MC ĐÁM CƯỚI: KỊCH BẢN MC ĐÁM CƯỚI, MẪU KỊCH BẢN MC ĐÁM CƯỚI

Cùng Mimosa Wedding xem thêm top 5+ kịch bản mc đám hỏi nhà trai hài hước, ngắn gọn và khá đầy đủ nhất ngay bây chừ nhé!MC tất cả vai trò vô cùng quan trọng quyết định bầu không khí và sự thành công xuất sắc của hôn lễ. Thông thường, nhằm không khí trở bắt buộc náo nhiệt, sôi động, các mc thường xuyên dẫn dắt hôn lễ bằng những câu thơ, câu dân ca giỏi câu hài hước. Điều này giúp đám hỏi không bị đối chọi điệu, chán nản và để lại ấn tượng cho quan lại khách. Thuộc Mimosa Wedding tham khảo top 5+ kịch bản mc ăn hỏi nhà trai hài hước, gọn ghẽ và không thiếu nhất ngay hiện thời nhé!


*

Mục lục

2 mẫu mã kịch bạn dạng mc ăn hỏi nhà trai tại quán ăn ngắn gọn và khá đầy đủ nhất3 Kịch phiên bản MC đám hỏi nhà trai

Mẫu kịch bản mc ăn hỏi nhà trai tại gia tuyệt và tương đối đầy đủ nhất

Kính thưa quý khách và cùng tất cả chúng ta có khía cạnh trong buổi lễ thành hôn ngày hôm nay. Đồng hồ vẫn điểm tiếng lành. Cửa hàng chúng tôi xin được chũm lời gia đình nhà trai kính mời tất cả quý rứa ông, cố kỉnh bà, cô dì chú bác bỏ cùng các cháu khởi thủy lên đường đi đón cô dâu. Loại xe chở niềm hạnh phúc lứa đôi của cặp đôi bạn trẻ trẻ chuẩn bị chuyển bánh, xin mời tất cả mọi người tập trung tại cổng hôn trường nhằm bác trưởng đoàn và phó đoàn thu xếp và sẵn sàng cho đoàn xe cộ đón dâu xuất hành đúng giờ. Ban tổ chức xin trân trọng thông tin và kính mời!

“Trăm năm lựa chọn lấy 1 ngày

Một ngày chọn lấy 1 giờ

Và giờ đẹp nhất là tiếng rước dâu.”

“Khi đi bớt trẻ sút già, cố kỉnh ông đi trước thế bà theo sau.

Bạn đang xem: Kịch bản mc đám cưới

Khi đi ta bảo nhau đi, ta đi là để tiếp dâu về nhà.”

Vâng!! khách hàng và các bạn hãy gấp rút trở ra hôn trường để chuẩn bị phương luôn thể lên lối đi rước nàng dâu nào!

Kính thưa toàn bộ cụ ông, vậy bà, già con trẻ lớn bé xíu gần xa, ban tổ chức công ty chúng tôi xin được chúc mừng họ nhà trai với xin được đón rước gia đình công ty gái. Chúc mừng nàng dâu chú rể đã về.

Giờ phút này đây vẫn thỏa lòng mong mỏi đợi ngày sum vầy của cặp đôi bạn trẻ trẻ, xin mời cặp đôi bạn trẻ trẻ cùng đi vào trong nhà thực hiện nghi thức cùng với gia tiên. Xin mời quan liêu viên nhị bên mái ấm gia đình xơi trầu, uống nước chuẩn bị dự lễ duyên tầm thường vui cùng hai bạn trẻ.

Sinh nhỏ từ thuở lọt lòng, dìu con qua cửa cách từng bậc thang, nay con khôn khủng bước lên xe cộ hoa về đơn vị chồng. Tấm lòng phụ huynh giờ phút này không tránh khỏi xúc động, bồi hồi. Kính thưa cục bộ quý vị xuất hiện tại tích tắc này đây, hãy thuộc lắng tai nghe lời chổ chính giữa sự qua bài bác phát biểu của gia đình nhà gái ngay hiện thời nhé.


*

Lời dẫn mc đám hỏi họ nhà trai như rứa nào không hề thiếu và gọn nhẹ nhất

Vâng, kính thưa các quan khách gần xa, mở màn cho nghi lễ trao dâu nhận rể ngày hôm nay, ban tổ chức công ty chúng tôi xin trân trọng kính mời mọi người cùng lắng nghe bài xích phát biểu trao dâu của trưởng đoàn mái ấm gia đình nhà gái.

Xin một tràng pháo tay thiệt giòn giã để đón rước ông lên sảnh khấu ạ!

Kính thưa họ sản phẩm quan khách, nhân vật chủ yếu của họ ngày bây giờ đã vào trong nhà dâng nén hương thơm lên các cụ tổ tiên.

“Cây tất cả gốc bắt đầu mọc mầm xanh lá

Nước bao gồm nguồn new thành biển khơi cả sông sâu

Nguồn gốc tín đồ ta từ bỏ đâu?

Tổ tiên tất cả trước rồi mới tất cả mình.”

Hai giới trẻ đã hoàn toàn nghi lễ thắp hương, xin mời hai bạn ra hôn trường để thường xuyên chương trình.

Kính thưa quý vị, công ty chúng tôi trân trọng kính mời toàn thể quý vị cùng hướng khía cạnh về phía sảnh khấu nhằm cùng tận mắt chứng kiến lễ ra mặt của đôi bạn trẻ. Hai siêu mẫu nhất, niềm hạnh phúc nhất của ngày hôm nay. Xin một tràng pháo tay thật to để chào đón cô dâu với chú rể nào!!

Chao ôi! nàng dâu Nguyễn Thị A cùng chú rể Nguyễn Văn B thật xứng song vừa lứa.

“Anh hùng sánh với thuyền quyên

Đẹp lòng cha mẹ, đẹp nhất duyên bà xã chồng


Hôm ni cau thắm rượu hường

Chúc đôi bạn trẻ trẻ mặn nồng mai sau

Lá trầu sánh với quả cau

Chú rể vẹn nghĩa, nàng dâu trọn tình.”

Ban tổ chức triển khai xin chúc nàng dâu chú rể sẽ “đầu bội bạc răng long”.

Các cố gắng xưa giỏi truyền miệng nhau rằng:

“Yêu nhau như thể con tằm

Cùng nạp năng lượng một khu vực cùng nằm một nong

Yêu nhau như thể nhỏ ong

Con quấn con quýt con trong bé ngoài.”

“Kính thưa tất cả quý khán giả:

“Ngày từ bây giờ trời khu đất giao hoà

Nhờ ơn cha mẹ họ sản phẩm đắp xây

Bàn tay cố chặt bàn tay

Đường lên hạnh phúc tràn đầy nắng xuân.”


Thật vậy!! tình cảm của cặp đôi bạn trẻ trẻ đã thành quả này ngọt, nhị bên gia đình đã chắp cánh cho hạnh phúc của nhì con. Đôi chúng ta trẻ lúc này đây đã nên bà xã thành chồng. Vâng, xin mời toàn bộ quý vị cùng hướng đôi mắt lên screen chứng kiến khoảng thời gian ngắn thiêng liêng, niềm hạnh phúc nhất này. Giây phút hai bạn trẻ trao nhẫn cưới đến nhau. Xin một tràng pháo tay nồng nhiệt để dành tặng ngay cho cô dâu Nguyễn Thị A và chú rể Nguyễn Văn B.

Trong tay cô dâu là bó hoa cưới mọi cô gái ao ước được núm trong hôn lễ. Fan ta hay truyền tai nhau rằng thời hạn sẽ không xong lại, niềm hạnh phúc sẽ nối liền hạnh phúc. Sau đám cưới này sẽ là ăn hỏi của ai đây. Chúng ta trẻ xin hãy giơ tay thật cao, máu mục tung hoa xin phép được bắt đầu. Xin mời nàng dâu của bọn họ tung hoa.

Chén rượu hồng là bát rượu hạnh phúc trong thời gian ngày vui ngày hôm nay. Thường xuyên chương trình xin mời nàng dâu chú rể cùng uống rượu giao môi.

Lễ kết bạn là dẫn chứng cho tình thân của hai bạn trẻ. Chúc cho cặp đôi bạn trẻ trẻ với mọi người trong nhà đi nốt quãng mặt đường còn lại, cùng thông thường vui với sớt chia đắng cay ngọt bùi thuộc nhau. Xin mời cặp đôi bạn trẻ trẻ cùng cắt bánh.

“Ba quan lại một dòng thuyền nan

Có về cùng với hội gái ngoan tìm kiếm chồng

Ba quan liêu về dòng thuyền rồng

Có về cùng với hội bõ công anh tìm.”

Vâng, thưa toàn bộ quan khách ngay sát xa:

“Ngày ngày hôm qua em còn son anh cũng còn son

Ngày bây giờ ta vẫn về tầm thường một nhà.”

Đúng là miếng trầu là đầu câu chuyện, tình thương của hai bạn trẻ trẻ mang đến giờ phút này đã làm được đền đáp. Đôi thanh niên đã nên vợ thành chồng, thỏa nỗi đợi mong. Một lần tiếp nữa xin mời quan viên hai họ cùng nổ một tràng pháo tay thật to chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

Sau đây, mời quan liêu viên hai họ cùng nạp năng lượng bánh thưởng trà cùng hướng đôi mắt lên sảnh khấu theo dõi công tác giao lưu văn nghệ mừng hạnh phúc cho cô dâu và chú rể.

Một lần nữa, xin thay mặt đại diện cho họ mái ấm gia đình nhà trai xin được cảm ơn quý vị đang bớt thời gian vàng ngọc đến tham gia buổi lễ kết thân của nàng dâu Nguyễn Thị A cùng chú rể Nguyễn Văn B ngày hôm nay. Sự kiện xin được khép lại trên đây, mời nàng dâu và chú rể thuộc ra cổng tiễn các vị quan lại khách.


*

Mẫu kịch bạn dạng mc đám cưới nhà trai tại nhà hàng ngắn gọn gàng và rất đầy đủ nhất

Giới thiệu

Xin kính chào mừng tất cả quý vị và các bạn đã tới dự lễ thành hôn của chú ấy rể Nguyễn Văn A và nàng dâu Bùi Thị B ngày hôm nay. Lời đầu tiên xin có thể chấp nhận được tôi được gửi lời chào, lời chúc tốt đẹp tuyệt vời nhất đến tất cả quý vị có mặt tại đây. Xin chân thành cảm ơn những quan khách chúng ta hàng ngay gần xa sẽ dành thời hạn quý báu của chính mình để hiện diện trong buổi lễ ngày hôm nay.

Cô dâu chú rể phi vào lễ đường

Đồng hồ đang điểm giờ lành, xin mời quý khách và các bạn cùng hướng mắt về cổng chính và dành một tràng pháo tay hết dạ để đón nhận chú rể Nguyễn Văn A và cô dâu Bùi Thị B tiến vào lễ đường. Kính thưa tất cả quý vị hiện hữu trong buổi lễ ngày hôm nay, bây giờ xin có thể chấp nhận được dâu rể của chúng ta gửi lời chúc sức khoẻ và buổi tối thật mạnh khỏe tới quý vị.

Nghi thức giảm bánh và rót rượu

Tiếp tục chương trình, mời cô dâu và chú rể sẽ bên nhau cắt bánh, rót rượu để lưu lại cột mốc quan trọng đặc biệt trong ngày quan trọng hôm nay.Xin mời chú rể Nguyễn Văn A và cô dâu Bùi Thị B cùng tiến cho tháp bánh và tiến hành nghi lễ.

Giới thiệu 2 bên gia đình

Kính thưa quý vị, tiệc mừng lễ thành hôn hôm nay của chú rể Nguyễn Văn A và Bùi Thị B chỉ thiệt sự có ý nghĩa và thiêng liêng khi bao gồm sự dìu dắt và chứng kiến của ông bà thân phụ mẹ. Cửa hàng chúng tôi xin được giới thiệu thay mặt đại diện hai mặt gia đình:

Về phía nhà trai được cho phép chúng tôi được trân trọng giới thiệu ông: …………………….. Cùng bà: ………………… là tuy nhiên thân của chú ấy rể.

Về phía công ty gái chất nhận được chúng tôi được trân trọng giới thiệu ông: ……………… cùng bà:…………………….. Là song thân của cô ý dâu.

Xin một tràng pháo tay thiệt nồng nhiệt chào đón đại diện của phía hai bên gia đình.

Kính thưa quý quan khác, giờ đây cho phép đại diện hai bên mái ấm gia đình gửi lời kính chào trân trọng tới tất cả mọi người.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phạt biểu

Trong tích tắc hân hoan và hạnh phúc, xin mời ông/bà …………… là thân sinh của cô dâu/ chú rể gồm vài lời trọng điểm sự, nhắn nhủ gửi tới quý vị cùng cặp đôi trẻ ngày hôm nay.

Xin trân trọng kính mời!

(Đại diện nhì bên gia đình lần lượt lên phân phát biểu).

Xin cảm ơn lời tuyên bố của thay mặt hai họ!

Nghi thức chúc rượu

Sau trên đây xin mời chú rể Nguyễn Văn A và cô dâu Bùi Thị B kính dâng phần đa ly rượu hồng mừng bố mẹ hai bên mái ấm gia đình thay mang lại lời cảm ơn sâu sắc nhất.

Xin mời hai bạn trẻ trẻ!

Nâng ly chúc mừng

Giờ phía trên xin mời cô dâu chú rể và đại diện thay mặt hai bên mái ấm gia đình nâng ly tầm thường vui với quan lại khách. Một lần nữa xin mời quý vị thuộc nâng ly thật cao để mừng hạnh phúc cặp đôi trẻ và khiến cho buổi tiệc được bắt đầu.

Một, hai, ba… Xin cảm ơn toàn bộ quý vị

Xin mời thay mặt đại diện hai bên gia đình và nàng dâu chú rể cùng trở về bàn tiệc đón tiếp quan khách. Xin cảm ơn tất cả qua khách gần xa!


*

Kịch phiên bản MC đám cưới nhà trai

Mời khách nhập tiệc

Kính thưa quý vị, lễ thành hôn của chú rể Nguyễn Văn A và nàng dâu Bùi Thị B vẫn được diễn ra trong vài phút nữa. Kính mời toàn bộ quý quan khách thuộc tiến vào sân tiệc và bất biến chỗ ngồi để sự kiện được bắt đầu. Xin trân trọng kính mời.

Chào quan liêu khách và nêu lý do

Vâng, ban tổ chức shop chúng tôi vô cùng hân hoan mừng đón toàn thể quý quan liêu khách thuộc quan viên nhị họ đã có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.

Lời đầu tiên xin được cho phép tôi đại diện cho ban tổ chức triển khai chương trình gửi mang lại quý vị lời chúc sức khoẻ, lời chào nhiệt tình nhất.

Quý quan khách thân mến! từ xa xưa, tình yêu là câu chuyện dài với tương đối nhiều cung bậc cảm hứng và vô vàn color khác nhau. Khi phi vào cánh cửa ngõ tình yêu, khi đôi chân bước chung lối với trái tim chung nhịp thì song uyên ương muốn kết nối và thiết kế mái ấm gia đình. Đôi tuổi teen nguyện mãi như chim ngay tức khắc cánh như cây ngay thức thì cành. Và cô dâu Bùi Thị B cùng chú rể Nguyễn Văn A của bọn họ không nằm kế bên quy hình thức đó.

Vâng thưa quý vị! Yêu và được yêu thương là niềm hạnh phúc nhất vào đời từng người. Nó là món quà cực hiếm mà cuộc sống thường ngày ban tặng ngay cho bọn chúng ta. Sau thời hạn hẹn hò, tra cứu hiểu, nàng dâu Bùi Thị B cùng chú rể Nguyễn Văn A đã quyết định cùng nhau cập bến đỗ tình yêu. Với hôn lễ ngày lúc này chính là vật chứng cho tình cảm đó.

Giới thiệu hai bạn trẻ

Giờ phút này, tất cả chúng ta đều hoan hỷ tham gia lễ hôn phối này. Xin một tràng pháo tay thật rộn ràng thay đến tiếng pháp để đón nhận hai nhân trang bị chính lao vào lễ đường.

Xin trân trọng mừng đón tân lang:………….. Thuộc tân nương:………………………….

Tay vào tay, bọn họ dìu nhau cách trong niềm hân hoan của những người vẫn nếm trải mật ngọt tình yêu; những cách đi đầu tiên trên con phố dài sau này thật vững vàng và tự tin. Họ luôn tin và hiểu rõ sâu xa được rằng tình yêu có một sức khỏe diệu kỳ tạo nên những phép màu.

(Sau khi nàng dâu chú rể vẫn ổn định vị trí trên sảnh khấu thì MC sẽ chuyển sang nghi lễ tiếp)

Giới thiệu phụ huynh hai bên

Kính thưa toàn bộ quan khách, trong thời gian ngày hạnh phúc trọng đại từ bây giờ chắc chắn cần thiết vắng mặt thay mặt đại diện của 2 bên gia đình, những người dân đã mở đường, dẫn lối cho cặp đôi bạn trẻ trẻ.

Về phía gia đình nhà trai, tôi xin trân trọng reviews ông……… và bà……… là tuy nhiên thân của chú ấy rể tiến nhanh sân khấu. Xin khách hàng và chúng ta mổ tràng pháo tay thật hết dạ để đón nhận chủ hôn của chú ý rể.

Về phía thay mặt đại diện gia đình công ty gái, tôi xin trân trọng trình làng ông………. Cùng bà………… là tuy nhiên thân của cô dâu sẽ tiến tới sân khấu. Xin quý vị và các bạn một tràng pháo tay thật nhiệt tình để mừng đón chủ hôn công ty gái.

Xin phép hai bên mái ấm gia đình cùng cô dâu chú rể cùng cúi chào quý quan liêu khách.

Bài phân phát biểu

Xin cảm ơn hai bên gia đình!! Để liên tiếp chương trình, công ty chúng tôi kính mời quý vị thuộc lắng nghe lời trọng điểm sự, lời tuyên bố chân tình.

Đầu tiên kính mời quý vị gặp gỡ gỡ ông………. đại diện họ đơn vị trai tất cả đôi lời vạc biểu. Xin trân trọng kính mời ông……… bước đi sân khấu.

Xin rất cảm ơn lời phát biểu của thay mặt phía mái ấm gia đình nhà trai.

Và tức thì sau đây, kính mời quý quan lại khách thuộc lắng nghe bài bác phát biểu của đại diện thay mặt gia đình đơn vị gái. Xin mời ông ……….. Lên sảnh khấu.

Xin cảm ơn hai bên gia đình, cảm ơn tất cả quý vị đang lắng nghe!!

Thưa quý vị, tích tắc này đây, các đấng sinh thành đang vui vẻ khôn xiết cho hạnh phúc hai con. Bọn họ là người dân có công chế tác dựng, dẫn dắt với xây dựng niềm hạnh phúc cho đôi bạn trẻ ngày hôm nay.

Xin một tràng pháo tay thật lớn chúc mừng song thân của cô dâu chú rể.

Nghi lễ trao nhẫn

Tiếp tục chương trình, mời quý vị thuộc hướng mắt về sảnh khấu tận mắt chứng kiến giây phút thiêng liêng, trọng đại độc nhất vô nhị của nàng dâu Bùi Thị B với chú rể Nguyễn Văn A. Kể từ giây phút này, họ sẽ cùng mọi người trong nhà nguyện thề, cùng cả nhà về chung một nhà. Cái nhẫn đã là dẫn chứng cho tình yêu. Và đôi tân lang với tân nương của bọn họ chính thức yêu cầu duyên vợ chồng.

Quý vị đang tận mắt chứng kiến chú rể Nguyễn Văn A và Bùi Thị B trao nhẫn cưới mang đến nhau.

Nghi thức rót rượu

Vâng, hiện nay xin mời nàng dâu và chú rể thuộc đi mang lại bàn tiệc riêng biệt để thực hiện nghi thức rót rượu champagne.

Kính thưa quý quan khách!!

Em như một bát rượu đầy

Anh chưa nhấp miệng mà lại lòng đang say

Nếu em là chén rượu cay

Anh xin uống cạn để say xuyên suốt đời.”

Thưa quý quan lại khách, rượu là biểu hiện của sự nồng nhiệt cùng cháy bỏng của tình yêu đôi lứa, khát khao sâu thẳm từ con tim. Hầu như dòng rượu đã chảy được ví như nước và mật ngọt. Nước nhằm tưới cho tình yêu và mật để trang trí cho hạnh phúc sau này.

Xem thêm: Cách Chọn Size Áo Lót Nữ - Cách Đo Size Áo Ngực Chuẩn Cho Việt Nam, Âu Mỹ

Nghi thức cắt bánh kem

Kính thưa quý vị, nghi thức rót rượu vừa khép lại phần ra mắt hai họ mái ấm gia đình nhà gái cùng nhà trai. Xin cảm ơn cùng chúc mừng mái ấm gia đình có thêm một thành viên mới.

Xin mời quý ông và quý cô trở về địa điểm để đón chào quý quan liêu khách.

Sau đây, xin mời cô dâu và chú rể cùng thực hiện nghi thức cắt bánh.

“Tay bưng dĩa muối chấm gừng

Gừng cay muối bột mặn xin hãy nhớ là nhau.

Bánh này bánh nghĩa, bánh tình

Tấm lòng son sắt thân mình cùng với ta

Bánh này xin được giảm ra

Sáng như trăng sáng thân ta cùng với mình”.

Trao nụ hôn

Kính thưa quý vị, chú rể Nguyễn Văn A của họ ngày lúc này đã được thỏa ước muốn khi được rước cô dâu Bùi Thị B về nhà. Tình yêu nhưng chú rể giành cho cô dâu thiệt sự không gì hoàn toàn có thể sánh bằng đúng không nào quý quan lại khách??? Để chứng tỏ cho tình cảm này, shop chúng tôi có một yêu ước nhỏ. Xin mời chú rể hãy dùng hành vi để chứng minh. Mọi người có đồng ý không ạ? Xin mời chú rể hãy trao cho cô dâu một nụ hôn nồng cháy nhằm mọi bạn cùng tận mắt chứng kiến nào.

Mời cô dâu và chú rể!! Xin một tràng pháo tay thật to lớn để động viên chú rể nào.

Lời kết

Thưa toàn thể quý quan liêu khách, nghi tiết trao nụ hôn vừa rồi cũng đã khép lại chương trình sự kiện ngày bây giờ của nàng dâu Bùi Thị B cùng chú rể đã và đang khép lại buổi lễ thành hôn ngày hôm nay. Xin mời quý quan lại khách thuộc trở về bàn ăn uống bánh thưởng trà và đón xem tiết mục văn nghệ sau đây.

Ảnh 4 – Để phần dẫn được thuận lợi, MC ăn hỏi nên đàm đạo trước cùng cô dâu chú rể trước bữa tiệc.


Để bao gồm một đám cưới thành công thì luôn luôn phải có một MC dẫn công tác hay. Tuy vậy để dẫn được thuần thục từng bước của đám cưới mà không trở nên vấp thì không còn dễ. Bên dưới đây, Aloha sẽ giới thiệu tới các bạn mẫu lời dẫn lịch trình hay giành cho MC đám cưới.


*

Ảnh 1 – Để có một ăn hỏi thành công thì không thể không có một MC dẫn công tác hay.


Tầm đặc biệt quan trọng của MC đám cưới

Có thể nói nghề MC đám hỏi là nghề làm dâu trăm họ cùng cũng vô cùng cần thiết trong bài toán tạo không khí cho tiệc cưới. Vị nếu lời dẫn cưới tất cả hay cho mấy nhưng lâm vào hoàn cảnh tay MC không chuyên thì mọi chuyện bao gồm thể trở thành thảm họa. Thực tiễn đã tất cả không ít đôi bạn trẻ gặp trường hợp dở khóc dở cười vì chưng MC đám hỏi vô duyên khiến sự trang trọng, ý nghĩa sâu sắc của buổi tiệc sẽ mất hết. Do vậy, lựa chọn MC dẫn chương trình ăn hỏi là trong số những khâu vô cùng đặc biệt quan trọng của đám cưới.

Aloha Studio địa điểm chụp hình cưới ngoại cảnh đẹp trọn gói giá tốt tại Tphcm hiện nay nay

Mẫu lời dẫn công tác hay dành cho MC đám cưới


*

Ảnh 2 – chọn MC ăn hỏi là trong những khâu vô cùng đặc trưng của mà bất kể cặp đôi nào phải chuẩn bị.


Mặc dù đa số các lễ cưới đều diễn ra gần giống như nhau tuy vậy MC đám cưới cần địa thế căn cứ theo bối cảnh tổ chức tiệc để chuyển đổi kịch bạn dạng sao đến phù hợp. Cụ thể nếu như tổ chức ở quán ăn thì chúng ta nên bỏ qua phần dâng hương gia tiên với thêm phần rót rượu, cắt bánh. Tốt nhất có thể bạn nên đàm đạo với nàng dâu chú rể nhằm thống độc nhất lại lời dẫn trước khi diễn ra bữa tiệc để tránh trường hợp ngoài ý muốn.

Có thể phân chia phần lời dẫn của MC ăn hỏi thành những phần bao gồm như sau:

– Mời khách hàng nhập tiệc

Kính thưa quý vị, lễ thành hôn của chú ấy rể ……. Cùng cô dâu ……. Sẽ được ra mắt trong vài phút nữa, kính mời toàn bộ các vị hãy còn phía ko kể hôn ngôi trường xin sung sướng tiến vào trong khoanh vùng sảnh tiệc và bất biến chỗ ngồi để nghi lễ được diễn ra trang trọng hơn, xin trân trọng kính mời.

– chào và tuyên ba lý do

Vâng khôn cùng hân hoan tiếp nhận toàn thể quý vị quan khách, cùng quan viên nhì họ đã xuất hiện trong buổi lễ thành hôn của chú rể:……………………… với cô dâu:……………………

Và lời nói đầu tiên được cho phép MC………………xin được cầm mặt cho tất cả những người thực hiện công tác gửi mang lại quý vị, lời chúc mức độ khoẻ lời chào nhiệt tình và TRÂN TRỌNG NHẤT.

 Quý vị thân mến! Từ ngàn xưa đến bây chừ và mãi tận ngàn sau, tình yêu luôn là một câu chuyện vô cùng dài với nhiều diễn tiến đầy cảm xúc, thuộc vô vàn những màu sắc khác nhau, song vẫn bao gồm một điểm thông thường là: khi lao vào tình yêu, khi đôi trái tim đã cùng hòa một nhịp thì những đôi uyên ương luôn luôn muốn kết nối với nhau vào một mái nóng gia đình, nguyện trường thọ như chim ngay lập tức cánh như cây ngay thức thì cành và hai bạn trẻ của chúng ta cũng ko nằm kế bên quy luật pháp ấy.

Kính thưa quan tiền viên nhị họ, kính thưa quý vị quan lại khách!

“Yêu nhau chẳng quản ngại xa gần

Cầu ko tay vịn, cũng lần mà lại sang.

Yêu nhau chẳng cai quản lầm than,

Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.

Yêu nhau chẳng ngại con đường xa.

Đá tiến thưởng cũng quyết, phong ba cũng liều”.

Vâng, thưa quý vị! Yêu với được yêu là niềm hạnh phúc lớn tưởng nhất trong cuộc đời mỗi bé người, là món quà cực hiếm mà cuộc sống thường ngày đã ban tặng ngay cho bọn chúng ta.

Sau thời hạn quen biết với tìm hiểu, nàng dâu ………. Cùng chú rể ……… đã cùng nhau tìm được bến bờ niềm hạnh phúc và đám cưới hôm ni là vật chứng cho tình thân đó.

– giới thiệu cô dâu chú rể


*

Ảnh 3 – Nghề MC ăn hỏi là nghề làm dâu trăm họ cùng cũng vô cùng quan trọng trong vấn đề tạo ko khí mang đến tiệc cưới.


Giờ đây, bọn họ – mọi người thân quen của chúng ta thật sự hoan hỷ đón chào sự kiện trọng đại này.

Xin mời quý khách quan khách hàng hãy vang lên đầy đủ tràng pháo tay thật rộn ràng thay cho phần đa tiếng pháo cưới giòn giã tưng bừng để đón chào sự giới thiệu của nhị nhân vật chính trong ngày vui độc nhất vô nhị đời bọn họ ngày hôm nay. Xin kính chào đón:

Tân lang:……………………………………………… và tân giai nhân:………….

 “Tay vào tay, họ đang dìu nhau đi trong niềm hân hoan hoàn hảo nhất của những người dân đang nếm trải mật ngọt của tình yêu: những bước tiến chung trước tiên trên con phố đời thiệt vững vàng với tự tin vì chưng họ luôn luôn hiểu rõ sâu xa được rằng: tình yêu tất cả một sức mạnh diệu kỳ khiến cho những phép màu có thật thân cõi đời này…”

Sau lúc cô dâu, chú rể lên sảnh khấu, MC đám cưới sẽ gửi sang phần tiếp theo.

– Giới thiệu cha mẹ hai bên 

Kính thưa quý vị, trong ngày vui ngày hạnh phúc trọng đại như từ bây giờ chắc chắn cấp thiết thiếu thay mặt đại diện của nhị bên mái ấm gia đình những người đã mang về cho bọn họ 2 nhân vật đẹp nhất hạnh phúc tuyệt nhất ngày hôm nay.

Về phía đại diện thay mặt họ công ty trai cho phép tôi được trân trọng reviews ông …… và bà ……. Là song thân của chú ấy rể đang tiến lên sảnh khấu. (xin quý vị một tràng pháo tay thật hết dạ để mừng đón chủ hôn họ công ty trai)

Về phía thay mặt họ nhà gái cho phép tôi được trân trọng trình làng ông …… cùng bà ……. Là tuy vậy thân của nàng dâu sẽ phát triển sân khấu. (xin khách hàng một tràng pháo tay thật nòng nhiệt độ nữa để chào đón chủ hôn họ nhà gái)

Xin phép nhì bên mái ấm gia đình cùng cô dâu và chú rể xin được cúi chào quý khách. 

– Mời phạt biểu

Xin cảm ơn nhì gia đình! Và cửa hàng chúng tôi kính mời quý vị cùng chạm chán gỡ với công ty hôn của hai bên gia đình sẽ bao gồm lời phạt biểu thật tâm nhất giữ hộ tới cục bộ quý vị. 

Đầu tiên kính mời quý vị chạm chán gỡ ông: ………………….. ….đại diện bên họ công ty trai gồm đôi lời vạc biểu, xin trân trọng kính mời ông……..

Xin cảm ơn phần lớn lời phân phát biểu tình thật của thay mặt đại diện gia đình họ nhà trai.

Và tiếp sau kính mời quý vị gặp gỡ gỡ ông: ………………….đại diện mặt họ bên gái có đôi lời đáp lại tấm chân tình.

Xin cảm ơn 02 gia đình, cảm ơn tất cả quý vị!

Thưa quý vị, trong bây giờ đây các đấng sinh thành đã mừng vui khôn xiết mang đến niềm hạnh phúc của các con, bọn họ là những người dân có công chế tạo dựng với đã mang đến niềm niềm hạnh phúc cho hai người mẫu đôi tuyệt nhất hôm nay.

Xin quý vị dành riêng một tràng pháo tay thật to chúc mừng cho cha mẹ cô dâu chú rể!

– Nghi lễ cưới


*

Ảnh 4 – Để phần dẫn được thuận lợi, MC ăn hỏi nên đàm luận trước cùng nàng dâu chú rể trước bữa tiệc.


Nghi thức trao nhẫn

Tiếp theo phía trên kính mời quý khách cùng nhắm đến sân khấu để chứng kiến giây phút trọng đại, hạnh phúc nhất cuộc đời của đôi uyên ương. Đó chính là giây phút hai người trao cho nhau chiếc nhẫn nguyện thề để nói lên rằng ngày bây giờ đôi Tân lang cùng Tân giai nhân của chúng ta đã thỏa thuận nên vợ, thành chồng.

Quý vị đang cùng chứng kiến chú rể A và nàng dâu B trao nhẫn cưới đến nhau.

Xin quý khách hãy dành một tràng pháo tay thật to để chúc phúc mang đến đôi uyên ương mãi mãi hạnh phúc bên nhau.

Chuyến sang nghi tiết rót rượu.

Và bây giờ xin mời cô dâu và chú rể đi đến bàn tiệc riêng rẽ để triển khai nghi thức rót rượu champagne.

“ Hãy rót lẫn nhau chén rượu tình, rót đầy mộng điệp với niềm tin. Hoà thêm chút nắng mùa xuân ấm,vừa va môi hồng má ửng xinh. Đón nhận những gì thương mến nhất, dành riêng hai đứa lưu giữ muôn phần”

Và dưới đây xin mời nàng dâu và chú rể sẽ dâng rượu lên cho phụ huynh hai bên của mình, hầu hết ly rượu tình, rượu hiếu để tỏ lòng hiếu hạnh với bố mẹ đã có công nuôi nấng và nuôi dưỡng..

“ Chữ trung thì nhằm phần cha

Chữ hiếu phần bà mẹ còn ta chữ tình”

Và bây chừ xin mời gia đình thông gia 2 bên sẽ đặt chân vào để cụng ly với nhau, thưa quý vị nhì bên gia đình giờ đang hòa làm một, xin ước chúc cho ái tình thông gia sẽ càng ngày thêm keo dán giấy sơn thắt chặt.

“Hôm nay đoàn viên trúc mai

Tình vào một tự khắc nghĩa dài trăm năm.”

Và tiếp sau đây xin mời nàng dâu và chú rể vẫn cùng triển khai nghi đồ uống rượu giao bôi

“Gàu vàng nhưng múc giếng tiên

Rót vô bình ngọc kết hôn tương phùng”

“Em như một chén rượu đầy

Anh chưa nhấp miệng nhưng lòng vẫn say

Nếu em là chén rượu cay

Anh xin uống cạn để say trong cả đời”

Và bây giờ xin mời quý vị quan khách hãy rót đầy ly của chính bản thân mình và nâng ly lên nhằm chúc mừng đến cô dâu chú rể đi ạ…….123……….zô.

Vâng kính thưa quý vị nghi thức chúc rượu vừa rồi đã và đang khép lại phần giới thiệu của gia đình hai họ, xin mời song thân của cô dâu và chú rể quý vị hãy trở về các bàn tiệc để phổ biến vui cùng rất quý vị quan liêu khách. Riêng cô dâu và chú rể xin mời sinh sống lại để tiến hành nghi lễ cắt bánh hạnh phúc.

Nghi lễ cắt bánh


*

Ảnh 5 – dù giống nhau, tuy thế MC đám cưới cần căn cứ theo hoàn cảnh để lựa kịch bản dẫn phù hợp.


 “Tay bưng dĩa muối hạt chấm gừng

Gừng cay muối hạt mặn xin nhớ là nhau.

Bánh này bánh nghĩa bánh tình

Tấm lòng son sắc giữa bản thân với ta

Bánh này xin được giảm ra

Sáng như trăng sáng thân ta cùng với mình”

 Nghi thức giảm bánh hạnh phúc để thể hiện rằng ngày bây giờ ngày……………, chú rể:………………………….và cô dâu………… chấp nhận nên bà xã thành chồng, đề cập từ từ bây giờ họ sẽ gắng chặt tay nhau chế tạo một cuộc sống mới.

Nghi thức trao nụ hôn

Và để bằng chứng cho điều này tôi tất cả một yêu mong rằng chú rể hãy thể hiện điều này cho toàn bộ quý vị hội chứng kiến không chỉ là là lời nói mà đề xuất là hành động cụ thể. Quý vị thấy sao ạ? Vâng toàn bộ mọi fan đã tán thành. Vậy bây chừ chú rể hãy hôn môi nàng dâu một nụ hôn nồng cháy nhằm mọi bạn cùng chứng kiến rằng tình yêu của anh sẽ giành riêng cho cô dâu thiêng liêng cùng cao quý. Khách hàng có gật đầu không?

Vâng tất cả đã đồng ý vậy thì 1, 2, 3… mời chú rể hôn nàng dâu đi ạ. Điều này chắc hẳn rằng là anh có tác dụng được phải không. Vậy xin mời anh.

Nghi thức trao nụ hôn vừa rồi cũng đã khép lại chương trình sự kiện cưới ngày hôm nay giữa cô dâu …………. Sánh duyên thuộc chú rể ……………., xin mời hai cả nhà trở về từng bàn tiệc để chào đón quan khách thân yêu của mình. Xin thay mặt cho Ban tổ chức triển khai chúc đến Cô dâu cùng Chú rể:

“Trăm năm tình viên mãn

Bạc đầu nghĩa phu thê”.

Chúng tôi xin đại diện thay mặt hai gia đình, chân thành cảm ơn Quý quan khách hàng đã phổ biến vui cùng công ty chúng tôi trong ngày vui hôm nay, chúc người tiêu dùng tham dự lễ cưới từ bây giờ sẽ thật vui tươi và ngon miệng.

Và sau đây chương trình văn nghệ ……………….. Xin được phép bắt đầu…

Hy vọng mẫu lời dẫn chương trình hay dành cho MC đám cưới mà lại Aloha cung cấp trên đây sẽ giúp đỡ bạn bổ sung cập nhật thêm đều thông tin đa dạng chủng loại để có một buổi tiệc cưới thật nhiều thú vui và giờ đồng hồ cười.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.