Bà Bầu Có Nên Đi Đám Cưới Cô Dâu Có Bầu Có Xui Không ? Có Xui Không

Trong trường hợp cô dâu có bầu trước khi cưới thường chỉ có lễ cưới mà có khi bỏ qua cả lễ hỏi lẫn lễ dạm ngõ chứ đừng nói đến chuyện bưng quả. Vì vậy câu hỏi cho việc bưng quả cho người có bầu có sao không thường sẽ không có câu trả lời.

Bạn đang xem: Đi đám cưới cô dâu có bầu có xui không

Nguyên nhân của việc rút ngăn các nghi thức cưới cũng như bỏ qua việc bưng quả cô dâu có bầu bên cạnh việc gia đình hai bên ái ngại với mọi người nên không muốn tổ chức ồn ào mà còn là vấn đề thời gian. Nếu thực hiện hết tất cả những nghi thức rườm rà từ lễ dạm ngõ, lễ hỏi rồi lễ cưới sẽ khiến bụng của cô dâu ngàng càng to ra sẽ gây bất tiện hơn cho cả cô dâu lẫn chú rể.


*

Đội bê tráp ăn hỏi Áo Trắng truyền thống


Khi cô dâu có có bầu trước ngày cưới thì không chỉ riêng việc sẽ không có đội bưng qua cô dâu có bầu mà kể cả việc rước dâu cũng không được thực hiện. Họ nhà trai sẽ không sang nhà gái để rước dâu mà chú rể sẽ ở lại sẵn nhà gái, đến lúc rước dâu thì sẽ đưa cô dâu về mà thôi. Khi cô dâu về đến nhà chống sẽ chỉ làm một vài nghi lễ lấy lệ để minh chứng cho sự tác hợp của cả hai gọi là lễ “nhập phòng”

Thêm vào đó, ở miền Nam có một nghi lễ truyền thông là lễ lên đèn cũng thường không được thực hiện nếu cô dâu có bầu.

Một số tỉnh thành ở Việt Nam vẫn còn giữ những suy nghĩ cổ hủ mang tính chất phong kiến vì thế nên việc cô dâu có bầu mà tổ chức rình rang, có hẳn đội bưng quả cô dâu có bầu sẽ phải chịu nhiều điều tiếng.

Nhưng hiện nay, chắc chắn những trường hợp nêu trên sẽ rất hiếm khi xảy ra.

Những cô dâu ngày nay dù đang có bầu vẫn sẽ được đối xử một cách bình đẳng như những cô dâu khác, cũng nhận được những lời chúc mừng từ gia đình và họ hàng hai bên. Thêm vào đó những nghi thức từ dạm ngõ, đám hỏi, đám cưới và kể cả bưng quả cô dâu có bầu vẫn sẽ diễn ra bình thường trong sự vui vẻ.


*

Đội bê tráp ăn hỏi Áo Vàng cách tân


Có bầu có được bưng quả không ?

Theo quan niệm của người xưa, phụ nữ có bầu không được bưng quả thậm chí là không được đi dự đám cưới. Vì cho rằng người mang bầu sẽ đem đến những điều đen đủi, không may cho cô dâu, chú rể.

Còn vào thời hiện đại này thì sao? Có bầu có được bưng quả không? Câu trả lời là có. Vì đã có một sự phát triển, cải tiến hiện đại hơn rất nhiều trong suy nghĩ, hành vi và văn hóa của chúng ta. Tuy nhiên, nên hạn chế nhờ người có bầu bưng quả .Khi người bầu tham gia bưng quả phải hết sức cân nhắc về tình trạng sức khỏe, cẩn thận trong việc đi đứng, nên bưng các quả nhẹ.

Trên cả câu trả lời cho thắc mắc có bầu bưng quả được không? bạn đã có thêm nhiều hiểu biết về nghi thức bê quả rồi đấy! Trong ngày cưới, cô dâu, chú rể, nhà trai, nhà gái có rất nhiều bộn bề lo toan để chuẩn bị. Nhưng sẽ là một thiếu sót lớn nếu nhà trai và nhà gái chưa tìm được một đội nam, đội nữ bưng quả ưng ý. Việc bưng quả không quan trọng người nữ có bầu hay không! Vì thế bạn cứ thoải mái lựa chọn cho mình một đội bưng quả đặc sắc nhất. Chúc cho đám cưới của bạn được mọi điều suôn sẻ, vui vẻ và hạnh phúc ngập tràn nhé.

Có chồng có bưng quả được không?

Ông bà ta ngày xưa thường quan niệm rằng, đội bưng quả thường sẽ do người thân hoặc bạn bè, hàng xóm của gia đình cô dâu và chú rể. Những người được chọn thường là những nam thanh nữ tú, có độ tuổi thanh niên, ngoại hình sáng sủa và chiều cao tương đối đồng đều. Chính vì vậy, hầu hết những người bưng quả thường sẽ là trai chưa vợ, gái chưa chồng và có độ tuổi xấp xỉ cô dâu và chú rể.

Xem thêm: Kiểu áo nam sọc ngang kết hợp như thế nào? áo thun nam sọc ngang rộng giá tốt t01/2023

Ngày nay, nhiều người vẫn hay thắc mắc người có vợ, có chồng có được bưng quả không ? Việc bưng quả hiện nay không còn nhiều điều kiêng kị như trước nữa. Do vậy những bạn đã có gia đình, có vợ, có chồng vẫn hoàn toàn có thể giúp đôi uyên ương bưng quả. Họ cho rằng, việc mọi người đồng ý giúp mình là một điều rất đáng trân trọng. Chính vì vậy mà có nhiều người có chồng rồi họ vẫn thường bưng quả cho bạn bè, người thân gia đình mình miễn sao đội hình đẹp và cân đối là được.

Nói một cách dân dã, mất duyên có nghĩa là khi duyên đã mất, bạn sẽ không còn duyên để gặp được ý trung nhân của mình nữa, mà người đời thường gọi là “ế”. Lý do là khi bạn nhận và trao quả, nghĩa là bạn đã “ứng duyên” mình cho người khác trước mất rồi. Không rõ từ khi nào thì mọi người có quan niệm rằng người con gái sẽ mất duyên nếu bưng quả cho người khác. Tuy nhiên, vì quan niệm này một số cô nàng độc thân lo lắng bị “mất duyên” khi được bạn bè nhờ bưng quả. Trên thực tế, chưa có một thống kê chính xác là có bao nhiêu phần trăm cô gái “ế chồng” bởi lý do này. Ngược lại, có không ít cô gái tìm được ý trung nhân của mình khi tham gia “hội bưng quả” cho bạn bè, khi mà phía đàng trai cũng có sẵn dăm anh chàng bạn chú rể cũng chưa vợ nốt.Thường thì “có kiêng có lành”, do đó mọi người vẫn thường bảo nhau chú ý những điều sau đây để sau khi bưng quả thì “duyên vẫn còn ở lại”:- Như trên đã nói, khi trao và nhận quả, xem như bạn đã “ứng duyên”, tương tự như bạn ứng tiền cho một ai đó mượn trước. Vì vậy, để duyên không bị mất, đàng nhà cô dâu nên có một phong bao lì xì tượng trưng hoặc món quà nhỏ để tặng cho các cô phù dâu, gọi là “lại duyên”. Đây được xem như một cách vừa để cảm ơn và vừa trả lại “duyên” cho các cô gái.- Đi bưng quả chỉ mất duyên khi đang chuẩn bị trao mà bạn làm rớt quả. Do đó, chỉ cần bạn cẩn thận một chút khi trao quả thì không có gì phải lo lắng.- Nếu bạn là con gái thì chỉ nên đi bưng quả cho đàng gái mà thôi, không nên đi bưng quả cho nhà trai.

Đi đám cưới cô dâu có bầu, có xui không?

Khi được hỏi câu hỏi này, có rất nhiều ý kiến trái chiều đã xảy ra. Người thì bảo là sợ xui, không nên đi; người thì lại nói là “tại sao không?”. Tất nhiên là đến bây giờ vẫn chưa biết thực hư quan niệm đi đám cưới cô dâu có bầu xui hay không, nhưng mà nếu bạn không ngại, hãy nên đi. Đi để thể hiện sự tôn trọng và thành tâm chúc phúc cho cô dâu chú rể.

Ngày nay, việc có bầu trước lúc cưới không phải là chuyện nghiêm trọng của hai bên gia đình nữa. Ngược lại, nhiều gia đình rất vui mừng khi con dâu của họ đã mang thai, họ sẽ càng chăm sóc tốt hơn nữa. Và có thể, câu chuyện “mẹ chồng nàng dâu” sẽ không có mở đầu, mà sẽ là câu chuyện về đứa con trai không được mẹ ruột ngó ngàng đấy!

Từ vấn đề này nếu bạn cảm thấy Xanh Wedding thú vị thì có thể seach những dịch vụ khác uy tín của chúng tôi: hoa cưới cầm tay cô dâu, phông cưới, lễ dạm ngõ, nhà rạp cưới, hoa xe cưới và xe cưới, cổng hoa cưới,….Những dịch vụ này được rất nhiều cặp đôi biết đến và được đánh giá rất cao. Nên đùng chần chừ và lo lắng hãy nhanh chân cất bước đến với Cưới hỏi trọn gói Xanh Wedding để làm rõ những điều vướng mắc.

GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI VỀ BÊ TRÁP ĂN HỎI:

Trong lễ ăn hỏi một đội ngũ bê tráp là một phần không thể thiếu. Nên ta có thể nói bê tráp là một nghệ thuật và người đỡ tráp là một nghệ nhân. Vì vậy, việc bưng tráp quả trong lễ ăn hỏi cũng cần phải chú ý. Hãy cùng tham khảo những bài viết dưới của Xanh để có những kiến thức đầy đủ nhất nhé:

>Trang phục cô dâu chú rể trong ngày ăn hỏi>Đội bê tráp mặc gì cho ngày ăn hỏi>Lì xì cho đội bê tráp bao nhiêu>Bê tráp nhiều có mất duyên không>Cách trao lì xì bê tráp>Bê tráp quá 3 lần sẽ mất duyên?>Những điều cần lưu ý khi đi bê tráp>Cách để giữ duyên khi đi bê đỡ tráp>Những mẫu trang phục bê tráp đẹp cho cả nam và nữ trong đám hỏi, đám cưới>Bê tráp nên đi giày gì? Cách bê tráp, những kiêng kị lưu ý cho nam&nữ>Em gái có được bê tráp cho chị gái không?>Tiền bưng quả có nên tiêu không? Bưng quả có bị mất duyên>Bê tráp đám hỏi cần kiêng gì?>Nhà có tang ông bà mất có được đi đám cưới không?>Có nên bưng quả cho cô dâu có bầu ? Có xui không ?>Có gia đình rồi bưng quả được không ?>Stt bê tráp, bưng quả hay hài hước nhất, xu hướng>Bê tráp là gì? Những điều cần nắm rõ khi đi bê tráp

Mặc dù ngày nay, với xã hội tiến bộ, suy nghĩ của đại đa phần người Việt Nam đều được thoáng hơn. Việc cô dâu có bầu trước khi cưới cũng không phải vấn đề gì nghiêm trọng. Nhưng có một quan niệm rằng không nên đi dự đám cưới cô dâu có bầu, bởi vì … xui. Liệu lý do đó có chính xác hay không? Hãy cùng Wedding Guu tìm hiểu dưới đây.

*

Ảnh:fotoundliebe

Những quan niệm về việc cô dâu có bầu trước khi cưới

Có một số tục lệ, quan niệm từ ngày xưa về việc cô dâu có bầu trước khi cưới nhưng đến hôm nay vẫn còn lưu truyền. Quan niệm này đúng hay là sai, vẫn chưa một ai đưa ra chứng minh giải thích được. Sau đây là một số quan niệm của người xưa:

1. Cô dâu có bầu trước không được rước dâu

Với một số nơi, cô dâu có bầu trước khi cưới sẽ không được rước dâu, mặc dù đám cưới vẫn được tổ chức long trọng. Chú rể sẽ qua nhà dâu đón về, và cô dâu vào nhà chồng chỉ được mặc đồ thường mà không được mặc váy cưới. Đây chính là một thiệt thòi của nàng “mang ba lô ngược”.

*

Ảnh:sabrina.berlehner

2. Bỏ qua nhiều nghi lễ

Một lý do quan trọng để bỏ qua nhiều nghi lễ chính là sợ bụng cô dâu ngày càng to và nhiều nghi lễ quá sẽ ảnh hưởng đến hai mẹ con. Nhưng ngày nay, nhiều cặp đôi bình thường khác cũng chỉ tổ chức lễ dạm ngõ, lễ cưới và cũng bỏ qua lễ ăn hỏi. Nhiều gia đình cảm thấy như vậy cũng sẽ tiện hơn.

3.Không được đi cửa chính

Một quan niệm rất lạ lùng, chính là nếu cô dâu có bầu mà đi cửa trước, thì gia đình sẽ gặp xui xẻo, làm ăn không nên. Vì vậy tốt nhất là cô dâu phải đi bằng cửa sau, bước qua lửa, thậm chí là leo hàng rào mới được vào nhà.

*

Ảnh:slionstone

*

Vậy đi đám cưới cô dâu có bầu có xui không ?

Khi được hỏi câu hỏi này, có rất nhiều ý kiến trái chiều đã xảy ra. Người thì bảo là sợ xui, không nên đi; người thì lại nói là “tại sao không?”. Tất nhiên là đến bây giờ vẫn chưa biết thực hư quan niệm đi đám cưới cô dâu có bầu xui hay không, nhưng mà nếu bạn không ngại, hãy nên đi. Đi để thể hiện sự tôn trọng và thành tâm chúc phúc cho cô dâu chú rể.

Nhưng nếu trường hợp hi hữu bạn không thể tham gia, hãy gửi lời chúc đến họ nhé! Wedding Guu nghĩ, nếu như ai cũng quan niệm như vậy, thì sẽ xảy ra trường hợp là không ai đi dự đám cưới cả.

*

Ảnh:jessicaj_sw

Ngày nay, việc có bầu trước lúc cưới không phải là chuyện nghiêm trọng của hai bên gia đình nữa. Ngược lại, nhiều gia đình rất vui mừng khi con dâu của họ đã mang thai, họ sẽ càng chăm sóc tốt hơn nữa. Và có thể, câu chuyện “mẹ chồng nàng dâu” sẽ không có mở đầu, mà sẽ là câu chuyện về đứa con trai không được mẹ ruột ngó ngàng đấy!

*

Ảnh: royalecrismonteiro

pgdtrieuphong.edu.vn - Thiết kế website cưới miễn phírất hân hạnh được đồng hành cùng các cặp đôi trong những bài viết cho ngày cưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.