15 Cách Để Chăm Sóc Suc Khoe, Chăm Sóc Sức Khỏe Thể Chất Và Tinh Thần

Trước tiên, hãy quan tâm Bản Thân Quý Vị

Trên máy bay, mặt nạ chăm sóc khí hạ xuống trước phương diện quý vị. Quý vị buộc phải làm gì? Như họ đã biết, nguyên tắc trước tiên là treo mặt nạ chăm sóc khí cho quý vị trước khi giúp đỡ cho bất kỳ ai khác. Chỉ khi chúng ta giúp bản thân mình trước thì mới có thể giúp người khác hiệu quả. Chăm lo bản thân là một trong những điều quan trọng đặc biệt nhất—và cũng là điều họ thường dễ dàng quên nhất—trong vai trò tín đồ chăm sóc. Khi yêu cầu của quý khách được quan lại tâm, fan quý vị âu yếm cũng sẽ được hưởng lợi.

Bạn đang xem: Chăm sóc suc khoe

Tác Động của chăm sóc đến sức khỏe Thể hóa học và Tinh Thần

Chúng ta thường nghe thấy điều này:“Chồng tôi mắc bệnh Alzheimer, nhưng bao gồm tôi new là bạn đang bắt buộc nằm viện!”Đây là tình huống quá thường xuyên gặp. Các nhà phân tích biết không hề ít điều về ảnh hưởng của quan tâm đến sức mạnh thể chất và tinh thần. Ví dụ: ví như quý vị là người quan tâm vợ/chồng từ 66 cho 96 tuổi và chạm chán tình trạng stress về xúc cảm hoặc tâm thần, khách hàng có nguy cơ tiềm ẩn bị tử vong cao hơn nữa 63% so với người không phải chăm lo ai.1Kết thích hợp giữa những yếu tố như mất mát, căng thẳng kéo dài, nhu cầu chăm lo về thể hóa học và hồ hết tổn yêu quý về phương diện sinh học cùng với độ tuổi khiến quý vị có nguy cơ tiềm ẩn mắc những vấn đề về sức mạnh nghiêm trọng cũng giống như nguy cơ tử vong mau chóng hơn.

Những người chăm lo lớn tuổi chưa hẳn là tín đồ duy nhất gặp các vấn đề về thể hóa học và tinh thần. Giả dụ quý vị là người chăm sóc trẻ nhỏ tuổi đồng thời cũng chính là người chăm sóc cha chị em mình với là người chăm sóc và nuôi chăm sóc trẻ vị thành niên, khách hàng sẽ gặp mặt nhiều nguy cơ tiềm ẩn bị trầm cảm, mắc bệnh dịch mạn tính và hoàn toàn có thể bị suy giảm quality sống.

Mặc dù cho có những rủi ro khủng hoảng này dẫu vậy người chăm sóc gia đình ở đều lứa tuổi vẫn xuất sắc hơn là người không tồn tại kinh nghiệm quan tâm sức khỏe phòng ngừa cùng hành vi tự chuyên sóc. Bất kỳ tuổi tác, giới tính, chủng tộc và dân tộc, người chăm sóc nên report các vấn đề liên quan liêu đến sức khỏe thể chất và lòng tin của chính họ mặt khác với làm chủ trách nhiệm chăm sóc. Họ cho thấy thêm họ bị:

Thiếu ngủ
Ăn kém
Không thể bè bạn dục
Không thể ở trên chóng khi bị ốm
Trì hoãn hoặc quan yếu tham gia các cuộc hẹn đi khám của chủ yếu mình

Người quan tâm tại công ty cũng có nhiều nguy cơ bị trầm cảm và sử dụng quá mức lượng đồ vật uống có cồn, dung dịch lá và các loại chất gây nghiện khác. Thừa trình chăm lo có thể là 1 trong những hành trình đầy cảm xúc. Một mặt, quan tâm thành viên trong mái ấm gia đình thể hiện nay tình ngọt ngào và khẳng định và hoàn toàn có thể là một từng trải riêng tư đáng nhớ. Mặt khác, chứng trạng kiệt sức, lo lắng, không đủ năng lượng và nhu cầu âu yếm liên tục gây ra căng trực tiếp lớn. Người âu yếm thường có khả năng mắc bệnh dịch mạn tính cao hơn người ko phải chăm sóc ai, cụ thể họ bao gồm hàm lượng cholesterol cao, huyết áp cao cùng có xu thế thừa cân. Các nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng khoảng chừng 46 mang đến 59 phần trăm người quan tâm mắc bệnh trầm cảm lâm sàng.

Chịu Trách Nhiệm chăm sóc Bản Thân

Quý vị tất yêu ngăn chặn tác động ảnh hưởng của bệnh mạn tính tuyệt tiến triển sút thiểu chấn thương cho những người quý vị đang siêng sóc. Nhưng mà quý vị hoàn toàn có tác dụng và nhiệm vụ về đảm bảo an toàn sức khỏe ý thức và đáp ứng nhu cầu của chính mình.

Xác Định trở ngại Cá Nhân

Nhiều khi, thái độ và niềm tin khiến cho rào cản cá nhân gây cản ngăn việc chăm lo bản thân. Việc không chăm lo bản thân hoàn toàn có thể được xem là điều bình thường, nhưng chăm sóc người khác hoàn toàn có thể là lựa chọn thuận tiện hơn. Mặc dù nhiên, là một trong những người âu yếm tại nhà, quý vị phải tự hỏi chính phiên bản thân:“Người tôi quan tâm sẽ như thế nào nếu tôi bị ốm? nếu tôi chết thì sao?”Phá tan vỡ khuôn chủng loại cũ và vượt qua rào cản không phải là việc dễ dàng, nhưng lại vẫn hoàn toàn có thể làm được—bất kể tuổi tác tốt hoàn cảnh. Trọng trách đầu tiên vứt bỏ rào cản cá nhân đối với bài toán tự chăm lo là xác định điều gì đang ngăn trở quý vị. Ví dụ:

Quý vị có nghĩ mình đang ích kỷ khi để nhu cầu của bản thân mình lên trước tiên không?
Việc suy nghĩ về yêu cầu của bản thân tất cả đáng hại không? khách hàng đang khiếp sợ điều gì?
Quý vị có chạm chán khó khăn khi đòi hỏi những gì mình bắt buộc không? Quý vị tất cả cảm thấy trở ngại khi yêu mong được trợ giúp không?
Quý vị bao gồm cảm thấy mình phải chứng tỏ được rằng mình xứng đáng với cảm xúc của tín đồ được chăm lo không? Quý vị tất cả phải làm không ít việc không?

Đôi khi người chăm sóc có đông đảo quan niệm sai trái làm ngày càng tăng căng thẳng với cản trở câu hỏi tự chăm sóc tốt mang đến chính bạn dạng thân. Dưới đấy là một số những bộc lộ thường gặp nhất:

Tôi phụ trách với sức khỏe của cha mẹ tôi.Nếu tôi không siêng sóc, chẳng tất cả ai chăm lo họ cả.Nếu tôi tiến hành đúng trọng trách của mình, tôi sẽ có được tình cảm thương, thân mật và tôn trọng cơ mà tôi muốn.Gia đình tôi luôn tự chăm lo cho bao gồm mình.Tôi đang hứa với bố mình rằng tôi đã luôn âu yếm cho bà mẹ tôi.

“Tôi chưa từng làm điều gì đúng đắn”hay“Tôi không có thời gian để bè bạn dục”là lấy một ví dụ về hầu như đoạn trường đoản cú thoạitiêu cực, một tường ngăn khác tạo ra nỗi băn khoăn lo lắng không nên thiết. Rứa vào đó, thử nói phần đa câu tích cực sau:“Tôi tắm cho John hết sức thành thạo.”“Tôi hoàn toàn có thể tập thể thao 15 phút mỗi ngày.”Hãy nhớ rằng trung ương trí quý vị hay tin theo rất nhiều gì quý vị hy vọng tin.

Vì để ý đến và lòng tin quyết định hành vi của chúng ta, thái độ và thừa nhận thức sai rất có thể khiến người chăm lo phải nỗ lực triển khai những việc mà người ta không thể làm, kiểm soát điều hành những việc mà người ta không thể kiểm soát. Hiệu quả là quý vị sẽ cảm giác thất bại và bế tắc liên tục, và chính vì vậy đôi khi chúng ta có xu hướng quên đi nhu yếu của phiên bản thân. Hãy từ bỏ hỏi phiên bản thân xem điều gì đã cản trở quý vị và khiến cho quý vị không thể chăm lo cho thiết yếu mình.

Tiến Về Phía Trước

Sau lúc quý vị bắt đầu xác định được ngẫu nhiên rào cản cá thể nào đối với quá trình tự chăm lo tốt, quý vị gồm thể bước đầu thay thay đổi hành vi, tiến về phía trước từng bước nhỏ dại mỗi lần. Sau đây là một số phương pháp tự âu yếm hiệu quả rất có thể giúp quý khách tự bắt đầu.

Phương Pháp 1: Giảm căng thẳng mệt mỏi Cá Nhân

Cách bọn họ nhận thức và ứng phó cùng với một đổi thay cố là một trong yếu tố đặc biệt trong cách kiểm soát và điều chỉnh và ứng phó với biến cố đó. Sự căng thẳng của bọn họ không chỉ vày tình huống chăm sóc mà còn là kết quả nhận thức của họ về trường hợp đó—dù chúng ta nhìn thừa nhận vấn đưa ra sao. Điều quan trọng đặc biệt là nên nhớ rằng bọn họ không lẻ loi trong những trải nghiệm của bao gồm mình.

Mức độ căng thẳng mệt mỏi của họ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố, bao gồm các nhân tố sau:

Chúng ta tất cả tự nguyện quan tâm không. Ví như cảm thấy không còn lựa chọn nào không giống ngoài vấn đề nhận trách nhiệm, các bạn sẽ có nhiều nguy hại bị căng thẳng, đau khổ và phẫn nộ.Mối quan hệ tình dục của họ với bạn được siêng sóc. Đôi khi, một người âu yếm người khác với mong muốn hàn đính thêm mối quan hệ. Nếu không thể hàn đính thêm mối quan tiền hệ, hoàn toàn có thể cảm thấy tiếc nuối và ngán nản.Khả năng đối phó của chúng ta. Cách bọn họ ứng phó cùng với căng thẳng trước đó sẽ cho thấy thêm cách bọn họ ứng phó ở hiện tại tại. Xác định năng lực ứng phó ở bây giờ để có thể hình thành kĩ năng ứng phó.Tình huống chăm lo của chúng ta. Một vài tình huống quan tâm căng thẳng rộng những trường hợp khác. Ví dụ: chăm sóc người bị suy bớt trí tuệ thường stress hơn quan tâm người suy bớt thể chất.Quý vị gồm được hỗ trợ hay không.

Các Bước làm chủ Căng Thẳng

Sớm phân biệt các dấu hiệu cảnh báo. Đó có thể là cảm hứng cáu kỉnh, gặp mặt các vấn đề về giấc mộng và bệnh hay quên. Biết những dấu hiệu cảnh báo của chính bản thân mình và hành vi để nuốm đổi. Đừng chờ đến lúc bị thừa tải.Xác định lý do gây căng thẳng. Tự hỏi phiên bản thân“Nguyên nhân khiến tôi mệt mỏi là gì?”Nguyên nhân khiến căng thẳng rất có thể là do họ có không ít việc đề nghị làm, những sự không tương đồng trong gia đình, cảm hứng hụt hẫng hoặc không thể từ chối.Xác định xem bạn cũng có thể và không thể biến đổi điều gì. Hãy nhớ họ chỉ có thể thay đổi phiên bản thân; bọn họ không thể thay đổi người khác. Khi họ có đổi khác điều gì này mà chính chúng ta không thể kiểm soát, họ sẽ chỉ có tác dụng tăng cảm giác bế tắc của chủ yếu mình. Hãy từ bỏ hỏi phiên bản thân“Tôi rất có thể kiểm thẩm tra được không? Tôi có thể đổi khác những gì?”Thậm chí chỉ một nắm đổi bé dại cũng hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt. Khó khăn mà bọn họ phải đương đầu trong mục đích người chăm sóc được trình bày rõ bằng các từ sau được sửa thay đổi từ nguyên văn Lời Nguyện An Tĩnh (của chuyên viên nghiên cứu vớt về thần học tín đồ Mỹ Reinhold Niebuhr):

Chúa ban mang đến tôi sự lử thử để đồng ý những vật dụng tôi ko thể chũm đổi,Khuyến khích thay đổi những trang bị tôi rất có thể thay đổivà (sự) khôn ngoan để biết điều không giống biệt.

Hành động. Tiến hành một hành vi nào đó nhằm giảm mệt mỏi giúp họ lấy lại kỹ năng kiểm soát. Chúng ta cũng có thể giảm stress chỉ bằng cách thực hiện tại các chuyển động như đi dạo và các chuyển động thể dục thường ngày, làm cho vườn, ngồi thiền xuất xắc uống coffe với chúng ta bè. Xác định một số phương pháp làm giảm căng thẳng cân xứng cho chúng ta.

Phương Pháp 2: Đặt Mục Tiêu

Đặt kim chỉ nam hoặc quyết định những câu hỏi quý vị muốn kết thúc từ tía đến sáu tháng tới là công cụ quan trọng để chăm lo bản thân. Dưới đây là một số lấy ví dụ như về mục tiêu quý vị rất có thể đặt ra:

Nghỉ ngơi, chấm dứt chăm sóc.Nhận giúp sức khi tiến hành các công việc chăm lo như tắm cùng nấu ăn.Tham gia các chuyển động giúp khách hàng cảm thấy khỏe khoắn hơn.Các phương châm thường quá lớn để rất có thể đạt được cùng lúc. Chúng ta có nhiều năng lực đạt được kim chỉ nam hơn nếu chúng ta chia mục tiêu đó thành các bước hành động nhỏ dại hơn. Sau khi đưa ra mục tiêu, hãy từ hỏi“Tôi cần tiến hành những cách nào để đạt được kim chỉ nam của mình?”Lập kế hoạch hành động bằng cách quyết định quý khách sẽ triển khai bước như thế nào trước và thời hạn thực hiện. Sau đó, hãy bắt đầu!

Ví dụ(Mục Tiêu và bước Hành Động):Mục Tiêu:Cảm thấy trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn.Các cách hành động hoàn toàn có thể thực hiện:

Đặt định kỳ hẹn xét nghiệm sức khỏe.Nghỉ ngơi nửa giờ một lần từng tuần.Đi đi dạo 10 phút cha lần một tuần.

Phương Pháp 3: search Giải Pháp

Tất nhiên, search kiếm chiến thuật cho những trường hợp khó khăn là trong những công cụ đặc biệt nhất trong quá trình chăm sóc. Lúc quý vị đã khẳng định được vấn đề, hành động để giải quyết vấn đề đó rất có thể làm biến đổi tình hình và cũng làm chuyển đổi thái độ của quý vị theo hướng lành mạnh và tích cực hơn, giúp quý vị tự tin hơn vào kĩ năng của mình.

Các cách Tìm kiếm Giải Pháp

Xác định vấn đề. Coi xét trường hợp bằng tâm trí toá mở. Vụ việc thực sự có thể không phải vụ việc quý vị nghĩ mang lại đầu tiên. Ví dụ: quý vị nghĩ rằng vấn đề là vì quý vị luôn luôn mệt mỏi nhưng trở ngại cốt yếu rộng là ý thức của quý khách về việc“không ai có thể quan tâm John như tôi.”Vấn đề là gì? cho là quý vị bắt buộc tự làm rất nhiều việc.Liệt kê các chiến thuật có thể. Ý tưởng là hãy thử để ý đến khác:“Mặc dù bạn khác giúp chăm sóc John theo cách khác với bí quyết của tôi, nhưng hoàn toàn có thể cũng tốt.”Yêu cầu đồng đội giúp đỡ. Hãy hotline điện mang đến Liên Minh Người âu yếm Gia Đình hoặc Eldercare Locator (xem list Nguồn Lực) cùng hỏi những cơ quan tiền trong quanh vùng của quý vị xem chúng ta có cung ứng dịch vụ quan tâm hay không.Chọn một phương án từ danh sách. Tiếp đến thử áp dụng phương án đó.Đánh giá kết quả. Tự hỏi bản thân xem sàng lọc của quý vị hiệu quả như cố nào.Hãy thử phương án thứ hai. Nếu như ý kiến thứ nhất của quý vị ko hiệu quả, nên lựa chọn ý con kiến khác. Cơ mà đừng tự bỏ chủ kiến đầu tiên; song khi chỉ cần điều chỉnh lại ý kiến đó.Sử dụng những nguồn lực khác. Xin gợi ý từ chúng ta bè, thành viên gia đình và những chuyên gia.Nếu bắt buộc giải quyết, hãy chấp nhận rằng điều đó không thể xử lý được. Quý vị có thể quay lại sau.

Lưu ý: Thông thường, bọn họ nhảy từ cách 1 sang cách 7 và tiếp nối cảm thấy thua và bế tắc. Tập trung bảo trì tâm trí tháo mở trong những lúc liệt kê cùng thử áp dụng các chiến thuật có thể.

Phương Pháp 4: tiếp xúc Mang Tính Xây Dựng

Có thể tiếp xúc mang tính chế tạo là trong những công cụ quan trọng nhất của người chăm sóc. Khi họ giao tiếp theo các cách rõ ràng, quyết đoán và mang tính chất xây dựng, quý vị sẽ được lắng nghe và nhận được hỗ trợ và trợ giúp mà lại quý vị cần. Ô bên dưới cho biết phần đa hướng dẫn cơ bản để tiếp xúc hiệu quả.

Hướng Dẫn Giao Tiếp

Sử dụng“Tôi”thay vì“bạn”. Nói “Tôi cảm giác tức giận”thay vì“Bạn làm tôi tức giận”cho phép khách hàng thể hiện cảm xúc của mình mà lại không đổ lỗi cho những người khác hoặc khiến họ trở bắt buộc phòng thủ.Tôn trọng các quyền và cảm xúc của tín đồ khác. Ko nói điều gì đã vi phạm các quyền của bạn khác hoặc nuốm ý làm cho tổn thương cảm hứng của người khác. Nhấn thức rằng bạn khác cũng có thể có quyền biểu thị cảm xúc.Hãy rõ ràng và gắng thể. Nói trực tiếp với người đó. Đừng bít dấu hoặc mong muốn người này sẽ đoán được quý vị đề xuất gì. Họ chưa phải là bạn đọc được tư tưởng của quý vị. Lúc quý vị nói thẳng về điều quý vị yêu cầu hoặc cảm thấy, fan khác rất có thể không chấp nhận hoặc không đồng ý yêu mong của quý vị, nhưng hành động đó cũng cho biết quý vị tôn trọng quan điểm của người khác. Khi cả nhì cùng nói chuyện trực tiếp, thời cơ hiểu nhau sẽ cao hơn.Hãy là fan biết lắng nghe. Lắng tai là khía cạnh quan trọng đặc biệt nhất trong giao tiếp.

Phương Pháp 5: Yêu mong và dấn Giúp Đỡ

Khi mọi bạn hỏi coi họ có thể giúp gì cho mình không, chúng ta có tiếp tục trả lời“Cảm ơn, nhưng lại tôi ổn.”Nhiều người quan tâm không biết cách thuyết phục ý tốt của người khác với miễn cưỡng nhờ giúp đỡ. Bạn cũng có thể không muốn“gây gánh nặng”cho bạn khác hoặc lo âu rằng quý vị tất yêu tự xử lý hầu hết việc.

Hãy lập một danh sách các quá trình mà tín đồ khác hoàn toàn có thể giúp bọn chúng ta. Ví dụ: ai đó hoàn toàn có thể đưa fan mà quý vị đang chăm lo đi đi dạo trong 15 phút vài lần mỗi tuần. Hàng xóm của quý vị rất có thể mua góp quý vị một vài vật dụng tại cửa hàng tạp hóa. Người thân trong gia đình nào đó hoàn toàn có thể giúp quý vị điền thông tin một trong những chứng từ bảo hiểm. Khi quý vị chia các bước thành những nhiệm vụ đối chọi giản, mọi fan sẽ dễ giúp khách hàng hơn. Và họ thực sự ao ước giúp đỡ. Tùy nằm trong vào biện pháp mà họ nhờ họ.

Giúp đỡ hoàn toàn có thể đến từ các nguồn lực cùng đồng, gia đình, bằng hữu và các chuyên gia. Hãy hỏi họ. Đừng chờ cho đến lúc quý vị không ít vệc cùng kiệt sức hoặc gặp gỡ vấn đề về mức độ khỏe. Yêu cầu trợ giúp khi quý vị đề nghị là tín hiệu của sức mạnh cá nhân.

Gợi Ý biện pháp Yêu Cầu

Cân nhắc kỹ năng và sở thích đặc trưng của fan đó. Ví như quý vị biết một người bạn thích nấu ăn uống nhưng không ham mê lái xe, thời cơ được giúp đỡ của quý vị tạo thêm nếu khách hàng yêu cầu giúp đỡ về việc nấu ăn.Tránh liên tục nhờ thuộc một tín đồ giúp đỡ. Quý vị có liên tục nhờ cùng một người hỗ trợ vì cô ấy không bao giờ từ chối không?
Lựa thời gian phù hợp nhất để đưa ra yêu thương cầu. Thời gian có vai trò rất quan trọng. Một bạn đang căng thẳng mệt mỏi và căng thẳng có thể không sẵn sàng hỗ trợ người khác. Chờ mang đến thời điểm cân xứng hơn.Chuẩn bị danh sách những việc cần làm. Danh sách này còn có thể bao gồm những bài toán vặt, quá trình trong sảnh hoặc mang lại thăm người thân của quý vị. Để“người góp đỡ”lựa chọn câu hỏi cô ấy ao ước làm.Chuẩn bị mang đến sự ngần ngại hoặc trường đoản cú chối. Người quan tâm có thể buồn khi 1 người thiết yếu hoặc không sẵn lòng góp đỡ. Tuy nhiên về thọ dài, điều đó sẽ tổn sợ hãi đến quan hệ nếu fan đó giúp sức chỉ vì chưng không muốn họ buồn. Đối xử với người tỏ vẻ ngần ngại, chỉ việc nói:“Tại sao bạn không suy nghĩ về điều đó.”Cố nạm không nản lòng khi yêu ước bị từ bỏ chối. Tín đồ đó không đồng ý nhiệm vụ, chứ không phải khước từ bạn. Nỗ lực không để bài toán bị tự chối khiến cho bạn không muốn yêu mong giúp đỡ. Họ phủ nhận giúp đỡ từ bây giờ có thể đang vui vẻ giúp đỡ vào thời điểm khác.Tránh làm bớt nhẹ yêu ước của quý vị.“Tôi dường như không biết bạn cũng có thể ở thuộc Bà khi tôi đi nhà thời thánh không?”Yêu ước này nghe có vẻ như không quá đặc biệt quan trọng với quý vị. Sử dụng các câu tất cả từ“Tôi”để chuyển ra các yêu cầu núm thể:“Tôi mong mỏi đến nhà thờ vào chủ Nhật. Bạn cũng có thể ở cùng Bà từ 9 giờ sáng mang lại trưa được không?”

Phương Pháp 6: Trao Đổi với chưng Sĩ

Ngoài việc nhận làm việc nhà, cài sắm, gửi đón và âu yếm cá nhân, 37 tỷ lệ số người chăm sóc cũng cho dùng thuốc, tiêm thuốc và chữa bệnh y tế cho những người mà bọn họ đang siêng sóc. 77 xác suất số đông đảo người chăm sóc đó report rằng họ nên xin hỗ trợ tư vấn về các loại thuốc và phương thức điều trị y tế. Người mà người ta thường xin hỗ trợ tư vấn là bác sĩ.

Nhưng mặc dù người âu yếm sẽ bàn luận về việc chăm lo cho bạn thân của chính mình với bác bỏ sĩ, cơ mà người chăm sóc lại thi thoảng khi nói đến sức khỏe của chính họ, điều cơ mà cũng đặc biệt không kém. Việc xây dựng quan hệ với bác bỏ sĩ để giải quyết các nhu yếu về sức khỏe của người được quan tâm và người chăm sóc là vấn đề rất quan tiền trọng. Trách nhiệm của mối quan hệ hợp tác và ký kết này thường là trách nhiệm chung thời điểm giữa quý vị, bạn chăm sóc, chưng sĩ và những nhân viên quan tâm sức khỏe khoắn khác. Tuy nhiên, khách hàng thường đề xuất quyết đoán, áp dụng các khả năng giao tiếp công dụng để đảm bảo an toàn đáp ứng nhu yếu của phần đông người—kể cả nhu yếu của thiết yếu bạn.

Gợi Ý về vấn đề Bạn giao tiếp với bác Sĩ

Chuẩn bị trước những câu hỏi. Lập list những mọt quan ngại cùng vấn đề quan trọng đặc biệt nhất của quý vị. Các vấn đề nhưng quý vị có thể muốn đàm đạo với bác sĩ là những biến hóa về triệu chứng, những loại thuốc hoặc sức khỏe tổng thể của fan được chuyên sóc, cảm hứng thoải mái của bao gồm quý vị với tình huống quan tâm hoặc sự góp đỡ rõ ràng mà quý vị yêu cầu để hỗ trợ dịch vụ chăm sóc. Chưng sĩ chỉ thăm khám cho người mắc bệnh trong một lúc. Đảm bảo quý vị thông tin cho bác bỏ sĩ biết rất nhiều mối quan lại ngại của mình về sự việc chăm sóc/sức khỏe hàng ngày.Tranh thủ sự giúp đỡ của y tá. Nhiều câu hỏi về hoạt động chăm sóc liên quan không ít tới phương diện điều dưỡng hơn là y khoa. Đặc biệt, y tá rất có thể trả lời các thắc mắc về xét nghiệm với thăm đi khám khác nhau, sẵn sàng cho các quy trình phẫu thuật, quan tâm cá nhân và quản lý thuốc tại nhà.Đảm bảo cuộc hứa của quý vị đáp ứng nhu cầu của quý vị. Ví dụ: cuộc hẹn khám trước tiên vào buổi sáng hoặc sau bữa trưa là thời gian phù hợp nhất nhằm không phải mong chờ hoặc giải đáp được không ít câu hỏi. Khi quý vị đặt lịch hẹn, hãy đảm bảo quý vị trình diễn rõ lý do cho lần đi khám của quý vị để được thu xếp đủ thời gian.Gọi điện thoại cảm ứng trước. Trước buổi hẹn, hãy chất vấn xem bác bỏ sĩ gồm trực không. Kể nhở nhân viên cấp dưới về hồ hết nhu cầu quan trọng khi quý vị mang lại văn phòng.Đi cùng tín đồ khác. Bạn đi cùng có thể hỏi các câu hỏi mà quý vị cảm thấy không thoải mái khi hỏi và hoàn toàn có thể giúp khách hàng ghi nhớ hầu như điều hỗ trợ tư vấn của bác sĩ với y tá.Sử dụng cách tiếp xúc quyết đoán với đại từ bỏ nhân xưng“Tôi”. Thực hiện nhóm chăm sóc y tế làm công ty đối tác chăm sóc. Trình diễn những điều quý vị cần, phần đa quan xấu hổ của quý vị cùng cách bác sĩ và/hoặc y tá hoàn toàn có thể giúp đỡ. Sử dụng những câu thực hiện đại tự nhân xưng“Tôi”cụ thể và rõ ràng như sau:“Tôi cần phải biết thêm tin tức chẩn đoán; Tôi sẽ cảm thấy được chuẩn bị tốt hơn đến tương lai trường hợp tôi biết tôi gồm có gì.”Hoặc“Tôi đang cảm thấy suy sụp. Tôi mong mỏi đặt lịch hẹn đến tôi và ông chồng tôi vào tuần tới.”Hoặc “Tôi nên biết làm cố kỉnh nào sẽ giúp đỡ mẹ tôi ngủ được vào đêm hôm vì hiện tại tôi đang kiệt sức vì bà ấy đột nhiên thức giấc hai tiếng một lần mỗi đêm.”

Phương Pháp 7: Bắt Đầu lũ Dục

Quý vị có thể miễn cưỡng với việc ban đầu tập thể dục, mặc dù quý vị vẫn nghe nói rằng đó là giữa những việc rất tốt cho sức mạnh mà quý vị có thể làm. Có lẽ rằng quý vị nhận định rằng tập thể dục có hại cho quý vị hoặc chỉ những người trẻ new tập thể dục và rất có thể làm những vấn đề như đi bộ. May mắn là nghiên cứu cho thấy thêm rằng quý vị tất cả thể bảo trì hoặc phục hồi ít nhất một trong những phần sức bền, sự cân nặng bằng, sức khỏe và sự linh hoạt trải qua các hoạt động thể chất mỗi ngày như đi bộ và có tác dụng vườn. Thậm chí thao tác nhà cũng giúp nâng cao sức khỏe. Điều đặc biệt là bức tốc hoạt đụng thể chất của quý vị bằng phương pháp tập thể dục cùng sử dụng sức khỏe cơ bắp của bao gồm mình.

Tập thể dục góp quý vị ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng mệt mỏi và trầm tính và bức tốc năng lượng cùng mức độ tỉnh giấc táo. Giả dụ quý vị không tồn tại thời gian bè đảng dục, hãy phối kết hợp tập luyện vào các chuyển động hàng ngày. Tín đồ được âu yếm có thể cần đi bộ hoặc tập các bài tập kéo căng cơ thể. Trường hợp cần, hãy tập những bài tập ngắn liên tục thay vị tập các bài tập dài. Search các chuyển động mà chúng ta yêu thích.

Đi bộ, trong những bài bè bạn dục rất tốt và dễ triển khai nhất, là cách bắt đầu tốt nhất. Lân cận những ích lợi về thể chất, đi bộ giúp giảm stress tâm lý. Đi bộ đôi mươi phút từng ngày, tía lần mỗi tuần sẽ đem lại nhiều lợi ích. Trường hợp quý vị ko thể đi bộ đường dài, hãy thử đi càng xa càng tốt, nhưng trong tương đối nhiều ngày nhất tất cả thể. Đi cỗ đi làm. Đi cỗ quanh trung tâm cài sắm, đến shop hoặc trong khu dã ngoại công viên gần nhà. Đi bộ cùng một người chúng ta quanh khu vực nhà.

Phương Pháp 8: học tập từ cảm giác của bọn chúng Ta

Quý vị cần phải biết được lúc nào cảm xúc của quý vị đang kiểm soát điều hành mình (thay vì chưng quý vị điều hành và kiểm soát cảm xúc). Xúc cảm của chúng ta là thông điệp mà họ cần lắng nghe. Chúng đều có lý do. Dù xấu đi hay đau buồn, cảm hứng của họ là luật hữu ích giúp chúng ta hiểu phần lớn gì sẽ xảy ra. Ngay cả những cảm xúc như tội lỗi, khó tính và oán thù giận cũng tiềm ẩn những thông điệp quan trọng. Hãy học từ chúng, tiếp đến thực hiện hành vi phù hợp.

Ví dụ: lúc quý vị ko thể tận hưởng các hoạt động mà quý vị đang yêu thích trước đó và nỗi đau lòng tin của quý vị làm cho lu mờ các niềm vui, chính là lúc chúng ta nên tìm bí quyết điều trị hội chứng trầm cảm—đặc biệt giả dụ quý vị đang có ý định trường đoản cú tử. Đầu tiên nên thảo luận với bác sĩ của quý vị. (Xem tờ tin tức của câu kết Người quan tâm Gia Đình Trầm Cảm và chăm Sóc.)

Hoạt động chăm lo thường liên quan đến những cảm xúc. Một số cảm xúc thoải mái rộng những cảm hứng khác. Lúc quý vị phân biệt rằng cảm giác của mình quá mãnh liệt, chúng rất có thể có nghĩa như sau:

Quý vị cần đổi khác tình huống siêng sóc.Quý vị đang gian khổ vì mất mát.Quý vị bị stress nhiều hơn.Quý vị phải quyết đoán cùng yêu cầu phần đa gì khách hàng cần.

Tóm Lại

Hãy đừng quên quý vị không hề ích kỷ khi tập trung vào yêu cầu và mong mỏi muốn của chính mình khi khách hàng là tín đồ chăm sóc—đó là 1 phần quan trọng vào công việc. Quý vị có trách nhiệm tự chăm sóc bản thân. Triệu tập vào các biện pháp quan tâm bản thân như sau:

Học giải pháp sử dụng các kỹ thuật bớt căng thẳng, như ngồi thiền, cầu nguyện, tập yoga và Thái cực Quyền.Đáp ứng nhu cầu chăm lo sức khỏe khoắn của thiết yếu mình.Nghỉ ngơi và bổ sung cập nhật dinh chăm sóc đầy đủ.Tập thể dục thường xuyên, trong cả khi chỉ tập 10 phút từng lần.Loại bỏ xúc cảm tội lỗi.Tham gia các chuyển động vui vẻ và xẻ ích, như phát âm một quyển sách hay, rửa ráy nước ấm.Tìm kiếm cùng nhận sự cung cấp từ tín đồ khác.Tìm kiếm tư vấn cung ứng khi quý vị đề nghị hoặc thì thầm với một thế vấn, đồng đội hoặc mục sư xứng đáng tin cậy.Xác định với thừa nhận xúc cảm của quý vị, quý vị có quyền bao gồm TẤT CẢ những xúc cảm này.Thay đổi cách quý vị nhìn nhận trường hợp theo phương pháp tiêu cực.Đặt mục tiêu.

Tùy ở trong vào quý vị!

Nguồn Lực

Blue Shield of California Promise Health Plan hy vọng giúp khách hàng và gia đình quý vị luôn luôn khỏe mạnh. Cửa hàng chúng tôi tin rằng khách hàng càng biết nhiều, quý khách càng rất có thể kiểm rà soát sức khỏe của bản thân tốt hơn.

Chúng tôi có những chương trình với dịch vụ để giúp đỡ quý vị luôn luôn năng hễ và duy trì dáng, kiểm soát các tình trạng mạn tính như tè đường, bảo trì cân nặng mạnh bạo và nhà hàng siêu thị lành mạnh. Công ty chúng tôi cũng có thể giúp khách hàng tìm những lớp học, hỗ trợ tư vấn và các nhóm hỗ trợ.

"}}" id="text-c0a96e954d" class="rte-content cmp-text ">

Blue Shield of California Promise Health Plan mong muốn giúp quý vị và mái ấm gia đình quý vị luôn luôn khỏe mạnh. Shop chúng tôi tin rằng quý khách càng biết nhiều, quý khách càng có thể kiểm kiểm tra sức khỏe của bản thân tốt hơn.

Xem thêm: Kỷ Niệm Đám Cưới Vàng, Bạc, Đồng, Kim Cương Là Bao Nhiêu Năm?

Chúng tôi có những chương trình với dịch vụ để giúp đỡ quý vị luôn luôn năng hễ và giữ lại dáng, kiểm soát các triệu chứng mạn tính như đái đường, bảo trì cân nặng trẻ trung và tràn đầy năng lượng và nhà hàng lành mạnh. Chúng tôi cũng rất có thể giúp quý khách tìm các lớp học, tư vấn và các nhóm hỗ trợ.


Các chương trình chăm lo sức khỏe thể chất và tinh thần giành riêng cho hội viên của chúng tôi


*

Cổng thông tin âu yếm sức khỏe khoắn thể hóa học và lòng tin


Có được và gia hạn sức khỏe xuất sắc là một cố gắng cả đời. Shop chúng tôi cung cấp một số trong những công vắt trực tuyến có thể giúp khách hàng sống mạnh bạo hơn và kiểm soát và điều hành các trình trạng mạn tính.

Truy cập cổng thông tin chăm lo sức khỏe mạnh thể hóa học và niềm tin để tạo tài khoản của quý vị. Sau khi tạo tài khoản, quý vị bao gồm thể chấm dứt đánh giá sức mạnh và tất cả quyền truy vấn vào các công cụ sức khỏe trực tuyến.

Tạo một tài khoản cổng thông tin chăm sóc sức khỏe khoắn thể hóa học và tinh thần


*

lịch trình phòng ngừa căn bệnh tiểu mặt đường


Chúng tôi đã hợp tác với Solera Health để cung ứng cho quý khách một công tác phòng ngừa bệnh tiểu đường. Lịch trình này miễn tổn phí cho quý vị. Lịch trình này góp quý vị học tập cách thực hiện những cụ đổi nhỏ trong thói quen từng ngày để trở bắt buộc năng cồn hơn và nhà hàng siêu thị lành khỏe mạnh hơn.

Nếu khách hàng đủ điều kiện tham gia lịch trình này, khách hàng sẽ gặp một huấn luyện và đào tạo viên sức mạnh và một nhóm nhỏ để được cung cấp trực con đường hoặc trên một địa điểm gần nơi quý vị.

Chúng tôi mong muốn quý vị đã tận dụng cơ hội này để tạo ra ảnh hưởng lâu nhiều năm cho sức mạnh của mình. Nếu như quý vị có bất kỳ câu hỏi nào, sung sướng gọi cho Solera Health theo số (866) 692-5059 (TTY: 711), 6 giờ tạo sáng đến 6 tiếng chiều, sản phẩm Hai đến Thứ Sáu.

Tìm hiểu xem quý vị tất cả đủ điều kiện tham gia lịch trình này không


*

Chương trình kiểm soát và điều hành bệnh đái đường, bệnh phổi mạn tính với suy tim sung ngày tiết


Chương trình từ bỏ nguyện, miễn chi phí này hỗ trợ cho các hội viên blue Shield Promise Medi-Cal đầy đủ điều kiện những kiến thức cần thiết để kiểm soát và điều hành tốt hơn tình trạng của mình.

Các y tá kiểm soát điều hành Bệnh của shop chúng tôi làm việc nghiêm ngặt với những hội viên và chưng sĩ của họ để giúp đỡ các hội viên duy trì sức khỏe tốt nhất có thể và tránh bắt buộc nhập viện không buộc phải thiết. Những y tá của chúng tôi cung cấp các dịch vụ cung ứng và giáo dục, cùng giúp các hội viên điều phối dịch vụ chăm sóc dành mang đến họ và thực hiện tất cả các tầm soát sức khỏe phòng ngừa đề xuất thiết.

Hội viên có thể gọi số (877) 702-5566 (TTY: 711) 8 giờ tạo sáng – 5 tiếng chiều, lắp thêm Hai mang lại Thứ Sáu, để thì thầm với y tá điều hành và kiểm soát Bệnh về tình trạng của mình và hỏi ngẫu nhiên câu hỏi nào cơ mà hội viên rất có thể có. Blue Shield of California Promise Health Plan auto xác định những hội viên mắc các tình trạng y tế đáp ứng nhu cầu các tiêu chí nhất định của chương trình và đề nghị họ tham gia những chương trình này.


*

Đánh giá Sức khỏe ban đầu (khám sức khỏe lần đầu)


Đặt lịch thăm khám sức khỏe thứ nhất sớm nhất tất cả thể sau khi trở thành hội viên blue Shield Promise Medi-Cal. Trong lần khám sức khỏe đầu tiên, quý vị sẽ được khám mức độ khỏe trọn vẹn và trả lời một bảng câu hỏi có thương hiệu là Đánh giá gia hạn Sức khỏe. Lần bình chọn này để giúp đỡ bác sĩ của quý vị hiểu rõ hơn về quý vị nhằm họ hoàn toàn có thể cung cung cấp dịch vụ quan tâm toàn diện cho quý vị.


*

lịch trình Thai sản


Chuẩn bị cho 1 thai kỳ khỏe khoắn với chương trình Thai sản của bọn chúng tôi. Team điều phối quan tâm của shop chúng tôi cung cấp cung cấp theo từng cá nhân cho tất cả các nhu cầu thai kỳ của quý vị. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp quý vị trong mọi giai đoạn, từ kế hoạch hóa mái ấm gia đình đến quan tâm hậu sản. Chương trình này miễn phí cho các hội viên kết đủ điều kiện!

Tìm gọi cách công ty chúng tôi có thể giúp.


*

Dịch vụ sức khỏe Hành vi


Blue Shield Promise Medi-Cal cung ứng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần và rối loạn sử dụng dược chất trải qua các bác sĩ âu yếm chính (PCP), những nhà cung ứng dịch vụ âu yếm sức khỏe hành vi được cấp phép, những nhà hỗ trợ và cơ quan của quận. Công ty chúng tôi cũng hỗ trợ các dịch vụ điều trị sức mạnh hành vi cho trẻ nhỏ dưới 21 tuổi.

Tìm đọc thêm về những dịch vụ sức mạnh hành vi và trung tâm thần


tư liệu giáo dục sức khỏe


Các tài liệu reviews về giáo dục sức khỏe của công ty chúng tôi cung cấp cho cho khách hàng thông tin về cách giữ gìn sức mạnh và kiểm soát và điều hành các tình trạng của quý vị. Tài liệu trình làng có sẵn về các chủ đề sau: rối loạn sử dụng rượu và chất kích thích, hen suyễn, thuốc nắm thế, bệnh tiểu đường, sáng kiến hóa gia đình, mang thai, cho nhỏ bú sữa mẹ và nuôi dậy con cái, áp suất máu cao, bồi bổ và kiểm soát điều hành cân nặng, chủng ngừa, cai thuốc lá, v.v.

Hướng dẫn quan tâm Sức khỏe mạnh Phòng ngừa, giờ đồng hồ Anh (PDF, 3.9 MB)

Hướng dẫn chăm lo Sức khỏe mạnh Phòng ngừa, tiếng Tây Ban Nha (PDF, 4.6 MB)


tìm tài liệu trình làng về giáo dục sức mạnh

video về sức khỏe


Quý vị hoàn toàn có thể xem clip về các chủ đề sức khỏe như tim mạch, sức khỏe hô hấp, tè đường, ung thư, chăm sóc sức khỏe mạnh thể chất và tinh thần, sức khỏe tổng quát, v.v. Bằng nhiều ngôn ngữ. đoạn phim được cung ứng bởi Krames on Demand.


Xem đoạn phim về sức mạnh

Đường dây thông tin Sống khỏe mạnh


Chỉ cần gọi điện thoại để sở hữu được thông tin sức khỏe. Hãy call cho Đường dây thông tin Sống khỏe của công ty chúng tôi để nhận được câu vấn đáp cho các thắc mắc của quý vị về cholesterol, kiểm soát cân nặng, đồng chí dục, ẩm thực ăn uống lành khỏe khoắn và căn bệnh tiểu đường. Hãy gọi thương mại & dịch vụ Hội viên cùng yêu cầu gặp mặt Phòng giáo dục Sức khỏe.

Los Angeles: (800) 605-2556 (TTY: 711), 8 giờ sáng – 6 giờ chiều, sản phẩm Hai đến Thứ SáuSan Diego: (855) 699-5557 (TTY: 711), 8 giờ sáng – 6 giờ chiều, sản phẩm công nghệ Hai đến Thứ Sáu


các sự kiện giành cho hội viên và xã hội của blue Shield Promise Medi-Cal


Blue Shield Promise Medi-Cal cung cấp nhiều sự khiếu nại và hội thảo chiến lược miễn phí cho các hội viên của mình.


xem lịch những sự khiếu nại

bản tin hội viên "Cares Health Talk" ("Thảo luận về âu yếm Sức khỏe") của blue Shield Promise Medi-Cal


Quý vị sẽ nhận thấy các bản tin có thông tin hữu ích về các chủ đề. Phiên bạn dạng trực tuyến có sẵn bởi tiếng Anh với tiếng Tây Ban Nha.

Bản tin ngày thu 2021, giờ đồng hồ Anh (PDF, 3.9 MB)

Bản tin ngày thu 2021, giờ Tây Ban Nha (PDF, 4.6 MB)


các lớp học và chương trình giáo dục sức khỏe tại các bệnh viện địa phương


Nhóm Giáo dục sức khỏe của chúng tôi có thể góp quý vị tìm kiếm một lớp học tập gần nơi quý vị. Hãy call cho bộ phận chăm sóc Khách hàng và yêu cầu chạm chán Phòng giáo dục Sức khỏe.

Los Angeles: (800) 605-2556 (TTY: 711), 8 giờ phát sáng – 6 giờ chiều, sản phẩm Hai cho Thứ SáuSan Diego: (855) 699-5557 (TTY: 711), 8 giờ sáng – 6 giờ chiều, sản phẩm Hai mang đến Thứ Sáu


Tài nguyên dành cho hội viên


Các website khác của xanh Shield


Về chúng tôi


Thông báo


tiếng Việt
Health Care Options: 1-844-580-7272, trang bị Hai mang lại thứ Sáu, tự 8 giờ phát sáng - 6 giờ đồng hồ chiều. Người dùng TTY nên được gọi số 1-800-430-7077.

Để biết tin tức về blue Shield Promise Cal Medi
Connect Plan và các tùy chọn Cal Medi
Connect khác giành riêng cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn, hãy gọi cho Sở Dịch vụ âu yếm Sức khỏe theo số 1-800-430-4263 (TTY: 1-800-735-2922), hoặc truy nã cậphttps://www.healthcareoptions.dhcs.ca.gov/.

Blue Shield of California Promise Health Plan là một tổ chức quan tâm được quản ngại lý, trực thuộc sở hữu hoàn toàn của xanh Shield of California, hỗ trợ các công tác Medi-Cal và Cal Medi
Connect.

Dịch vụ chưng sĩ California, tên dịch vụ thương mại là xanh Shield of California Promise Health Plan, là đơn vị chức năng được cấp cho phép độc lập của blue Shield Association.

Mạng lưới đơn vị cung cấp có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Quý vị sẽ nhận được thông tin khi cần..

Blue Shield of California Promise Health Plan tuân thủ luật hiện tại hành của tè bang và nguyên lý dân quyền liên bang, đồng thời không phân minh đối xử dựa vào chủng tộc, color da, xuất phát quốc gia, tổ tiên, tôn giáo, giới tính, tình trạng hôn nhân, giới tính, phiên bản dạng giới, xu hướng tình dục, tuổi tác, hoặc khuyết tật.

Blue Shield of California Promise Health Plan cumple bé las leyes estatales y las leyes federales de derechos civiles vigentes, y no discrimina por motivos de raza, color, país de origen, ascedencial, religión, sexo, estado civil, genero, identidad de genero, orientación sexual, edad ni discapacidad.

Blue Shield of California Promise Health Plan 遵循適用的州法律和聯邦公民權利法律,並且不以種族、膚色、原國籍、血統、宗教、性別、婚姻 狀況、性別認同、性取向、年齡或殘障為由而進行歧視。

"}}" id="text-674e8fa179" class="rte-content cmp-text ">

Health Care Options: 1-844-580-7272, máy Hai mang đến thứ Sáu, từ bỏ 8 giờ phát sáng - 6 tiếng chiều. Người tiêu dùng TTY nên người ta gọi số 1-800-430-7077.

Để biết tin tức về blue Shield Promise Cal Medi
Connect Plan và những tùy lựa chọn Cal Medi
Connect khác giành riêng cho dịch vụ âu yếm sức khỏe của bạn, hãy hotline cho Sở Dịch vụ âu yếm Sức khỏe theo số 1-800-430-4263 (TTY: 1-800-735-2922), hoặc tầm nã cập https://www.healthcareoptions.dhcs.ca.gov/.

Blue Shield of California Promise Health Plan là một trong những tổ chức quan tâm được quản ngại lý, ở trong sở hữu trọn vẹn của xanh Shield of California, cung cấp các công tác Medi-Cal cùng Cal Medi
Connect.

Dịch vụ bác bỏ sĩ California, tên dịch vụ thương mại là xanh Shield of California Promise Health Plan, là đơn vị được cấp cho phép độc lập của blue Shield Association.

Mạng lưới công ty cung cấp có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Quý vị sẽ nhận được thông tin khi cần..

Blue Shield of California Promise Health Plan tuân thủ luật hiện tại hành của đái bang và khí cụ dân quyền liên bang, đồng thời không khác nhau đối xử dựa trên chủng tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tổ tiên, tôn giáo, giới tính, chứng trạng hôn nhân, giới tính, phiên bản dạng giới, xu hướng tình dục, tuổi tác, hoặc khuyết tật.

Blue Shield of California Promise Health Plan cumple con las leyes estatales y las leyes federales de derechos civiles vigentes, y no discrimina por motivos de raza, color, país de origen, ascedencial, religión, sexo, estado civil, genero, identidad de genero, orientación sexual, edad ni discapacidad.

Blue Shield of California Promise Health Plan 遵循適用的州法律和聯邦公民權利法律,並且不以種族、膚色、原國籍、血統、宗教、性別、婚姻 狀況、性別認同、性取向、年齡或殘障為由而進行歧視。


xanh Shield of California Promise Health Plan, 601 Potrero Grande Drive, Monterey Park, CA 91755.

Apple và logo táo khuyết là thương hiệu của táo bị cắn dở Inc. Tiện ích Store là nhãn hiệu dịch vụ thương mại của táo apple Inc.

Google Play và hình tượng Google Play là chữ tín của Google LLC.

"}}" id="text-5ab2b90656" class="rte-content cmp-text ">

blue Shield of California Promise Health Plan, 601 Potrero Grande Drive, Monterey Park, CA 91755.

Apple và logo táo bị cắn là nhãn hiệu của táo bị cắn dở Inc. App Store là nhãn hiệu thương mại & dịch vụ của táo khuyết Inc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.