CÁM CHO GÀ CON MỚI NỞ CHO ĂN GÌ ? CÁCH NUÔI GÀ CON MỚI NỞ NHANH LỚN

Nuôi con gà con bắt đầu nở nhanh khủng phải đảm bảo các yêu cầu về: tỷ lệ chuồng nuôi, nhiệt độ sưởi độ ẩm cho gà, thời gian chiếu sáng, ánh sáng và nhiệt độ chuồng nuôi cũng tương tự thức ăn cho gà,...đáp ứng các tiêu chuẩn này, gà nhỏ sẽ nhanh lớn và phát triển khỏe mạnh.

Bạn đang xem: Gà con mới nở cho ăn gì


Chăm sóc con kê con bắt đầu nở là khâu đặc biệt quan trọng nhất vào ki thuật nuôi gà, ra quyết định đến 80% công dụng của vấn đề chăn nuôi. Tuy nhiên, nhiều bà con vẫn còn chủ quan, lơ là quy trình tiến độ này dẫn mang đến mắc đông đảo lỗi không đúng tuy nhỏ nhưng tác động lớn đến chất lượng bầy gà. Chính vì thế, trong nội dung bài viết này, maydochuyendung.com sẽ chia sẻ cách nuôi con gà con mới nở to nhanh nhằm giúp bà con bao gồm cái nhìn chính xác hơn trong chăn nuôi.

Mật độ chuồng nuôi kê con

Điều trước tiên trong biện pháp nuôi con gà con new nở, bà con nên lưu trọng tâm đến đó là chuồng nuôi kê con. Bà con nên chọn lựa vị trí xây chuồng sao cho chuồng sinh sống đầu phía gió, tách bóc biệt với khu vực nuôi gà trưởng thành nhằm tránh lây lan bệnh từ gà khủng sang gà mới nở với sức khỏe của chúng tương đối yếu.

*

Mật độ chuồng nuôi con gà con cần đảm bảo

Chuồng nuôi gà bé phải gồm mái che, thô ráo, không xẩy ra mưa tạt, gió lùa, có lưới hoặc cót quây cao khoảng tầm 45cm để tránh chuột, mèo tấn công gà con.

Trước khi đưa gà con mới nở xuống chuồng, bà con cũng cần vệ sinh chuồng sạch sẽ, cạnh bên trùng bằng Formol 2%, thuốc Crezin hoặc Hanlamid. Hãy lưu giữ trải lên nền chuồng 1 lớp trấu khoảng chừng 10-15cm, đính thêm máng ăn uống uống chuyên được sự dụng dành mang đến gà con.

Đảm bảo tỷ lệ chuồng nuôi cũng là giải pháp nuôi kê con new nở nhanh mập nhất. Bà con hoàn toàn có thể tham khảo mật nhóm nuôi dưới đây:

Tuần tuổiMật độ vừa đủ (con/m2)
Mật độ về tối thiểuMật độ tối
130-3530-45
220-2525-30
315-2020-25
412-1515-20

Nhiệt độ sưởi, thời hạn chiếu sáng, nhiệt độ và nhiệt độ chuồng nuôi

Gà bé nếu ấp nở và âu yếm cách thoải mái và tự nhiên thì mẹ sẽ phụ trách vai trò sưởi ẩm cho gà con sẽ giúp chúng ưa thích nghi được với ánh sáng môi trường. Mặc dù nhiên, nhiều phần hiện nay đều nuôi theo hiệ tượng công nghiệp, bởi vì thế, chuồng nuôi kê con nên được hỗ trợ lượng nhiệt độ phù hợp bằng cách sử dụng khối hệ thống bóng đèn sưởi.

*

Nhiệt độ sưởi độ ẩm cho gà nhỏ cần bảo vệ theo tuần tuổi

Để sưởi ẩm cho con gà con bắt đầu nở, lời khuyên bà bé nên sử dụng bóng đèn tròn phân phát ra tia hồng ngoại. Mỗi quy trình tiến độ lớn, phát triển của gà sẽ sở hữu được những yêu cầu riêng, bà con có thể tham khảo bảng dưới đây.

Tuần tuổiNhiệt độ dưới đèn (độ C)Nhiệt độ chuồng nuôi ( độ C)Độ ẩm chuồng nuôi (%)
130-3527-2960-75
231-3325-2760-75
329-3123-2560-75
427-2924-2560-75

Như vậy, ngoài nhiệt độ sưởi cần đảm bảo thì nhiệt độ và ánh nắng mặt trời chuồng nuôi gà bé cũng không được quăng quật qua. Kê con mới nở khung người của chúng rất yếu, không thích nghi kịp ánh nắng mặt trời và nhiệt độ trong không khí, đề xuất yếu tố này bà con cũng cần được kiểm soát.

Nếu bà con không biết kiểm soát ánh nắng mặt trời và độ ẩm chuồng nuôi ra sao, bà con rất có thể sử dụngmáy đo ánh sáng và độ ẩm để biết đúng đắn tình trạng của chuồng nuôi. Chi phí các sản phẩm công nghệ này cũng khá rẻ, chỉ khoảng hơn 100.000đ. Bà con có thể tham khảo một trong những máy đo ánh sáng và nhiệt độ giá rẻ quality như:

Thời gian chiếu sáng và cường độ tia nắng cũng là yếu hèn tố quan trọng đặc biệt đối với sự trở nên tân tiến của con gà con bắt đầu xuống ổ. Ánh sáng sủa có tính năng làm tăng yêu cầu hấp thụ thức ăn của bọn gà, kích thích cơ thể phát triển nhưng mà không làm cho giảm công dụng sử dụng thức ăn. Bà nhỏ treo đèn điện dọc chuồng con kê và giải pháp nền khoảng 2.5cm.

Tuần tuổiThời gian thắp sáng (giờ/ngày)Cường độ chiếu sáng (w/m2)
117-225
211-143
38-112

Thức nạp năng lượng cho con kê con new nở

Với gà con một ngày tuổi, khung hình của chúng có thể tự hỗ trợ chất dinh dưỡng nên bà bé chưa nên cho gà nạp năng lượng vội. Dịp này, bà con bổ sung nước uống bao gồm pha kèm 50g mặt đường Gluco: 1g Permasol 500: 1g vitamin C hòa với cùng một lít nước. Phương pháp nuôi kê con trong những ngày tiếp theo sau như sau:

Đến ngày sản phẩm 2, con gà con rất cần phải cho ăn để khung người của chúng tất cả đủ chất dinh dưỡng và tránh gà chết vì chưng đói. Nếu không biết nên mang đến gà nạp năng lượng gì, bà con hoàn toàn có thể đến các đại lý buôn bán thức ăn chăn nuôi, và họ sẽ hỗ trợ tư vấn cho bản thân những loại cám chuyên được sự dụng dành cho gà con.

Xem thêm: Quà Tặng Kỷ Niệm 15 Năm Đám Cưới Gì ? Những Gì Cho 15 Năm Của Đám Cưới

*

Thức nạp năng lượng cho con gà con cân xứng cho từng giai đoạn cải cách và phát triển của gà

Không bắt buộc cho gà ăn nhiều cùng 1 lúc nhưng hãy chia nhỏ dại thành những lần. Mỗi ngày, bà nhỏ cho kê ăn khoảng 5-6 lần với đổ thức nạp năng lượng dày khoảng tầm 0.5 – 1cm bởi gà nhỏ vừa nạp năng lượng vừa bới. Tránh việc đổ nhiều gây tiêu tốn lãng phí và thức ăn để thừa nhiều ngày bị ôi thiu không tốt cho gà.

Sau tuần đầu tiên, bà con rất có thể giảm chu kỳ cho ăn uống xuống còn khoảng tầm 3-4 lần và nắm vào đó, cho gà bé ăn các loại thức ăn uống xanh như: rau xanh diếp, cỏ ba lá,…

Nhu cầu bổ dưỡng cần bổ sung cho kê sẽ ra quyết định dựa trên vận tốc tăng trường của từng kiểu như gà tương tự như mục đích chăn nuôi của trang trại.

Dưỡng chấtGiống gà
Gà giết mổ công nghiệpGà làm thịt lông màuGà hậu bị trứng
ME (Kcal)300030003000
Protein thô (%)222020
Canxi (%)1.11.01.0
Photpho bổ ích (%)0.60.60.6
Lysin (%)1.21.01.0
Methionin (%)0.5-0.60.4-0.50.4-0.5

Phòng căn bệnh cho gà con

Chăm sóc kê con new xuống ổ cần có những giải pháp để phòng dịch cho gà. Bởi tiến độ này sức đề kháng của chúng khá yếu, dễ mắc phải các bệnh vị vi khuẩn, nhiệt độ và độ ẩm môi trường quá cao hoặc thừa thấp.

Theo các chuyên gia trong nông nghiệp: vào 3 ngày đầu gà con xuống chuồng, bà con đề nghị cho con gà uống phòng sinh phối hợp trong nước cùng vitamin A, D, E cùng Bcomplex nhằm mục đích phòng ngừa một trong những bệnh dễ gặp gỡ như thương hàn, CRD, viêm rốn với E.coli.

Sau khoảng 1 tuần, nhỏ chủng đậu và nhỏ Lasota đến gà. Khoảng chừng 2 tuần sau, trộn phòng sinh Neomycin vào thức nạp năng lượng của con kê với tỉ lệ thành phần 1g phòng sinh: 1kg thức ăn. Sau khoảng 24 ngày con gà lớn, bà con bé dại Lasota giúp bọn gà cách tân và phát triển tốt.

Những thông tin trên được maydochuyendung.com tổng thích hợp lại qua quy trình khảo sát về cách nuôi kê con bắt đầu nở nhanh khủng tại các trang trại lớn ở Việt Nam. Mong rằng, nó sẽ hữu dụng cho gần như bà con đang có mô hình nuôi gà tận nơi và theo hiệ tượng trang trại.

Xin chào những bạn, bài này tôi muốn chia sẻ tới các bạn một vài chú ý khi quan tâm gà con new nở, bài toán này với khá nhiều người là một trong những việc rất không còn xa lạ và solo giản, tuy thế cũng ít nhiều người chăn nuôi đã làm cho sai đoạn này dẫn đến gà bé yếu cùng hay bệnh tật đường ruột. 

> Máy ấp trứng 50 trứng/Máy ấp trứng 100 trứng/Máy ấp trứng 200 trứng/Máy ấp trứng 600 trứng/

> Máy ấp trứng 1000 trứng/Máy ấp trứng 2000 trứng/Máy ấp trứng 3000 trứng

Gà con sau thời điểm nở đề nghị để trong máy ấp trứng khoảng 5h đồng hồ để gà trẻ khỏe và khô lông, tiếp nối cần giới thiệu lồng úm con gà con, lồng úm buộc phải thắp bóng đèn sợi đốt tự 25W- 40W, không nên dùng láng có hiệu suất lớn vì gà con sống trong môi trường thiên nhiên nhiệt độ cao lâu sẽ không giỏi cho mức độ khỏe, con kê yếu, dễ dịch tật.


Các nội dung thiết yếu trong bài bác viết


Cách cho gà con mới nở ăn uống như vậy nào?

Gà con new nở có hệ tiêu hóa còn siêu yếu, đường ruột chưa khỏe để rất có thể tiêu thụ thức ăn uống và vào ngày thứ nhất sau lúc nở thì trong bụng kê con vẫn tồn tại sót lại chút lòng đỏ nên cần được tiêu hóa hết, bởi vì vậy mà quý khách rất bắt buộc phải lưu ý là tránh việc cho gà con nạp năng lượng trong ngày trước tiên mà chỉ nên cho hấp thụ nước (có thể pha thêm đường Gluco, Permasol 500, vitamin C như sau: 50g đường Gluco, 1g Permasol, 1g Vitamin
C hòa với một lít nước cho gà uống, sau 3h thì thay bởi nước lọc), bài toán này góp hệ tiêu hóa của gà nhỏ được trẻ trung và tràn trề sức khỏe và sức đề kháng tốt.

Sang ngày thứ hai thì bước đầu cho gà con ăn uống cám giành cho gà từ một – 3 tuần tuổi, kết phù hợp với tiêm hoặc bé dại vacxin phòng bệnh dịch định kỳ cho gà (tham khảo thêm ý kiến của bs thú y). Người tiêu dùng thực hiện việc này tốt thì đảm bảo an toàn gà con sẽ sở hữu sức khỏe giỏi và ít mắc bệnh trong quá trình phát triển.

Chế độ ánh sáng phù hợp cho úm gà con

Chế độ ánh sáng so với sự phát triển của gà là siêu quan trọng, bài toán chiếu sáng cực tốt với từng giai đoạn cải tiến và phát triển của gà thế nào thì còn không hề ít người tơ mơ dẫn tới việc chăn nuôi chưa đạt hiệu quả tốt. 

Thời kỳ đầu, con gà con cần phải chiếu sáng liên tiếp để có thể ăn uống trong cả ngày, gà sẽ phát triển nhanh cùng khỏe mạnh. Vào 3 tuần tuổi đầu tiên thì đề xuất chiếu sáng sủa 24/24h

*
*
*
*
Thúy viết:

Bác này cứng cáp là chưa có kinh nghiệm nuôi kê rồi. Con kê con sau khi nở rất cần được cho ăn, mang lại uống càng cấp tốc càng giỏi vì hôm nay gà không thể tiêu hóa được thức ăn nhưng để giúp cơ quan liêu tiêu hóa mau chóng sản có mặt men tiêu hóa với khi lòng đỏ tiêu hóa sát hết thì gà sẽ làm quen cùng với thức ăn và có chức năng tiêu hóa được thức ăn.Ngoài ra thì câu hỏi chiếu sáng thường xuyên trong giai đoan đầu như bác nói cũng khôg giỏi mà nên làm chiếu sáng 24/ 24h ngày trước tiên thôi, sau đó sẽ sút dần mỗi ngày 1 tiếng cho đến khi đạt 12h/ ngày thì tạm dừng bằng với thời hạn chiếu sáng tự nhiên và thoải mái vì toàn bộ các con vật đều cần có thời gian nghỉ ngơi ngơi nếu không có khả năng sẽ bị stress…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x