CÁCH LÀM MÓN GÀ NƯỚNG ĐẤT SÉT THƠM NGON LẠ MIỆNG, GÀ NƯỚNG ĐẤT SÉT

Gà nướng đất sét hay nói một cách khác là “gà ăn uống mày” một món có xuất phát từ hàng Châu, Trung Quốc. Thịt con kê nướng mền, ngòn ngọt, mùi thơm vô cùng ấn tượng, hòa quấn từ mùi khu đất sét, lá chanh một món ăn được rất nhiều người yêu thích.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
Gà nướng đất sét vàng ươm hấp dẫn

Câu hỏi thường xuyên gặp


Cách lựa chọn gà tươi ngon, an toàn?

Bạn nên chọn lựa gà ta vừa ăn khoảng 1,5 – 2kg (không hãy chọn gà quá rộng hoặc thừa nhỏ) lúc nướng đang thơm ngon hơn. Thịt con kê tươi ngon thông thường sẽ có được lớp da bên phía ngoài màu tiến thưởng óng, căng bóng, không trở nên thâm black hay bầm tím. Các bạn nên giảm bớt mua giết thịt gà có thịt đã bị chảy nhớt, ngửi được mùi hôi tanh nồng nặc.

Bạn đang xem: Gà nướng đất sét

Gà nướng đất nung ăn kèm cùng với gì?

Thịt gà nướng mềm, thơm ăn kèm với muối tiêu chanh thêm chút ớt tươi thì chính xác là một món ăn tuyệt vời khiến bao tín đồ thèm thuồng, khen ngon.


Trên phía trên là toàn thể hướng dẫn phương pháp làm con gà nướng đất nung vàng ươm, vừa thơm vừa ngon với cách làm dễ dàng của b
Taskee. Mong muốn thông qua nội dung bài viết này, các bạn đã sở hữu thêm kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm nấu nạp năng lượng quý giá mang lại mình. Chúc các bạn thành công nhé!

Thịt gà mặc dù là món ăn thân thuộc trong nhiều bữa ăn gia đình, cơ mà vẫn có không ít cách chế tao thịt gà mới mẻ mà có thể bạn chưa biết. Gà nướng khu đất sét sẽ là một sự lựa chọn tuyệt đối và tuyệt vời cho vào cuối tuần của mái ấm gia đình bạn. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây, Vin
ID sẽ khuyên bảo bạn thực hiện món gà nướng đất sét cực kỳ đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn với thịt con gà dai cùng ngọt cho vào cuối tuần đặc biệt này nhé.

Xem thêm: Cảnh giác với bệnh viêm loét dạ dày có thể gây ung thư sớm, chi tiết tin tức


1. Nguyên vật liệu làm kê nướng đất nung bọc lá sen

1 nhỏ gà khoảng chừng 1,5-2kg5-10 lá sen to10 nhánh sả1 củ gừng4 củ hành tím1 trái chanh1-2 lá chanh10gr bột điều4 chiếc hoa hồi5gr ớt bột

2. Sơ chế nguyên liệu

2.1. Sơ chế gà

Rửa sạch gà với nước
Dùng muối cọ xát quanh thân con kê để loại bỏ nhớt bẩn
Cắt đôi một quả chanh, cọ xát quanh thân gà đợt tiếp nhữa để vứt bỏ hoàn toàn mùi hôi của gà
Rửa con gà lại cùng với nước sạch với để ráo
*
Sơ chế gà cẩn trọng sẽ góp gà không xẩy ra hôi

2.2. Các cách sơ chế thịt gà khác

Dùng giấm pha với muối hạt theo tỉ lệ thành phần 2:1, thoa khắp thân gà thật cẩn thận trong 10 phút cùng rửa lại bởi nước sạch Dùng gừng giã nhuyễn kèm một ít rượu trắng, thoa phần nhiều khắp mình con kê trong 30 phút trước khi nấu để loại trừ mùi hôi

2.3. Sơ chế các nguyên liệu

Đập đập sả rồi thái thành miếng dài khoảng 4-5cm Hành khô bóc tách vỏ, băm bé dại cho vào chén bát riêng
Lá chanh thái sợi
Đập dập gừng cùng xé thành những miếng nhỏ

2.4. Cách chọn mua thịt gà chất lượng, tươi ngon 

Gà tơ ngon mang đến món ăn uống gà nướng đất sét nung thường có khối lượng từ 1,5-2kg, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.Chọn bé gà tất cả da hồng hào, có màu đá quý nhạt, bóng mịn và bao gồm độ bầy hồi tốt.Tuyệt đối không chọn lựa thịt gà có màu trắng hay da đen, ngả xám bởi vì đó là vì gà đã bị tiêu diệt lâu trước khi làm thịt
Nếu thấy giết nhão hoặc không có độ đàn hồi thì không nên mua vì có thể đây là gà đã biết thành bơm nước.

3. Phương pháp làm kê nướng đất nung bọc lá sen

3.1. Ướp gà

Cho tất cả nguyên vật liệu gồm sả, gừng, hành khô, lá chanh vào tô
Nêm vào 1 muỗng nhỏ canh muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng ớt bột, với hoa hồi rồi trộn đều
Có thể gia sút ớt bột với tiêu theo mùi vị của tín đồ dùng
Cho cục bộ nguyên liệu đã trộn các gia vị vào bên phía trong gà
Dùng lạt hoặc dây ni lông nhằm cột con gà lại, né cho gia vị rơi ra ngoài
Lấy một ít muối và bột điều ướp thật đông đảo phần da gà
*
Ướp con kê thật đều gia vị để món ăn đậm đà hơn

3.2. Quấn gà

Bọc 4-5 lớp lá sen lên toàn bộ con gà
Bọc một tờ giấy bạc phía bên ngoài để hạn chế cháy lá sen với giúp con gà chín những hơn
Tiếp tục bọc gà bởi một lớp đất sét, tránh bọc đất sét quá dày sẽ làm gà cạnh tranh chín đa số hơn
Hoàn thành công đoạn bọc gà bởi một lớp lá sen nữa để giữ lớp khu đất sét không bị rơi ra nữa là xong

3.3. Nướng gà

Có thể cần sử dụng củi hoặc than nhằm nướng gà
Khi bếp lên lửa, đến gà vào trong giữa nhà bếp và nướng với lửa nhỏ tuổi để không làm gà bị cháy với gà có thể chín đều, sâu hơn
Thường xuyên đánh giá và trở gà qua lại để con gà chín đều những mặt Nướng gà thường xuyên trong lửa vừa khoảng từ là 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng đồng hồ là xong
*
Nướng gà

4. Thành phẩm

Gà nướng đất sét không chỉ có giúp giữ gìn vị tổng thể vị ngọt của thịt kê mà còn tồn tại mùi thơm đặc trưng của lá sen và đất nung cùng các gia vị được ướp đậm đà làm cho món nạp năng lượng vô cùng ngon miệng. Nếu sử dụng không hết phần thịt gà, rất có thể cho vào vỏ hộp đậy kín và cho vào ngăn đuối tủ giá để bảo quản được từ 1-2 ngày

Khi đề nghị dùng, bạn có thể chiên sơ con kê lại hoặc hâm gà bằng lò vi sóng là có thể dùng được ngay.

*
Gà được quấn lá sen giúp cho thịt dai cùng giữ được độ ngọt lâu hơn

Đừng quên gạnh qua khối hệ thống siêu thị Vinmart hoặc cài ngay ứng dụng Vin
ID
nhằm chọn cài đặt cho bản thân những vật liệu thật tươi ngon nhé. Chúc bạn triển khai món nạp năng lượng gà nướng khu đất sét thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.