GÀ AI CẬP GIỐNG GÀ AI CẬP BÁN Ở ĐÂU, GÀ AI CẬP SIÊU TRỨNG

- con kê Ai Cập là như là gà tất cả tính thuần, hiền hậu lành, dễ dàng nuôi nên rất có thể nuôi theo nhiều hiệ tượng như nhốt tập trung hay nuôi buôn bán thả, hoặc nuôi vào nông hộ hồ hết được.

Bạn đang xem: Giống gà ai cập bán ở đâu

- gà Ai cập có tầm dáng trung bình, chân cao, rất nhanh nhẹn, cỗ lông black đốm trắng, chân chì

- gà Ai Cập không chỉ có cho năng suất về trứng, giết mổ của giống con gà này cũng tương đối săn chắn chắn và ngon được rất nhiều người ưa chuộng.

- gà Ai Cập có tác dụng chịu kham khổ tốt, thích hợp với mọi thời tiết,

- kê Ai Cập nuôi từ lúc 22 tuần tuổi đạt bên trên 96%, mang lại tỉ lệ đẻ trứng tối đa là 85%. Hàng năm gà mang đến năng xuất đẻ trứng khoảng tầm 200-210 quả/ năm

A. THÔNG TIN GIỐNG GÀ AI CẬP

Gà Ai Cập là một trong những giống con gà thả vườn, vô cùng trứng, có giá trị kinh tế cao có xuất phát Ai Cập đến sản lượng trứng cao 200 – 220 quả/năm, Trừng con kê có tỷ lệ lòng đỏ cao phải giá trị bồi bổ rất cao, unique trứng ngon, được mang vào nước ta từ mon 4/1997. Giống con gà Ai Cập có dáng vẻ nhỏ, nhanh nhẹn, giết mổ chắc, chân cao. Đến đôi mươi tuần tuổi xong xuôi giai đoạn hậu bị gà lao vào giai đoạn sinh sản. Gà có tác dụng chống chịu căn bệnh thật tốt, thích phù hợp với nhiều cách thức chăn nuôi.

- Năng suất trứng/mái/70 tuần: 205,5 quả

- TTTĂ/10 trứng giống: 1,96 kg

- Protein: 20,64%

- Lipít: 0,88%

- Sắt: 6,02 mg/100g

- DHA: 53,2 mg/100g

- Cholesterol: 81,9 m g/100g

** thành phầm thu được từ kê Ai Cập

B. KỸ THUẬT NUÔI VÀ CHĂM SÓC GÀ AI CẬP

1. Quy trình gà đạt từ 0-9 tuần tuổi:

- Chuồng nuôi: đề xuất được để trống từ bỏ 15-20 ngày trước khi mang con kê vào nuôi và bắt buộc quét vôi mật độ 40%, tiêu độc bởi dung dịch xút Na
OH 2% cùng với liều 1 lít/m2. Trước thời điểm ngày thả gà 1 ngày cần xịt tẩy uế mang đến chuồng bởi dung dịch formalin 3%, sau khoản thời gian phun khoản 5 tiếng sau mở cửa cho cất cánh hết mùi rồi thả con gà vào nuôi.

- dụng cụ nuôi: rất cần phải được lau chùi sạch sẽ, máng ăn, uống, chụp sưởi, tấm che che, quây gà, chất độn chuồng, v,v..

- con gà con sau khi nở chưa xuất hiện khả năng điều tiết thân nhiệt rất cần phải có hệ thống sưởi để cung cấp nhiệt độ bởi đèn hồng ngoại, chụp sưởi...

Phải sử dụng quây nhằm úm gà bé trong 14 ngày đầu, mỗi quây khoảng 150-200 nhỏ một ngày tuổi. Quây làm bằng cót xay hay tấm nhựa, lưới sắt, cao 50- 60cm, 2 lần bán kính 2-2,5m.

- hóa học độn chuồng rất có thể là trấu, phoi bào, cỏ rơm khô băm nhỏ,... Nên được phơi khô, phun liền kề trùng Formol 2%.

- Chọngà giống: chọn những bé nhanh nhẹn, mắt sáng, lông bông, bụng gọn, chân mập, trọng lượng khoảng chừng 30-32g/con.

- Thức ăn: phải được phối chế bằng phẳng đảm bảo đủ bổ dưỡng (đạm động thực vật, khoáng vi lượng, vitamin). Vào 2 tuần đầu cần sử dụng khay mang lại gà ăn. Từng ngày cho ăn uống từ 9-10 lượt nhằm thức ăn luôn mới, tránh lãng phí và ô nhiễm.

- đề xuất thường xuyên dọn dẹp thu dọn hóa học thải

- thường xuyên quan sát loại trừ những con gà có tín hiệu bệnh ko để lây bệnh cho những nhỏ khác

2. Tiến trình gà từ bỏ 10-21 tuần tuổi (gà dò, hậu bị):

Giai đoạn này rất đặc biệt quan trọng liên quan tiền đến kỹ năng sinh sản yêu cầu chế độ quan tâm và nuôi chăm sóc phải gia hạn đàn giống như khoẻ, đồng đều. Để bảo đảm sự đồng đều yêu cầu nuôi với mật độ 7-8 con/m2.

- rất có thể kết hợp nuôi chăn thả vườn nhằm gà rất có thể vận hễ và tận dụng tối đa thức ăn sẵn có trong từ nhiên. Nhưng lại vào đa số ngày mưa ẩm không nên thả bởi gà dễ dẫn đến nhiễm bệnh.

- Đến 18-21 tuần tuổi trường hợp gà chậm rãi phát dục cần tạo thêm thức ăn bổ sung cập nhật và những vitamin A, D, E tu dưỡng cho con kê đẻ tốt.

3. Quá trình gà trên 21 tuần tuổi (gà sinh sản):

Đây là thời kỳ kê sinh sản, lựa chọn gà biểu hiện phát dục bằng độ sáng loáng của lông, mào, tích, bộ lông áp cạnh bên vào thân. Mật độ nuôi 5-6 con/m2.

- quá trình này cần bổ sung cập nhật thêm ánh sáng bằng phương pháp thắp năng lượng điện vào đêm hôm để đạt 16 giờ đồng hồ chiếu sáng/ngày, khoảng 1 bóng điện 60W treo cao 2m mang lại 20m2 chuồng.

- Thức ăn uống cần bổ sung bột đá, vỏ sò gấp 2-3 lần để gà sản xuất vỏ trứng, thực hiện thêm 8-10% thóc mầm vào thức ăn uống để tăng kĩ năng sinh sản, tỉ trọng phôi với tăng lượng vitamin bằng phương pháp cho ăn thêm rau củ xanh.

- Đảm bảo nước uống hay xuyên, sạch, ngày rứa nước 2-3 lần:

- thu nhặt trứng 3-4 lần/ngày để bảo đảm an toàn trứng sạch và nên tránh bị dập vỡ

C. MỘT SỐ LƯU Ý

- Xây chuồng trại bắt buộc chọn khu vực cao ráo, đảm bảo an toàn giữ ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè, phương pháp xa khu dân cư sinh sống. Nền chuồng bằng bê tông, hóa học độn chuồng bằng trấu đã có rắc vôi và phun khử trùng, tiêu độc.

- Khi đưa gà vào nuôi cần chuẩn bị vật hóa học kỹ thuật như lồng úm, chụp sưởi, máng ăn, hóa học độn chuồng... Thời gian gà xuống chuồng cần để ánh nắng mặt trời giảm dần cho việc đó thích nghi với nhiệt độ độ môi trường ngoài tự nhiên, cân xứng nuôi thả vườn. Thức ăn chủ yếu là cám tổng hợp, hoàn toàn có thể trộn lẫn thức dùng với tinh bột ngũ cốc, rau củ xanh.

- Ở giai đoạn gà hậu bị, để ý đến chế độ ăn, tiêm vacxin phòng dịch đầy đủ, điều này đưa ra quyết định đến năng lực sinh sản sau này, chính sách ăn bảo vệ 45 gr thức ăn/ngày/con sống tuần thứ 7, sau đó tăng 3 - 4 gr/ngày/con. Thời điểm đó nên bấm mỏ của con gà trên để tránh xây xát khi bọn chúng mổ nhau.

- quy trình gà đẻ trứng phải để ý đến chế độ ăn và làm ổ đẻ. Chuồng phải luôn sạch sẽ, khử trùng trước lúc thả con kê vào từ 2 - 3 tuần; máng ăn, máng uống cũng rất được sát trùng trước đó. Gà đôi mươi tuần tuổi bước đầu cho trứng, ở tiến độ này cho ăn theo định nút 100 gr thức ăn/ngày/con, sau tăng ngày một nhiều lên bảo trì ở mức 115 gr/ngày/con. Đến lúc gà chuẩn bị thải thì sút lượng thức ăn.

- giá chỉ trứng yêu quý phẩm trung bình khoảng tầm 3000/quả. Vừa đủ gà đến trứng khoảng chừng 14 mon là giảm năng suất đẻ trứng, tiến độ này bà con bắt buộc xuất chuống cung cấp gà mến phẩm.

D. Phân tách SẼ CỦA BÀ nhỏ CHĂN NUÔI

Anh Hoàng (chủ một nông trại nuôi con gà Ai Cập) mang đến biết. Trứng con gà Ai Cập tương xứng với phần đông lứa tuổi, hơn thế nữa trứng gà Ai Cập trực thuộc dạng “hàng hiếm” đề xuất không đủ để đáp ứng cho thị trường. Ngoài ra, cũng rất có thể nuôi con gà Ai Cập làm thương phẩm vì chưng thịt săn chắc, thơm ngon với giá từ 90-110 nghìn đồng/kg. Hiện nay nay, tuy vậy các món đồ nông sản xuống giá chỉ nhưng bọn gà đẻ của mái ấm gia đình anh từng tháng cũng cho thu nhập từ 15 đến 20 triệu đồng sau khi trừ hết bỏ ra phí.

Theo tay nghề từ anh Hoàng, kỹ thuật nuôi gà Ai Cập đơn giản như con kê ta, bắt buộc nuôi khép kín tránh thất thoát, dịch bệnh lây lan và ô nhiễm môi trường. Gà đẻ chỉ mang lại năng suất cao trong tầm một năm đầu, kế tiếp thanh lý nhằm thay bọn (gà đẻ thanh lý đã bù vào giá chi tiêu ban đầu), vì chưng vậy nhằm ốn định dài lâu người chăn nuôi cần làm 2 chuồng một chuồng nuôi hậu bị, một chuồng nuôi đẻ.

E. NHẬN XÉT CỦA CHUYÊN GIA

Ông trần Đức Hiển- Trưởng phòng nông nghiệp và trở nên tân tiến Nông thôn huyện Yên Dũng, Bắc Giang đến biết. Quy mô nuôi kê Ai Cập cực kỳ trứng đã góp phần tích cực hệ trọng nghề chăn nuôi của huyện, xử lý công nạp năng lượng việc làm cho người dân, biến hóa được dấn thức nhiều hộ gia đình trong vùng, có ý nghĩa quan trọng vào việc chuyển đổi cơ cấu nghề nghiệp, cây xanh vật nuôi, được cơ quan ban ngành địa phương cỗ vũ và đánh giá cao.

Gà Ai Cập - giống gà siêu trứng được yêu thích

Gà Ai Cập là giống con gà cao sản và cho năng suất cao về thành phầm trứng, đó là loại gà thả vườn tất cả năng suất trứng cao, chất lượng trứng thơm ngon. Cùng có sức khỏe rất cao tương tự như dễ nuôi, mang lại kinh tế ổn định cho người nuôi.

1. Nguồn gốc gà ai cập - giống con gà siêu trứng

Gà Ai Cập hay có cách gọi khác là gà Fayoumi là 1 trong giống con gà có xuất phát từ vùng Ai Cập với được nhân giống từ lâu trong lịch sử. Đây là giống con gà cao sản và đến năng suất cao về sản phẩm trứng gà. Tức thì từ thời trước công nguyên, bạn Ai Cập đã lừng danh về việc nuôi gà để lấy trứng. Bọn họ nuôi giống con kê Fayoumi là giống có nguồn gốc từ thành phố Fayoum cổ đại của ai Cập.

2. Đặc điểm sơ bộ về kê ai cập

2.1. Hình dáng nhỏ gọn của kê Ai Cập

Gà Ai Cập có tầm dáng trung bình, con cháu có thân hình nhỏ dại nhẹ, ngày tiết diện hình nêm biểu thị rõ hướng chuyên sử dụng trứng. Gà bao gồm chân cao, rất cấp tốc nhẹn, giết thịt săn dĩ nhiên và ngon, chúng bao gồm bộ lông hoa mơ đen đốm trắng, chân chì, cổ dài, lông đuôi cao một số có lông màu sắc hoa mơ đen đốm trắng, cổ trắng, mào cờ đỏ tươi, da trắng, chân màu sắc chì, xung quanh mắt có màu lông sẫm hơn cho nên gọi là đôi mắt hoa hậu.

*

Gà mái cơ hội 19 tuần tuổi chỉ đạt mức 1,35 - 1,45 kg, bây giờ nó đã bắt đầu đẻ. Gà có tác dụng chống chịu bị bệnh tốt, rất có thể nuôi nhốt hoặc thả vườn. Gà có thể nuôi nhốt hoặc thả vườn cửa tùy theo tài năng diện tích đất đai của công ty hộ. Đây là các loại gà ưa yên ổn tĩnh, thích hợp với vùng đồi.

2.2. Tính bí quyết của gà Ai Cập

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Animal Cognition tóm lại loài gà tất cả tính bí quyết riêng và khả năng suy luận logic xuất sắc hơn con trẻ em. Chúng hoàn toàn có thể nhận biết con số, thậm chí là gà con bắt đầu nở có chức năng phân biệt con số và lấy lệ tính đơn giản."Loài gà có chức năng suy luận logic. Ở con người, kỹ năng này cải cách và phát triển từ lúc 7 tuổi. Ngoài ra, những nhỏ gà có thể nhận biết khoảng thời gian và dự đoán các sự khiếu nại tương lai", tiến sỹ Loro Marino, đơn vị khoa học cao cấp của dự án "The Someone" chuyên nghiên cứu và phân tích hành vi, trí hợp lý và cảm hứng của động vật nuôi vào trại, cho biết.

Những bé gà hoàn toàn có thể trải qua nhiều cảm giác tiêu rất và tích cực và lành mạnh như sự sợ hãi hãi, hy vọng và lo âu. Chúng có ít nhất 24 hình trạng tiếng kêu để thu hút chúng ta tình hoặc thông báo nguy hiểm. Ko kể ra, những nhà kỹ thuật cũng phạt hiện điểm sáng tính cách của con kê mái chị em có thể tác động đến hành vi của gà con.

2.3. Gà Ai Cập sinh sản năng suất cao

Trong tất cả các giống gà thì con gà Ai Cập khôn xiết trứng là như là gà nổi tiếng nhất về kỹ năng sinh sản đạt hiệu suất cao. Sau đôi mươi tuần tuổi, gà bước đầu đẻ trứng. Sau khi kết thúc giai đoạn hậu bị, chúng lao vào giai đoạn sinh sản, hôm nay gà đẻ các và chỉ việc nuôi hơn 4 tháng là gà rất có thể cho lứa đầu tiên. Năng suất trứng đạt 250 - 280 quả/năm với trung bình từ 200 - 210 trứng/năm.

Sản lượng trứng chỉ đạt ngưỡng 141 quả, vào 72 tuần tuổi năng suất trứng rất có thể đạt 195 - 205 quả. Con kê có phần trăm đẻ trứng cao, thời kỳ sản xuất đạt phần trăm 85% trong số ấy có mang đến 80% trưng to cùng đều. Trứng của giống gà này khôn cùng ngon, ngon hơn những loại trứng kê khác, xác suất lòng đỏ cao sở hữu đến 34%.

*

Sau khi con gà đạt đôi mươi tuần tuổi thì nên chọn những bé đạt tiêu chuẩn chuyển sang bọn gà đẻ, con gà mái sinh sản gồm mào cùng tích tai to lớn mềm, màu đỏ tươi. Ghép con gà trống với con gà mái theo tỷ lệ 1/8 đến 1/10. Con gà đẻ chỉ cho năng suất cao trong vòng một năm đầu.

3. Kinh nghiệm nuôi con gà ai cập đẻ trứng theo từng giai đoạn

Đây là giống kê siêu trứng rất có thể đem đến doanh thu và lợi nhuận khổng lồ khi chăn nuôi. Để có thể nuôi giống gà này đạt hiệu suất rất tốt thì chúng ta nên trang bị đến mình vừa đủ kinh nghiệm nuôi kê Ai Cập đẻ trứng theo từng quy trình nhé.

Xem thêm: Hơn 100+ Bánh Sinh Nhật Có Hình Con Gà Trống Siêu Chất, Bánh Tuổi Gà

3.1. Giai đoạn 0 - 9 tuần

Chuồng nuôi: đề nghị được để trống 15 - đôi mươi ngày trước khi nuôi với được quét vôi độ đậm đặc 40%, tiêu độc bởi dung dịch xút Na
OH 2% cùng với liều 1 lít/m2. Trước lúc thả gà một ngày phun tẩy uế chuồng bằng dung dịch formalin 3%, sau thời điểm phun 5 giờ xuất hiện cho cất cánh hết hương thơm rồi thả con kê vào.Dụng cố kỉnh nuôi: giải pháp nuôi cũng bắt buộc được dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ: máng ăn, máng uống, chụp sưởi, rèm che, quây gà, chất độn chuồng.Gà con sau khi nở chưa có khả năng thay đổi thân nhiệt, phải phải có hệ thống sưởi để cung ứng nhiệt độ bằng đèn hồng ngoại, chụp sưởi...Phải dùng quây nhằm úm gà con trong 14 ngày đầu, mỗi quây nhốt khoảng chừng 150 - 200 con một ngày tuổi. Quây làm bởi cót xay hay tấm nhựa, lưới sắt, cao 50 - 60cm, đường kính 2 - 2,5m.Chất độn chuồng (trấu, phôi bào, cỏ rơm khô băm nhỏ...) phơi khô, phun tiếp giáp trùng Formol 2%.Chọn gà bé giống: lựa chọn những bé nhanh nhẹn, đôi mắt sáng, lông bóng, bụng gọn, chân mập, khoảng 30 - 32g/con.Thức ăn: cần được phối chế bằng phẳng đảm bảo đủ dinh dưỡng (đạm rượu cồn thực vật, khoáng vi lượng, vitamin) mang đến gà nhỏ phát triển. Trong 2 tuần đầu sử dụng khay mang đến gà ăn. Từng ngày cho ăn 9 - 10 lượt để thức ăn luôn luôn mới, kị lãng phí.

3.2. Giai đoạn 10 - 21 tuần

Giai đoạn này liên quan đến kĩ năng sinh sản phải chế độ âu yếm và nuôi chăm sóc phải đảm bảo an toàn duy trì bầy giống khỏe, đồng đều. Để đảm bảo an toàn sự đồng đều phải nuôi với mật độ 7 - 8 con/m2.

Có thể phối kết hợp nuôi chăn thả để gà di chuyển và tận dụng tối đa thức ăn uống sẵn gồm trong từ nhiên. Cơ mà vào gần như ngày mưa ẩm tránh việc thả vày gà dễ bị nhiễm bệnh.Đến 18 - 21 tuần tuổi nếu như gà chậm chạp phát dục cần tăng thêm thức ăn bổ sung và những vitamin A, D, E bồi dưỡng cho kê đẻ tốt.

*

3.3. Giai đoạn bên trên 21 tuần

Đây là thời kỳ tạo của gà, chọn gà bộc lộ phát dục bằng độ sáng bóng loáng của lông, mào, tích, bộ lông áp tiếp giáp vào thân. Mật độ nuôi 5 - 6 con/m2.Giai đoạn này cần bổ sung cập nhật thêm ánh sáng bằng phương pháp thắp điện vào trời tối để đạt 16 giờ chiếu sáng/ngày, khoảng 1 bóng năng lượng điện 60W treo cao 2m cho 20m2 chuồng.Thức nạp năng lượng cần bổ sung bột đá, vỏ sò gấp 2 - 3 lần để gà tạo nên vỏ trứng, thực hiện 8-10% thóc mầm vào thức ăn để tăng khả năng sinh sản, tỉ lệ phôi cùng tăng lượng vitamin bằng cách cho nạp năng lượng thêm rau xanh xanh.Đảm bảo nước uống hay xuyên, sạch, ngày cụ nước 2 - 3 lần.Thu gom trứng 3 - 4 lần/ngày để bảo đảm trứng sạch và nên tránh bị dập vỡ.

4. Bệnh thường gặp gỡ của gà ai cập

4.1. Bệnh thở mãn tính CRD

Bệnh con đường hô hấp mãn tính (CRD) là 1 trong những bệnh thông dụng trên gia cầm, xảy ra quanh năm, đặc biệt quan trọng nặng vào mùa mưa rét mướt hoặc nóng độ ẩm đầu năm, tiếp tục tái phát lúc sức khoẻ gia cầm giảm đi do biến đổi thời huyết hoặc chuyên sóc, nuôi chăm sóc kém. Căn bệnh có biểu lộ lâm sàng chậm, các bước bệnh nhiều năm và thường xuyên kết hợp với E. Coli (CCRD)

Nguyên nhân:

Bệnh gây ra bởi một trong số nhóm sinh vật gây căn bệnh như viêm phổi màng phổ (PPLO), cụ thể là Mycoplasma. Bệnh xẩy ra ở những giống gia gắng như gà, kê tây, vịt, ngan, ngỗng với chim tình nhân câu ở các lứa tuổi khác nhau.

Tỷ lệ tử vong hoàn toàn do CRD là không đáng kể, cơ mà việc kiểm soát CRD là rất đặc biệt vì nó tạo thời cơ cho các vi sinh đồ gia dụng gây dịch khác trở nên tân tiến và gây dịch trên gia cầm, như thường xuyên kết phù hợp với E.coli và các virus tạo bệnh trên tuyến đường hô hấp khác (Newcastle, IB, )

Chủ yếu ớt qua đường hô hấp tự gia cầm bệnh dịch sang gia thay khỏe, gia ráng hít bắt buộc mầm bệnh dịch trong không khí bị ô nhiễm và độc hại và có thể truyền từ mẹ sang con trải qua trứng.

Triệu chứng:

CRD có thời gian ủ căn bệnh lâu, trường đoản cú 10 mang lại 30 ngày. Vị vậy, không nhiều khi thấy dịch CRD xẩy ra ở gia nắm dưới 4 tuần tuổi.

Triệu chứng bao hàm khò khè, hắt hơi với chảy nước mũi. Ở con gà tây, xoang mặt, xoang mắt thường bị sưng lên. Lúc mổ khám căn bệnh tích bên trên gà, khí quản có thể bị viêm, xuất huyết, tích dịch, túi khí dày lên và tất cả mủ.

Phòng bệnh:

Cần đảm bảo gia nuốm khỏi Mycoplasma và các tác nhân gây bệnh dịch thứ phát có tác dụng trầm trọng thêm bệnh CRD sống gia cầm. Để phòng phòng ngừa và điều hành và kiểm soát bệnh cần thực hiện tốt công việc sau:Vệ sinh chuồng trại, dọn dẹp vệ sinh máy ấp thiệt tốt. Đảm bảo chuồng thông thoáng, sạch, thô ráo, đủ ấm về mùa đông, mát về mùa hè. Định kỳ phun gần kề trùng.Nuôi gà với mật độ vừa phải, yêu cầu lưu ý đảm bảo an toàn sự nháng mát. Trên bọn gà giống, hay xuyên thực hiện kiểm tra máu để một số loại thải các gà dương tính cùng với CRD. Chỉ sở hữu gia vậy từ những đại lý giống tốt, đảm bảo từ đàn bố mẹ không biến thành bệnh.Có chính sách dinh dưỡng hợp lý, đúng mức đối với sức sản xuất của đàn gà, cần để ý cung cấp tương đối đầy đủ các các loại vitamin tuyệt nhất là vitamin A, vitamin C, những chất năng lượng điện giải nhằm tăng tốc sức đề phòng của đàn gà.Để tăng tốc khả năng miễn dịch cùng phòng đề phòng CRD đến gia cầm, buộc phải trộn APA Antistress p. (trong đó có chứa vitamin C 50%, Acid citric 50%) cùng với thức ăn uống hoặc tổng hợp vào nước uống đến gia cầm cố uống cả ngày.Ngoài ra, sau 2 - 3 tuần thực hiện APA Antistress P, tín đồ chăn nuôi cần cung cấp cho gia cầm vừa đủ các vitamin và dưỡng chất thiết yếu. APA Soluvita P là một trong nguồn cung cấp dồi dào những vitamin và các axit amin cần thiết để nâng cao tốc độ lớn mạnh của gia cầm, định hình FCR.

4.2. Bệnh viêm túi huyệt Bumgoro

Bệnh Gumboro sinh hoạt gà là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp cho tính, chủ yếu gặp gỡ trên con kê 3 - 6 tuần tuổi và kê tây. Căn bệnh do một các loại virus ảnh hưởng vào túi Fabricius gây suy bớt miễn dịch, để cho gà dễ dàng mắc các chứng bệnh khác như viêm da hoại tử, hội bệnh thiếu huyết viêm gan thể bao hàm.

IBDV xâm nhập và khung người bằng các đường, đa phần qua thức ăn, nước uống vào con đường tiêu hóa.

Nguyên nhân:

IBDV - một RNA vi khuẩn thuộc họ Birnaviridae là vì sao gây căn bệnh Gumboro bên trên gà.Virus có sức đề kháng cao vào tự nhiên, bị vô hoạt ở độ p
H 12 với p
H 2.Virus bị diệt ở 56 độ C trong 5 giờ, 60 độ C vào 30 phút, 70o
C virut chết cấp tốc chóng.Các hóa chất như formalin 0.5% (sau 6 giờ); phenol 0.5% (sau 1 giờ); chloramin 0.5% (sau 10 phút) ko thể hủy hoại được virus.Virus rất có thể tồn trên trong phân rác, chất độn chuồng virus lâu dài trong 122 ngày, đây đó là nguồn tàng trữ virus trên trại nuôi.Gà trường đoản cú 3 - 9 tuần tuổi (đặc biệt từ 3 - 6 tuần tuổi) là thời kỳ cảm nhiễm bạo gan nhất.Gà dưới 3 tuần tuổi mắc dịch không bộc lộ triệu triệu chứng lâm sàng nhưng lại gây hậu quả là con kê bị suy sút miễn dịch.Bệnh xảy ra quanh năm, tập trung chủ yếu vào vụ đông xuân. Phần trăm mắc trong bọn cao lên đến 100%. Xác suất chết trăng tròn - 30% gà bắt đầu chết sau 3 ngày bị bệnh và chết những nhất sau 5 - 7 ngày. Thực tế có nhiều lũ mắc bệnh tỷ lệ chết cao 1/2 - 100%.

Triệu chứng:

Thời gian ủ bệnh dịch Gumboro trên gà rất ngắn, hay chỉ 2 - 3 ngày.Triệu chứng ban sơ là trong đàn gà xuất hiện một số con quay đầu tự mổ vào hậu môn. Kê kém ăn, vứt ăn.Gà có tín hiệu hoảng loạn, giờ kêu không giống thường.Sau 2 - 3 ngày thấy nền chuồng ướt nhanh do gà bị tiêu chảy. Con gà uống các nước, phân loãng white nhớt.Gà mất nước dĩ nhiên mất hóa học điện giải để cho gà liệt, không nhiều vận động, lông bẩn, tuyệt nhất là vùng lông xung quanh hậu môn; nhiệt độcơ thể giảm đi dưới nấc bình thường.Gà trong bọn chết tập trung vào ngày 3 - 5, kế tiếp giảm dần cho ngày 9 - 10 thì giới hạn lại.

Phòng bệnh:

Trong công tác phòng dịch Gumboro bên trên gà, tín đồ nuôi phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp lau chùi và vệ sinh thú y để ngăn chặn sự phát triển và lây truyền của bệnh.Chuồng trại xây dựng yêu cầu cách ly cùng với những khu vực dân cư bao quanh và gồm rào ngăn.Người chăn nuôi phải chú ý khâu vệ sinh tiêu độc. Chuồng trại nên được vệ sinh tiêu độc, cạnh bên trùng thời hạn bằng các loại chấtsát trùng như formalin, Iod, chloramin, .Sử dụng vacxin gumboro kê vẫn luôn mang lại hiệu quả phòng bệnh dịch cao.Vacxin phòng dịch gumboro được dùng từ hết sức sớm (3 - 10 ngày tuổi) phụ thuộc vào vào lượng kháng thể tiêu cực gà mẹ truyền đến gà con, dựa vào từng loại vacxin (chủng virus có tác dụng vacxin, vacxin nhược độc, vaccine vô hoạt).Vaccine hoàn toàn có thể tiêm mang lại gà, bé dại mắt, nhỏ tuổi mũi hoặc hòa nước cho gà uống.

4.3. Bệnh đầu đen

Bệnh đầu đen do đối chọi bào Histomonas meleagridis ký sinh ở niêm mạc manh tràng và gan gây nên những bệnh tích nổi bật tại đây. Bệnh thường xẩy ra ở kê trên 2 tuần tuổi cho 4 tháng tuổi. Khi môi trường thiên nhiên ô nhiễm, gà quy trình tiến độ sinh sản nuôi chăn thả vẫn mắc bệnh.

Bệnh truyền qua con đường tiêu hóa, con gà khỏe nạp năng lượng thức ăn, nước uống lây truyền mầm bệnh, khi sức khỏe của kê giảm, dịch sẽ phân phát ra. Gà căn bệnh thải phân, mầm bệnh tất cả trong trứng giun kim hoặc phân gà chứa mầm căn bệnh được giun đất ăn, vì thế mầm dịch tồn tại rất mất thời gian trong môi trường xung quanh vì vậy vô cùng khó xử trí triệt để. Ở những quanh vùng chăn nuôi gà đã từng mắc bệnh, số đông lứa nuôi tiếp theo sau có nguy cơ nhiễm bệnh dịch rất cao.

Triệu chứng:

Thể cấp cho tính: con gà sốt cao, chết nhanh trong vòng 1 - 2 ngày, chưa tồn tại triệu triệu chứng điển hình.Thông thường, con gà mắc bệnh dịch ủ rũ, sốt cao, rúc đầu vào cánh, đứng tụm chỗ có nắng ấm, phân sáp vàng, sáp đen, hoặc giống gạch ốp cua... Mỏ con kê dài, mắt hõm sâu, quầng mắt xanh tím và lan lên đầu (đầu gà bị đen).

Phòng bệnh:

Thực hiện nay tốt vệ sinh phòng bệnh: Đảm bảo thời gian trống chuồng sau từng lứa gà, ko nuôi gà những lứa tuổi trong cùng một khu vực. Định kỳvệ sinh, phun khử trùng chuồngnuôi, sảnh chơi, vườn thả ga, rắc vôi bột ở khu vực nuôi để diệt mầm bệnh. Giảm bớt thả con gà ra vườn lúc trơi new mưa. Định kỳ tẩygiun mang lại gà và dọnsạch phân sau khoản thời gian tẩy.Ở các vùng đã có bệnh, khi kê trên đôi mươi ngày tuổi, hoàn toàn có thể cho uống dung dịch: 1g thuốc tím hoặc 2g sulfat đồng pha với 10 lít nước mang lại gà uống vào 1-2 giờ, trường hợp thừa nên đổ bỏ, cứ 20 ngày mang đến gà uống một lần.Đối với hầu hết chuồng nuôi, bến bãi chăn thả con gà mắc bệnh đầu đen, nên trống chuồng tối thiểu 30 ngày, trước lúc trống chuồng, cần dọn dẹp và sắp xếp chuồng nuôi và kho bãi chăn thả sạch sẽ, thu gom hóa học thải ủ sinh học hoặc đốt. Trong thời gian trống chuồng, định kỳ 1 lần/tuần phun khử trùng chuồng nuôi, kho bãi chăn thả và môi trường xung quanh xung quanh; cuốc đất rắc vôi, diệt giun đất.

4.4. Bệnh thương hàn

Bệnh mến hàn ở con gà (bệnh Salmonellosis trên gà) là một căn căn bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn mang thương hiệu Salmonella gallinarum pullorum khiến nên. Đây là căn bệnh có vận tốc lây lan nhanh chóng, khiến thiệt sợ hãi nặng nề cho những người chăn nuôi.

Bệnh thương hàn ngơi nghỉ gà lộ diện ở đông đảo lứa tuổi, từ gà new nở, gà vài tuần tuổi cho đến khi gà trưởng thành. Bệnh xảy ra ở thể cung cấp tính sống gà con và thể mạn tính ở gà lớn.

Bệnh được phát hiện lần thứ nhất tại Anh năm 1891 nhưng tới lúc này bệnh đã có được tìm thấy ở toàn bộ các nước chăn nuôi con gà trên ráng giới.

Triệu chứng:

Bệnh thương hàn ở con gà có thời hạn ủ bệnh khoảng tầm từ 3 - 4 ngày, sinh sống thể cung cấp tính phần trăm chết cao, từ 70 - 100%. Tùy theo từng độ tuổi của con gà mắc căn bệnh và độc lực của vi khuẩn mà bệnh thương hàn gà có các triệu triệu chứng khác nhau, nạm thể:

Triệu hội chứng ở kê con

Trong quy trình ấp, giả dụ theo dõi hoàn toàn có thể phát hiện bầy gà mắc bệnh hay không:

Cuối ngày 18, khi gửi gà từ sản phẩm ấp sang sản phẩm công nghệ nở, vệt hiệu đầu tiên là con kê mổ mỏ tuy thế phôi bị tiêu diệt nhiều.Nếu phôi không chết thì yếu ớt ớt, bé cọc.Cuối ngày 21, gà con bị chết vị quá yếu không đạp vỡ vỏ chui ra được.Gà bị tiêu chảy, phân trắng xuất hiện thêm chất nhầy
Quan tiếp giáp sẽ thấy phân kết dính hậu môn, đóng góp cục

Tỷ lệ chết cao hay ở hai thời kỳ

Thời kỳ đầu: Ngày sản phẩm công nghệ 5-7 sau khoản thời gian nở, gà nhỏ chết vì nở tự trứng bị truyền nhiễm bệnh.Thời kỳ hai: cuối tuần lễ thứ 2 (ngày 13-15), gà bé chết vì bị nhiễm bệnh từ đồ vật ấp

Triệu chứng ở con gà trưởng thành

Thường xuất xắc mắc sinh hoạt thể ẩn tính.Gà dịch thường có biểu thị tiêu rã phân loãng color xanh, khát nước, mào nhợt nhạt.Gà mái bị bệnh xoang bụng tích nước vì viêm phòng trứng cùng viêm phúc mạc, bụng kê trễ xuống đứng dáng đứng chim cánh cụt.Gà tí hon yếu, sút ăn, sụt cân
Với gà đẻ, phần trăm đẻ giảm.

Phòng bệnh:

Muốn phòng bệnh đạt tác dụng tốt thì phải bắt đầu từ khâu ấp trứng, trứng ấp đề nghị được nhập từ số đông cơ sở không có bệnh.Khi phát hiện bệnh nên cách ly nhỏ ốm, về lý lẽ phải hủy diệt toàn đàn. Cách xử trí phân gà, rác hóa học độn chuồng.Sát trùng chuồng trại, để ý đến tỷ lệ nuôi phù hợp lý.Dùng formol nhằm xông lò ấp trứng để tàn phá mầm bệnh
Thường xuyên kiểm tra lau chùi máng ăn, máng nước, bổ sung các yếu tố vi lượng, vitamin để tăng sức đề kháng cho gà.

5. Gà ai cập giá bao nhiêu? bí quyết chọn thiết lập gà ai cập siêu trứng

5.1. Gà Ai cập giá bán bao nhiêu?

Gà Ai Cập là giống kê được nuôi để lấy trứng, mỗi đợt chế tạo ra của gà cho những thành phẩm với giá trị kinh tế tài chính cao. Trứng con gà Ai Cập có giá thành trên thị phần từ 3.000 - 5.000 đồng/ quả, về phần thịt: thịt kê thơm ngon, săn chắc có giá từ 90.000 - 110.000 đồng/ kg.

Gà bé giống mới nở một ngày tuổi có mức giá tầm 12.000 - 15.000 đồng/ con. Gà con giống 4 tuần tuổi có giá từ 35.000 - 60.000 đồng/ con.

Giá gà Ai Cập theo đặc điểm

Giá con gà Ai Cập trống

Giá gà Ai Cập mái

Ghi chú

Gà Ai Cập bé (1 ngày tuổi)

Từ 12.000

Từ 12.000

Giá biến hóa nếu nguồn gốc của gà Ai Cập là không giống nhau

Gà Ai Cập bé (1 mon tuổi)

Từ 35.000

Từ 35.000

Gà Ai Cập trắng

Từ 100.000

Từ 100.000

Gà Ai Cập vàng

Từ 200.000

Từ 200.000

Gà Ai Cập đen

Từ 200.000

Từ 200.000

Gà Ai Cập vằn đen

Từ 350.000

Từ 350.000

Gà Ai Cập rất được quan tâm vì đó là giống con gà siêu trứng, dĩ nhiên thịt. Gà Ai Cập phù hợp với nhiệt độ và môi trường ở Việt Nam.

5.2. Cách chọn cài gà Ai Cập khôn xiết trứng

Để lựa chọn được các chú gà Ai Cập rất trứng có quality và mức độ khỏe cực tốt thì bạn cần lưu ý:

Chỉ nên chọn mua gà vừa new nở bởi vì sau khi nở quá lâu gà có khả năng sẽ bị mất nước, bị lạnh lẽo và khả năng chết cao
Gà new nở khỏe mạnh mạnh, giỏi thì phải có mỏ khép kín, đôi mắt sáng, nhanh nhẹn, lông tơi xốp, rốn khô, bụng gọn mềm, đầu ngẩng cao.Không chắt lọc gà bụng xệ, hở rốn, phân dính cùng vẹo đầu.

6. Nơi chào bán gà ai cập kiểu như đẹp, uy tín

Hiểu được giá trị của cái gà cao sản này nên hiện thời có không ít hộ dân luôn tìm kiếm những điểm cung cấp gà Ai Cập giống như uy tín nhằm mua, mặc dù lại ko biết ở đâu vừa đáng tin tưởng vừa hóa học lượng.

Chợ xuất sắc là nơi mua gà Ai Cập trực tuyến số 1 tại Việt Nam. Tại đây, các bạn sẽ tìm được hàng vạn tin rao cung cấp về các dòng kê này với khá đầy đủ chủng nhiều loại giúp đáp ứng nhu cầu được nhu cầu và sở thích của bạn một cách không thiếu thốn nhất.

*

Nếu bạn muốn mua con gà Ai Cập giá rẻ tại Chợ Tốt, truy vấn ngay vào Chợ giỏi để được đáp ứng. Hãy chế tạo ra một tài khoản miễn phí tổn tại Chợ Tốt, tiếp đến vào search kiếm những địa chỉ hay người chào bán đăng tin để phân phối gà, bạn cũng có thể trao thay đổi trực tiếp với người mua để yêu cầu cung cấp hình ảnh thực tuyệt những giấy tờ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.