CÁCH LÀM LẨU GÀ LÁ GIANG ĂN MỘT LẦN LÀ GHIỀN ", 2 CÁCH NẤU GÀ LÁ GIANG THỊT DAI, NƯỚC THƠM ĐẬM ĐÀ

Lẩu gà lá giang lôi cuốn bởi vị chua chua thanh mát đặc thù mà không phải món lẩu nào cũng đều có được. Cùng tò mò cách thổi nấu lẩu con gà lá giang ngon với bếp Eva nhé.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu gà lá giang ăn một lần là ghiền


Lẩu con kê lá giang là món ăn ngon thực hiện cũng khá là đối kháng giản. đặc trưng nhất đó là chuẩn bị nguyên liệu không thiếu thốn và đúng nhất cho món ăn.



*

Lẩu con kê lá giang hơi chua chua thanh mát

Một nồi lẩu con kê nấu cùng với lá giang ngon là phải kết đủ vị thanh ngọt tự gà, vị chua cay từ lá giang và ớt, mùi hương vị cuốn hút từ những gia vị kết hợp sẽ tạo cho một món nạp năng lượng hoàn hảo. Sau đó là những bước triển khai mà chúng ta cũng có thể tham khảo.

Lá giang là lá gì?

Là giang là trong số những loại lá gia vị dùng để nấu canh chua rất là ngon. Nhiều loại lá này thường có tương đối nhiều ở khu vực miền Trung và miền nam bộ Việt Nam.

Trong lá giang gồm chứa những axit làm cho vị chua khi nấu ăn. Xung quanh làm gia vị, lá này còn rất là tốt mang lại hệ tiêu hóa với có tác dụng chữa đau cùng xương khớp.

Lá giang tất cả vị chua từ bỏ nhiên, nấu bếp canh ăn rất ngon

Khi mua, bạn nên chọn lựa những mớ lá giang còn tươi, lá greed color sẫm không xẩy ra dập xuất xắc thối nát. Quan gần kề trên lá không có đốm white hoặc đen.

Ngoài ra, lá giang nấu nướng canh hãy lựa chọn những loại lá bánh tẻ, không thực sự non hoặc thừa già. Chúng ta rửa sạch lá sau đó để ráo là rất có thể đem đi chế biến.

1. Cách nấu lẩu gà lá giang ngon chuẩn vị

Tùy vào mỗi vùng miền, địa phương sẽ có được những phương pháp nấu lẩu con kê lá giang khác nhau. Trong bài viết này, bếp Eva sẽ chia sẻ cách nấu lẩu gà với lá giang 1-1 giản, ngon chuẩn chỉnh vị mà ai cũng nên biết.

Nấu lẩu kê lá giang cần những gì?

- giết thịt gà: 1 con (1,2-1,5kg)

- Lá giang tươi: 1 bó (200g)


- Bún tươi: 1kg

- Gừng: 1 củ

- Ớt tươi: 4-5 trái

- Sả: 3-4 cây

- Tỏi, hành khô: 1 củ

- Hành lá: 1 bó

- Rau nạp năng lượng lẩu: tùy theo khẩu vị

- những gia vị đề nghị thiết: Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường,...

Nguyên liệu cần sẵn sàng cho món lẩu con kê lá giang

* biện pháp chọn con kê ngon:

Để món lẩu gà ngon, bạn hãy chọn thịt gà ta thay vị gà công nghiệp.

- chọn gà không thật non hoặc quá già. Trường hợp thích nạp năng lượng thịt kê mềm, ngậy thì hãy chọn gà mái. Với đông đảo ai thích ăn thịt con kê dai, domain authority giòn thì kê trống là chọn lọc không tồi.

- sở hữu những bé gà gồm phần da xoàn nhạt, đậm dần dần tại các khoanh vùng ức, cánh cùng lưng.

- Da gà ta thường xuyên mỏng, mịn cùng độ bầy hồi cực kỳ tốt. Các bạn dùng ngón tay ấn vơi lên làm thịt gà, nếu phần giết mềm quay lại ngay vị trí thuở đầu thì đó là gà ngon.

- Tránh download gà có các vết bầm, tím bên trên da.

Cách nấu ăn lẩu con gà lá giang ngon đối kháng giản

Bước 1: Sơ chế cùng tẩm ướp thịt trước gà

- làm thịt gà download về làm cho sạch, mang muối với rượu gừng cọ xát xung quanh thân với trong nhỏ gà để làm bay mùi hôi tanh. Kế tiếp rửa lại với nước lần nữa rồi nhằm khô ráo.

- Khi gà đã ráo nước, lấy chặt nhỏ dại thành các miếng vừa ăn uống để nhúng lẩu. Thực hiện tẩm ướp thịt kê theo phần trăm gia vị: 1 thìa muối bột + ½ thìa tiêu + 1 thìa con đường + 1 thìa nước mắm.

- tẩm ướp thịt gà khoảng tầm 20 phút bỏ thịt ngấm đều các gia vị, khi ấy vị của món ăn uống sẽ ngon và lôi kéo hơn.

Thịt con gà tẩm ướp trăng tròn phút để cho ngấm gia vị

Bước 2: Sơ chế rau ăn lẩu

- Lá giang nhặt sạch thải trừ lá vàng, úa héo tiếp đến đem cọ với nước muối bột loãng rồi khiến cho ráo nước.

- các loại rau ăn cùng với lẩu mà chúng ta lựa lựa chọn cũng thực hiện việc rửa không bẩn tương tự.

- Tỏi tách bóc vỏ rồi băm nhỏ; ớt, hành khô với sả cũng cắt thành các miếng nhỏ tuổi rồi để riêng.

Rửa sạch lá giang với nước muối

Bước 3: Xào làm thịt gà

- bê chảo lên nhà bếp rồi mang đến dầu ăn uống vào, sau đó cho một nửa vị trí tỏi với hành vào để phi thơm lên.

- tiếp theo hãy cho những miếng thịt con kê vào để xào, đảo đều sao cho các miếng thịt chín khắp lúc. Xào đến lúc thịt gà săn lại thì tắt bếp, múc giết mổ ra chén bát để riêng.

Bước 4: thổi nấu lẩu gà lá giang

- bê chảo nước lên phòng bếp cùng cùng với 2 lít nước nhằm nấu lẩu, khi nước sôi hãy cho thịt gà vào nhằm đun sôi, chăm chú vớt bong bóng trong quy trình nấu.

- tiếp theo sau hãy cho đường, muối, ớt vào nồi nước tùy thuộc vào khẩu vị của người ăn. Đun tiếp với lửa bé dại cho mang lại khi nguyên vật liệu chín hẳn.

- khám nghiệm thịt gà trong quy trình đun, trường hợp như giết mổ gà đã mềm và rất có thể ăn được thì nên cho lá giang vào sau cùng cùng, nấu thêm 1-2 phút thì tắt bếp.

Công đoạn nấu ăn lẩu kê lá giang

Bước 5: triển khai xong món nạp năng lượng và thưởng thức

- buông bỏ nước trong nồi cùng với thịt gà, lá giang vào trong nồi lẩu. Kế tiếp bạn mang lại nốt vị trí tỏi, hành băm vào nồi.

- sẵn sàng bún ra đĩa, các loại rau ăn cùng được cắt nhỏ, một số món ăn lẫn với lẩu nữa tùy chọn.

- thời điểm này chúng ta cũng có thể bật nhà bếp nấu lẩu để có thể thưởng thức món lẩu kê lá giang thuộc với người thân và bạn bè rồi.

Lẩu con gà lá giang sau khi xong xuôi trông thiệt hấp dẫn

Thành phẩm

Nồi lẩu con gà lá giang rét hôi hổi tỏa mừi hương nức mũi. Nước sử dụng ngọt vị xương cùng thịt gà, chua chua thanh thanh của lá giang, đậm đà của những loại ra các gia vị ăn cực kỳ ngon. Thịt kê chín cho tới thơm mềm, những rau ăn lẫn xanh mướt chấm với gia vị là hết sảy.

Khi đã hưởng thụ rau làm thịt no nê, các bạn lấy 1 chút bún tươi rồi chan ngập phần nước cần sử dụng lẩu. Bún thanh mát, nước lẩu đậm đà cứ muốn ăn uống mãi không ngừng.

Ngoài giải pháp nấu lẩu kê lá giang này, chúng ta có thể tìm hiểu thêm công thức nấu cùng măng chua cùng nấm cũng ngon không hề kém đâu nhé.

2. Thơm và ngon lẩu gàlá giang măng chua miền Bắc

Món lẩu kê lá giang nấu ăn với măng chua này còn có vị rất đặc trưng. Nước dùng không chỉ có có vị chua của lá mà hơn nữa thêm chút chua từ bỏ măng rất là hấp dẫn.

Xem thêm: Chăn ga everon 2017, bảng giá chăn ga gối đệm everon 2017, bộ chăn ga gối everon es1702

Nguyên liệu lẩu gà

- thịt gà: 1 con (1.5 - 2kg)

- Măng chua: 200g

- Lá giang: 1 mớ

- Hành tím, tỏi, sả tươi

- các loại rau nạp năng lượng lẩu: Hoa chuối bào, rau xanh muống…

- Bột nêm, mì chính, đường, muối, nước mắm

Các nguyên liệu cần có để nấu nướng lẩu gà lá giang

Cách nấu ăn lẩu con kê lá giang măng chua ngon

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

- giết mổ gà thiết lập về đi rửa sạch rồi sử dụng muối hột chà xát trên bề mặt da. Giải pháp làm này sẽ giúp đỡ cho thịt con gà hết mùi hương hôi, tanh.

- rửa lại thịt con gà cùng với nước lạnh, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Lưu lại ý, không chặt miếng quá bé dại kẻo thịt sẽ bị nát vụn.

- Lá giang và các loại rau ăn lẩu rửa sạch, nhằm ráo nước.

- Tỏi, hành khô, sả băm nhỏ.

- Măng chua rửa sạch mát với nước và để ráo.

Bước 2: làm bếp lẩu

- bê chảo sạch lên bếp, thêm vào chỗ này 1 chút dầu ăn rồi đổ thịt gà vào xào cho săn. Bạn nêm hạt tiêu, nước mắm, mì chính, con đường cùng tỏi, hành, sả vẫn băm nhỏ vào. Đảo đều cho tới khi thịt con kê săn lại thì các bạn đổ nước vào đun.

- khi nồi thịt kê đã sôi, bạn thả lá giang, măng chua vào thì nêm lại canh cho hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 3: hoàn thành

Lẩu kê lá giang măng chua thơm ngon

Múc phần canh thịt con kê nấu lá giang, măng chua ra nồi nạp năng lượng lẩu rồi bật nhà bếp đun sôi. Xếp rau ăn uống kèm, bún tươi cùng nước chấm ra bàn để thưởng thức.

Phần nước chấm bạn có thể chuẩn bị nước mắm nam ngư hoặc muối bột tiêu chanh những được.

Thành phẩm

Nồi lẩu con kê lá giang sôi sùng sục tỏa ra mừi hương quyến rũ. Là mùi chua chua, thanh thanh của lá giang cùng măng chua. Là vị ngọt thơm đậm chất của giết mổ gà, là phần măng giòn giòn sần sật ăn rất kỳ lạ miệng.

So với cách nấu truyền thống, bí quyết này khá đơn giản, dễ thực hiện mà không yêu cầu phải đòi hỏi chế biến đổi quá mong kỳ.

3. Kỳ lạ miệng lẩu kê lá giang nấm cực ngon

Một phương pháp nấu lẩu con kê lá giang được đổi khác cùng nấm ăn uống rất ngon, bạn đã demo chưa?

Nguyên liệu:

Bạn chuẩn bị nguyên liệu giống như như 2 giải pháp nấu trên mà lại thêm các loại nấm: nấm mèo rơm, nấm mèo kim châm, mộc nhĩ hải sản…. (bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kể loại nấm mèo nào nhưng mà mình thích.

Ngoài ra, nhằm nước lẩu ngon hơn thì cần phải có thêm nước quả dừa tươi nhé.

Nấm, lá giang cùng gà ta là nguyên liệu không thể thiếu

Các bước nấu lẩu con gà nấm lá giang

Bước 1: Sơ chế

- Thịt con kê rửa thật sạch. Để đào thải mùi hôi, tanh khó tính trên thịt gà, bạn cũng có thể sử dụng thêm chanh cắt lát. Cần sử dụng miếng chanh cọ xát lên bề mặt của thịt con gà trong thời hạn 3 - 5 phút rồi cọ lại với nước.

- Đợi thịt kê ráo thì chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với nước mắm, phân tử tiêu, đường, hành tỏi băm trong khoảng 20 phút.

- Nấm với lá giang nhặt rồi rửa sạch, nhằm ráo. Lá giang đem vò nát.

Bước 2: nấu lẩu

- bê chảo lên bếp, thêm dầu ăn uống đun rét rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Trút phần con kê ướp vào xào thiệt săn tiếp đến đổ nước cốt dừa vào đun.

- khi nồi con gà sôi, thịt con kê chín thì bạn cho lá giang vẫn vò vào. Nêm nếm để nước lẩu vừa ăn là được.

- Cho thêm 1 chút mùi, húng quế rồi múc ra nồi nấu ăn lẩu chuyên dụng và thưởng thức.

Nồi lẩu con gà nấm rét hôi hổi, nước cần sử dụng chua chua, thanh thanh chan bún ăn rất ngon

Thành phẩm

Bật phòng bếp lẩu rồi hưởng thụ món lẩu gà lá giang nấm. Theo lần lượt thả nấm, rau vào rồi thưởng thức.

Thịt kê thơm ngọt đậm vị nước dừa, phần nước lẩu thanh ngọt, chua chua thoải mái và tự nhiên ăn cực kì cuốn. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt cay nhằm chấm giết thịt và những loại rau nấm nhé.

Lưu ý khi nấu bếp lẩu gà lá giang góp món ăn ngon hơn

Để có thể giúp bạn đã đạt được cách nấu lẩu con gà lá giang ngon nhất, hãy chăm chú một số điều sau đây:

- Vò nát lá giang trước khi cho vào trong nồi nấu. Phương pháp làm này sẽ giúp đỡ cho lá giang rất có thể tiết được không còn vị chua thanh mát, nhờ này mà nước lẩu của các bạn sẽ ngon cùng thơm hơn.

- Để phần nước lẩu trong, chúng ta cần liên tiếp hớt phần bọt trên nồi lẩu.

- Thay vì chưng nhúng gà sống, bạn nên xào sơ thịt kê trước cùng với gia vị. Bằng phương pháp này, thịt kê của bạn sẽ săn lại, thơm ngon cùng đậm vị rộng nhiều. Lưu giữ ý, tránh việc chặt gà quá nhỏ dại vì như vậy thịt dễ dẫn đến vụn ko ngon.

- cùng với những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi thì nên nêm nếm hương liệu gia vị vừa phải. Tránh để nước sử dụng quá chua hoặc thừa cay mà ảnh hưởng tới chất lượng món ăn cũng tương tự sức khỏe của mọi người.

Lẩu gà lá giang ăn uống rau gì?

Khác cùng với lẩu bò, lẩu gà nấm, món lẩu con gà lá giang đúng chuẩn sẽ phải ăn với với những loại rau xanh của người Nam Bộ. Một vài nhiều loại rau ngon dành riêng cho món lẩu này như:

- rau muống

- rau củ nhút

- mộc nhĩ rơm (hoặc ngẫu nhiên loại nấm như thế nào mà các bạn yêu thích)

- Bắp chuối bào

- Lẩu kê lá giang măng chua

Ngoài ra, tín đồ miền Tây còn có thêm nhiều nhiều loại rau ăn uống cùng khác ví như bông điên điển, bông súng,... Tuy nhiên, hầu như món rau này sẽ không phải ai cũng thích nạp năng lượng kèm.

Lẩu kê lá giang bao nhiêu calo?

Theo thống kê giám sát của các chuyên viên dinh dưỡng, lẩu con kê lá giang sẽ giao động từ 1000 - 2000 calo/nồi lẩu. Lượng năng lượng này rất có thể tăng lên hay bớt xuống phụ thuộc vào vật liệu mà bạn sử dụng.

Mong rằng với công thức lẩu con kê lá giang này bạn đã có thêm một lưu ý cho thực 1-1 những ngày cuối tuần để cả nhà đổi vị. Đừng quên giữ lại giải pháp làm để sử dụng bất cứ lúc như thế nào mà bạn cần nhé. Gạnh thăm phòng bếp Eva hằng ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình.

Thịt con kê nấu gì ngon? cùng với gà chúng ta cũng có thể chế trở thành vô vàn những món ngón như kê kho, con kê chiên, con gà nướng và nhất là lẩu gà. Vào đó, lẩu con gà lá giang là một trong món ăn khét tiếng của vùng đất Nam bộ và được rất nhiều người khắp phần lớn vùng miền yêu thích. Hôm nay, chúng ta đã sẵn sàng vào phòng bếp cùng học nấu ăn uống pgdtrieuphong.edu.vn để biết cách làm món lẩu con gà lá giang tại nhà chưa? bên cạnh ra, bọn chúng tớ vẫn giới thiệu cho mình loại rau ăn với món này siêu ngon nhé!


Trong kho tàng ẩm thực vn nói thông thường và miền tây nam Bộ dành riêng thì những món ăn uống với những nguyên liệu quen thuộc với những loại rau tạo nên các món ăn vô thuộc tuyệt diệu. Vào đó, lẩu con kê lá giang phối kết hợp vị ngọt thanh của giết gà, vị hơi chua chua của lá giang ăn kèm với bún và các loại rau tươi là món ăn cực kì thích hợp giành riêng cho những ngày trời se se giá buốt hoặc trong cả những trưa mát mẻ.

*

Cách nấu bếp lẩu kê lá giang ngon nhất

Lẩu con gà lá giang không chỉ là là món ăn uống khoái khẩu của đa số người nhiều hơn có chức năng tốt so với sức khoẻ. Theo y học cổ truyền, lá giang tính mát, giúp thanh nhiệt, tiêu viêm và bớt đau hiệu quả. Kết phù hợp với thịt gà tạo thành món lẩu không khiến đầy bụng hơn nữa giảm nguy cơ tiềm ẩn đau nhức các khớp.

Món nạp năng lượng này là một nhắc nhở hợp lý mang đến thực đơn từng ngày vì vừa chế biến đơn giản dễ dàng mà vật liệu cũng thuận lợi tìm thiết lập tại chợ hoặc hết sức thị. Tìm hiểu thêm công thức dưới cùng trổ tài thực hiện ngay thôi nào.

Nguyên liệu

Gà mái tơ: 1 con khoảng tầm 1,5 kg
Lá giang: 300 gr
Sả: 2 củỚt sừng: 1 quả
Mùi tàu (ngò gai): 5 lá
Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột ngọt
Hành phi + mỡ tỏi + Bún
Rau nạp năng lượng lẩu: rau xanh muống chẻ, rau xanh rút, kèo nào, giá bán đỗ, chuối bào

*

Cách nấu ăn lẩu gà lá giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà: chà muối bao phủ con gà để đánh tan mùi tanh. Sau đó, cọ sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp muối, tiêu, gia vị bột ngọt trong 15 phút (ướp theo tỉ lệ: 50% thìa cafe hạt tiêu + 1 thìa cafe nước mắm + 1 thìa cafe muối).Lá giang: bỏ hết dây và những lá sâu, rửa sạch xong để ráo, vò dịu lá để tăng vị chua.Rau ngò gai: nhặt kỹ, rửa không bẩn rồi thái nhỏ.Tỏi: tách bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.Ớt sừng: rửa không bẩn rồi thái nhỏ.Các các loại rau khác: rửa không bẩn và thái thành đoạn vừa ăn.Bước 2: gợi ý nấu lẩu gà lá giang
Bắc nồi lên phòng bếp và tráng với một chút dầu rồi cho sả vào phi, cho đến lúc sả xoàn thì cho tiếp tỏi vào.Khi chúng ta thấy sả cùng tỏi xoàn thơm thì bỏ thịt gà vào xào. Khi thịt kê săn lại thì cho vào lúc 2 lít nước.Đến nồi nước sôi thì vớt bọt bong bóng vặn lửa nhỏ lại để liu riu rồi nêm các gia vị cho vừa ăn.Khi thịt con gà mềm thì bỏ lá giang vào, cho thêm chút ớt, tỏi phi và sa tế.Bước 3: Trình bày

Dọn lẩu con kê lá giang ra ăn cùng với bún, rau xanh và dùng kèm nước mắm có thêm vài ba lát ớt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x