Các Dòng Gà Mỹ Đá Cựa Tròn, Cách Nhận Biết Gà Mỹ Rặc, Top Gà Tre Mỹ Đá Cựa Sắt Nổi Tiếng

Giống như gà Mỹ, gà tre Mỹ tại Việt Nam được nhập và lai tạo nhằm mục đích nuôi cảnh và nuôi để đá. Hiện nay, giới chơi gà rất chuộng các dòng Gà Tre vì khả năng chiến đấu tuyệt vời của chúng. Bài viết này mình sẽ giới thiệu về Gà Tre Mỹ để mọi người có thể hiểu thêm về loài này. Ngoài ra để tham khảo thêm nhiều giống gà đá hay cũng như những kiến thức về gà đá anh em có thể theo dõi tại: https://bandotreotuong.com/ .

Bạn đang xem: Các dòng gà mỹ đá cựa tròn, cách nhận biết gà mỹ rặc

*
Gà Mỹ Nhập

Gà Tre Mỹ là gì?

Dúng với tên gọi của nó, gà Tre Mỹ là dòng gà có nguồn gốc từ Mỹ. Gà được lai tạo từ các giống gà nòi thuần chủng tại Mỹ như gà Asil Mỹ, Gà Mỹ Hatch, Gà Mỹ Kelso, Gà Mỹ Cuban… với giống gà đá nhỏ con tại Mỹ và được gọi chung là Gà Bantam. Gà Tre Mỹ có lối đá nhanh và chịu đòn tốt do có dòng máu tốt của các dòng gà thuần chủng tại Mỹ.

*
Gà Tre Mỹ

Các Dòng Gà Tre Mỹ Phổ Biến.

– Gà Tre Mỹ Kelso: Giống với gà Mỹ Kelso, do được ảnh hưởng từ dòng máu Kelso, gà Tre Kelso có lối đá thông minh, nhanh lẹ và độ lỳ đòn. Dòng Kelso có lối đá ngang cộng với sự khôn khéo của mình nên chúng thường kết liễu đối thủ của mình rất nhanh chỉ với vài chân được tung ra.

*
Gà Tre Mỹ Kelso

– Gà Tre Asil Mỹ: Dòng Gà Asil chắc hẳn không còn xa lạ với giới chơi gà vì độ chắc chắn, thân hình đẹp, độ lì đòn và đòn đá lực. Gà Tre Asil cũng vậy, sở hữu lối đá nhanh, đòn đá mạnh cộng thêm độ tinh ranh và lì đòn có ở hầu hết các dòng gà Mỹ, tạo nên một lối đá khủng khiếp có uy lực đối với mọi đối thủ của chúng.

*
Gà Tre Asil

– Gà Tre Mỹ Dòng Hatch: Dòng gà Mỹ Hatch là dòng gà nổi bật về yếu tố nhanh nhẹn trong di chuyển và chúng sở hữu lối đá nạp ngay từ đầu nên trong các trận đấu chúng đều chiếm ưu thế ngay từ lúc đầu hơn đó cũng có thể là yếu tố quan trọng nhất trong trận Gà Đá Cựa Sắt. Cùng với đó, cũng như những dòng gà Mỹ khác, dòng gà tre Hatch có khả năng chịu đòn tốt, dẻo dai và mạnh mẽ.

*
Gà Hatch Rặc

– Gà Tre Giáp Mỹ: Gà Tre Giáp hay Jap là dòng gà nổi tiếng với lối đá lỳ đòn, trong các trận đấu diễn ra, chúng ta sẽ thấy những chiến binh Giáp lâm trận đến cuối cùng “thà chết không chạy”. Gà Jap cũng là dòng gà mạnh mẽ và lanh lẹ. Tuy nhiên khả năng né đòn không được tốt. Đó cũng là điểm yếu nhỏ của dòng này nhưng so với những đặc tính vượt trội thì những khuyết điểm đó có thể lấp lại được.

*
Gà Tre Giáp

– Gà Tre Cuban Mỹ: Gà Cuban Nhập là dòng gà tre hung dữ sở hữu lối đá thông minh. Đa phần những con gà mang dòng máu Cuban khi lâm trận sẽ không bao giờ tấn công đối thủ trước, thay vào đó chúng sẽ đi hoặc chạy quanh đối thủ để quan sát sau đó sẽ quay lại tung ra những đòn bất ngờ khiến đối thủ không thể né tránh được.

*
Gà Tre Cuban

Mua Gà Đá ở đâu TP.HCM? Hiện nay, việc sở hữu một con gà đá cựa sắt chắc hẳn không còn khó khăn với nhiều anh em trong giới chơi gà lâu năm. Nhưng để mua được một con gà Mỹ, Gà Đá Cựa Sắt có nguồn gốc rõ ràng và dòng máu hay thì không phải là điều dễ dàng với những anh em mới tập chơi. Tại Việt Nam, không ít các trại gà ngày nay đã nhập và thuần chủng thành công dòng gà Mỹ rặc. Một số trại gà uy tín phải kể đến như: Trại Gà Tân Thiện, Trại Gà Phước Thọ, Trại Gà Thiên Ân… đặc biệt là Trại Gà Minh Trí với quy trình chăn nuôi hiện đại, nguồn giống rõ ràng, nhập trực tiếp tại Philippines và Hoa Kỳ. Sau nhiều năm kinh doanh đã thuần chủng được giống gà Mỹ rặc tại Việt Nam, thích nghi với khí hậu, môi trường của Việt Nam.

Bên cạnh đó, tại đây chuyên cung cấp các dòng gà lai Mỹ, gà Tre Mỹ, Gà Mỹ Rặc… Tham khảo tại https://traigaminhtri.com/ .

Trên đây là tổng hợp thông tin về Gà Đá Cựa Dao và nơi mua bán uy tín tại Việt Nam mà mình muốn chia sẻ cho tất cả anh em. Sau cùng kính chúc anh em kiếm được những dòng gà ưng ý nhất cho bản thân và luôn thành công với đam mê. 

Gà Tre Mỹ là một trong những giống gà đá đang được nhiều anh em săn đón hiện nay. Bên cạnh việc phục vụ Đá Gà Cựa Sắt thì chúng còn được dùng để làm cảnh vì vẻ ngoài khá bắt mắt. Vậy làm sao để phân biệt được các dòng gà tre Mỹ hiện nay tại Việt Nam? Để tìm hiểu thêm những dòng gà hay và cách chăm sóc và chọn lựa giống gà hay xem tại: http://diego-rivera.com/

*
Gà Kelso F1

Gà Tre Mỹ là gì?


Gà Tre Mỹ là giống gà được lai tạo từ dòng gà Bantam của Mỹ với giống Gà Đá Mỹ nhằm cho ra thế hệ gà có khả năng chiến đấu cao, sức đề kháng tốt, ngoại hình đẹp… Vì những tính chất đó mà hiện nay Gà Tre Mỹ được dùng dùng để tham gia vào các trận Đá Gà Cựa sắt và làm cảnh.

*
Gà Mỹ Dòng Kelso

Đặc Điểm.

Gà Tre Mỹ có trọng lượng nhẹ, thon gọn, lối đá linh hoạt. Tùy theo dòng gà mà trọng lượng giao động từ 0.9kg-1.8kg (đối với gà trống), gà mái có trọng lượng nhẹ hơn. Gà Tre Mỹ có 2 màu lông chủ yếu là gà chuối và gà điều. Đôi chân cao, thon, cứng rắn, khóe miệng sâu, vảy mỏng, lông đuôi thẳng với những cọng lông lau cong ở trên là những đặc điểm phổ biến tại dòng Gà Tre Mỹ Rặc.

Các Dòng Gà Tre Mỹ Phổ Biến Tại Việt Nam.

Xem thêm: Top 8 shop áo sơ mi nam đà nẵng giá tốt nhất cho bạn, áo sơ mi nam ở đà nẵng đẹp giá tốt 2023

+ Gà Tre Asil: Có độ chắc chắn, thân hình đẹp, độ lì đòn và đòn đá lực, sở hữu lối đá nhanh, đòn đá mạnh cộng thêm độ tinh ranh và lì đòn có ở hầu hết các dòng gà Mỹ.

*
Gà Tre Asil Bobby

+ Gà Tre Kelso: có lối đá thông minh, nhanh lẹ và độ lỳ đòn. Dòng Kelso có lối đá ngang cộng với sự khôn khéo của mình nên chúng thường kết liễu đối thủ của mình rất nhanh chỉ với vài chân được tung ra.

*
Gà Tre Mỹ Kelso

+ Gà Tre Hatch: là dòng gà nhanh nhẹn nhất, sở hữu lối đá nạp ở nước đầu cũng là thứ vũ khí rất lợi hại thuận lợi trong các trận Đá Gà Cựa Sắt. Bên cạnh đó khả năng chịu đòn tốt, dẻo dai và mạnh mẽ.

*
Gà Mỹ Hatch

+ Gà Tre Giáp: Nổi tiếng với độ lỳ đòn “Thà Chết Không Chạy”, những cú đá lực và nhanh lẹ, nhược điểm nhỏ là khả năng né đòn không tốt bằng các dòng Gà Tre Mỹ khác.

*
Gà Tre Jap

+ Gà Tre Cuban: Sở hữu lối đá thông minh đặc điểm riêng của dòng Cuban. Gà Tre Cuban thường đi quanh đối thủ chờ đối thủ ra đòn trước và sau đó chờ sơ hở để tung những đòn chí mạng khiến đối thủ không thể né được.

*
Gà Tre Cuban

Gà Tre Lai Mỹ là gì?

Gà Tre Lai là giống gà được lai tạo từ dòng Gà Tre thuần chủng của Việt Nam với dòng Gà Tre Mỹ. Nhằm lai tạo ra những đặc tính tốt, giúp lai tạo ra những thế hệ gà có khả năng ưu Việt thích hợp với loại hình đá gà tại Việt Nam. Trước đây, giống gà Tre tại Việt Nam được đánh giá theo mức độ thuần chủng. Nhưng càng về sau này, những sư kê nhận ra được những ưu điểm khi lai tạo giữa các giống gà khác nhau, từ đó theo mức độ cạnh tranh mà việc lai tạo các giống gà F1 có đặc điểm nổi trội thích hợp với lối chơi đá gà tại Việt Nam càng được đẩy mạnh.

*
Gà Tre Lai

Đặc Điểm.

Thân hình trung bình, vừa tầm với chạng Gà Tre Đá tại Việt Nam, không lớn cũng không bé. Dòng gà lai có đặc điểm nhanh lẹ, linh hoạt, cơ bắp chắc chắn có thể cho ra đòn đá khỏe mạnh và dứt khoát như dòng Gà Tre Mỹ. Sức khỏe tốt, ít bệnh tật, phù hợp với khí hậu và môi trường tại Việt Nam.

Các Dạng Gà Tre Lai tại Việt Nam.

+ Gà Lai 25: là dòng gà được lai tạo với gà trống là gà Mỹ Lai 50 lai với gà mái Tre Việt. Cho ra đời gà F2 là gà lai 25.

*
Gà Asil Kelso

+ Gà Lai 50: tương tự là dòng gà được lai theo cách gà trống hoặc gà mái là gà Mỹ rặc cho lai tạo với dòng gà Việt Thuần chủng cho ra thế hệ con gà lai 50.

+ Gà Lai 75: (gà lai nặng), được lai từ gà trống hoặc mái là Mỹ rặc với 1 gà mái hoặc trống là gà lai 50 cho ra thế hệ gà lai 75.

*
Gà Lai Jap Hatch

Mua Gà Tre Mỹ, gà Tre Lai ở đâu?

Nhu cầu chơi Gà Tre Mỹ đang thịnh hành tại Việt Nam, cùng với đó xuất hiện rất nhiều cơ sở kinh doanh gà tre Mỹ và gà Mỹ. Nổi bật tại khu vực phía Nam là Trại Gà Tre Mỹ Rặc Minh Trí, một trong những trại gà lớn tại miền Nam, tuy còn non trẻ trong lĩnh vực gà đá nhưng đã tạo được nhiều tiếng vang trong giới chơi Gà Đá Cựa Sắt tại miền Nam với 12 năm kinh nghiệm. Trại Gà chuyên cung cấp các giống gà Mỹ rặc, gà Tre Mỹ, gà Lai… được nhập trực tiếp từ các nhà cung cấp tại Hoa Kỳ và Philippines. Ngòa ra còn một số trại gà lớn khác như: Phước Hội, Sơn Mỹ, Phước Thọ, Tân Tiến….

Tham khảo: https://traigaminhtri.com/ .

Trên đây là những chia sẻ về Gà Tre Mỹ và Gà Lai cũng như những nơi mua bán Gà Tre Mỹ uy tín tại Việt Nam mà mình muốn chia sẻ cho tất cả anh em. Sau cùng kính chúc anh em kiếm được những dòng gà ưng ý nhất cho bản thân và luôn thành công với đam mê. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.