XEM MÀU MẠNG GÀ KHÉT CHÂN GÌ TỐT NHẤT ĐÁ ĐÂU THẮNG ĐÓ? GÀ KHÉT CHÂN GÌ TỐT ĐÁ HAY BÁCH CHIẾN BÁCH THẮNG

Điều quan trọng đầu tiên là xác định con nào khét con nào chuối, nhiều người cứ nhìn con chuối vàng nguyên con bộ đuôi màu đen thì kêu là gà khét, xin thưa với các bạn là nếu là gà khét thì đuôi của nó đi theo tông màu của nguyên bộ lông ( vấn đề này mình không bàn nữa, các bạn có thể tìm hiểu thêm).

Bạn đang xem: Gà khét chân gì tốt nhất đá đâu thắng đó?

*
*

Có các màu lông khét như sau: khét vàng, khét đỏ, khét đen, khét bông, khét sữa.

Có nhiều ý kiến cho rằng khét “ đốt cháy “ gà chuối, đúng khét ăn chuối nhưng ăn trong trường hợp nào ? và cũng sẻ thua nhưng thua trong trường hợp nào ?

Các bạn nên biết, chơi gà là không có màu nào là bất bại cả, nó có thể ăn nhiều nhưng nó ko phải là bất bại.

Trong thực thế thì có rất nhiều trường hợp con gà tiền, ăn nhiều độ tạm gọi là gà ‘”Cộp” nhưng lại thua trận với “ gà cùi ”, gà chưa qua cựa nẻo, gà chân thịt đá dở chân không lên. Đó không phải là do con “ gà cùi” đó gặp măy mắn mà phải có cái gì trong đó nó mới thắng. Riêng tôi thì tin đó chính là màu mạng.

Trường hợp khét ăn chuối:

Khét bông chân vàng ăn các con chuối chân vàng, chân trắng, chân xanh, chân chì, trừ con chuối chân xanh hoặc chân chì nó có khả năng ăn ngược con khét bông

Khét không bông chân vàng: ăn chuối chân vàng, chuối chân trắng.

Khét chân xanh: ăn chuối chân vàng không bông.

Trường hợp khét thua chuối:

Gà khét đỏ chân trắng thua chuối vàng chân vàng, chuối lửa chân trắng thua chuối chân xanh.

Khét chân vàng không bông thua chuối chân xanh

Khét chân xanh thua chuối trắng chân trắng và chuối chân xanh.

Thêm trường hợp cho chuối lửa bông:

Chuối lửa bông chân vàng hoặc chân trắng khi gặp khét vàng sẻ giành chiến thắng, khi gặp khét đỏ lại chon guy cơ thua cuộc, hay thua gà khét đỏ chân vàng, gà vàng lửa bông chân vàng.

Chuối lửa bông ăn được rất nhiều màu: que, điều chân xanh, chuối, xám.

Tóm lại chúng ta có thể kết luận như sao:

Màu chân đặt biệt quan trọng trong cách xem màu mạng gà. Khi chơi các bạn nhớ quan sát thật kỹ màu chân của con gà, đôi khi nó màu xanh chì mà nhìn sơ qua mình lại nghỉ nó màu trắng, và đôi khi nó màu xanh lá mà mình nhìn qua lại cho là vàng…..

=>Xem tiếp phần 2, nói về gà điều chân trắng TẠI ĐÂY

Gà khét chân gì tốt đá hay nhất hiện nay? Lựa chọn được chiến kê gà khét ưng ý nhất sẽ chọn chân màu nào? Những sư kê kinh nghiệm có thể chia sẻ thêm về vấn đề này được hay không? Trong khuôn khổ bài viết này sẽ giúp anh em nắm rõ được những vấn đề liên quan tới chân và màu chân của gà khét.

Xem thêm: Vì sao viêm da cơ địa ở chân : cách chung sống "hòa bình"với bệnh

Gà khét chân gì tốt được nhiều sư kê tin tưởng?

Để đánh giá được gà chân nào tốt thì cần phải có kinh nghiệm cả nuôi và chơi. Có như vậy mới có những nhận xét chuẩn xác nhất. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về vấn đề này thì việc lên mạng tìm hiểu sẽ là cách đơn giản và nhanh. Tại đây có vô số những chia sẻ khác nhau nên anh em không cần phải mất nhiều thời gian.

Gà khét chân xanh

Được nhiều anh em sư kê yêu thích nhất chính là những chiến kê khét chân xanh. Chúng được đánh giá cao nhất khi có độ nhanh về tốc độ và độ nặng về đòn đánh. Đó là chưa kể nếu như chủ nhân chăm sóc tốt còn có khả năng chịu đòn siêu hạng. Kết hợp với sự thông minh của những con gà Mỹ thì gần như hoàn hảo. Gà Mỹ là dòng gà có độ quái, độ thông minh nhất trong số các loại gà và thường được đánh giá cao nhất. Vì thế những ai có kiến thức về di truyền học có thể lai tạo giữa các đặc điểm của gà Cao Lãnh, gà Mỹ… để chọn ra chiến kê chất lượng.

*
Gà khét chân gì tốt hãy tham khảo khét chân xanh chiến kê đá hay

Tốc độ là yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm với chiến kê này. Những con gà khét sở hữu chân xanh có tốc độ ra đòn nhanh như chớp. Chúng có thể liến thoắng tung ra rất nhiều cú đá liên tiếp vào đầu mặt đối thủ. Nhất là khi đầu trận chưa làm quen với sàn đấu thì rất dễ bị hạ knock out chỉ trong vài chục giây. Sự nhanh nhẹn này được nhiều sư kê ao ước có được với những dòng gà đá cựa khi chỉ cần nhanh tay, nhanh chân, nhanh đầu thì khả năng dành phần thắng cực cao.

Lực đánh là yếu tố thứ 2 mà anh em cần phải quan tâm. Cái này ngoài việc bẩm sinh của gà thì cũng cần chủ nhân phải tập luyện khá nhiều cho gà. Lựa chọn các bài tập chạy lồng, các bài tập tạ đeo cho gà sẽ giúp gà khỏe, mạnh về lực có thể đá gãy cần cổ của gà đối thủ.

Gà khét chân trắng

Màu thứ 2 cũng được chọn nhiều không kém đó là khét chân trắng. Nhất là những chiến kê có chân màu trắng ngà thì quá tuyệt vời. Chúng sở hữu độ cứng cần thiết để hạ gục đối thủ bằng các vết thương nặng đòn. Hơn thế nữa gà chân trắng cũng rất dễ phát hiện đối thủ bị đòn đau như thế nào. Khi đá nếu bị dính máo vào thì nhìn ra ngay. Con nào càng dính nhiều máo ở chân, cựa thì chứng tỏ con đấy chơi cựa chơi chân càng hay và ngược lại. Những chiến kê nào từ đầu tới cuối mà chân vẫn trắng vẫn sạch thì gần như vô dụng. Vì có đá trúng đối thủ cái nào đâu nên chân vẫn sạch bong.

*
Gà khét chân gì tốt thì tham khảo khét trắng nhìn rất gớm

Gà khét chân trắng chân đen

Nếu bạn chưa biết gà khét chân gì tốt thì đừng bỏ qua gà chân trắng chân đen nói riêng và những con chân 2 màu nói chung. Những chiến kê này được xếp vào dạng linh kê thần kê đấy nhé. Vì thế mà chúng luôn được ưu tiên đánh giá cao cả về lối đá và giá thành. Đặc biệt là chân trắng đen thì được gọi là thư hùng thần kê có khả năng có đòn cáo. Còn với những con chân 2 màu khác được đánh giá thấp hơn.

Gà thần kê là những con có tỉ lệ rất ít vì thế nếu sở hữu gà khét chân trắng chân đen thì đừng bỏ lỡ nhé. Biết đâu chúng là 1 kỳ tài gà đòn hay đấy.

Gà khét cựa đen cựa trắng

Bất kể là chân màu gì nhưng nếu có cựa đen cựa trắng thì cũng nên xem xét giữ lại. Nếu như bên trên chân đen chân trắng gọi là thư hùng kê và thuộc dòng gà linh thì cựa đen cựa trắng cũng như vậy. Chúng cũng thuộc dạng thần kê và có tên gọi mỹ miều là nhật nguyệt thần kê. Chúng tượng trưng cho âm dương, ngũ hành phong thủy nên tiềm ẩn có thể có đòn cáo đá hay. Và cho dù không đá hay đi chăng nữa vẫn được ưu tiên đúc mái để duy trì đặc điểm này.

*
Gà khét chân gì tốt có thể tham khảo cựa đen cựa trắng được liệt vào hàng thần kê linh kê

Gà khét chân cua

Một khái niệm không mới nhưng ít người biết đó là những con gà chân cua. Chúng có hệ thống chân dài và cong nên có khả năng móc mắt đối thủ là rất lớn. Những chiếc chân này như những chiếc móc câu có thể móc mắt đối thủ chỉ trong chớp mắt. Một khi đã bị mất mắt thì khả năng phản đòn, chịu đòn sẽ kém hơn. Khi đó thì tha hồ mà thể hiện đòn lối của gà một cách tốt nhất nhé. Chi tiết gà chân cua anh em có thể xem các bài viết trong pgdtrieuphong.edu.vn nhé !

Gà khét chân gì không nên nuôi?

Màu chân này gây ra nhiều tranh cãi khi nuôi bởi nhiều anh em không thích màu chân chì. Người ta cho rằng chân chì đá không hay chậm hoặc đòn lối kém. Đó chính là lý do vì sao tất cả các màu lông mix với màu chân chì thì mức giá có thể sẽ rẻ hơn so với thông thường. Tuy nhiên anh em chưa vội khẳng định mà hãy từ từ kiểm tra đòn lối như thế nào bằng các bài tập vần hơi vần đòn. Khi đó thì chúng ta sẽ biết được chúng có đá hay hay không. Bởi thực tế cứ phải vào trận thì mới đánh giá được chứ nếu dựa trên lý thuyết thì chưa ăn thua.

*
Gà khét chân gì tốt cũng có thể ham khảo chân vàng cũng là chiến kê đáng nuôi

Đánh giá chân gà khét tốt qua những tiêu chí nào?

Để đánh giá được chân cẳng tốt hay không chúng ta cần phải đảm bảo tiêu chí quan trọng nhất là tốc độ, độ nặng đòn và độ hiểm của đòn.

Tốc độ càng nhanh càng tốt khi đảm bảo được sự liên tiếp giữa các cú đá. Chúng có thể là 3-4-5-6 hoặc 7 cú đá liên tiếp nhau. Để làm được điều này thì cần phải có 1 chiến kê đại tài mới có thể thành công được.Độ nặng của đòn lối chính là sức mạnh trong mỗi cú đá. Cú đá càng nặng càng làm đối thủ đau và khó chịu. Vết thương có thể hạ gục đối thủ hoặc về nhà mới phát tác tím tái, thối thịt.Độ hiểm của đòn hay còn gọi là đòn cáo khi có thể lấy 1 mắt, 2 mắt hoặc khiến đối thủ chạy kêu ngay trong trận đấu.…
*
Gà khét chân gì tốt nào đá hay nhất?

Nắm vững những yếu tố này anh em sẽ nhanh chóng nắm được dễ dàng gà khét chân gì tốt nhé. Với những chia sẻ của Gà Đòn Hay hy vọng rằng anh em đã biết được gà khét nên chọn chân màu gì. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp cứ comment xuống bên dưới anh em ta cùng thảo luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.