Địa Chỉ Bán Giống Gà Ai Cập, Bán Gà Ai Cập Giống Chuẩn Giá Rẻ

NHẬN LÀM CÁC DỰ ÁN TƯ NHÂN VÀ NHÀ NƯỚC.

Bạn đang xem: Địa chỉ bán giống gà ai cập

100% bé giống được lựa chọn cẩn thận bảo vệ chất lượng.Nói ko với các loại phân phối láo, không đúng giống, thất đức.Chỉ phân phối con giống các loại 1 không buôn bán loại 2.Tặng 100% dung dịch úm khi mua con giống.Hỗ trợ chuyên môn chăn nuôi trọn đời, support 24/7

Mô tả

Gà hết sức đẻ ai cập vằn xuất xắc vẫn được nghe biết với cái tên là con kê ai cập. Đây là kiểu như gà chuyên nuổi để tạo ra lấy trứng. Giống gà này có đặc điểm là đẻ không đề xuất ấp như các loại kê khác. Cũng chính vì thế sản lượng trứng hàng năm rất cao, đấy là giống con kê lấy trứng được nuôi thông dụng nhất.

ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG GÀ SIÊU ĐẺ AI CẬP VẰN.

Giống con kê siêu đẻ ai cập vằn có tên khoa học là kê Fayoumi. Nguồn gốc của giống con gà này bắt nguồn từ Ai Cập. Chính vì thế nó mang tên là con gà Ai Cập vằn.Gà vô cùng đẻ vằn có thân hình nhỏ so với những loại con kê nuôi giết khác.Gà mái thời điểm 19 tuần tuổi chỉ đạt 1,35-1,45 kg, bây giờ nó đã ban đầu đẻ. Kê trống lúc này cũng chỉ to lớn tầm 1.6-1.8kg.Giống gà ai cập vằn này có khả năng đẻ rất là tốt, năng suất trứng đạt 250-280 quả/mái/năm, vừa phải từ 200-210 trứng/năm.Thời kỳ tạo ra đạt tỷ lệ 85% trong các số đó khoảng bên trên 80% trứng to với đều. Trứng nhiều lòng đỏ nhất trong toàn bộ các các loại trứng gà, lòng đỏ chiếm 34% dung ưa thích trứng.Gà hết sức đẻ vằn có tác dụng chống lại bị bệnh tốt. Gà rất cấp tốc nhẹn, khỏe mạnh và đặc biệt là bay tương đối giỏi.Thịt của con kê ai cập khôn cùng đẻ vằn có unique rất ngon, giết mổ thơm và ngọt. Chỉ bao gồm điều cân nặng của chúng bé xíu không năng xuất cần không được chọn để nuôi thịt.
*
*
*
*

Gà khôn xiết đẻ ai cập bắt đầu nở 1 ngày tuổi.


CẨN THẬN BỊ LỪA khi mua CON GIỐNG GÀ SIÊU ĐẺ AI CẬP.

Gần trên đây bà con mua gà ai cập vằn trên mạng, duy nhất là trên Facebook rất hấp dẫn bị lừa. Kiều lừa phổ biến nhất của đàn gian yêu đương này là giao 100% gà ai cập đực cho bà con. Điều này có tác dụng thiệt hại rất là nhiều mang lại bà con chăn nuôi. Con gà ai cập đực new nở ra thường bị nockout và buôn bán vặt lông làm thức nạp năng lượng cho chó. Cầm cố nhưng bầy lừa đảo gian mến vẫn hay download về và đưa theo lừa bà con.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ LỪA? chỉ có 1 cách duy nhất là cài gà ở những cơ sở đáng tin tưởng như Trại con kê Đại Xuyên bọn chúng tôi. Sở hữu của bọn chúng tôi, không chỉ có gà ai cập mà toàn bộ các loại bé giống khác bà nhỏ đều yên trọng tâm và được bảo hành. Không gần như thế, shop chúng tôi còn hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi trọn đời đến bà con.


THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐỂ tải GÀ SIÊU ĐẺ AI CẬP VẰN.

Youtube buôn bán hàng: https://www.youtube.com/channel/UCNCBB2Ms
Qe_OBO77XAbdr
JA


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gà cực kỳ đẻ ai cập vằn” Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường cần được ghi lại *


Nhận xét của bạn*

Tên*

Email*

lưu giữ tên của tôi, email, và website trong trình coi sóc này cho lần comment kế tiếp của tôi.

Gà Ai Cập - giống gà siêu trứng được yêu thích

Gà Ai Cập là giống con kê cao sản và đến năng suất cao về sản phẩm trứng, đấy là loại con gà thả vườn tất cả năng suất trứng cao, chất lượng trứng thơm ngon. Và có sức khỏe rất cao cũng giống như dễ nuôi, đưa về kinh tế ổn định cho tất cả những người nuôi.Bạn đã xem: con gà ai cập kiểu như ở tphcm

1. Nguồn nơi bắt đầu gà ai cập - giống gà siêu trứng

Gà Ai Cập hay có cách gọi khác là gà Fayoumi là 1 giống gà có xuất phát từ vùng Ai Cập và được nhân giống từ tương đối lâu trong lịch sử. Đây là giống kê cao sản và cho năng suất cao về thành phầm trứng gà. Ngay lập tức từ rất lâu rồi công nguyên, tín đồ Ai Cập đã lừng danh về việc nuôi gà để mang trứng. Họ nuôi giống gà Fayoumi là tương đương có nguồn gốc từ tp Fayoum cổ đại của ai Cập.

2. Đặc điểm sơ cỗ về con gà ai cập

2.1. Hình dáng nhỏ dại gọn của kê Ai Cập

Gà Ai Cập có dáng vẻ trung bình, con cái có thân hình nhỏ tuổi nhẹ, máu diện hình nêm miêu tả rõ hướng chuyên sử dụng trứng. Gà bao gồm chân cao, rất nhanh nhẹn, làm thịt săn chắn chắn và ngon, chúng tất cả bộ lông hoa mơ black đốm trắng, chân chì, cổ dài, lông đuôi cao một trong những có lông color hoa mơ black đốm trắng, cổ trắng, mào cờ đỏ tươi, da trắng, chân color chì, xung quanh mắt tất cả màu lông sẫm hơn cho nên gọi là mắt hoa hậu.


*

Gà mái thời điểm 19 tuần tuổi chỉ đạt ngưỡng 1,35 - 1,45 kg, lúc này nó đã bước đầu đẻ. Gà có công dụng chống chịu bệnh tật tốt, có thể nuôi nhốt hoặc thả vườn. Gà có thể nuôi nhốt hoặc thả vườn cửa tùy theo khả năng diện tích khu đất đai của chủ hộ. Đây là các loại gà ưa im tĩnh, thích phù hợp với vùng đồi.

2.2. Tính biện pháp của con kê Ai Cập

Một nghiên cứu ra mắt trên tập san Animal Cognition tóm lại loài gà gồm tính bí quyết riêng và kĩ năng suy luận logic tốt hơn trẻ em. Chúng có thể nhận biết con số, thậm chí gà con new nở có khả năng phân biệt số lượng và lấy lệ tính solo giản."Loài gà có chức năng suy luận logic. Ở bé người, năng lực này cải cách và phát triển từ thời gian 7 tuổi. Ko kể ra, những bé gà hoàn toàn có thể nhận biết khoảng thời gian và dự đoán những sự kiện tương lai", tiến sỹ Loro Marino, đơn vị khoa học v.i.p của dự án công trình "The Someone" chuyên nghiên cứu hành vi, trí tối ưu và cảm giác của động vật hoang dã nuôi vào trại, cho biết.

Những con gà có thể trải qua nhiều cảm xúc tiêu rất và lành mạnh và tích cực như sự sợ hãi, hy vọng và lo âu. Bọn chúng có tối thiểu 24 thứ hạng tiếng kêu nhằm thu hút bạn tình hoặc thông báo nguy hiểm. Ko kể ra, các nhà công nghệ cũng vạc hiện đặc điểm tính bí quyết của kê mái mẹ có thể ảnh hưởng đến hành vi của con kê con.

2.3. Gà Ai Cập sinh sản công suất cao

Trong toàn bộ các giống con gà thì kê Ai Cập vô cùng trứng là như là gà nổi tiếng nhất về năng lực sinh sản đạt ngưỡng cao. Sau trăng tròn tuần tuổi, gà bước đầu đẻ trứng. Sau khi ngừng giai đoạn hậu bị, chúng phi vào giai đoạn sinh sản, hôm nay gà đẻ những và chỉ cần nuôi rộng 4 mon là gà có thể cho lứa đầu tiên. Năng suất trứng đạt 250 - 280 quả/năm và trung bình tự 200 - 210 trứng/năm.

Sản lượng trứng chỉ đạt ngưỡng 141 quả, vào 72 tuần tuổi năng suất trứng rất có thể đạt 195 - 205 quả. Con kê có xác suất đẻ trứng cao, thời kỳ tạo ra đạt xác suất 85% trong các số ấy có cho 80% trưng to cùng đều. Trứng của giống con gà này rất ngon, ngon hơn những loại trứng con kê khác, tỷ lệ lòng đỏ cao sở hữu đến 34%.


*

Sau khi gà đạt 20 tuần tuổi thì hãy lựa chọn những bé đạt tiêu chuẩn chỉnh chuyển sang bầy gà đẻ, con kê mái sinh sản có mào và tích tai to lớn mềm, red color tươi. Ghép gà trống với gà mái theo tỷ lệ 1/8 mang lại 1/10. Con kê đẻ chỉ mang lại năng suất cao trong vòng một năm đầu.

3. Kinh nghiệm nuôi kê ai cập đẻ trứng theo từng giai đoạn

Đây là giống gà siêu trứng hoàn toàn có thể đem đến lợi nhuận và hiệu quả cực tốt khi chăn nuôi. Để hoàn toàn có thể nuôi giống kê này đạt hiệu suất tốt nhất có thể thì chúng ta nên trang bị mang đến mình khá đầy đủ kinh nghiệm nuôi gà Ai Cập đẻ trứng theo từng quy trình nhé.

3.1. Giai đoạn 0 - 9 tuần

Chuồng nuôi: bắt buộc được nhằm trống 15 - trăng tròn ngày trước khi nuôi và được quét vôi mật độ 40%, tiêu độc bởi dung dịch xút NaOH 2% với liều 1 lít/m2. Trước lúc thả gà một ngày phun tẩy uế chuồng bởi dung dịch formalin 3%, sau thời điểm phun 5 giờ mở cửa cho cất cánh hết hương thơm rồi thả con gà vào.Dụng nạm nuôi: phương pháp nuôi cũng nên được lau chùi sạch sẽ: máng ăn, máng uống, chụp sưởi, rèm che, quây gà, hóa học độn chuồng.Gà con sau khi nở chưa có khả năng điều tiết thân nhiệt, đề xuất phải có hệ thống sưởi để hỗ trợ nhiệt độ bằng đèn hồng ngoại, chụp sưởi...Phải sử dụng quây nhằm úm gà con trong 14 ngày đầu, mỗi quây nhốt khoảng chừng 150 - 200 nhỏ một ngày tuổi. Quây làm bằng cót nghiền hay tấm nhựa, lưới sắt, cao 50 - 60cm, đường kính 2 - 2,5m.Chất độn chuồng (trấu, phôi bào, cỏ rơm thô băm nhỏ...) phơi khô, phun gần kề trùng Formol 2%.Chọn gà nhỏ giống: chọn những bé nhanh nhẹn, đôi mắt sáng, lông bóng, bụng gọn, chân mập, khoảng tầm 30 - 32g/con.Thức ăn: đề nghị được phối chế cân đối đảm bảo đủ bổ dưỡng (đạm cồn thực vật, khoáng vi lượng, vitamin) mang lại gà con phát triển. Vào 2 tuần đầu dùng khay mang đến gà ăn. Hàng ngày cho ăn 9 - 10 lượt để thức ăn luôn luôn mới, kị lãng phí.

3.2. Giai đoạn 10 - 21 tuần

Giai đoạn này liên quan đến kĩ năng sinh sản yêu cầu chế độ âu yếm và nuôi dưỡng phải đảm bảo duy trì bầy giống khỏe, đồng đều. Để đảm bảo an toàn sự đồng đều bắt buộc nuôi với mật độ 7 - 8 con/m2.

Có thể phối hợp nuôi chăn thả nhằm gà chuyển động và tận dụng tối đa thức ăn uống sẵn tất cả trong từ bỏ nhiên. Dẫu vậy vào đông đảo ngày mưa ẩm không nên thả vì chưng gà dễ dẫn đến nhiễm bệnh.Đến 18 - 21 tuần tuổi nếu gà lờ đờ phát dục cần tạo thêm thức ăn bổ sung cập nhật và những vitamin A, D, E tu dưỡng cho gà đẻ tốt.


*

3.3.

Xem thêm: 7 ý tưởng sổ ký tên đám cưới, làm sổ ký tên đám cưới handmade

Giai đoạn bên trên 21 tuần

Đây là thời kỳ sinh sản của gà, chọn gà bộc lộ phát dục bởi độ sáng bóng của lông, mào, tích, bộ lông áp cạnh bên vào thân. Tỷ lệ nuôi 5 - 6 con/m2.Giai đoạn này cần bổ sung cập nhật thêm ánh sáng bằng cách thắp năng lượng điện vào đêm hôm để đạt 16 tiếng chiếu sáng/ngày, khoảng 1 bóng điện 60W treo cao 2m mang đến 20m2 chuồng.Thức ăn uống cần bổ sung bột đá, vỏ sò gấp 2 - 3 lần nhằm gà sinh sản vỏ trứng, sử dụng 8-10% thóc mầm trong thức ăn uống để tăng khả năng sinh sản, tỉ trọng phôi cùng tăng lượng vitamin bằng cách cho ăn uống thêm rau củ xanh.Đảm bảo nước uống thường xuyên, sạch, ngày cầm nước 2 - 3 lần.Thu gom trứng 3 - 4 lần/ngày để bảo đảm trứng sạch và nên tránh bị dập vỡ.

4. Bệnh thường chạm mặt của con kê ai cập

4.1. Bệnh hô hấp mãn tính CRD

Bệnh mặt đường hô hấp mạn tính (CRD) là một trong bệnh phổ cập trên gia cầm, xảy ra quanh năm, đặc biệt nặng vào mùa mưa giá hoặc nóng ẩm đầu năm, thường xuyên tái phát lúc sức khoẻ gia cầm sụt giảm do biến đổi thời ngày tiết hoặc chăm sóc, nuôi chăm sóc kém. Căn bệnh có biểu lộ lâm sàng chậm, các bước bệnh lâu năm và thường xuyên kết phù hợp với E. Coli (CCRD)

Nguyên nhân:

Bệnh gây ra bởi một trong số nhóm sinh thứ gây dịch như viêm phổi màng phổ (PPLO), cụ thể là Mycoplasma. Bệnh xẩy ra ở những giống gia cầm như gà, kê tây, vịt, ngan, ngỗng với chim người tình câu ở những lứa tuổi không giống nhau.

Tỷ lệ tử vong trọn vẹn do CRD là không đáng kể, nhưng lại việc điều hành và kiểm soát CRD là rất đặc trưng vì nó tạo thời cơ cho các vi sinh đồ dùng gây căn bệnh khác cải tiến và phát triển và gây dịch trên gia cầm, như thường xuyên kết hợp với E.coli và những virus tạo bệnh trên tuyến đường hô hấp không giống (Newcastle, IB, )

Chủ yếu qua mặt đường hô hấp trường đoản cú gia cầm căn bệnh sang gia nắm khỏe, gia chũm hít nên mầm căn bệnh trong bầu không khí bị ô nhiễm và có thể truyền từ mẹ sang con thông qua trứng.

Triệu chứng:

CRD có thời hạn ủ bệnh dịch lâu, từ 10 đến 30 ngày. Do vậy, hiếm hoi khi thấy dịch CRD xảy ra ở gia thay dưới 4 tuần tuổi.

Triệu chứng bao hàm khò khè, hắt hơi và chảy nước mũi. Ở con kê tây, xoang mặt, xoang mắt thường hay bị sưng lên. Lúc mổ khám dịch tích bên trên gà, khí quản rất có thể bị viêm, xuất huyết, tích dịch, túi khí dày lên và bao gồm mủ.

Phòng bệnh:

Cần bảo đảm gia thay khỏi Mycoplasma và những tác nhân gây dịch thứ phát làm cho trầm trọng thêm dịch CRD ở gia cầm. Để phòng ngừa và điều hành và kiểm soát bệnh cần tiến hành tốt công việc sau:Vệ sinh chuồng trại, dọn dẹp vệ sinh máy ấp thật tốt. Đảm bảo chuồng thông thoáng, sạch, thô ráo, đủ nóng về mùa đông, mát về mùa hè. Định kỳ phun sát trùng.Nuôi gà với tỷ lệ vừa phải, phải lưu ý bảo đảm an toàn sự thoáng mát. Trên đàn gà giống, thường xuyên xuyên triển khai kiểm tra tiết để các loại thải các gà dương tính với CRD. Chỉ tải gia cụ từ những cơ sở giống tốt, đảm bảo an toàn từ bầy bố mẹ không trở nên bệnh.Có chế độ dinh dưỡng thích hợp lý, đúng mức đối với sức cung cấp của bầy gà, cần để ý cung cấp khá đầy đủ các các loại vitamin độc nhất là vi-ta-min A, vitamin C, những chất năng lượng điện giải nhằm bức tốc sức đề chống của bầy gà.Để tăng cường khả năng miễn dịch với phòng đề phòng CRD đến gia cầm, buộc phải trộn APA Antistress phường (trong đó gồm chứa vitamin C 50%, Acid citric 50%) cùng với thức nạp năng lượng hoặc tổ hợp vào nước uống mang lại gia thế uống cả ngày.Ngoài ra, sau 2 - 3 tuần sử dụng APA Antistress P, người chăn nuôi cần hỗ trợ cho gia cầm khá đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu. APA Soluvita P là một nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và các axit amin rất cần thiết để nâng cấp tốc độ tăng trưởng của gia cầm, bất biến FCR.

4.2. Bệnh viêm túi huyệt Bumgoro

Bệnh Gumboro nghỉ ngơi gà là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính, nhà yếu gặp trên gà 3 - 6 tuần tuổi và con gà tây. Căn bệnh do một loại virus ảnh hưởng vào túi Fabricius gây suy giảm miễn dịch, khiến cho gà dễ dàng mắc các chứng bệnh khác ví như viêm da hoại tử, hội chứng thiếu tiết viêm gan thể bao hàm.

IBDV xâm nhập và khung người bằng các đường, đa số qua thức ăn, đồ uống vào đường tiêu hóa.

Nguyên nhân:

IBDV - một RNA vi khuẩn thuộc họ Birnaviridae là vì sao gây căn bệnh Gumboro trên gà.Virus có sức khỏe cao trong tự nhiên, bị vô hoạt sinh hoạt độ p
H 12 và p
H 2.Virus bị khử ở 56 độ C vào 5 giờ, 60 độ C vào 30 phút, 70o
C virut chết nhanh chóng.Các chất hóa học như formalin 0.5% (sau 6 giờ); phenol 0.5% (sau 1 giờ); chloramin 0.5% (sau 10 phút) ko thể tiêu diệt được virus.Virus có thể tồn trên trong phân rác, chất độn chuồng virus mãi mãi trong 122 ngày, đây chính là nguồn tích tụ virus tại trại nuôi.Gà trường đoản cú 3 - 9 tuần tuổi (đặc biệt trường đoản cú 3 - 6 tuần tuổi) là thời kỳ cảm nhiễm dạn dĩ nhất.Gà dưới 3 tuần tuổi mắc bệnh dịch không biểu thị triệu hội chứng lâm sàng nhưng gây kết quả là kê bị suy sút miễn dịch.Bệnh xảy ra quanh năm, tập trung chủ yếu đuối vào vụ đông xuân. Tỷ lệ mắc trong bọn cao lên đến mức 100%. Phần trăm chết trăng tròn - 30% gà ban đầu chết sau 3 ngày bệnh tật và chết các nhất sau 5 - 7 ngày. Thực tế có nhiều bầy mắc bệnh tỷ lệ chết cao 50% - 100%.

Triệu chứng:

Thời gian ủ bệnh Gumboro trên gà rất ngắn, hay chỉ 2 - 3 ngày.Triệu chứng lúc đầu là trong bầy gà xuất hiện thêm một số con quay đầu tự mổ vào hậu môn. Gà kém ăn, bỏ ăn.Gà có tín hiệu hoảng loạn, tiếng kêu khác thường.Sau 2 - 3 ngày thấy nền chuồng ướt nhanh vì gà bị tiêu chảy. Con kê uống những nước, phân loãng trắng nhớt.Gà mất nước hẳn nhiên mất chất điện giải làm cho gà liệt, ít vận động, lông bẩn, tốt nhất là vùng lông xung quanh hậu môn; nhiệt độcơ thể giảm xuống dưới nấc bình thường.Gà trong lũ chết tập trung vào ngày 3 - 5, tiếp nối giảm dần mang lại ngày 9 - 10 thì dừng lại.

Phòng bệnh:

Trong công tác làm việc phòng căn bệnh Gumboro bên trên gà, fan nuôi yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp dọn dẹp và sắp xếp thú y để ngăn chặn sự trở nên tân tiến và lây nhiễm của bệnh.Chuồng trại xây dựng đề xuất cách ly với những khu vực dân cư bao quanh và bao gồm rào ngăn.Người chăn nuôi phải để ý khâu vệ sinh tiêu độc. Chuồng trại buộc phải được vệ sinh tiêu độc, ngay cạnh trùng định kỳ bằng các loại chấtsát trùng như formalin, Iod, chloramin, .Sử dụng vacxin gumboro con kê vẫn luôn mang lại kết quả phòng bệnh cao.Vacxin phòng bệnh dịch gumboro được sử dụng từ rất sớm (3 - 10 ngày tuổi) phụ thuộc vào vào lượng chống thể bị động gà người mẹ truyền cho gà con, nhờ vào từng nhiều loại vacxin (chủng virus có tác dụng vacxin, vacxin nhược độc, vaccine vô hoạt).Vaccine có thể tiêm đến gà, bé dại mắt, nhỏ tuổi mũi hoặc hòa nước mang lại gà uống.

4.3. Bệnh đầu đen

Bệnh đầu đen do đối kháng bào Histomonas meleagridis cam kết sinh ngơi nghỉ niêm mạc manh tràng và gan gây nên các bệnh tích nổi bật tại đây. Dịch thường xảy ra ở con kê trên 2 tuần tuổi mang lại 4 tháng tuổi. Khi môi trường ô nhiễm, gà giai đoạn sinh sản nuôi chăn thả vẫn mắc bệnh.

Bệnh truyền qua mặt đường tiêu hóa, con gà khỏe ăn uống thức ăn, nước uống lây truyền mầm bệnh, khi sức đề kháng của gà giảm, bệnh dịch sẽ phát ra. Gà căn bệnh thải phân, mầm bệnh bao gồm trong trứng giun kim hoặc phân gà cất mầm dịch được giun đất ăn, cho nên mầm căn bệnh tồn tại rất mất thời gian trong môi trường xung quanh vì vậy khôn xiết khó giải pháp xử lý triệt để. Ở những khu vực chăn nuôi gà đã từng có lần mắc bệnh, phần lớn lứa nuôi tiếp theo sau có nguy hại nhiễm bệnh dịch rất cao.

Triệu chứng:

Thể cấp tính: kê sốt cao, bị tiêu diệt nhanh trong tầm 1 - 2 ngày, chưa xuất hiện triệu chứng điển hình.Thông thường, con gà mắc bệnh ủ rũ, sốt cao, rúc nguồn vào cánh, đứng tụm chỗ bao gồm nắng ấm, phân sáp vàng, sáp đen, hoặc giống gạch men cua... Mỏ kê dài, mắt hõm sâu, quầng đôi mắt xanh tím cùng lan lên đầu (đầu gà bị đen).

Phòng bệnh:

Thực hiện tốt lau chùi phòng bệnh: Đảm bảo thời gian trống chuồng sau từng lứa gà, ko nuôi gà nhiều lứa tuổi trong cùng một khu vực. Định kỳvệ sinh, phun vô trùng chuồngnuôi, sảnh chơi, vườn cửa thả ga, rắc vôi bột ở quanh vùng nuôi để diệt mầm bệnh. Giảm bớt thả gà ra vườn lúc trơi bắt đầu mưa. Định kỳ tẩygiun cho gà và dọnsạch phân sau thời điểm tẩy.Ở phần đông vùng đã tất cả bệnh, khi kê trên đôi mươi ngày tuổi, rất có thể cho uống dung dịch: 1g dung dịch tím hoặc 2g sulfat đồng pha với 10 lít nước mang đến gà uống trong 1-2 giờ, nếu thừa bắt buộc đổ bỏ, cứ trăng tròn ngày đến gà uống một lần.Đối với đa số chuồng nuôi, bãi chăn thả kê mắc dịch đầu đen, cần trống chuồng ít nhất 30 ngày, trước lúc trống chuồng, cần lau chùi chuồng nuôi và bến bãi chăn thả sạch mát sẽ, thu gom chất thải ủ sinh học hoặc đốt. Trong thời hạn trống chuồng, chu kỳ 1 lần/tuần phun diệt trùng chuồng nuôi, kho bãi chăn thả và môi trường thiên nhiên xung quanh; cuốc đất rắc vôi, khử giun đất.

4.4. Bệnh thương hàn

Bệnh yêu thương hàn ở con kê (bệnh Salmonellosis bên trên gà) là 1 trong căn bệnh dịch truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn mang thương hiệu Salmonella gallinarum pullorum khiến nên. Đây là căn bệnh có tốc độ lây lan cấp tốc chóng, gây thiệt hại nặng nề cho tất cả những người chăn nuôi.

Bệnh thương hàn sinh hoạt gà lộ diện ở hầu như lứa tuổi, tự gà bắt đầu nở, gà vài tuần tuổi cho đến khi gà trưởng thành. Bệnh xẩy ra ở thể cấp tính sinh hoạt gà bé và thể mạn tính ở kê lớn.

Bệnh được phát hiện lần đầu tiên tại Anh năm 1891 nhưng đến nay bệnh đã có được tìm thấy ở toàn bộ các nước chăn nuôi gà trên thế giới.

Triệu chứng:

Bệnh yêu thương hàn ở gà có thời gian ủ bệnh khoảng chừng từ 3 - 4 ngày, sinh sống thể cung cấp tính xác suất chết cao, tự 70 - 100%. Tùy vào từng lứa tuổi của con kê mắc bệnh và độc lực của vi trùng mà bệnh thương hàn con kê có các triệu chứng khác nhau, ráng thể:

Triệu hội chứng ở con kê con

Trong quy trình ấp, ví như theo dõi rất có thể phát hiện đàn gà mắc bệnh hay không:

Cuối ngày 18, khi gửi gà từ đồ vật ấp sang trang bị nở, vệt hiệu thứ nhất là gà mổ mỏ nhưng mà phôi bị tiêu diệt nhiều.Nếu phôi không chết thì yếu đuối ớt, còi cọc.Cuối ngày 21, gà con bị chết bởi vì quá yếu đuối không đấm đá vỡ vỏ chui ra được.Gà bị tiêu chảy, phân trắng xuất hiện thêm chất nhầy
Quan gần kề sẽ thấy phân kết dính hậu môn, đóng cục

Tỷ lệ bị tiêu diệt cao hay ở hai thời kỳ

Thời kỳ đầu: Ngày đồ vật 5-7 sau khi nở, gà con chết vì nở trường đoản cú trứng bị lây nhiễm bệnh.Thời kỳ hai: vào cuối tuần lễ thứ 2 (ngày 13-15), gà bé chết vị bị nhiễm bệnh dịch từ thứ ấp

Triệu triệu chứng ở gà trưởng thành

Thường tốt mắc sinh hoạt thể ẩn tính.Gà bệnh thường có bộc lộ tiêu tan phân loãng color xanh, khát nước, mào nhợt nhạt.Gà mái bệnh tật xoang bụng tích nước bởi vì viêm phòng trứng cùng viêm phúc mạc, bụng con kê trễ xuống đứng kiểu đứng chim cánh cụt.Gà gầy yếu, sút ăn, sụt cân
Với kê đẻ, phần trăm đẻ giảm.

Phòng bệnh:

Muốn phòng bệnh đạt tác dụng tốt thì phải bắt đầu từ khâu ấp trứng, trứng ấp nên được nhập từ những cơ sở không tồn tại bệnh.Khi phát hiện bệnh yêu cầu cách ly con ốm, về hiệ tượng phải tàn phá toàn đàn. Cách xử lý phân gà, rác hóa học độn chuồng.Sát trùng chuồng trại, chăm chú đến tỷ lệ nuôi hợp lý.Dùng formol để xông lò ấp trứng để phá hủy mầm bệnh
Thường xuyên kiểm tra lau chùi máng ăn, máng nước, bổ sung cập nhật các nhân tố vi lượng, vitamin nhằm tăng sức đề kháng cho gà.

5. Gà ai cập giá bán bao nhiêu? cách chọn cài gà ai cập khôn xiết trứng

5.1. Gà Ai cập giá bao nhiêu?

Gà Ai Cập là giống con kê được nuôi để mang trứng, từng đợt tạo thành của gà cho những thành phẩm mang giá trị kinh tế tài chính cao. Trứng gà Ai Cập có giá thành trên thị phần từ 3.000 - 5.000 đồng/ quả, về phần thịt: thịt kê thơm ngon, săn chắc có mức giá từ 90.000 - 110.000 đồng/ kg.

Gà con giống bắt đầu nở một ngày tuổi có mức giá tầm 12.000 - 15.000 đồng/ con. Gà nhỏ giống 4 tuần tuổi có mức giá từ 35.000 - 60.000 đồng/ con.

Giá con gà Ai Cập theo quánh điểm

Giá gà Ai Cập trống

Giá con gà Ai Cập mái

Ghi chú

Gà Ai Cập bé (1 ngày tuổi)

Từ 12.000

Từ 12.000

Giá biến đổi nếu bắt đầu của con gà Ai Cập là không giống nhau

Gà Ai Cập nhỏ (1 tháng tuổi)

Từ 35.000

Từ 35.000

Gà Ai Cập trắng

Từ 100.000

Từ 100.000

Gà Ai Cập vàng

Từ 200.000

Từ 200.000

Gà Ai Cập đen

Từ 200.000

Từ 200.000

Gà Ai Cập vằn đen

Từ 350.000

Từ 350.000

Gà Ai Cập rất được ưa chuộng vì đấy là giống con gà siêu trứng, cứng cáp thịt. Con kê Ai Cập cân xứng với nhiệt độ và môi trường xung quanh ở Việt Nam.

5.2. Cách chọn cài đặt gà Ai Cập khôn xiết trứng

Để lựa chọn được hầu như chú kê Ai Cập rất trứng có chất lượng và mức độ khỏe tốt nhất có thể thì bạn cần lưu ý:

Chỉ nên mua gà vừa bắt đầu nở cũng chính vì sau lúc nở quá thọ gà có khả năng sẽ bị mất nước, bị rét và năng lực chết cao
Gà bắt đầu nở khỏe khoắn mạnh, xuất sắc thì phải tất cả mỏ khép kín, đôi mắt sáng, cấp tốc nhẹn, lông tơi xốp, rốn khô, bụng gọn gàng mềm, đầu ngửng cao.Không sàng lọc gà bụng xệ, hở rốn, phân dính cùng vẹo đầu.

6. Nơi bán gà ai cập giống đẹp, uy tín

Hiểu giá tốt trị của cái gà cao sản này nên hiện giờ có không ít hộ dân luôn tìm kiếm những điểm bán gà Ai Cập kiểu như uy tín nhằm mua, mặc dù lại không biết nơi nào vừa uy tín vừa hóa học lượng.

Chợ tốt là nơi cài gà Ai Cập trực tuyến số 1 tại Việt Nam. Trên đây, các bạn sẽ tìm được hàng ngàn tin rao cung cấp về những dòng con kê này với khá đầy đủ chủng nhiều loại giúp đáp ứng được nhu yếu và sở thích của người tiêu dùng một cách không thiếu thốn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x