Nuôi Gà Tiền Mặt Vàng - Combo 5 Trứng Gà Tiền Mặt Vàng Ấp Nở Con Giống

Ngoài vẻ đẹp sang chảnh không thua thảm kém gì chim công, gà tiền mặt vàng còn được ghi dìm là loài chim đặc sản nổi tiếng của nước ta.

Bạn đang xem: Gà tiền mặt vàng


*
Gà chi phí mặt đá quý (Polyplectron bicalcaratum) bao gồm cái tên không quá đặc biệt, tuy thế vẻ đẹp của bọn chúng sẽ khiến cho nhiều ngoài ngỡ ngàng.

*
Loài gà này còn có hình thể cân nặng đối, bộ lông color xám điểm hồ hết đốm tròn màu xanh da trời tím siêu bắt mắt.

*
Những đốm sao của bọn chúng gợi nhớ mang đến vẻ đẹp tỏa nắng của loại công.


*
Đặc biệt, hệt như chim công, chiếc đuôi của kê tiền mặt tiến thưởng cũng có thể xòe ra như một mẫu quạt lung linh khi chúng mong khoe mẽ với nhỏ cái.


*
Chim trống bao gồm “mái tóc” hất ngược khá “sành điệu”.

*
Dù không hào không háo nháng như chim công, con kê tiền mặt đá quý vẫn không thua kém phần sexy nóng bỏng với vẻ đẹp bí hiểm của phần lớn đốm sao xanh.

*
Giống như phần đông các loài bọn họ gà, chỉ con trống mới tất cả bộ lông đỏm dáng. Color của gà mái khá xỉn.


*
Tại Việt Nam, gà tiền khía cạnh vàng phân bố ở khu vực miền túi Tây Bắc.


*
Theo Sách Đỏ, chúng là loài chim quan trọng đặc biệt của nước ta.

Xem thêm:

*
Do bị săn bắt liên tục và nàn phá rừng, con số gà tiền mặt quà ở nước ta ngày càng bị bớt sút. (Ảnh: Internet)


*
*
*
thương hiệu Việt Nam:
Gà tiền khía cạnh vàng
Tên Latin: Polyplectron bicalcaratum
Họ: Trĩ Phasianidae
Bộ: Gà Galliformes
Lớp (nhóm): Chim
GÀ TIỀN MẶT VÀNG

GÀ TIỀN MẶT VÀNG

Polyplectron bicalcarratum(Linnaeus, 1758)

Pavo bicalcaratum
Linnaeus,1758.

Họ: Trĩ Phasianidae

Bộ: kê Galliformes

Đặc điểm nhận dạng:

Gồm 2 phần loàiPolyplectron bicalcarratum bicalcaratum (Linnaeus, 1758), Polyplectron bicalcarratum ghigii
Delacour với Jabouille, 1924. Chim đực trưởng thành nhìn tổng thể bộ lông color xám tro hơi nâu. Domain authority quanh mặt kim cương phớt hồng. Đỉnh đầu bao gồm lông xù lên tựa như mào thấp, color hơi quà trắng. Hông, phần trước cổ nâu trắng nhạt. Phía sau cổ, ngực gồm những vệt trắng rõ. Lưng, phao câu và lông bao đuôi cũng tất cả những vệt trắng xếp thành sản phẩm ngay ngắn, nhưng nhạt mờ hơn ngực. Trên cánh có những sao tròn màu xanh lá cây lam óng ánh. Lông đuôi cũng tất cả những sao dạng bầu dục màu sắc lục xanh biếc. Mỗi đôi sao được xếp theo hàng ngang. Chim dòng tương tự như chim đực nhưng cỡ nhỏ hơn, lông xỉn hơn. Domain authority mặt màu sắc hồng thịt. Màu trắng của mào, lông ở gáy với họng ko rõ lắm. Những sao bên trên cánh nhỏ và đen hơn, ánh sao ko rõ bằng ở chim đực. Trên các lông đuôi ngắn nhất không có sao.

Mỏ đen ở chóp và hai mép, phần còn lại màu sắc hồng thịt, giò xám nâu, gồm 2 cựa (mỗi giò 1 cựa), cá biệt gồm tới 4 cựa (mỗi giò 2 cựa) color xám đen. Con cái cựa không nhiều phát triển.

Sinh học, sinh thái:

Chưa rõ, số liệu mới nghiên cứu thấy mùa sinh sản của con kê tiền mặt vàng kéo dãn dài từ mon 2 - 7. Mỗi lứa đẻ 2 - 3 trứng, vỏ trứng màu trắng ngà. Thời gian ấp đôi mươi - 21 ngày. Vào nuôi nhốt cũng tất cả số lượng trứng đẻ và thời gian ấp tương tự.

Thức ăn của con gà tiền mặt đá quý là các loại quả, hạt cây vào rừng, hình như chúng ăn thêm côn trùng, giun đất, ốc sên nhỏ ở núi đá vôi.

Gà tiền mặt vàng sống đôi tuyệt đàn nhỏ 3 nhỏ ở những khu rừng thường xanh ẩm rậm rạp thứ, nguyên sinh, rừng hỗn giao (cây gỗ mọc xen tre, nứa, giang ...) ở độ cao 50-1500m dọc các khe suối, sông, những thung lũng với sườn núi đá vôi. Con gà tiền mặt tiến thưởng cũng bao gồm tập tính buổi ngày kiếm ăn ở mặt đất ban đêm bay lên cành lá đậu ngủ. Đồng thời trong thuộc sinh cảnh cũng bao gồm thể gặp được những loài Trĩ không giống như: kê lôi trắng, gà lôi hông tía, kê rừng, những loài con kê so,...

Phân bố:

Trong nước:

Phân loài 1 -Polyplectron bicalcarratum bicalcaratum (Linnaeus, 1758) phân bố ở Tây Bắc Việt nam.

Phân loại 2 -Polyplectron bicalcarratum ghigii
Delacour và Jabouille, 1924 phân bố ở vùng Đông Bắc kéo dãn dài đến Quảng Nam, Đà Nẵng (Khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà, Núi Chúa) là phân loài đặc hữu của Việt Nam.

Thế giới:

Phân loài 1 -Polyplectron bicalcarratum bicalcaratum (Linnaeus, 1758) phân bố ở Đông Bắc Thái Lan, Thượng Lào, Trung Quốc (Vân Nam) và Tây Bắc Việt Nam.

Giá trị:

Gà tiền mặt xoàn là chủng loại chim quý, có 1 trong nhì phân chủng loại là đặc hữu của Việt Nam, có mức giá trị khoa học, thẩm mỹ, thương mại.

Tình trạng:

Số lượng bị giảm cấp tốc và hiếm dần vị bị mất rừng có tác dụng mất nơi trú ngụ, nguồn dự trữ thức ăn, khu vực phân bố bị thu hẹp nhanh, nạn săn bắt bừa bãi kéo dài, vì chưng đó tại nhiều địa phương đã trở đề xuất hiếm.

Phân hạng:VU A1a,c C2a

Biện pháp bảo vệ:

Gà tiền mặt vàngđã được đưa vào Nghị định 18/HĐBT (1992), Nghị định 48/NĐ-CP (2002), cùng Phụ lục II của công ước CITES. Cần tích cực bảo vệ con kê tiền mặt vàng ở các khu vực chúng bao gồm mặt kể cả trong và ngoài các Vườn quốc gia, khu vực bảo tồn thiên nhiên.

Tài liệu dẫn: Sách đỏ Việt phái nam - phần động vật – trang 267.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------