KỸ THUẬT NUÔI BỒ CÂU GÀ MỸ, KỸ THUẬT NUÔI CHIM BỒ CÂU ĐẠT CHẤT LƯỢNG CAO NHẤT

Bồ câu con gà là trong những loài chim mến phẩm mang lại giá trị khiếp tế cao nhất hiện nay. Bài toán chăn nuôi tình nhân câu gà đã giúp nhiều mái ấm gia đình đổi đời, chuyển đổi bộ khía cạnh nông làng ở các vùng trên cả nước. Mặc dù nhiên, biện pháp nuôi chim người yêu câu con kê hiện vẫn không được phổ biến rộng rãi để đem về năng suất cao.Trong bài viết này, tôi sẽ share những chuyên môn nuôi chim tình nhân câu con gà cơ phiên bản nhưng mang lại công dụng kinh tế giỏi nhất.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nuôi bồ câu gà mỹ


*
*
*
*
*
Ổ đẻ cho chim người yêu câu gà

Chọn nhân tình câu kê giống:

Điều thứ nhất cần quan lại tâm lúc mua chim giống là chọn đều cặp chim đã làm được ghép đôi. Sau đó, bà nhỏ chọn đến chim trống cùng chim mái. Chim giống tốt có lông bụng dày với mượt, lanh lợi, mỏ xẻ, thân hình cân đối, không dị tật, đuôi nhọn. Bà con nên chọn mua chim từ bỏ 2 mon tuổi trở lên trên để bảo đảm an toàn tỉ lệ tồn tại và dễ chọn khi mua vì lúc ấy chim đã gần như trưởng thành. Chim hiện thời phổ biến nhất có các giống của Pháp, Mỹ với mức ngân sách trung bình như sau:

Chim bồ câu gà giống Pháp: 300,000 – 500,000/cặp (2-6 mon tuổi)Chim ý trung nhân câu kê giống Mỹ: 400,000 – 1,500,000/cặp (2-6 mon tuổi)

Chăm sóc chim người yêu câu gà:

Chim người tình câu gà rất đơn giản nuôi, mau lớn, sức khỏe mạnh bắt buộc ít căn bệnh tật. Mặc dù nhiên, bà con buộc phải nắm vững những kĩ thuật cơ phiên bản trong quá trình chăm sóc chim để thu được lợi nhuận tối đa khi xuất bán.

Chế độ dinh dưỡng:

Thức ăn cho chim bồ câu kê bao gồm:Thức nạp năng lượng chính: các thành phần hỗn hợp thóc, ngô, các loại đậu, cám viên. Cân nặng thức ăn vào tầm 100g/chim cứng cáp và 40g/chim non.Thức ăn bổ sung: tất cả hổn hợp sỏi sạn nhỏ, khoáng Premix cùng muối ăn kèm tỉ lệ 10:85:5.Nước uống: mỗi cặp chim người tình câu uống khoảng tầm 100ml nước/ngày và có biến hóa theo mùa nóng hoặc lạnh.

Một điều cần xem xét là thức ăn và đồ uống của chim rất cần được thay mỗi ngày để kị bị hỏng hỏng, ẩm mốc và nước bị bẩn.

Phòng ngừa dịch dịch:

Mặc mặc dù chim tình nhân câu kê có sức đề kháng mạnh tuy vậy những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh là rất buộc phải thiết. Dọn dẹp chuồng trại: người yêu câu là nhiều loại sống rất sạch sẽ nên nếu như chuồng trại ẩm thấp, kém dọn dẹp và sắp xếp sẽ làm hình ảnh hướng không hề nhỏ đến sức khỏe và sự phát triển của chim. Tín đồ nuôi nên thường xuyên lau chùi và vệ sinh chuồng trại, có thể là 2 lần/tuần.

cần sử dụng thuốc phòng bệnh: các vitamin với khoáng chất rất có thể được trộn vào thức ăn uống hoặc nước uống nhằm tăng sức khỏe cho chim. Xung quanh ra, bạn nuôi yêu cầu tiêm vacxin 3 lần/năm cho đàn chim. Hoàn hảo và tuyệt vời nhất không nhằm chim lạ, ko rõ nguồn gốc tiếp xúc với lũ vì điều này hoàn toàn có thể phá vỡ không gian nuôi khép kín đáo và lây lan bệnh nếu có.

Như vậy, với số đông kỹ thuật nuôi chim như bên trên thì mỗi cặp chim tương đương sẽ:Đẻ 8 – 12 lứa/năm cùng mỗi lứa khoảng chừng 2 trứng.Số lượng chim con rất có thể xuất chào bán sau 30 – 45 ngày
Giá thành tương đối ổn định vào lúc 100,000 – 120,000/kg.

Địa điểm bán bồ câu kê Mỹ tại Hà Nội:

Tại quần thể vực tp. Hà nội có hơi nhiều add cung cấp nhiều chủng loại các loại tình nhân câu con kê giá rẻ. Tuy nhiên, trang trại người yêu câu Hồng Phúc với sát 10 năm đáng tin tưởng đã cùng đang tạo lấy được lòng tin với những người muốn bước đi vào nghề. Trang trại ý trung nhân câu Hồng Phúc thành lập và hoạt động năm 2009 tại Hiệu Chân, Tân Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội.

Đây là địa điểm bán chim tại thành phố hà nội được reviews cao nhất hiện nay với không ít giống ưu việt và chất lượng cao, đặc biệt là bồ câu gà Mỹ. Quanh đó ra, nông trại còn cung ứng các nhiều loại chuồng nuôi và cung cấp kĩ thuật nuôi mang lại bà con gồm dự định ban đầu mô hình nuôi người tình câu thương phẩm.

Địa điểm cung cấp bồ câu gà tại miền Trung:

Dải đất khu vực miền trung đầy nắng và gió cùng với khí hậu hà khắc và thiên tai bất thường để cho đời sống của nhân dân rất vất vả. Thay vày quanh năm tảo tần với những quy mô nông nghiệp truyền thồng thì đã có nhiều hộ gia đình đã đổi đời dựa vào nuôi chim nhân tình câu gà.

Những trang trại xây dựng thành công xuất sắc đang triển khai phân phối như thể chim này nhằm nhân rộng tế bào hình. Trong những số đó tiêu biểu là trang trại tình nhân câu Anh Dung tại buôn bản Đồng Tiến, buôn bản Kỳ Bắc, thị trấn Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài quality chim kiểu như tốt, giá chỉ chim trên trại Anh Dung được reviews là rẻ hơn các trang trại khác.

Nuôi nhân tình câu gà có thể xem là một trong những trong những cách thức xóa đói bớt nghèo rất tác dụng tại những khu vực có khí hậu hà khắc như miền trung Việt Nam.

Địa điểm phân phối bồ câu gà Mỹ trên TP.HCM:

Được xem là trung vai trung phong kinh tế số 1 Việt Nam, thành phố hồ chí minh là nơi luôn đi tiên phong trong các nghành sản xuất gớm doanh. Vào đó, nông nghiệp & trồng trọt kĩ thuật cao luôn luôn được các cấp lãnh đạo ân cần sâu sắc. Những trang trại nuôi người thương câu mến phẩm tại tp.hồ chí minh là một trong những đó.

Trại ý trung nhân câu lúa mì là địa điểm số 1 khu vực khu vực miền nam về độ nhiều mẫu mã của giống ý trung nhân câu con gà cũng như unique chim thịt. Trại lúa mì nằm tại showroom 42/2 đường số 10, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức. Quanh đó ra, trại cũng cung cấp nhiều chủng loại người tình câu khác ví như bồ câu ta, người thương câu Pháp,… bà con tất cả lựa chọn sao cho phù hợp nhất với đk chăn nuôi của gia đình.

Tóm lại:

Mô hình nuôi chim người tình câu gà bao gồm tiềm năng kinh tế rất lớn, có thể giúp nhiều hộ nông dân thoát nghèo, thậm chí còn vươn lên có tác dụng giàu tức thì trên chủ yếu mảnh đất quê hương mình. Tuy nhiên bà con buộc phải nắm rõ các kỹ thuật nuôi chim để giảm thiểu về tối đa khủng hoảng rủi ro trong quy trình nuôi và cải thiện năng suất cũng tương tự lợi nhuận từ loài chim này.

Ngoài ra bà con tất cả thể tìm hiểu thêm về việc nuôi chim ý trung nhân câu pháp để phát triển kinh tế, thông tin thì có thể tìm phát âm ở đây.

Chim người yêu Câu là thứ nuôi có mức giá trị dinh dưỡng khá cao, rất xẻ dưỡng cho những người già, bạn mới gầy đậy, trẻ em suy dinh dưỡng. Bài viết này sẽ khuyên bảo chăn nuôi Chim người tình Câu mang đến lợi nhuận cao. 

1. Ưu điểm nuôi bé Chim người thương Câu

1.1. Nhỏ Chim tình nhân Câu nuôi ở đâu?

Chim bồ Câu được nuôi sống khắp các tỉnh trên đất Việt Nam. Một số tỉnh nổi bật với mô hình nuôi nhân tình Câu hiệu quả cao như: Nghệ An, Hòa Bình, lạng Sơn, Bắc Giang…

1.2. Các trại giống như Chim bồ Câu phệ hiện nay

Trại nhân tình Câu sáng tạo

Trại người yêu Câu trí tuệ sáng tạo được thành lập 10/2010, hiện đang nhân rộng mô hình nuôi công nghiệp và bán công nghiệp, đáp ứng nhu ước về bé giống và chất lượng cho các trại, các hộ gia đình. 

Liên hệ

Xóm Trại Tón, Viên Ngọc, Tân Yên, Bắc Giang

Điện thoại: 0978910022

Trại bồ Câu Hoàng Khánh

Người ta hay hotline Hoàng Khánh là “Triệu phú người thương Câu” tốt “Vua nhân tình Câu”. Đây là địa điểm cung ứng giống người yêu Câu hóa học lượng bậc nhất Việt Nam. Trại như là này cung cấp nhiều như là Chim người yêu Câu chất lượng như: người thương Câu Pháp thuần, ý trung nhân Câu Titan Thái khôn cùng thịt, ý trung nhân Câu con gà Mỹ…

Thôn Hòa phái nam 2, làng mạc Eanuôl, thị trấn Buôn Đôn, thức giấc Đắk Lắk

>> Bò Lai Sind: nghệ thuật nuôi trườn Lai Sind cho năng suất cao

2. Đặc điểm giống như Chim người yêu Câu làm việc Việt Nam

Hiện, Chim ý trung nhân Câu đang trở nên vật nuôi với lại tác dụng kinh tế cao. Dưới đó là một số giống Chim nhân tình Câu được nuôi thông dụng ở nước ta.

2.1. Tương tự chim tình nhân Câu Pháp

Có xuất xứ từ miền Đông nam nước Pháp. Đây là như thể chim rất dễ nuôi với dễ say mê nghi với môi trường. Người yêu câu Pháp chuyên nuôi lấy thịt cùng với trọng lượng của mỗi nhỏ chim trưởng thành 0,8 – 1,2 kg. Tưng năm chúng hoàn toàn có thể đẻ 8 – 9 lứa với phần trăm nuôi sống trên 95%, trọng lượng mỗi con ra ràng mức độ vừa phải 500 – 600 g. Ở nước ta, kiểu như Chim người thương Câu Pháp được nuôi nhiều trong những trang trại ở khu vực miền bắc như Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Dương…

*
Chim người tình Câu Pháp được nuôi các ở trang trại Miền Bắc

2.2. Giống như chim tình nhân Câu ta

Chim người yêu Câu ta là loài người thương Câu thuần Việt. ý trung nhân câu ta có kích cỡ và trọng lượng bé dại hơn các loại Chim tình nhân Câu thịt khác. Tuy nhiên, y hệt như thịt kê ta thì thịt nhân tình Câu ta tất cả vị ngọt cùng săn chắc đặc thù nên được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích. Khối lượng khi trưởng thành 300 – 400 g/con. Chim người yêu Câu ta hay đẻ tương đối mắn, trung bình tưng năm 6 – 7 lứa. Thức ăn uống của chúng đa số là đậu, lúa, gạo… rất đơn giản và dễ dàng nên ko tốn kém. 

2.3.Giống chim nhân tình Câu Mỹ

Một giữa những loại Chim người thương Câu thịnh hành tiếp theo tại việt nam là bồ Câu Mỹ. Giống người thương Câu này có bắt đầu từ bang New Jersey, Mỹ. Với size to khủng vượt hơn so những giống tình nhân Câu khác nên nó mang tên gọi là người yêu Câu vua, là loài đem về lợi nhuận kinh tế tài chính khá lớn cho tất cả những người nuôi. Màu lông của chim khá nhiều chủng loại nhưng phổ cập nhất vẫn là màu trắng và đỏ thẫm. Chim trống khi trưởng thành hoàn toàn có thể đạt khối lượng từ 1 kg và chim mái khoảng tầm 800 g, từng năm tình nhân Câu con kê thường đẻ 6 – 8 lứa.

2.4. Như thể chim bồ Câu Ai Cập

Có tên thường gọi khác là chim câu “thần tốc” vì tốc độ khi bay của chúng khá nhanh. Chúng sở hữu bộ lông trộn lẫn giữa màu black và white hoặc nâu với trắng, bao gồm ngoại hình gần giống chim Ó. Trong thời kỳ cổ đại, người tình Câu Ai Cập được dùng để đưa thư cùng là giữa những loại ý trung nhân Câu sáng ý nhất. Đây là giống tình nhân Câu cảnh hiếm và đắt. Nhiều loại này được nuôi nhà yếu để tham dự các cuộc thi đua chim. 

2.5. Như thể chim nhân tình Câu Sư Tử

Loài bồ Câu sư tử sang trọng có bắt đầu từ chủng loại chim gầm ghì đá (Columba livia). Bọn chúng được xem như là một trong số những giống Chim người yêu Câu thuần hóa từ cổ xưa. ý trung nhân câu sư tử bao gồm hình dáng đặc biệt với phần lông vũ bao quanh cổ và vượt quá cao đầu, được đánh giá là giống Chim người tình Câu có hình thức bề ngoài thu hút. Đặc trưng của loài chim này là nghỉ ngơi lớp lông rậm quanh cổ, không ngừng mở rộng cao thừa đầu cùng dựng thẳng. Với điểm lưu ý này, phương diện của chúng chỉ rất có thể được nhìn thấy từ đằng trước. Đây được coi là loài Chim ý trung nhân Câu kiểng được rất nhiều người yêu thích, sàng lọc với mức ngân sách cho chim nuôi cảnh thường khoảng tầm 2 triệu đồng/cặp.

*
Chim nhân tình Câu Sư Tử gồm hình dáng đặc biệt với phần lông vũ bảo phủ cổ

* bí quyết chọn giống như Chim người thương Câu: 

Chim người yêu Câu được chọn làm tương đương phải đảm bảo các yêu cầu: mạnh khỏe , lông mượt , không tồn tại bệnh tật , dị tật , lanh lợi.Trong một ổ chim cần phải có một nhỏ trống với một bé mái.Muốn chim cha mẹ đẻ các , nuôi con xuất sắc phải lựa chọn chim có lông bụng dầy mượt , khoẻ mạnh khỏe , mỏ bổ , không có dị tật , mưu trí , đuôi nhọn… nên mua chim đã được ghép đôi.Chim người thương Câu mái rất có thể đẻ trải dài trong thời điểm , lứa nọ tiếp lứa cơ , khoảng cách giữa nhị lứa khoảng 40 ngày. Bởi vậy , một trong những điều khiếu nại nuôi thả hợp lí , một ngoại tình Câu có thể sản xuất hiện 10-11 lứa Chim ý trung nhân Câu con trong một năm.Phân biệt trống mái: nhỏ trống to nhiều hơn , đầu thô , bao gồm phản xạ gù mái ( cơ hội thành thục ) , khoảng cách giữa 2 xương chậu hẹp; bé mái thường có khối lượng nhỏ hơn , đầu nhỏ tuổi và thanh , khoảng cách giữa 2 xương chậu rộng. Mặc dù , lúc nhỏ nhắn rất cực nhọc phân biệt. Nên mua loại chim từ 4-5 tháng tuổi.

3. Kỹ thuật chăn nuôi bé Chim người yêu Câu

3.1. Kỹ thuật có tác dụng chuồng trại chăn nuôi Chim nhân tình Câu

Với chuồng trại 200 m2 hoàn toàn có thể nuôi 70 nhỏ Bồ Câu tía mẹ, trong tất cả 50 m2 làm ổ cho ý trung nhân Câu đẻ, ấp; bên cạnh đó có khu vực Bồ Câu thịt, khu an dưỡng chờ đẻ tiếp. Cần vệ sinh chuồng trại sạch mát sẽ. 

Nên tạo cho chim gồm được môi trường thiên nhiên tự nhiên, chuồng trại đẹp thoáng mát, tất cả đủ ánh nắng mặt trời, tất cả mái cao ráo, lặng tĩnh vơi nhàng, kị gió lùa, mưa, ồn ã quá mức, kị mèo, chuột, rắn, có độ cao vừa phải… tất cả chỗ mang đến chim tắm, mỗi tuần pha một lượt nước muối hạt nhạt để kháng rệp mang lại chim.

Chuồng trại, lồng làm bằng tre, gỗ, hay lưới kẽm (dây thép) 2mm, ghép từng ô, hoàn toàn có thể làm các tầng.

*
Chuồng trại Chim tình nhân Câu được gia công bằng gỗ, tre, nứa

Mật độ nuôi: giả dụ nuôi nhốt theo phong cách ô chuồng thì mỗi ô chuồng là 1 trong đôi chim sinh sản. Ví như nuôi thả trong chuồng thì tỷ lệ là 6-8 con/m2 chuồng. Lúc được 28 ngày tuổi, chim non tách bóc mẹ (giai đoạn về trong tương lai được call là chim dò). Nuôi chim dò với mật độ gấp đôi nuôi chim tạo ra (10-14 con/m2).

Chuồng nuôi chim sản xuất từ 6 mon tuổi trở đi: dành riêng cho một cặp trống mái sinh sản: Cao: 40cm x sâu: 60cm x rộng: 50cm. Bên trên đó đặt ổ đẻ, máng ăn, máng uống, máng đựng thức ăn bổ sung.

Chuồng nuôi chim hậu bị tạo từ 2-6 mon tuổi: dài: 6m x rộng: 3,5m x cao: 5,5m (cả mái).

Chuồng nuôi dưỡng chim thịt (nuôi vỗ to chim yêu quý phẩm tự 21-30 ngày tuổi):Cao: 40cm x sâu: 60cm x rộng: 50cm. Mật độ 45-50 con/m2, không có ổ đẻ, không có máng ăn (phải nhồi trực tiếp mang đến chim ăn), tia nắng tối thiểu.

Ổ đẻ: Đường kính: 20-25cm x cao: 7-8cm: Trong quy trình tiến độ nuôi con, Chim bồ Câu đã đẻ lại, đề xuất mỗi đôi chim yêu cầu hai ổ, một ổ đẻ và ấp trứng đặt ở trên, một ổ nhằm nuôi con đặt tại dưới. ổ rất có thể làm bởi gỗ, nhựa, khô ráo, sạch mát sẽ, dọn dẹp vệ sinh thay rửa thường xuyên xuyên.

Kích thước máng ăn:

Máng ăn uống cho một đôi chim tía mẹ: dài: 15cm x rộng: 5cm x sâu: 5-10cm. Nên đặt ở những địa chỉ tránh chim ỉa vào, tránh những nguồn gây không khô thoáng và tinh giảm thức ăn rơi vãi. Rất có thể dùng máng bởi tre hoặc bằng tôn.Máng đựng thức nạp năng lượng bổ sung: nuôi nhốt nên bắt buộc chất khoáng, sỏi, muối ăn. Form size của máng đựng thức ăn bổ sung như máng uống, buộc phải dùng gỗ hoặc nhựa, kiêng kị bằng kim loại.

Xem thêm:

3.2. Thức nạp năng lượng cho bé Chim người thương Câu

Chế độ siêu thị của chim đông đảo 2-3 cữ/ngày. Bình quân lượng thức ăn cho 1 con chỉ còn 0,1-0,15g.

Cần mang lại chim ăn đầy đủ, nhất là cám tổng hợp. Rất có thể cho ăn uống bắp, đậu xanh hột, lúa trộn cùng với một không nhiều thức nạp năng lượng công nghiệp của gà, vịt (thịt, đẻ).

*
Cần cho Chim nhân tình Câu ăn khá đầy đủ dinh dưỡng

Pha chế thức ăn uống cho chim theo tỷ lệ: 40% đậu xanh, 30% bắp hạt sống, 20% gạo lức cùng 10% lúa trộn hồ hết với nhau. Có thể trộn gạo, lúa và pha thêm cám con kê để bớt lượng đậu xanh, giảm giá thành thức ăn.

Ngoài ra, nên tăng cường thêm một số trong những chất khoáng, vôi vào khẩu phần nạp năng lượng của chim để đảm bảo an toàn cho chim chế tác và góp chim luôn luôn giữ được nhiệt để tiêu thụ thức ăn tốt.

3.3. Nước uống cho bé Chim người thương Câu

Chuồng phải bao gồm máng nước đổ đầy uống cả ngày. Nước yêu cầu sạch sẽ, ko màu, không mùi và cần thay hằng ngày. Có thể bổ sung cập nhật vào trong nước Vitamin và phòng sinh nhằm phòng dịch khi đề nghị thiết, trung bình mỗi Chim bồ Câu cần 50-90ml/ngày.

3.4. Kỹ thuật chăm lo Chim người yêu Câu

– Chim non ( 0-28 ngày tuổi ) chim bắt đầu nở siêu yếu , không nhiều lông , chưa mở mắt cùng tự nạp năng lượng được , việc nuôi dưỡng hoàn toàn phụ thuộc vào vào phụ huynh , nên chăm sóc nuôi chăm sóc có tính chất quyết định ,

– Chim dò ( 2-6 tháng tuổi ) sau 28 ngày chim con bóc mẹ điện thoại tư vấn là chim dò , sau khoản thời gian rời tổ chim còn yếu kỹ năng đề phòng và năng lực tiêu hoá kém dễ dẫn đến bệnh đề nghị phải nuôi riêng.

– Chim sinh sản: tiến trình này nên theo dõi kịp thời lúc chim đẻ , bổ sung lót ổ bởi rơm thật sạch và nhiều năm để chim ấp trứng đảm bảo an toàn , lúc nuôi con bắt buộc thay ổ tiếp tục 2lần/tuần và nên tránh tích tụ phân tại ổ đẻ.

– 1 năm nên tiêm vắc xin phòng dịch 3 lần mang đến chim.

>> Bò Bảy Núi: biện pháp chăn nuôi trườn “chuẩn nông”

3.5. Phòng dịch khi nuôi bé Chim người thương Câu

Theo đánh giá của rất nhiều bạn chăn nuôi, Chim nhân tình Câu là các loại gia cụ khá dễ dàng nuôi, dễ dàng tính với ít bị bệnh. Mặc dù nhiên, lúc chăn nuôi ý trung nhân Câu với số lượng lớn hoặc nuôi nhốt tập trung, chúng cũng sẽ có nguy cơ tiềm ẩn mắc phải một trong những căn bệnh dịch mà còn nếu như không được cách xử lý kịp thời sẽ gây nên chết sản phẩm loạt, khiến bạn chịu thiệt sợ hãi lớn. 

Để dữ thế chủ động phòng bệnh dịch cho Chim người tình Câu, các bạn cần tiến hành các giải pháp sau: 

Tiêm chủng vacxin đậu, nhược độc chim được 15 ngày tuổi. 

Vệ sinh chuồng trại với môi trường, giữ lau chùi và vệ sinh chuồng thô sạch thoáng mát mùa hè, ấm cúng mùa đông.

4. Chữa căn bệnh cho con Chim bồ Câu

4.1. Bệnh dịch thương hàn ở người tình Câu

Bệnh yêu quý hàn ở tình nhân Câu là tình trạng bệnh do vi trùng (có thương hiệu là Salmonella gallinacerum cùng S.enteritidis thuộc bọn họ Enterbacteriacae) tạo ra. Vi trùng này có thể gây dịch cho toàn bộ các nhiều loại gia chũm như gà, vịt, ngan, ngỗng cũng tương tự nhiều loài chim hoang dã khác.

Bồ câu rất có thể bị nhiễm căn bệnh này qua đường nạp năng lượng uống. Khi ăn uống phải món ăn hay nước uống có vi khuẩn, chúng sẽ ảnh hưởng nhiễm bệnh. Triệu hội chứng của dịch là bồ Câu bị tiêu chảy với phân greed color hoặc màu xám vàng, lười vận động, quăng quật ăn, thở gấp, sốt, đứng ủ rũ, run rẩy với hay uống nước.

Thời gian ủ bệnh của căn dịch này là từ một – 2 ngày. Sau 3 – 5 ngày nếu như vẫn không được khám chữa một giải pháp hiệu quả, chim sẽ ảnh hưởng chết.

Các nhà kỹ thuật đã phân tích và cho biết, chim ở các lứa tuổi đều có chức năng nhiễm buộc phải căn căn bệnh này, nhưng những con chim non dưới một năm tuổi là dễ phát bệnh trở nặng và chết hơn cả.

Bệnh hoàn toàn có thể lây lây lan quanh năm, thường xuyên vào các tháng bao gồm thời tiết ấm cúng và ẩm ướt trong mùa xuân, đầu mùa hè hoặc cuối thu.

Cách điều trị bệnh dịch thương hàn ở nhân tình Câu:

– mang lại cả bầy uống 5 ngày một trong các loại kháng sinh sau:

+ Oracin-pharm (1ml/1,5 – 2 lít nước uống);

+ Enroflox 5% (2g/lít nước uống);

+ Pharmequin, Pharamox G, Ampi-col (1g/lít nước uống);

+ Pharcolivet, Ampi-col pharm (10g/2,5 lít nước uống);

+ Pharmequin-max (1g/2 lít nước uống).

– Đồng thời đến uống kèm Dizavit-plus, 2g/lít nước uống.

Sau khi dừng kháng sinh, cho cả bọn uống men tiêu hóa (Pharbiozym, Pharselenzym) để phục sinh sức khỏe.Để tránh làm cho tổn mến niêm mạc con đường tiêu hóa của chim trong thời gian này, buộc phải cho chim ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu như hỗn hợp dạng bột.

Cách ly chim bệnh tật và chim chưa bị bệnh. Lau chùi và vệ sinh sạch đã chuồng trại, các máng ăn và máng uống của chim.

4.2. Căn bệnh cầu trùng sinh sống Chim người thương Câu

Đây là bệnh lý thường lộ diện ở nhân tình Câu từ 1 – 4 tháng tuổi. Căn bệnh này thường xảy ra vào khoảng thời gian xuân – hè hoặc thu – đông. Dịch cầu trùng ở ý trung nhân Câu hoàn toàn có thể lây nhiễm đến gà hoặc ngược lại.

Triệu triệu chứng của căn bệnh như sau: người tình câu bị đi ngoại trừ với phân có nhiều dịch nhầy, đôi khi còn lẫn máu.

Cách điều trị bệnh dịch cầu trùng ở người tình Câu:

Thông thường, dịch cầu trùng và vi trùng đường ruột (E.coli hoặc Salmonella…) rất có thể cùng xuất hiện, bởi thế khi điều trị, bọn họ cần trị cả 2 bệnh cùng một lúc bởi cách:

Hòa Pharticoc-plus theo tỉ lệ thành phần 10g/7 lít nước, cho nhân tình Câu uống thường xuyên 3 ngày, ngủ 2 ngày rồi mang lại uống tiếp 2 ngày nữa.Hoặc ta có thể hòa Pharm-cox G theo tỉ lệ , 1ml/lít nước uống, cho nhân tình Câu bị nhiễm dịch uống liên tiếp 48 giờ nhằm diệt ước trùng.Cùng thời gian đó, cho tình nhân Câu uống kèm một trong số loại kháng sinh sau: Oracin-pharm (1ml/1,5 – 2 lít nước uống); Pharcolivet, Ampi-coli pharm (10g/2,5 lít nước); Pharmequin, Pharamox G, Gatonic-plus (1g/lít nước uống)…liên tục 3 – 5 ngày.

4.3. Chim người thương Câu bệnh tật giun, sán

Bệnh giun đũa

Triệu bệnh mắc bệnh: ý trung nhân câu ăn uống ít, gầy, lông xù, tiêu chảy thậm chí bị chết vày giun làm cho tắc ruột.

Bệnh sán dây

Triệu triệu chứng mắc bệnh: người thương câu bị sán dây đôi khi bị tiêu chảy, giảm ăn, bé đi và hoàn toàn có thể chết do búi sán làm tắc ruột.

Cách điều trị cho ý trung nhân Câu bị mắc giun, sán:

Bạn hoàn toàn có thể cho người tình Câu uống Decto-pharm, 1g/1,5kg
P/lần. Chú ý, phải tẩy giun phần đa đặn 3 tháng/lần cho nhân tình Câu.Sau lúc tẩy giun, sán, cần cho cả lũ uống men hấp thụ Pharbiozym (hòa với tỉ lệ thành phần 2g/lít nước) nhìn trong suốt 7 ngày. Đồng thời mang đến uống Phar-M comix để bổ sung cập nhật khoáng vi lượng cho nhân tình Câu.

4.4. Dịch nấm diều ở người thương Câu

Căn căn bệnh này vì một các loại nấm có tên gọi Candidia albicans khiến ra. Tình trạng bệnh này hay mở ra ở người tình Câu 1 – 2 mon tuổi. Vì sao mắc bệnh hoàn toàn có thể là do thức ăn, nước uống không đảm bảo đảm an toàn sinh hoặc vì chưng dùng phòng sinh phổ rộng lâu năm ngày.

*
Chim ý trung nhân Câu mắc bệnh dịch nấm diều là do thức ăn, nước uống ko đảm đảm bảo sinh

Triệu chứng của căn bệnh nấm diều như sau:

Đầu tiên, mỏ chim xuất hiện thêm những lớp vảy da màu vàng nhạt, lớp vảy này còn có thể tách tách dễ dàng và không bị chảy máu.Tiếp đó, tại té tư hầu họng cùng diều chim có những mụn loát ngày càng in sâu xuống.Chim ăn uống ít, gầy và bị tiêu chảy, thỉnh phảng phất còn ói thức ăn với với hóa học nhầy bám mùi hôi.Chim non bị bệnh sẽ sở hữu được triệu bệnh nặng rộng hơn trưởng thành và cứng cáp và lờ đờ mọc lông.

Cách phòng và điều trị bệnh dịch nấm diều làm việc Chim người yêu Câu:

Sau lúc phát hiện tình trạng bệnh, đề xuất nhanh lau chùi và vệ sinh thật sạch chuồng trại, khay ăn, uống của chim. Tiêu diệt hết những vật mau hỏng, ẩm, mốc vào chuồng.Cần phun liền kề trùng chuồng nuôi với cả khoanh vùng chăn nuôi bởi dung dịch chứa Iod, Cu
SO41% hoặc formol 2,5%.Loại bỏ toàn bộ những thức ăn bị nghi ngờ nhiễm nấm như: ngô, khô dầu, đồ gia dụng tương. Cho bồ Câu nạp năng lượng cám con kê đẻ (cho nhân tình Câu ăn với lượng thức ăn bằng 1/10 trọng lượng của chúng).Cả lũ đều bắt buộc được mang lại uống nấm phổi GVN, tỉ trọng 10g/2,5 – 3 lít nước uống hoặc 10g/30kg
P/ngày, liên tiếp 7 ngày để diệt nấm.Bạn buộc phải cho đàn chim uống cùng với một trong các loại kháng sinh như: Pharamox G, Pharmequin, Enroflox 5%, Orain-pharm… thường xuyên 5 ngày nhằm diệt vi khuẩn bội nhiễm.Cho tình nhân Câu ăn/uống Phartigum B, 2g/10kg
P/ngày hoặc 2g/lít đồ uống để giảm đau, tăng lực.

5. Giá chỉ Chim ý trung nhân Câu

Phổ thay đổi trên thị trường bây chừ là các giống Chim bồ Câu Pháp, người thương Câu khôn cùng Thịt (Bồ Câu Gà) và nhân tình Câu Ta. Giá bán Chim người tình Câu được tính theo con, trong lúc chim như là được bạn dạng theo cặp. 

Giá Chim nhân tình Câu Pháp

Chim thịt khoảng tầm 1 mon tuổi: 60.000 – 75.000 đồng/ con
Chim tình nhân Câu tương tự 2-3 mon tuổi: 200.000 – 250.000 đồng/ cặp
Chim người tình Câu tương tự > 6 tháng tuổi: 400.000 – 500.000 đồng/ cặp

Giá Chim người thương Câu Gà

Chim thịt khoảng tầm 1 tháng tuổi: 110.000 – 140.000 đồng/ nhỏ (Bồ Câu con kê Pháp)

150.000 – 200.000 đồng/ nhỏ (Bồ Câu con gà Mỹ)

Chim giống: 300.000 – 500.000 đồng/ cặp (Bồ Câu con gà Pháp)

500.000 – 1.500.000 đồng/ cặp (Bồ Câu con kê Mỹ)

Giá Chim người tình Câu Ta

Chim thịt khoảng tầm 1 mon tuổi: 80.000 -100.000 đồng/ con
Chim như là 2-3 tháng tuổi: 200.000 – 250.000 đồng/ cặp
Chim kiểu như > 6 tháng tuổi: 300.000 – 350.000 đồng/ cặp

Nuôi Chim tình nhân Câu ban sơ khó dẫu vậy khi nắm được kỹ thuật nuôi và tập tính của bọn chúng thì đối kháng giản. Đặc biệt là vốn chi tiêu cho mô hình thấp, Chim nhân tình Câu không nhiều bị dịch bệnh lây lan nên ai cũng có thể nuôi được. Hy vọng qua bài viết này, Nông nghiệp Việt Nam đã cung cấp nhiều tin tức hữu ích cho bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.