thủ chạy vòng theo di (mành), kẻ địch chạy theo thì quay lại đá tạt vào phương diện khiến kẻ thù phải mù mắt hoặc gãy mỏ; song quý độc nhất trong giao đấu là một số loại gà biết sinh thế, bất kỳ các loại thế làm sao của kẻ thù cũng ứng tác để trừ với sinh ráng khác tiến công trả....

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử đến bên giờ dân đùa “lão làng” vẫn tìm ra các cách xem đầu mặt gà chọi hay chuẩn chỉnh xác nhất. Hôm nay, hãy thuộc với cửa hàng chúng tôi tìm hiểu về cách xem đầu kê chọi – giữa những kinh nghiệm tuyển lựa chiến kê được chú trọng hàng đầu nhé.


*

Đầu gà tốt và xấu – xem đầu mặt con gà chọi hay


Cách xem xem đầu mặt gà chọi hay

Xem đầu gà rất cần phải nhìn tổng thể và toàn diện ở từ trên xuống dưới thì mới đúng mực được. Một bé gà chọi gồm đầu tốt thường sẽ có được những sệt điểm:

Sọ thắt
Mắt tương đối nhô ra
Gò má cao cùng rộng rộng khi so với phần đầu sọ
*

Cách xem đầu mặt con gà chọi hay nhìn từ trên xuống


Nếu như một con gà đá bao gồm cả 3 điểm lưu ý trên sẽ cực kì nhanh nhẹn, ra đòn tài và dũng cảm vô cùng.

Khi coi gà cần tránh những con gồm sọ úa lớn hơn gò má chính vì thường thì các loại này hèn đòn lại rất lờ đờ và đá cạnh tranh thắng.

Đầu mặt luôn là phần thứ nhất toát lên những khí chất thực thụ của một con gà chọi hay. Quan sát chung, ta nói theo một cách khác chung là đầu gà cơ mà tính ra phần đầu có khá nhiều thành phần như là đống má, mồng ( mào), mắt cùng mỏ… cần được xem xét tổng thể cụ thể thì new biết được con kê hay hay là không.

Xem gò má con gà chọi hay

Những chú chiến kê quý sẽ có được phần đụn má rất to lớn và rộng, giúp che chắn cho hai con mắt tránh khỏi những đòn đá hiểm tự đối thủ.

Những loại gò má được rất nhiều sư kê reviews cao là:

Gò nổi: gò nằm ở vị trí sát mỏ, bé mắt hướng sát tai, đấy là loại gà rất tinh ranh và dũng mãnh.Gò lép: Đây là giống con kê rất tốt, tuy nhiên cũng đều có phần tương đối nhút nhát
Gò má dấu ngã ngắn: kê di chuyển cực kỳ nhanh và né đòn khôn cùng tốt
Gò má dạng dấu bửa dài: kê đá hiểm với dữ nhưng lại bở hơi
Gò má hình chữ nhật: con kê chiến xuất xắc và vô cùng lanh lẹ
*

Gò Nhật ở kê đá hay


Gò má hình chóp nón: gà đạt tới độ vừa đủ về sức chiến lẫn về chũm đá

Bí quyết xem đầu mặt con kê chọi hay trải qua mỏ

Mỏ là một trong những tiêu chí bắt buộc nào thiếu khi chọn tướng gà chọi. Khi lựa chọn gà đá kê cựa dao theo mỏ bạn cần chọn những bé mỏ ngắn cùng khỏe, tránh chọn mọi con có mỏ quá quặp và bao gồm phần da bên phía ngoài đã bị lột chính vì những nhỏ này đa phần đều rất chậm rãi và có tác dụng ra đòn yếu.

Thông thường thì những người nuôi con kê chọi chuyên nghiệp hóa sẽ chọn hồ hết con tất cả mỏ, màu sắc chân với màu mắt cùng cỗ màu sắc.

Xem coi đầu mặt con kê chọi hay qua mồng (mào)

Với mồng gà bạn cần xem xét những con có mào thẳng đứng, chân móng cứng cùng đế khổng lồ chắc. Đặc biệt là mồng gà buộc phải thật nhỏ gọn không bị đổ qua một bên chính vì điểm yếu này sẽ cản ngăn tầm nhìn của kê và tạo cơ hội cho kẻ địch ra đòn.

Xem đầu mặt kê chọi tuyệt qua mắt 

Gà chọi khôn hay dại dột rất thuận tiện nhận biết thông qua đôi đôi mắt của chúng. Từ đó các điểm sáng về đôi mắt mà chúng ta cần quan tâm đến là:

Mắt sâu: Là gà lỳ đòn, hung ác và đá đòn mạnh
Mắt tròn: Giống kê tự tin, chắc hẳn đòn cùng trúng đích vạc một
Mắt tròn và lồi: Là giống gà rất nhát.

Xem chọi tốt theo màu mắt như sau:

Mắt gồm con ngươi color đỏ: Giống kê quý, có thế tấn công hiểm
Mắt tất cả con ngươi vàng: kiểu như gà khỏe mạnh và ra đòn hay
Mắt tròng vàng: con gà tài, đòn lạ với có giải pháp linh hoạt
Mắt tròng đen: Giống kê tài, đòn ra rất hiểm cùng mạnh

Xem đầu mặt con kê chọi tốt qua phần ở cổ gà

Các sư kê bắt buộc chọn những bé gà yêu cầu cổ bao gồm độ nhiều năm trung bình, xương cổ đốt liền chắc chắn và tất cả đến 2 chằng cổ là giống kê quý. Thế cần cổ các bạn nên tra cứu kiếm là con tất cả thế nghiêng khoảng 45 độ.

Trên đây là cục bộ các biện pháp xem đầu mặt kê chọi hay. Với những kỹ năng hữu ích ở nội dung bài viết này, hi vọng rằng những người đam mê đá kê trực tiếp sẽ chọn được cho khách hàng chú chiến kê xuất sắc ở trong mọi trận đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.