Đám Cưới Ở Ấn Độ Đẹp Nhất Tổng Hợp Full 4K, 10 Phong Tục Chỉ Tìm Thấy Trong Đám Cưới Ấn Độ

Các nghi thức đám hỏi truyền thống của Ấn Độ sẽ được đổi khác khi ngày càng có không ít cô dâu hiện nay đại cố gắng giảm bớt những nguyên tố gia trưởng.

Bạn đang xem: Đám cưới ở ấn độ


Priya Aggarwal, sv vừa tốt nghiệp ngành điều khoản ở phía bắc thành phố Ambala, đang trở thành tâm điểm của giới media vào đầu năm mới nay khi đảo ngược những nguyên tắc đám cưới bằng bí quyết cưỡi ngựa, chũm kiếm đến nhà đón chú rể trong thời gian ngày kết hôn. Thông thường đây là vai trò của người đàn ông.

Năm 2017, video đám cưới của một cô dâu tên là Amisha Bharadwaj đang lan truyền mạnh khỏe vì phong thái khác lạ. Trong clip, cô mang trang phục apple bạo với cái quần đùi cùng nhảy theo bài hát danh tiếng Cheap Thrills của Sia.

“Video của mình đã phá vỡ định kiến ​​về cô dâu Ấn Độ nhút nhát, không được phép khiêu vũ tương tự như mặc loại quần áo mà tôi đang diện”, cô nói cùng với BBC.

Theo Bharadwaj, hình hình ảnh về các chị em ở quốc gia đông dân vật dụng hai trái đất khi về nhà ông chồng luôn bị đóng khuôn từ xưa cho nay. Bọn họ không được cười và cần khóc khi rời khỏi nhà phụ huynh đẻ.

Tuy nhiên, những điều này dần được thay đổi, các thiếu nữ dâu tự bao gồm cách riêng biệt để khiến hôn lễ trở buộc phải khác biệt.

*

Những nghi thức chưa phù hợp thời dần được vứt bỏ khỏi ăn hỏi của tín đồ Ấn Độ. Ảnh: Weddingwire.

Trong chế độ phụ hệ, đám cưới luôn nhấn mạnh vấn đề quyền giai cấp của nam giới so cùng với phụ nữ, theo SCMP.

Đi kèm với đó là các nghi lễ như cha mẹ nhà gái rửa chân đến chú rể, cô dâu va vào chân chồng. Lúc người phụ thân sánh bước cùng phụ nữ vào lễ con đường - giây phút này được gọi là kanyadaan, với chú rể và mái ấm gia đình bên nội, nàng dâu là trang bị sở hữu.

Gần đây, không ít đàn bà Ấn Độ vẫn tìm biện pháp thể hiện đồng đẳng giới trong ngày trọng đại của họ.

Bỏ nghi tiết lỗi thời

Parthip Thiagarajan, một chuyên viên tổ chức đám cưới ở Mumbai, cho thấy nhiều mái ấm gia đình ở nước nhà này, bố mẹ và những người lớn tuổi vẫn quyết định những nghi lễ theo truyền thống.

“Một số cặp vợ ông chồng sắp cưới tất cả quan ưu thế mẽ về những tục lệ bảo thủ và muốn loại bỏ hoặc thế đổi hiệ tượng của chúng. Tôi thường khuyên chúng ta phải rỉ tai với tín đồ lớn trước.

Nhiều cô gái đã không thành công xuất sắc khi muốn chuyển đổi mọi đồ vật sau lễ đính hôn. Truyền thống cuội nguồn rất quan trọng với tín đồ Ấn Độ, vậy đề xuất cũng cạnh tranh để thuyết phục nỗ lực hệ đi trước”, Thiagarajan nói.

Ở mức độ sâu hơn, những cô dâu mong mỏi những biến hóa này đề đạt vai trò của họ trong cuộc hôn nhân.

“Nói thông thường chỉ có phụ nữ Ấn Độ bắt đầu mang tín hiệu đã thành thân từ mangalsutra (vòng cổ) mang đến sindoor (đỏ son). Bởi vì vậy, các đôi vợ ông chồng đã lựa chọn đeo nhẫn cho nhau để biểu lộ một sự phối hợp bình đẳng”, Shruti Singh, chuyên gia quảng cáo sinh sống Bangalore, cho biết.

Shruti Kumar, kỹ sư ứng dụng ở Bangalore, vẫn giữ họ của mình sau khi kết hôn. Kumar nhận định rằng tên tuổi là 1 phần trong tính danh của cô. Đồng thời cũng chính là cách bạn bè, gia đình, đồng nghiệp biết đến cô phải Kumar yêu cầu giữ lại nó.

*
*

Nghi thức người phụ thân đưa đàn bà tiến vào lễ con đường được biến đổi bằng nhiều cách khác. Ảnh: Wedding Bazaar.

Avanee Kapoor (sống trên Gurugram), chuyên viên nhân sự, cũng ước muốn một ăn hỏi hiện đại lúc từ vứt những lời thề lạc hậu hoặc minh bạch giới tính, bao gồm “phụ nữ sẽ không còn bước ra khỏi nhà nếu không có sự có thể chấp nhận được của chồng”.

Cô và ông xã sắp cưới đã tổ chức lễ ký kết, giữ nguyên lễ kỷ niệm. Mặc dù nhiên, họ đã điều động chỉnh hình thức tổ chức bằng cách để phần nhiều người lũ ông mặt nhà gái đón nhận nhà trai bởi quà tặng.

“Chúng tôi cắt phần quà cùng tham gia với tất cả người, bao gồm cả phụ nữ. Tôi và chồng cũng chia đều chi tiêu cho đám cưới”, cô nói.

Medha Khanna, nhân viên cấp dưới kế toán sống trong Mumbai, đưa ra những giá bán trị tầm thường trong cuộc hôn nhân với người chúng ta trai nhiều năm (tên Akshay).

Sau khi nghiên cứu và phân tích kỹ về các nghi lễ đám cưới của tín đồ Hindu, song trẻ đã lựa chọn làm lễ kết hôn đằng sau sự làm triệu chứng của 2 phái nữ linh mục và thải trừ kanyadaan, vidaai.

“Chúng tôi nói lời thề của chính mình không phải bằng tiếng Phạn mà bằng tiếng Anh, một ngữ điệu mọi bạn đều hiểu”, Khanna kể.

Ảnh tận hưởng từ fan nổi tiếng

Sự tác động của các ngôi sao Bollywood cũng đóng góp phần đẩy lùi truyền thống lâu đời không vừa lòng thời. Thiếu phụ diễn viên Katrina Kaif đã để các chị gái của cô - thay vị anh trai theo thông lệ - đội hoa lên người.

Xem thêm: Công thức nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn vô cùng bổ dưỡng

Trong khi đó, phái nam diễn viên Dia Mirza tự bỏ đám cưới phô trương bằng một buổi tiệc đơn giản và có sự tham gia của chị em tu sĩ.

Priyanka Chopra trong đám cưới với Nick Jonas sẽ để chị em dắt cô vào lễ đường. Theo thông lệ, đấy là nhiệm vụ của người phụ vương hoặc một thành viên nam vào gia đình.

Trong "làn gió" hiện tại đại đối với các nghi tiết truyền thống, phái nam diễn viên Rajkummar Rao vẫn yêu cầu vợ mình là Patrelekhaa sứt sindoor lên trán của anh ý (thay vì ngược lại) trong lễ cưới của họ.

Trong nghi lễ vidaai, các cô dâu sẽ nói lời từ giã đẫm nước đôi mắt với bố mẹ trước lúc trở về nhà chồng. Nhưng một số trong những người lừng danh như Anushka Sharma cùng Sonam Kapoor đã khước từ khóc, còn Diya Mirza thì trọn vẹn bỏ vidaai.

*

"Làn gió" văn minh trong các đám hỏi Ấn Độ được kỳ vọng đã đầy lùi nàn tảo hôn. Ảnh:

AFP.

Xu hướng này đã lan rộng ra ngoài những trung vai trung phong đô thị. Ở một nước nhà có số lượng tảo hôn các nhất, Rajni Devi (21 tuổi) đã ngăn chặn 5 vụ ăn hỏi với trẻ em bao hàm cả cuộc hôn nhân của mình.

Hiện cô lãnh đạo một đội nhóm tự lực và trao quyền trên ngôi buôn bản hẻo lánh nghỉ ngơi Uttar Pradesh.

Anusha Ravi, nhân viên của tổ chức triển khai phi chính phủ nước nhà ở Delhi, cho hay phần đông trường vừa lòng này chỉ với đốm sáng nhỏ dại trong bối cảnh to hơn về ăn hỏi ở Ấn Độ. Trong khi đó, nhu yếu về của hồi môn với sự cụ chấp với những nghi lễ lỗi thời vẫn còn đấy tiếp diễn.

“Để thôn hội Ấn Độ thực sự chuyển đổi sẽ mất quá nhiều thập kỷ, nhưng mà đó vẫn là 1 trong những dấu hiệu tốt cho thấy nhiều thanh nữ đang cố gắng chống lại thói trăng hoa và bất bình đẳng giới vào đám cưới”.

current()}}" data-layout="box_count" data-action="like" data-size="small" data-show-faces="true" data-share="true">
*

Đám cưới là một trong những sự kiện đặc biệt trong cuộc đời mỗi người. Ở mỗi tổ quốc lại có những phong tục cưới hỏi khác nhau, nhất đề xuất kể đến quốc gia Ấn Độ. Nếu để ý, bạn sẽ thấy phong tục tín đồ Ấn Độ mô tả trong lễ cưới khôn cùng đặc biệt. Cùng công ty chúng tôi tìm đọc nhé!

Phong tục bạn Ấn Độ đặc biệt như nắm nào qua lễ cưới của họ?

Sự kiện trọng đại có thể kéo dài đến vài ngày

Phong tục cưới hỏi làm việc Ấn Độ có phần phức tạp. Đám cưới trên đây rất có thể kéo dài tới 5 ngày hoặc hơn. Từ bỏ khi đính hôn tới trước ngày cử hành hôn lễ thừa nhận của đám cưới, fan Ấn có nhiều nghi lễ quan liêu trọng.

Lễ đầu tiên là Misri – lễ trao nhẫn ra mắt trong vài cách đây không lâu đám cưới. Có 7 người đàn bà đã có gia đình đến và vẽ những dấu hiệu của thần Ganesha bởi bột đỏ vào một chiếc bát bằng đá điêu khắc đựng đường. Cô dâu chú rể và các thành viên trong gia đình sẽ cùng cầu nguyện và trao vòng hoa, cái nhẫn cưới bằng vàng trước việc chứng kiến của fan làm lễ và đầy đủ thành viên tham dự. Mái ấm gia đình chú rể trao đến cô dâu một giỏ hoa quả rồi nàng dâu sẽ đem hoa quả trong số ấy thả vào chiếc bát đường. Đây là việc tượng trưng cho việc đính ước hôn nhân gia đình với cuộc sống đời thường ngọt ngào sau này.

*

(Ảnh: Sưu tầm)

Nghi lễ tiếp sau là Mehendi ra mắt vào ngày trước đám hỏi trong một trong những buổi trà chiều của phụ nữ. Trong lễ này, cô dâu được vẽ henna lên cơ thể, biểu thị sự phụ thuộc vào của người phụ nữ đối cùng với người bầy ông là ck mình từ nay về sau. Vào ngày cưới là lễ Haldi, cô dâu sẽ tiến hành được tắm rửa rửa thật sạch sẽ bằng nước từ củ nghệ. Khi chú rể mang đến phải bước chân phải dịu nhàng vào trong nhà rồi cọ chân bởi sữa tươi cùng nước. Hôn lê chính thức ban đầu bằng câu hỏi chú rể trao quà mang lại bố bà xã để ông dẫn nàng dâu ra trao vào tay chú rể.

Cuối cùng, cô dâu sẽ nhặt gạo với ném với ngọn lửa để được thừa nhận công dìm quan hệ bà xã chồng. Cô dâu đi vòng quanh ngọn lửa này 4 lần, sờ vào một trong những hòn đá sau từng vòng nhằm thể hiện sẵn sàng đương đầu với tất cả khó khăn sau này của hai vợ chồng. Vạt áo sari của cô ý dâu sẽ được buộc vào khăn của chú ấy rể, họ có tác dụng thêm một vài ba nghi lễ nữa trước khi chuyển sang trọng phần hội họp mừng tiệc. Đây là lúc toàn bộ các thành viên cùng nhảy, múa hát nô nức trong tiếng nhạc của dịp lễ trọng đại.

*

(Ảnh: Sưu tầm)

Vàng là thứ luôn luôn phải có trong đám cưới ở Ấn Độ

Trong mỗi đám cưới của fan Ấn Độ, dù giàu hay nghèo, chúng ta đều thực hiện vàng làm cho của hồi môn, thậm chí là là không ít vàng. Từng có phân tích cho rằng, lượng xoàn mà người Ấn Độ bỏ ra trong những đám cưới nhiều tới cả gây ảnh hưởng đến thị trường vàng cố giới. Đối với phụ nữ Ấn Độ, kim cương là đồ trang sức quý không thể thiếu. Ấn Độ cũng chính là nước tiêu thụ tiến thưởng thứ hai thế giới.

*

(Ảnh: Sưu tầm)

Chú rể cưỡi ngựa chiến trắng đón cô dâu

Theo phong tục fan Ấn Độ, chú rể đã cưỡi chiến mã đến đơn vị đón cô dâu. Chú con ngữa trắng muốt được trang trí bắt mắt. Đây vốn là truyền thống lịch sử rước dâu của hoàng tộc rất lâu rồi ở Ấn Độ. Đặc biệt không dừng lại ở đó là con ngựa chiến chú rể cưỡi phải là ngựa cái. Mặc dù nhiên, sát bên tục cưỡi ngựa, những chú rể cũng hoàn toàn có thể thay nuốm bằng vấn đề cưỡi voi cho đón dâu.

Hôn nhân chuẩn bị đặt vẫn chính là điều quen thuộc ở Ấn Độ

Có thể nói, các ăn hỏi ở Ấn Độ ko chỉ khác biệt các tổ quốc khác về sự phức hợp mà ý niệm về hôn nhân cũng có không ít sự không giống biệt. Tuy nhiên thời đại trở nên tân tiến nhưng quan liêu niệm hôn nhân sắp đặt vẫn là một trong điều khá thân quen ở Ấn Độ. Thậm chí, không ít người đến độ tuổi trưởng thành còn coi đó như một lẽ thường tình. Vào một cuộc phỏng vấn nhiều đàn bà Ấn Độ còn xác nhận rằng: “Hôn nhân sắp đặt” dễ ợt hơn các so với việc đi tìm “người lũ ông hoàn hảo”. Bọn họ tin rằng bố mẹ sẽ đưa ra đầy đủ lựa chọn tốt nhất có thể cho con cái của mình.

*

(Ảnh: Sưu tầm)

Chi phí ăn hỏi do nhà nàng dâu lo liệu

Được coi là ăn hỏi có độ sang chảnh nhất núm giới, tuy nhiên, không giống với các nước phương Tây, chi phí đám cưới ở phía trên thường bởi nhà cô dâu lo liệu. Trước đây, sinh hoạt Ấn Độ luôn có sự phân biệt hà khắc với sự chênh lệch nhiều nghèo, chúng ta trọng nam coi thường nữ. Ngày nay, khi quan tâm đến đã văn minh hơn, phần nhiều chú rể Ấn Độ nói rằng họ sẵn sàng chia sẻ chi tiêu cùng gia đình cô dâu.

Bạn gồm thấy, phong tục tín đồ Ấn Độ quan trọng đặc biệt không? Thực tế, hay thì mỗi quốc gia sẽ tất cả một nét sệt trưng cá biệt trong phong tục để gia công nên văn hóa của họ. Nếu tất cả cơ hội, hãy để chân đến tổ quốc này một đợt để tò mò và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất tại trên đây nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo những Tour Ấn Độ đang có không ít ưu đãi béo của PYS Travel:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.