ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG GÀ AI CẬP

Hiện nay, các trang trại nuôi gà cải tiến và phát triển mạnh với các giống kê khác nhau. Đặc biệt là giống như gà Ai Cập Trắng với con số lớn. Giống con gà được gia nhập từ Ai Cập về nước ta và được rất nhiều chủ trang trại sàng lọc nuôi. Chúng ta đã biết nhiều về giống con kê Ai Cập trắng này chưa? Hãy thuộc Damsanhills tìm gọi qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

1. Đặc Điểm Của gà Ai Cập Trắng

1.1. Bắt đầu Giống gà Ai Cập

Gà Ai Cập trắng là giống gà xuất xứ từ thành phố Fayoumi của người nào Cập. Giống con kê được nhân giống từ khóa lâu trong lịch sử vẻ vang và nhập trường đoản cú Ai Cập về Việt Nam. Là giống gà nhiều thịt và mang lại năng suất cao về sản phẩm trứng gà. Con kê mái khi 19 tuần tuổi đã nặng từ 1- 1,5kg, hôm nay gà đã rất có thể đẻ trứng. Gà có sức đề kháng và kỹ năng chống chịu mắc bệnh tốt. đề xuất ghép con kê trống với con gà mái theo phần trăm 1/8 mang đến 1/10. Con kê chỉ đến năng suất đẻ trứng cao vào trong 1 năm đầu.

Bạn đang xem: Đặc điểm của giống gà ai cập

*
Giống con kê Ai Cập

1.2. Giải pháp Phân Biệt gà Ai Cập Với đầy đủ Giống kê Khác

Gà Ai Cập trắng là giống gà có dáng vẻ trung bình, không cao, ko thấp. Gà mái được chú trọng về đặc điểm vóc dáng vẻ để sinh sản. Gà có chân cao, màu chì, rất nhanh nhẹn. Gà bao gồm bộ lông màu sắc hoa mơ hoặc đốm trắng, Đặc điểm dìm diện phía bên ngoài của giống kê Ai Cập là không biến thành biến tật, dị dạng. Có màu sắc phải chuẩn, đầu yêu cầu tròn, mào thuộc tích tai đỏ tươi, đôi mắt sáng, mỏ bình thường. Bụng gà yêu cầu rộng, nghĩa là khi đặt tay vào phần bụng gà cần đạt khoảng chừng ba ngón hơn. Trọng lượng cơ thể của gà 63 ngày tuổi từ bỏ 810 – 850gram một con.

*
Cách rành mạch Gà Ai Cập

2. đối chiếu Gà Ai Cập white Và gà H’Mông phiên bản Địa

2.1. Ưu Điểm Của con gà Ai Cập trắng Và gà H’Mông bản Địa

2.1.1. Kê Ai Cập Trắng

Gà Ai Cập white là các loại gà có tương đối nhiều chất dinh dưỡng. Với độ săn dĩ nhiên và ngon, kê Ai Cập là giống con kê được lựa chọn các để chăn nuôi. Với phần trăm đẻ trứng cao, trứng kê Ai Cập ngon hơn so với những loại trứng khác. Xác suất lòng đỏ trứng cao với 34%.

Gà Ai Cập có mức chi phí vừa phải dao động từ 90.000-110.000 đ/con. Trứng gà bán ra thị trường với cái giá từ 3000-5000 đ/quả. Gà Ai Cập Trắng rất được ưa chuộng nhiều bởi cách âu yếm chúng vô cùng solo giản. Ngoài ra gà có khả năng kháng dịch tốt, chống chịu khổ tốt, có thể thả vườn. Nên giá thành thức ăn uống của gà Ai Cập ko cao.

*
Gà Ai Cập Trắng vô cùng Thịt2.1.2. Con kê H’ Mông phiên bản Địa

Gà H’ Mông được biết đến là loại gà ít mỡ, thịt vừa thơm vừa ngon nên được nhiều người chi tiêu và sử dụng lựa chọn. Bên cạnh đó, gà H’ Mông còn có tác dụng chữa bệnh. Gà H’ Mông nằm trong nhóm kê thịt đen, xương đen, lượng chất axit amin cao, được sử dụng như thể thuốc tẩm bổ cơ thể, chữa căn bệnh suy nhược. Lượng cholesterol thấp trong khi lượng axit linoleic cao có giá trị dược liệu đặc biệt quan trọng trong chữa bệnh tim mạch.

Mật kê được dùng để làm chữa bệnh dịch ho mang lại trẻ em. Xương con gà nấu thành cao nhằm chữa bệnh dịch run tay, run chân,… vì chưng là kiểu như gà với lại tiện ích lớn nên giá thành của con kê H’ Mông nhỉnh hơn so với các giống kê khác. Giá thị phần dao cồn từ 10000 – 50000 đ/kg. Con kê H’ Mông là giống con kê dễ nuôi, được um khoảng 1 mon là có thể thả vườn tự nhiên. Giống gà hoàn toàn có thể thích nghi cùng với khí hậu, tiết trời tại vùng núi. Gà H’ Mông có chức năng chống chịu bệnh tật tốt. Khi nuôi có xác suất sống 100%.

*
Giống con kê H’mông

2.2. Nhược Điểm Của con kê Ai Cập trắng Và gà H’ Mông

2.2.1. Gà Ai Cập Trắng

Vì là giống kê nuôi hầu hết để đẻ trứng. đề nghị vấn đề quan tâm cũng yêu cầu được đảm bảo. Tuy vậy gà rất có thể thả vườn cơ mà vẫn đề xuất xây chuồng trại để đảm bảo an toàn hạn chế kê bị lây nhiễm bệnh. Chuồng trại với dụng cụ nhà hàng siêu thị đều đề xuất được tẩy trùng sạch sẽ. Thức nạp năng lượng cho con kê cũng yêu cầu được kiểm soát và điều hành và định kỳ yêu cầu tiêm chống vacxin đầy đủ. Vày vậy ngân sách để nuôi con gà Ai Cập Trắng cũng rất cao.

2.2.2. Gà H’Mông bạn dạng Địa

Gà H’ Mông hay có con số ít và kỹ năng sinh sản thấp. Khó có thể trở thành thành phầm hàng hóa. Là tương tự gà tiêu tốn lượng thức nạp năng lượng lớn nên ngân sách chi tiêu bỏ ra để chăn nuôi cũng lớn. Giá bán gà H’Mông bản địa hiện nay thường rơi vào tầm 280.000 đồng/kg. Con gà H’ Mông là tương đương gà có không ít dinh dưỡng, đề nghị giá xuất kho thị ngôi trường là cao so với các giống gà khác. Cạnh bên đó, nuôi gà H’ Mông cần phải có những kỉ thuật chăm nuôi nhằm gà rất có thể phát triển. Con kê được chăn thả xuyên ngày đêm. Điều kiện ánh nắng phải đảm bảo an toàn 24/24,…

*
Gà H’mông Ấp Trứng

3. Bí quyết Nuôi chăm sóc Gà Ai Cập

Giống con kê Ai Cập là một trong số ít giống con gà đẻ trứng xung quanh năm. Vị vậy, việc chăm nuôi gà Ai Cập yêu cầu phải để ý và cẩn thận. Tùy thuộc vào từng quy trình tiến độ mà bao hàm cách quan tâm khác nhau qua từng thời kỳ. Dưới đó là từng giai đoạn âu yếm gà Ai Cập Trắng.

3.1. Giai Đoạn từ bỏ 0 Đến 9 Tuần Tuổi

Đây là giai đoạn chọn giống. đề nghị chọn những bé gà mắt sáng, lông mượt, nhanh nhẹn, không xẩy ra hở rốn, trọng lượng trong tầm 30 mang đến 32g/con. Ở quá trình này, con kê còn quá nhỏ dại nên đề chống yếu. Nên tẩy sạch tất cả dụng núm cho ăn uống uống, tẩy không bẩn chuồng và để trống tầm 15-20 ngày new cho gà vào nuôi. để ý phải cung ứng nhiệt độ bằng dụng cố sưởi nóng để thay đổi nhiệt độ.

Để con kê Ai Cập Trắng cải tiến và phát triển mạnh, nên cho gà ăn những một số loại thức nạp năng lượng chứa đạm đụng thực vật, khoáng vi lượng, vitamin,… từng ngày cho ăn khoảng 9 mang đến 10 lượt để bảo vệ gà gồm đủ hóa học dinh dưỡng. Chuồng trại phải được tẩy sạch mát ngày 2 lần để hạn chế sự sinh sôi của vi trùng gây bệnh dịch ở gà.

*
Giống nhỏ Ai Cập vài Tuần Tuổi

3.2. Giai Đoạn trường đoản cú 10 Đến 21 Tuần Tuổi (Gà Dò, Hậu Bị)

Giai đoạn này tác động trực sau đó khả năng chế tác của con gà Ai Cập. Yêu cầu phải bảo vệ đàn gà khỏe mạnh. Chỉ nên nuôi từ bỏ 7-8 con/m2 để có không gian thoải mái cho con gà hoạt động. Kết hợp chăn thả vườn cửa để tiết kiệm ngân sách và chi phí được lượng thức ăn. Tránh việc thả con gà vào những ngày mưa, không khô thoáng sẽ làm cho gà dễ dẫn đến bệnh.

Từ 18 tuần tuổi, nên bổ sung các loại vitamin A, E, D vào thức nạp năng lượng của kê để kích thích gà trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn. Phải để ý tiêm phòng vacxin không thiếu thốn cho gà. Phải bấm mỏ con kê để tránh trường hợp mổ nhau tổn hại đến quá trình đẻ trứng.

*
Gà Ai Cập Trưởng Thành

3.3. Giai Đoạn 21 Tuần Tuổi Trở Đi (Gà Sinh Sản)

Đây là tiến trình sinh sản của kê Ai Cập Trắng phải cần chú ý đến thức ăn uống và yêu cầu làm ổ mang đến gà đẻ trứng. Gà tạo phải ăn uống một lượng thức ăn 100gram/con/ngày, tiếp đến tăng dần dần và gia hạn ở nấc 115gram/con/ngày. Đảm bảo chuồng trại phải luôn luôn sạch sẽ, máng ăn uống và máng uống đều phải được sát trùng kỹ lưỡng.

Xem thêm: Có Nên Đi Đám Cưới Người Yêu Cũ, Người Yêu Cũ Mời Cưới Có Nên Đi Hay Không

Để có công dụng hơn khi đẻ trứng, buộc phải cho gà nạp năng lượng thêm rau để tăng lượng vitamin. Buộc phải tiêm chống vacxin rất đầy đủ theo chu kỳ. Cần bổ sung cập nhật ánh sáng đầy đủ. Chuồng trại bắt buộc được kiểm tra thường xuyên và cố gắng nước cho gà 2-3 lần/ ngày. Nên thu gom trứng 3-4 lần/ ngày nhằm tránh trứng bị vỡ.

*
Gà Ai Cập hết sức Trứng

Trên phía trên là nội dung bài viết Damsanhills muốn mang đến cho mọi người. Nội dung bài viết đưa ra cho mọi bạn những đặc điểm và biện pháp chăn nuôi của giống gà Ai Cập Trắng. Qua nội dung bài viết này, mong muốn rằng các bạn sẽ có thêm nhiều kỹ năng về giống như gà Ai Cập Trắng và gà H’ Mông để có thể lựa lựa chọn chăn nuôi chúng.

Gần đây con gà Ai Cập được rất nhiều hộ gia đình và trang trại việt nam nhạp về nuôi. Vậy gad Ai Cập là gì? Nó có điểm lưu ý như gắng nào? giá bán gà có đắt không? Để biết rõ cục bộ thông tin về giống con kê trên chúng ta cùng tìm hiểu thêm qua bài chia sẻ dưới đây.


Gà Ai Cập là kê gì

Gà Ai Cập hay nói một cách khác là gà Fayoumi là 1 trong giống con kê có nguồn gốc từ vùng Ai Cập và được nhân giống từ rất lâu trong kế hoạch sử. Đây là giống kê cao sản và mang lại năng suất cao về sản phẩm trứng gà.

Gà Ai Cập có vóc dáng trung bình, con cháu có thân hình nhỏ nhẹ, tiết diện hình nêm thể hiện rõ hướng chuyên dụng trứng. Con gà Ai Cập gồm chân cao, rất nhanh nhẹn, giết mổ săn có thể và ngon, chúng tất cả bộ lông hoa mơ đen đốm trắng, chân chì, cổ dài, lông đuôi cao một vài có lông màu sắc hoa mơ đen đốm trắng, cổ trắng, mồng cờ đỏ tươi, da trắng, chân màu chì, xung quanh mắt bao gồm màu lông sẫm rộng cho nên được gọi là mắt hoa hậu.

Gà mái lúc 19 tuần tuổi chỉ đạt mức 1,35-1,45 kg, hôm nay nó đã bước đầu đẻ. Gà có chức năng chống chịu bị bệnh tốt, chịu đựng được kham khổ, nuôi nhốt hoặc thả vườn hầu hết được. Đây là một số loại gà ưa lặng tĩnh, thích phù hợp với vùng đồi.

Sau 20 tuần tuổi con kê Ai Cập đã bước đầu đẻ trứng, bọn chúng sẽ xong xuôi giai đoạn hậu bị, gà bước vào giai đoạn sinh sản, con gà đẻ nhiều, chỉ cần nuôi rộng 4 mon là hoàn toàn có thể cho lứa trứng đầu tiên. Năng suất trứng đạt 250-280 quả/mái/năm, vừa đủ từ 200-210 trứng/năm. Sản lượng trứng chỉ đạt mức 141 quả, năng suất trứng có thể đạt 195-205 quả tại mức 72 tuần tuổi, tỷ lệ đẻ trứng cao, thời kỳ tạo đạt phần trăm 85% trong các số đó khoảng trên 80% trứng to với đều. Trứng chúng khá ngon, ngon hơn những loại trứng gà khác, tỷ lệ lòng đỏ cao chỉ chiếm 34%.

*
Giống kê Ai Cập cực kỳ trứng

Sau lúc nuôi đôi mươi tuần tuổi lựa chọn những bé đạt tiêu chuẩn chỉnh chuyển sang bầy gà đẻ, kê mái sinh sản tất cả mào cùng tích tai khổng lồ mềm, red color tươi, khoảng cách giữa 2 xương háng rộng để lọt 2-3 ngón tay, khoảng cách giữa mỏm xương lưỡi hái và xương háng rộng rộng đặt lọt 3 ngón tay. Lỗ huyệt ướt, cử động màu nhạt. Màu rubi của mỏ với chân nhạt dần theo thời gian đẻ. Ghép kê trống với con kê mái theo tỷ lệ 1/8 đến 1/10. Gà đẻ chỉ cho năng suất cao trong vòng một năm đầu.

Gà Ai Cập giá bán bao nhiêu

Giá trứng con kê Ai Cập

Như đã phân chia sẻ trên thì kê Ai Cập được nuôi để đưa trứng là công ty yếu, nên tương đối nhiều người đang đề xuất câu trả lời về giá chỉ trứng gà Ai cấp cho trên thị phần bao nhiêu 1 quả.

Giá trứng xuất bán ra thị trường xê dịch từ 3.000 – 5.000 vnđ/quả

Giá con gà Ai Cập thịt từng nào 1 kg

*
Gà Ai Cập giá bán bao nhiêu

Ngoài việc đem lại kinh tế cao từ những việc đẻ trứng thì kê Ai Cập cũng được một số hộ trang trai nuôi để mang thịt, giao hàng nhu cầu cho bọn chúng ta. Chính vì vậy mà việc mua thịt con kê Ai Cập hiện nay cũng không thật khó như trước đó kia, nay từng vùng đều phải có các trang trại nuôi, bắt buộc giá cũng hợp lý hơn.

Gà sao đem thịt có mức giá từ 90.000 – 110.000 vnđ/1 kg

Giá kê Ai Cập giống bao nhiêu 1 con

Nếu bạn muốn mua sale giống gà Ai Cập này thì nên mua ở thể trạng con giống còn nhỏ, như vậy giá thành sẽ không thực sự cao khi kê đã được vài ba tuần tuổi. Với kinh nghiệm nhiều thì chắc chắn các nhà trang trại sẽ nhận thấy con như thể khi còn nhỏ con như thế nào đạt chất lượng hay không.

Gà nhỏ giống mới nở một ngày tuổi có giá tầm 12.000 vnđ- 15.000 vnđ một con
Gà nhỏ giống 4 tuần tuổi có mức giá 30.000 vnđ – 35.000 vnđ một con

Trên đó là những tin tức về sệt điểm cũng tương tự giá gà Ai Cập mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong muốn những tin tức này hữu ích đến các bạn đọc. Chúc chúng ta chăn nuôi thành công với giống kê này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.