CÓ NÊN ĐI ĐÁM CƯỚI NGƯỜI YÊU CŨ, NGƯỜI YÊU CŨ MỜI CƯỚI CÓ NÊN ĐI HAY KHÔNG

Có nên mời người yêu cũ dự đám cưới?

Nên hay không nên mời người yêu cũ dự đám cưới là điều băn khoăn của nhiều người khi lên danh sách khách mời. Hãy cùng phân tích xem trường hợp nào nên mời, trường hợp nào không nên mời người yêu cũ dự đám cưới ở bài viết ngay sau đây.

Bạn đang xem: Có nên đi đám cưới người yêu cũ

Người yêu cũ là loại khách mời nhạy cảm

Đám cưới, ai cũng muốn mời thật nhiều người đến dự để chia sẻ niềm vui và chúc phúc cho mình. Trong tiệc cưới, bạn có thể mời rất nhiều loại khách mời, nhưng có một loại khách mời khá nhạy cảm. Loại khách mời này khiến cho bạn băn khoăn là có nên mời hay không. Nếu mời thì họ có đi hay không? Nhiều người còn có ý nghĩ là không nên mời người yêu cũ dự đám cưới. Làm như thế có khác nào làm vết thương đang đau chảy thêm máu hoặc là sát thêm muối vào vết thương.

Thật ra, có nhiều trường hợp nên mời và cũng có trường hợp không nên mời. Không phải tất cả các loại người yêu cũng đều không nên mời đến dự lễ cưới của bạn đâu

Trường hợp nên mời người yêu cũ dự đám cưới

Chia tay nhưng vẫn coi nhau như bạn bè

Có rất nhiều trường hợp hai người đã chia tay nhau, không còn yêu đương và nhớ nhung về nhau nữa. Nhưng họ vẫn qua lại với nhau, xem nhau như những người bạn. Thậm chí còn giúp đỡ nhau trong nhiều vấn đề nữa. Nhưng tình yêu và tình bạn giữa hai người được kẻ 1 dòng kẻ rõ ràng, rạch ròi.

*

 

Đối với trường hợp như vậy, bạn nên gửi thiệp mời người yêu cũ dự đám cưới của bạn. Nguyên nhân là giờ đây hai người chỉ là bạn bè thân thiết của nhau thôi, không còn vấn vương tình cảm xưa nữa rồi.

Chia tay trong hòa bình vì không hợp nhau

Có những trường hợp chia tay vì cãi vã, gây lộn với nhau. Cũng có những trường hợp chia tay trong hòa bình với sự đồng ý và chấp thuận của cả hai bên. Sự chia tay này xuất phát từ nhiều lý do, nhưng lý do lớn nhất có thể là không hợp nhau sau một thời gian tìm hiểu. Sự chia tay này đến từ sự suy nghĩ kỹ càng về mối quan hệ giữa 2 người chứ không phải từ một phía.

Trong trường hợp này, bạn cũng có thể mời người yêu cũ của bạn dự lễ cưới của mình mà không phải quá băn khoăn về mối tình xưa.

Người yêu cũ đã lập gia đình hoặc đã đám cưới

Trường hợp người yêu cũ của bạn đã lập gia đình, điều này có nghĩa là họ đã dấn thân vào một mối quan hệ mới, một ràng buộc hôn nhân thật sự rồi. Họ không còn tình cảm và nhung nhớ đến bạn và mối tình trong quá khứ giữa bạn và họ nữa rồi.

*

Một điều lưu ý khi đưa thiệp mời dự đám cưới cho người yêu cũ đã lập gia đình là hãy mời cả hai vợ chồng người yêu cũ của bạn. Đừng nên chỉ để mời anh A hoặc chị B mà hãy đề là mời vợ chồng anh chị A, vợ chồng anh chị B …. Như thế vừa lịch sự vừa giúp cho người yêu cũ của bạn đi dự tiệc với vợ hoặc chồng mình cũng đỡ cảm thấy kỳ kỳ và lẻ loi.

Đã từng dự đám cưới của người yêu cũ

Nếu trước đây, người yêu cũ của bạn đám cưới và có mời bạn dự tiệc cưới của họ. Bạn đã chấp nhận và đến tham dự thì đến đám cưới của bạn, không có lý do gì mà bạn không gửi thiệp mời lại họ đến dự lễ cưới của bạn.

*

Những mối quan hệ, những mối tình đã chấm dứt, đã rơi vào lãng quên để sẵn sàng đón nhận những tình yêu, những mối quan hệ mới giữa 2 người là hoàn toàn trong sáng. Hãy tự tin đưa thiệp mời và cư xử như những người đã trưởng thành thật sự chứ không còn là những đứa trẻ tuổi teen coi tình yêu như một trò chơi.

Xem thêm: Ảnh Phóng Đám Cưới - Ảnh Cổng Cưới Ảnh Treo Tường

Trường hợp không nên mời người yêu cũ dự đám cưới

Không nên mời người yêu cũ dự đám cưới nếu chia tay do cãi nhau

Cho dù vì lý do nào dẫn đến cãi nhau và chia tay nhau thì cả hai đều chia tay trong tinh thần rất giận dữ. Nếu nghiêm trọng, còn có thể cả hai xem đối phương là kẻ thủ của mình nữa chứ không chỉ chia tay nhau vẫn còn là bạn bè.

*

Trong trường hợp như vậy, đương nhiên là bạn sẽ không nên mời người yêu cũ dự đám cưới của mình rồi. Đừng nghĩ bạn gửi thiệp mời họ dự đám cưới như là một hành động trả thù hay khiêu khích cho mối tình xưa. Nếu lòng hận thù của đối phương còn đó, họ đến dự lễ cưới và phá hoại lễ cưới của bạn thì thật sự không hay rồi.

Không nên mời người yêu cũ dự đám cưới nếu đã lâu không còn qua lại với nhau

Bạn và người yêu cũ của bạn sau khi chia tay nhau và đã lâu. Giữ bạn và họ không còn liên lạc và qua lại với nhau nữa, thì bạn cũng không nên tìm kiếm và mời họ dự đám cưới của bạn làm gì. Những mối tình cũ, mối quan hệ cũ đã không còn cần thiết để chúng ta đào bới nó lên. Hãy để thời gian chôn vùi nó vì hiện tại bạn đang hướng đến một tương lai với một người mà bạn đang trao tất cả sự yêu thương và tình yêu của mình.

Người yêu cũ chưa lập gia đình

Nếu bạn là người lập gia đình, kết hôn trước người yêu cũ của bạn, thì tốt nhất bạn không nên mời người yêu cũ của bạn dự lễ cưới của mình. Thật khó xác định người yêu của bạn đã thật sự quên đi mối tình cũ hay là vẫn còn nhớ nhung nó. Việc họ đến dự sẽ có thể gây ra khó xử giữa bạn và họ khi chạm mặt nhau trong đám cưới của bạn

Không nên mời người yêu cũ dự đám cưới nếu chia tay nhưng vẫn còn yêu

Việc chia tay nhau vì một lý do nào đó, nhưng một bên vẫn còn yêu đối phương thì người đó cần phải có một ý chí thật mạnh mẽ mới có thể quên đi mối tình đã qua.

*

Trong trường hợp này, nếu bạn đám cưới thì bạn không nên mời người yêu cũ. Việc người ấy tham dự lễ cưới của bạn như là sát thêm muối vào vết thương của mối tình xưa mà thôi.

Có nên đi đám cưới người yêu cũ

Chia tay hẳn là điều mà người ta khó chịu mỗi khi nhắc đến. Đau lòng biết ấy khi phải chấp nhận thôi không nắm tay người xưa nữa. Xót xa biết mấy khi phải dặn lòng cố quên đi tất cả. Ánh mắt, nụ cười của người ấy giờ không vì ta điên đảo nữa. Chia tay, lỗi ở ta hay ở người điều đó không còn quan trọng nữa. Chúng ta gặp và yêu, nhớ và thương . Rồi bất chợt vào một ngày nào đó phải rời bỏ nhau, lại trở thành “người lạ từng thương”. Cùng nhau đi qua những năm tháng thanh xuân nhưng cuối cùng cả hai lại là người dưng có chung kỷ niệm. Đã từng là tất cả của nhau ấy vậy mà phải xót xa gọi nhau bằng ba từ “người yêu cũ”. Bởi vì đã từng là người thương của nhau, nên chắc hẳn chúng ta sẽ không khỏi bồi hồi, bối rối khi vào một ngày cầm trên tay tấm thiệp cưới của họ. Phải làm gì khi người yêu cũ mời ta đến dự chung vui? Là nên đi hay không nên đi?

Bạn đã quên được người ấy hay chưa

Người yêu cũ không phải là người ta yêu mà là người ta đã từng yêu. Người yêu cũ không phải người ta thương mà là người ta đã từng thương. Có nhiều người, dẫu đã chia tay nhưng chẳng thể nào quên được hình bóng người ấy . Khi trong lòng vẫn còn thổn thức vì người ấy, thì việc ta đến tham dự đám cưới của người cũ chỉ khiến ta thêm nhói lòng. Đừng bắt ép bản thân và gồng mình lên để che dấu tất cả. Sự thật là càng cố tạo ra vẻ bọc về ngoài rằng mình vẫn ổn chỉ khiến bạn thêm yếu mềm. Đám cưới là một cuộc vui, thiếu đi một người cuộc vui không hề giảm bớt sức nóng. Chính vì thế hãy cân đối xem cảm xúc, tình cảm hiện tại của bản thân như thế nào. Nếu như bạn đã hoàn toàn quên được người đó, mọi thứ đã bình ổn trong trái tim thì việc đến dự đám cưới hẳn không quá ảnh hưởng.

2. Mối quan hệ giữa bạn và người ấy hiện tại có được “bình thường”.

Nếu bạn và người yêu cũ đã xem nhau như những người bạn, rất thoải mái khi gặp gỡ, chẳng còn sự nhói đau trong lòng. Người yêu cũ đã có một bờ vai mới và bạn cũng đã tìm được cho mình một người yêu thương bạn thật lòng. Câu chuyện sẽ khác đi rất nhiều nếu bạn có người yêu mới ở bên cạnh. Bạn chẳng cần phải e ngại nếu như có ai đó hỏi về mối quan hệ hiện tại của bạn, bởi chỉ cần nhìn người đi bên cạnh bạn họ cũng đủ hiểu.

Có rất nhiều trường hợp, các cặp đôi khi chia tay, mối quan hệ chẳng thể trở về bình thường, xem nhau như những người bạn mà thay vào đó là nỗi hận thù được cất giữ trong lòng, cứ nhắc đến người cũ là sự tổn thương lại ùa về. Nếu như bạn đang ở trong trường hợp này thì đương nhiên chẳng có lý do gì mà phải tới dự đám cưới để thêm mệt mỏi.

*

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

3. Xem xét xem lời mời của người yêu cũ có thực sự thiện chí

Chia tay rồi, có những người họ sẽ nghĩ rằng nếu không còn yêu, không thể cùng nhau đi đến cuối cuộc đời thì có thể xem nhau như những người bạn. Khi người ta có lối suy nghĩ đó, thì việc họ mời bạn đến tham dự đám cưới của họ chỉ đơn thuần là muốn nhận lời chúc phúc từ người bạn chân thành như những người bạn khác của họ. Nhưng có một số người họ lại không hề nghĩ như thế. Đôi khi, họ gửi tấm thiệp mời nhằm mục đích khơi gợi sự ghen tức ở trong bạn hoặc có dịp để người thân, bạn bè họ bàn tán về bạn. Hoặc có những người trong lòng họ vẫn còn vương vấn tình xưa, họ muốn bạn nhìn thấy họ trong ngày trọng đại của đời mình và ngược lại, họ muốn được nhìn thấy bạn trước thời khắc kết thúc cuộc sống độc thân. Và nhiều trường hợp, người ta mời nhau vì những lời hứa khi xưa “nếu sau này em không được làm cô dâu của anh thì em vẫn muốn được tham dự đám cưới của anh, nhớ phải mời em nhé.” Lời mời đó có thể là có mời cho sau này có lỡ gặp nhau cũng đỡ trách gì nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.