Hài Mc Đám Cưới - Top 8 Mẫu Lời Mc Đám Cưới Hay Và Hài Hước Nhất

Nhu cầu làm MC đám cưới hiện nay rất nhiều, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn viết kịch bản và lời dẫn MC đám cưới. Các bạn trẻ liên tục gửi thư về cho mình rất hài hước như: hướng dẫn em viết lời dẫn em si đám cưới hay hướng dẫn em viết kịch bản em xi đám cưới.., các bạn có thể đọc lại bài Tìm hiểu về nghề MC người dẫn chương trình và những kỹ năng của người MC để hiểu hơn về nghề MC dẫn chương trình.

Bạn đang xem: Hài mc đám cưới

Kỹ năng của người MC dẫn chương trình quan trọng hơn kịch bản và lời dẫn

Nếu kịch bản lời dẫn có hay đến mấy nhưng rơi vào tay những mc vô duyên thì đại tiệc cũng có thể biến thành thảm họa. Để có những kỹ năng tốt mời bạn xem bài Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình


MC là linh hồn của chương trình, là người phát ngôn thay mặt cho hai họ tuyên bố lễ cưới và dẫn dắt các nghi lễ trên sân khấu.

Chọn
MC người dẫn chương trình cho đám cướilà một khâu đặc biệt quan trọng. Không ít đôi uyên ương dở khóc dở cười trong chính đám cưới của mình vì anh chàng MC vô duyên đến chuyên nghiệp. Những MC dẫn chương trình bất đắc dĩ hoặc MC không chuyên của các trung tâm sự kiện nửa mùa, giọng nói ngọng líu ngọng lô, nói liến thoáng sẽ không làm nên một Lễ Thành Hôn trang trọng ý nghĩa.

Dưới đây là một số gợi ý nội dung chính của một chương trình đám cưới.

Tùy theo bối cảnh tổ chức ở nhà hàng hoặc gia đình mà các bạn thay đổi kịch bản cho phù hợp. Ví dụ tổ chức ở nhà hàng thì bỏ qua khâu thắp hương gia tiên, vì cô dâu, chú rể đã thắp hương ở nhà từ trước hoặc các bạn có thể cho thêm phần cắt bánh, rót rượu… Ở quê thường ăn tiệc trước rồi mới tổ chức lễ thành hôn, vì vậy không nên làm cắt bánh rót rượu vì cô dâu chú rể cầm rượu đi mời mà khách uống trà ăn kẹo thì không hợp lý, ngược lại nếu cắt bánh rót rượu mà lại đi rót trà mời quan khách thì lại lãng phí. Bởi thế không nên làm nửa quê nửa tỉnh.Trước khi buổi lễ bắt đầu các bạn nên thống nhất khung chương trình với cô dâu và chú rể để tránh những tình huống bất ngờ ngoài ý muốn. Làm MC đám cưới cũng nên sưu tầm những câu ca dao, tục ngữ, lời ca tiếng hát để bài dẫn của mình thêm phong phú nhưng vẫn đảm bảo tính vui vẻ lịch sự của buổi lễ thành hôn.

PHẦN I: XÂY DỰNGKỊCH BẢN MC ĐÁM CƯỚI

PHẦN II:LỜI DẪN MC ĐÁM CƯỚI

Phát âm giọng địa phương, nói ngọng là điều tối kị đối với MC, xem bài:Cách sửa lỗi phát âm để có một một giọng nói chuẩn (phần 1)


Video sửa ngọng

1. Đón khách

LỚP HỌC MC DẪN CHƯƠNG TRÌNH TRỰC TUYẾN

2. Mở đầu:

Xin hân hoan chào đón quý vị quan khách, các ông các bà, nam thanh nữ tú, đã đến chung vui trong tiệc cưới ngày hôm nay của cô dâu QUỲNH MAI sánh duyên cùng chú rể QUANG THÀNHLời đầu tiên cho phép ………(MC)………….. thay mặt gia đình, Ban tổ chức xin gửi đến toàn thể quý vị quan khách lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất!

3. Giới thiệu cô dâu chú rể

Quý vị thân mến! Từ ngàn xưa đến bây giờ và mãi tận ngàn sau, tình yêu luôn là một câu chuyện dài với rất nhiều diễn tiến đầy cảm xúc, cùng vô vàn những màu sắc khác nhau, song vẫn có một điểm chung là: khi bước vào tình yêu, khi đôi trái tim đã cùng hòa một nhịp thì những đôi uyên ương luôn muốn gắn kết với nhau trong một mái ấm gia đình, nguyện mãi mãi như chim liền cánh như cây liền cành và đôi bạn trẻ của chúng ta cũng không nằm ngoài quy luật ấy.

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa quý vị quan khách!“Yêu nhau chẳng quản xa gần
Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.Yêu nhau chẳng quản lầm than,Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.Yêu nhau chẳng ngại đường xa.Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều”.

Vâng, thưa quý vị! Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi con người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.Sau thời gian quen biết và tìm hiểu, cô dâu QUỲNH MAI và chú rể QUANG THÀNH đã cùng nhau tìm được bến bờ hạnh phúc và đám cưới hôm nay là minh chứng cho tình yêu đó.Giờ đây, chúng ta – những người thân quen của hai họ thật sự hoan hỷ đón chào sự kiện trọng đại này.Xin quý vị hãy vang lên những tràng pháo tay thật ròn rã thay cho những tiếng pháo cưới tưng bừng để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui nhất cuộc đời họ ngày hôm nay.Xin kính mời Quý vị quan khách cùng hướng mắt về phía sân khấu để chứng kiến nghi lễ thành hôn của cô dâu QUỲNH MAI và QUANG THÀNH

4. Nghi lễ thành hôn:

– Giới thiệu cha mẹ cô dâu chú rể:

Quý vị thân mến!“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
Nước biển mênh mông không đong đây tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha
Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn
Mang cả thân gây cha che chở đời con

Cha mẹ nào cũng mong muốn cho con cái mình được hạnh phúc trọn vẹn. Và chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đại diện gia đình chú rể là Ông………………., bà:…………………..;và song thân của cô dâu là Ông…………………, bà:………………………;Xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà gái có đôi lời phát biểu…………………………………………………………Xin cảm ơn gia đình họ nhà gái.Để đáp lại tấm chân tình sau đây Xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà trai có đôi lời phát biểu………………………………………………………………………Thưa quý vị, trong lúc này đây các đấng sinh thành đang mừng vui khôn xiết cho niềm hạnh phúc của các con, họ là những người có công tạo dựng và đã đem đến niềm hạnh phúc cho hai người đẹp đôi nhất hôm nay.Xin quý vị dành một tràn pháo tay thật lớn chúc mừng cho cha mẹ cô dâu chú rể!

Phần trao nhẫn:

Kính thưa quý vị! Tiếp theo đây kính mời quý vị cùng hướng về sân khấu để chứng kiến giây phút trọng đại, hạnh phúc nhất cuộc đời của đôi uyên ương. Đó chính là giây phút hai người trao cho nhau chiếc nhẫn nguyện thề để nói lên rằng ngày hôm nay đôi Tân lang và Tân giai nhân của chúng ta đã chính thức nên vợ, thành chồng.

(Chú rể cô dâu trao nhẫn)

MC bình luận trên nền nhạc:

Quý vị đang cùng chứng kiến chú rể QUANG THÀNH và cô dâu QUỲNH MAI trao nhẫn cưới cho nhau.Xin quý vị hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc cho đôi uyên ương mãi mãi hạnh phúc bên nhau.

Thưa toàn thể hồi hôn
Miếng trầu là vợ quả cau là chồng
Điếu thuốc là sợi chỉ hồng
Với vài ba điếu thuốc nồng làm duyên
Vậy thì mời quan viên hai họ hai bên
Xơi trầu xơi nước lễ duyên bắt đầu
Sau đây xin mời cô dâu chú rể cùng cắt bánh rót rượu và mời nước, mời trầu cảm ơn toàn thể hồi hôn đã đến chung vui trong buổi lễ thành hôn đặc biệt này.

(Trong khi cô dâu chú rể cắt bánh thì MC bình luận trên nền nhạc)

Kính thưa quý vị!Ngày hôm nay Chú rể QUANG THÀNH của chúng ta đã thật là thỏa lòng mong ước. Chú rể đã từng nói với Cô dâu của chúng ta rằng:“Ước gì anh lấy được nàng
Để anh đem gạch Bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân”.Và rồi Cô dâu QUỲNH NGA cũng từng thỏ thẻ bên tai chú rể của chúng ta rằng:“Anh ơi!…trăng tròn đẹp nhất đêm rằm
Tình ta tháng tháng, năm năm vẫn tròn”.Tình yêu mà của cô dâu và chú rể dành cho nhau không gì có thể so sánh đúng không quý vị?

Một lần nữa chúng ta hãy dành một tràng pháo tay thật to nữa để chúc mừng cho hạnh phúc của họ. Xin cảm ơn quý vị.

Sau đây, xin mời hai cô dâu chú rể và gia đình trở về từng bàn tiệc để cảm ơn quan khách, và những người bạn thân thương của mình.Để góp vui cùng cô dâu chú rể xin mời quý vị cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, do anh chị em nghệ sĩ đoàn kịch không chuyên của thôn xóm thể hiện.– Bài hát 1– Bài hát 2

Kết thúc chương trình:

Kính thưa quý vị!Ca khúc “Người ơi người ở đừng về” đã khép lại buổi lễ thành hôn của cô dâu QUỲNH MAI và chú rể QUANG THÀNHXin thay mặt cho đôi bạn trẻ cảm ơn vì sự hiện diện của toàn thể quý vị, xin chúc cô dâu chú rể:“TRĂM NĂM TÌNH VIÊN MÃNBẠC ĐẦU NGHĨA PHU THÊ”

MC dẫn đám cưới đóng vai trò rất quan trọng trong buổi lễ cưới. Sự vui vẻ, nhộn nhịp hay các hoạt động hoạt náo sân khấu có trọn vẹn/ hoàn hảo hay không đều phụ thuộc hết vào lời dẫn MC đám cưới. Vậy hãy cùng pgdtrieuphong.edu.vn tìm hiểu ngay Top Mẫu Lời Dẫn MC đám cưới hài và bựa nhất Việt Nam ngay tại bài viết bên dưới.

Xem thêm: Backdrop đám cưới giá rẻ tphcm, cho thuê backdrop chụp hình đám cưới giá rẻ


Lời Dẫn MC đám cưới có những loại nào

Lời dẫn MC đám cưới được chia làm 2 loại, tùy vào đám cưới được tổ chức tại nhà hoặc tổ chức tại nhà hàng (được tổ chức hầu hết tại các gia đình tại thành thị). Vì thế lời dẫn MC đám cưới cũng sẽ được phân thành 2 dạng phù hợp với từng dạng nghi lễ đám cưới khác nhau giữa ở quê (hay tổ chức tại nhà) và ở thành thị (hay tổ chức tại nhà hàng). Hãy tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 lời dẫn ngay bên dưới.

Lời dẫn MC đám cưới ở quê (Hay tổ chức tại gia)


Với những lời dẫn MC đám cưới ở quê (Hay tổ chức tại gia) thì sẽ có sự khác biệt ở chỗ trong lúc đám cưới tổ chức thì sau khi dùng tiệc xong thì nghi thức cắt bánh – rót rượu sẽ không nên thực hiện bởi nghi thức này chỉ thực hiện trong lúc khách mời đang dùng tiệc.

Thông thường thì gia đình sẽ thống nhất với MC về lời dẫn đám cưới vào buổi tối hôm trước vì thường khi tổ chức tại gia thì đám cưới sẽ bắt đầu từ tối hôm trước kéo dài đến chiều hôm sau.

Lời dẫn MC đám cưới ở thành thị (Hay tổ chức tại nhà hàng)

Khác với lời dẫn MC đám cưới ở quê (Hay tổ chức tại gia), lời dẫn MC đám cưới ở thành thị (Hay tổ chức tại nhà hàng) sẽ rất linh động và loại bỏ bớt các thủ tục không cần đến vì thời lượng tổ chức hôn lễ thường chỉ diễn ra chưa tới 1 ngày.


Lời dẫn MC đám cưới ở thành thị (Hay tổ chức tại nhà hàng) thường hay loại bỏ bớt lễ gia tiên (vì lễ này thường được tổ chức tại gia (trước khi di chuyển đến nhà hàng để đãi tiệc khách mời). Ngoài ra lời dẫn của MC về nghi lễ cắt bánh hay rót rượu khi tổ chức tại nhà hàng sẽ không thể thiếu

Top Mẫu Lời Dẫn MC đám cưới hài và bựa nhất

Lời Dẫn MC đám cưới hài tại gia

Lời dẫn MC đám cưới hài tại gia (tổ chức tại nhà) sẽ được chia làm 2 dạng đó là lễ “Vu Quy” tại nhà gái và lễ “Thành Hôn” tại nhà trai. Dưới đây là lời dẫn MC đám cưới hài hước với 2 dạng lời dẫn khác nhau. Tham khảo ngay bên dưới.

Lời dẫn MC đám cưới hài hước tại nhà gái

Lời dẫn MC đám cưới hài hước tại nhà gái sẽ lần lượt gồm những phần sau:

Mời quý vị quan khách vào vị trí và giới thiệu mở màn
Nhà trai phát biểu xin dâu
Chú rể vào đón cô dâu
Cô dâu chú rể ra chào quan khách
Kết thúc để rước dâu sang nhà trai
*
Top Mẫu Lời Dẫn MC đám cưới hài và bựa nhất

Trích những mẫu lời dẫn MC đám cưới hài hước tại nhà gái cụ thể như sau:

Phần căn dặn đôi bạn trẻ:

Lời căn dặn chúng cháu xin hứa
Sống trọn đời ăn ở trước sau
Dù là cơm cá cơm rau
Chúng cháu ăn ở với nhau trọn đời
Dù đất có lên làm trời
Chúng cháu vẫn nguyện trọn đời có nhau

Lời dẫn MC hài hước chuyển sang tiết mục văn nghệ:

Đến đây không hát thì hò
Nào ai chấm điểm ai đo giọng mình
Hát cho có nghĩa có tình
Hát cho đôi bạn trẻ thắm tình duyên quê

Lời dẫn MC để cô dâu chú rể ra chào quan khách:

Thưa toàn thể hội hôn! – Chúng ta hãy nhìn kìa: Chú rể thật hiền và cô dâu cũng rất dịu dàng, hôm nay trong tà áo cưới quả là nên thơ và duyên dáng vô cùng!

Phải chăng: Trúc sinh trúc mọc đầu đình
Em xinh em đứng một mình cũng xinh
Đôi chân đi đứng nhẹ nhàng
Để anh mê mệt về nàng nàng ơi
Ăn trầu cho thắm đôi môi
Sao nàng lại để thắm đôi má hồng
Cổ tay đã trắng lại tròn
Để cho ai gối đã mòn một bên
Gối chăn gối chiếu không êm
Gối lụa không mềm bằng gối tay em

Lời dẫn MC đám cưới hài hước tại nhà trai

Dưới đây là một số lời dẫn MC đám cưới hài hước tại nhà trai mà pgdtrieuphong.edu.vn đã tìm hiểu và mang đến cho bạn để bạn có thể tham khảo qua và áp dụng khi hành nghề MC của mình gồm:

Lời dẫn MC sau lời chào mời mở màn:

Yêu nhau chẳng quản xa gần
Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.Yêu nhau chẳng quản lầm than,Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.Yêu nhau chẳng ngại đường xa.Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều.

*
Lời dẫn MC đám cưới hài hước tại nhà trai

Lời dẫn MC đám cưới dắt người nghe tham gia chương trình văn nghệ:

Đúng là tình yêu là của đắm say
Kết tinh trong những tháng ngày ước mong
Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng
Cho năm tháng sợi tơ hồng se duyên
Để rồi tình nghĩa đôi bên
Hôm nay chính thức nên duyên vợ chồng
Cho năm tháng sợi tơ hồng se duyên
Để rồi tình nghĩa đôi bên
Hôm nay chính thức nên duyên vợ chồng
Mà hôm nay làm lễ tơ hồng
Chúc cho nghĩa vợ tình chồng bền lâu
Chúc cho bên rể, bên dâu
Chúc cho hai họ về lâu về dài
Để rồi nội ngoại cả hai
Chung niềm hạnh phúc tương lai lâu bền

Dẫn qua mục văn nghệ góp vui chương trình mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ

Lời dẫn MC đám cưới đến phần trao nhẫn:

Con kiến mà leo cành đa
Leo phải cành cộc leo ra leo vào
Con kiến mà leo cành đào
Leo phải cành cụt leo vào leo ra
Vậy con kiến mà leo cành si, thì ai biết cô dâu, chú rể sẽ làm gì đêm này

Ai biết ạ? Vâng, một câu hỏi rất vui tươi, hóm hỉnh nhưng không phải ai cũng trả lời được. Theo chúng tôi thì cô dâu  và chú rể  sẽ thực hiện một công việc rất quan trọng đó là bóc tiền mừng. Đây là một công việc mà tôi đã từng trải qua, thực sự rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, trước khi trải qua chương trình bóc tiền mừng vào đêm nay thì, ngay bây giờ đôi uyên ương cần phải làm một việc hết sức quan trọng là “trao nhẫn”. Xin mời quý vị cùng hướng mắt về màn hình để chứng kiến giây phút thiêng liêng, hạnh phúc nhất của đôi tình nhân ngày hôm nayyyy!

Lời dẫn MC đám cưới dẫn dắt cô dâu chú rể trao nụ hôn cho nhau:

Anh ơi khi mới yêu nhau
Mới hôn một cái nhưng sau thẹn thùng
Giờ đây nên vợ nên chồng
Anh nhớ cho em hôn một phút để thỏa lòng ước mong

Tiếp theo nghi lễ đám cưới ngày hôm nay, cô dâu  và chú rể  sẽ cùng trao nhau nụ hôn nồng thắm nhất.

Lời Dẫn MC đám cưới hài hước tại nhà hàng

Với lời dẫn MC đám cưới hài hước tại nhà hàng sẽ khác với những mẫu Lời Dẫn MC đám cưới hài hước tại gia vì không gian tại nhà hàng thường sẽ có phần sang trọng hơn nên lời dẫn phải cho thật tinh tế và không kém phần vui tươi và đi từng phần cụ thể như sau:

Phần mở đầu

Phần giới thiệu cô dâu

Phần mời hai bên gia đình lên sân khấu

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
Nước biển mênh mông không đong đây tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha
Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn
Mang cả thân gây cha che chở đời con”

Phần trao nhẫn và trao quà:

Thưa quý vị đã có lần chú rể nói với cô dâu của chúng ta rằng:

Ước gì anh lấy được nàng
Để anh đem gạch Bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân

Và cô dâu cũng đã từng thỏ thẻ bên tai của chú rể rằng:

Anh ơi….Trăng tròn đẹp nhất đêm rằm
Tình ta tháng tháng năm năm vẫn tròn

Phần Khui rượu Champagne

“ Hãy rót cho nhau chén rượu tình, rót đầy mộng điệp với niềm tin. Hoà thêm chút nắng mùa xuân ấm,vừa chạm môi hồng má ửng xinh. Đón nhận những gì yêu quý nhất, dành riêng hai đứa nhớ muôn phần”

Phần cắt bánh cưới.

“Tay bưng dĩa muối chấm gừng
Gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau.Bánh này bánh nghĩa bánh tình
Tấm lòng son sắc giữa mình với ta
Bánh này xin được cắt ra
Sáng như trăng sáng giữa ta với mình”

Phần văn nghệ

” Đúng là tình yêu là của đắm say
Kết tinh trong những tháng ngày ước mong
Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng
Cho năm tháng sợi tơ hồng se duyên
Để rồi tình nghĩa đôi bên
Hôm nay chính thức nên duyên vợi chồng
Cho năm tháng sợi tơ hồng se duyên
Để rồi tình nghĩa đôi bên
Hôm nay chính thức nên duyên vợi chống
Mà hôm nay làm lễ tơ hồng
Chúc cho nghĩa vợ tình chồng bền lâu
Chúc cho bên rể, bên dâu
Chúc cho hai họ về lâu về dài
Để rồi nội ngoại cả hai
Chung niềm hạnh phúc tương lai lâu bền”

Và để mở đầu cho chương trình văn nghệ trong buổi lễ ngày hôm nay, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu một giọng ca đến từ phái đoàn họ nhà trai, anh sẽ lên sân khấu và gửi tới quý vị một bài hát cực ngọt ngào về tình yêu

Kết thúc buổi tiệc

Các lưu ý khi dẫn MC đám cưới với lời dẫn hài hước

Khi áp dụng những Lời Dẫn MC đám cưới hài và bựa nhất hiện nay thì các MC đám cưới cùng cần phải lưu ý một số các vấn đề sau đây như:

+ Nên áp dụng những lời dẫn đám cưới hài hước phù hợp với nơi tổ chức sự kiện tiệc cưới (bình dân/ sang trọng khác nhau)

+ Không nên sử dụng những lời dẫn đám cưới hài hước quá lố, ngôn từ không phù hợp tại các buổi tiệc đám cưới quan trọng (phải biết sàn lọc)

*
Các lưu ý khi dẫn MC đám cưới với lời dẫn hài hước

+ Lời dẫn hài hước phải kèm theo tính cách năng động của người MC thì không khí đám cưới mới có sự vui tươi, dí dỏm, khách mời mới phấn khích

+ MC khi dẫn đám cưới với lời dẫn hài hước bựa nhất thì nên phát âm rõ, dễ nghe – tránh trường hợp nghe nhầm sang các từ ngữ không hợp lý (vô duyên)

+ Cần thống nhất mẫu lời dẫn hài hước với gia chủ (tránh việc gia chủ không thích những điều này – chỉ thích lời dẫn nghiêm túc, sang trọng)

+ …vv

Hy vọng các thông tin về Top Mẫu Lời Dẫn MC đám cưới hài và bựa nhất Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn/ những đối tượng đang trong nghề Dẫn MC đám cưới sẽ cập nhật được các lời dẫn thu hút. Chúc các MC đám cưới sẽ luôn thành công trong các buổi hành nghề của mình và được nhiều người biết đến – nghề nghiệp ngày càng phát triển hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.