Kỹ thuật nuôi chim bồ câu gà : nuôi thế nào, mua nơi đâu? kỹ thuật nuôi và phòng bệnh chim bồ câu

Có thể nuôi chim ý trung nhân câu với quy mô lớn. Chim tình nhân câu rất thịt, rất có thể nặng tự 1,2 kilogam trở lên, dễ dàng nuôi, nhanh lớn, ít bệnh, sinh sản tốt.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nuôi chim bồ câu gà


Chim người tình câu là đồ gia dụng nuôi có giá trị bổ dưỡng khá cao, rất ngã dưỡng cho những người già, tín đồ mới tí hon đậy, trẻ nhỏ suy dinh dưỡng.

Phân chim ý trung nhân câu ủ để bón hoa, kiểng, cây nạp năng lượng trái.

Chim bồ câu còn là loại chim cảnh đẹp.

Con giống

Giống của Hà Lan, Anh, Pháp, Nhật.

Chim bồ câu được lựa chọn làm giống phải bảo đảm các yêu cầu: khỏe khoắn mạnh, lông mượt, không có bệnh tật, dị tật, lanh lợi.

Dòng chim bồ câu Pháp : Titan & Mimas:

* cái “siêu lợi” Mimas gồm bộ lông nhất quán màu trắng, năng lực sản xuất: 16-17 chim non/cặp/năm, khối lượng chim non thời điểm 28 ngày tuổi đạt 590g.

*Dòng “siêu nặng” Titan gồm bộ lông phong phú nhiều chủng loại hơn: trắng, đốm, xám, nâu, khả năng sản xuất: 12-13 chim non/cặp/năm, trọng lượng chim non thời gian 28 ngày tuổi đạt 700 g.

Phân biệt trống mái: nhỏ trống lớn hơn, đầu thô, gồm phản xạ gù mái (lúc thành thục), khoảng cách giữa 2 xương chậu hẹp; nhỏ mái thông thường có khối lượng nhỏ hơn, đầu nhỏ dại và thanh, khoảng cách giữa 2 xương chậu rộng. Tuy nhiên, lúc nhỏ bé rất cạnh tranh phân biệt. Nên mua loại chim tự 4-5 tháng tuổi.

Một bắt nhân tình câu có thể sinh sản trong 5 năm, cơ mà sau 3 năm đẻ, kĩ năng sinh sản giảm, phải thay chim phụ huynh mới.

Sinh sản

Nếu nuôi giỏi 1 nhỏ bồ câu mái sau 4 -5 mon tuổi bước đầu đẻ lứa đầu, từng lứa đẻ 2 trứng. Sau khoản thời gian ấp 16 – 18 ngày đang nở. Chim con sẽ tiến hành giao mang lại chim trống nuôi dưỡng. 24 ngày tuổi rất có thể xuất chuồng bán. Chim mái nghỉ ngơi sau 7- 10 ngày thì đẻ lứa tiếp theo. Cứ như vậy 1 bồ bịch câu cha mẹ sau 1 năm phát hành 17 cặp nhỏ cháu.

Nuôi chim trong chuồng tỷ lệ đẻ cùng ấp dành được từ 90% – 100%, tuy vậy khâu chăm lo nhiều bơn, nhọc công hơn.

Còn lúc nuôi thả thì tỉ trọng đạt khoảng chừng 80%, tuy nhiên có ưu thế là chim khoẻ không căn bệnh dịch.

Chim nhân tình câu hay đẻ vào khoảng thời gian từ 3 mang đến 5 giờ đồng hồ chiều vì vậy cần hạn chế vào chuồng chim cùng xua đuổi chuột, mèo, rắn…bởi vì chưng chúng tạo cho chim hoảng loạn, không hoặc dừng đẻ ngay lập tức lập tức.

Kỹ thuật dồn trứng, dồn con: kiểm soát nghiêm ngặt, tuyển chọn lựa trứng, biên chép số chuồng, ngày đẻ. Trứng đẻ 5 ngày đề nghị soi, giả dụ trứng không tồn tại trống loại bỏ ngay, trứng còn lại chuyển qua cặp đẻ cùng trong ngày để ấp. Lúc 3 cặp chim nở, sẽ bóc tách một cặp bé dồn mang đến hai cặp nuôi. Cặp còn sót lại 7 ngày sau đẻ tiếp.

Chuồng trại

Với chuồng trại 200m2 có thể nuôi 70 nhỏ bồ câu tía mẹ, trong có 50m2 có tác dụng ổ cho người tình câu đẻ, ấp; hình như có khoanh vùng bồ câu thịt, khu an dưỡng chờ đẻ tiếp. Cần lau chùi và vệ sinh chuồng trại không bẩn sẽ. Nên tạo cho chim có được môi trường tự nhiên, chuồng trại rất đẹp thoáng mát, tất cả đủ ánh nắng mặt trời, bao gồm mái cao ráo, im tĩnh dịu nhàng, né gió lùa, mưa, ồn ã quá mức, tránh mèo, chuột, rắn, có độ cao vừa phải… có chỗ mang đến chim tắm, hàng tuần pha một lượt nước muối bột nhạt để chống rệp đến chim.

Chuồng trại, lồng làm bằng tre, gỗ, tuyệt lưới kẽm (dây thép) 2mm, ghép từng ô, hoàn toàn có thể làm các tầng.

Mật độ nuôi: giả dụ nuôi nhốt theo kiểu ô chuồng thì mỗi ô chuồng là một đôi chim sinh sản. Ví như nuôi thả vào chuồng thì tỷ lệ là 6-8 con/m2 chuồng. Khi được 28 ngày tuổi, chim non tách bóc mẹ (giai đoạn về sau đây được điện thoại tư vấn là chim dò). Nuôi chim dò với mật độ gấp đôi nuôi chim tạo nên (10-14 con/m2).

chuồng nuôi chim tạo ra từ 6 mon tuổi trở đi: dành riêng cho một cặp trống mái sinh sản: Cao: 40cm x sâu: 60cm x rộng: 50cm. Trên đó đặt ổ đẻ, máng ăn, máng uống, máng đựng thức ăn bổ sung.

chuồng nuôi chim hậu bị chế tạo ra từ 2-6 mon tuổi:dài: 6m x rộng: 3,5m x cao: 5,5m (cả mái).

chuồng nuôi dưỡng chim làm thịt (nuôi vỗ khủng chim yêu quý phẩm trường đoản cú 21-30 ngày tuổi):Cao: 40cm x sâu: 60cm x rộng: 50cm. Mật độ 45-50 con/m2, không tồn tại ổ đẻ, không có máng nạp năng lượng (phải nhồi trực tiếp mang lại chim ăn), ánh sáng tối thiểu.

ổ đẻ: Đường kính: 20-25cm x cao: 7-8cm: Trong quá trình nuôi con, chim người tình câu vẫn đẻ lại, nên mỗi song chim đề nghị hai ổ, một ổ đẻ và ấp trứng đặt tại trên, một ổ nhằm nuôi con đặt tại dưới. ổ có thể làm bằng gỗ, nhựa, thô ráo, sạch mát sẽ, dọn dẹp vệ sinh thay rửa thường xuyên.

Máng nạp năng lượng cho một song chim cha mẹ: dài: 15cm x rộng: 5cm x sâu: 5-10cm. Nên đặt tại những địa điểm tránh chim ỉa vào, tránh những nguồn gây lúc nào cũng ẩm ướt và hạn chế thức ăn uống rơi vãi. Hoàn toàn có thể dùng máng bởi tre hoặc bởi tôn. Size máng nạp năng lượng :

Máng uốngcho một song chim cha mẹ: Đường kính: 5-6cm x cao: 8-10cm. Máng uống phải bảo đảm an toàn tiện lợi và vệ sinh. Rất có thể dùng thiết bị hộp (lon nước đái khát, lon bia…), cốc nhựa…

Máng đựng thức ăn uống bổ sung: nuôi nhốt nên bắt buộc chất khoáng, sỏi, muối ăn. Form size của máng đựng thức ăn bổ sung như máng uống, buộc phải dùng mộc hoặc nhựa, không nên làm bằng kim loại.

Thức ăn:

Chế độ nhà hàng ăn uống của chim gần như 2-3 cữ/ngày. Trung bình lượng thức ăn cho 1 con chỉ còn 0,1-0,15g.

Cần mang đến chim ăn uống đầy đủ, độc nhất là cám tổng hợp. Hoàn toàn có thể cho nạp năng lượng bắp, đậu xanh hột, lúa trộn cùng với một không nhiều thức ăn công nghiệp của gà, vịt (thịt, đẻ).

Pha chế thức ăn cho chim theo tỷ lệ: 40% đậu xanh, 30% bắp hạt sống, 20% gạo lức với 10% lúa trộn phần nhiều với nhau. Có thể trộn gạo, lúa cùng pha thêm cám con gà để bớt lượng đậu xanh, giảm ngân sách thức ăn.

Ngoài ra, nên bức tốc thêm một trong những chất khoáng, vôi vào khẩu phần ăn uống của chim để bảo đảm an toàn cho chim chế tạo ra và giúp chim luôn luôn giữ được nhiệt để tiêu thụ thức nạp năng lượng tốt.

Xem thêm: Người Toát Nhiều Mồ Hôi Nhiều Là Bệnh Gì? Hiểu Để Không Chủ Quan

Chuồng phải bao gồm máng nước đổ đầy uống cả ngày. Nước đề nghị sạch sẽ, không màu, không mùi và buộc phải thay hằng ngày. Gồm thể bổ sung vào trong nước Vitamin và chống sinh nhằm phòng bệnh dịch khi buộc phải thiết, trung bình từng chim người thương câu đề xuất 50-90ml/ngày.

Một số khiếp nghiệm:

1. Tập mang đến chim có tác dụng quen vớimèo cùng rắn: những lần cho chim nạp năng lượng mang kèm theo con mèo mặt cạnh, tập đến an chung, ngay gần nhau, mèo không vồ chim, chim không sợ hãi mèo. Cùng với rắn: dùng nhỏ rắn nhựa mang đến làm quen với chim, rồi mang lại rắn vào chuồng chim. Chin sẽ bạo dạn dần với động vật lạ.

2. Giữ lại chim sinh hoạt lại chuồng tránh triệu chứng chim bay bỏ công ty mà đi chủ khác:Tập mang lại chim quen hơi chủ bằng phương pháp nuôi chim càng non càng tốt.Thường xuyên thăm nomcác ổ chim mới nở, có tác dụng chim trở đề nghị “dạn” gần gụi với chủ hơn.

3. Cho nạp năng lượng đúng giờtạo thói quen, dù là đi ăn uống xa lúc đến giờ ăn uống chim rủ nhau về công ty để ăn uống thức ăn thân quen của chủ.

Chế độ chiếu sáng

Chim ý trung nhân câu cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng. Sự đẻ trứng chỉ phụ thuộc vào vào một trong những phần ánh sáng mà lại sự ấp trứng lại phụ thuộc chặt chẽ vào yếu tố ánh sáng. Bản năng ấp trứng của ý trung nhân câu dựa vào vào thời gian chiếu sáng buổi ngày tối thiểu là 13 giờ. Cho nên vì vậy chuồng trại kiến thiết thoáng đảm bảo cung cấp cho đủ ánh nắng cho chim. Mặc dù nhiên, sống miền Bắc, ban ngày đông giá rét ánh sáng sủa ngắn, hoàn toàn có thể lắp bóng đèn 40W thắp sáng thêm vào đêm hôm (nếu nuôi theo đồ sộ lớn) với cường độ 4-5W/m2 nền chuồng với thời gian 3-4h ngày.

Quy trình nghệ thuật nuôi chim bồ câu pháp

1.Nhu mong dinh dưỡng

Nhu ước về bồi bổ của chim người thương câu tuỳ theo giai đoạn phát triển của chim. Sau đấy là nhu cầu cần thiết cho chim sinh sản:

Năng lượng (kcal/ME): 2900-3000

Protein thô (%): 13,4-14,4%

Ca (%): 2-3%

P (%): 0,6-0,8%

Na
Cl (%): 0,3-0,35

Methionin (%): 0,3

Lizin (%): 0,3-0,7

Chim người tình câu nuôi nhốt rất bắt buộc chất khoáng, do đó phải thường xuyên xuyên bổ sung vào các máng nạp năng lượng riêng mang lại chim ăn uống tự do.

2.Các một số loại thức ăn uống thường sử dụng nuôi chim

Thông thường xuyên chim nạp năng lượng trực tiếp những loại phân tử thực vật: đỗ, ngô, thóc, gạo… và một lượng quan trọng thức ăn đã gia công chứa đựng nhiều chất khoáng với vitamin.

+ Đỗ bao gồm: đỗ xanh, đỗ đen, đỗ tương,…Riêng đỗ tương hàm vị chất mập nhiều nên cho ăn thấp hơn và đề nghị được rang trước khi cho chim ăn.

+ Thức ăn uống cơ sở: thóc, ngô, gạo, cao lương,..trong kia ngô là thành phần chủ yếu của khẩu phần. Yêu ước của thức nạp năng lượng phải đảm bảo an toàn sạch, chất lượng tốt, ko mốc, mọt.

Chim tình nhân câu đề xuất một lượng duy nhất định những hạt sỏi,? giúp cho chim trong quá trình tiêu hoá của bao tử (mề). Form size của những hạt: nhiều năm 0,5-0,8mm, đường kính 0,3-0,4mm. Bởi vì vậy yêu cầu đưa sỏi vào máng thích hợp đựng thức ăn bổ sung cho chim nạp năng lượng (trộn cùng với muối nạp năng lượng và khoáng Premix).

3. Thức ăn bổ sung (chứa vào máng ăn uống riêng): Khoáng Premix: 85%; Na
Cl: 5%; Sỏi: 10%

Bổ sung liên tiếp trong máng đến chim ăn tự do. Tuy vậy hỗn đúng theo được trộn cần dùng với cùng 1 lượng vừa phải. Tránh việc để thức ăn bổ sung cập nhật quá những trong một thời gian dài gây biến đổi chất các thành phần tất cả trong lếu láo hợp.

Khi phối trộn thức ăn, càng các thành phần càng tốt, đảm bảo an toàn đủ quality và bổ sung hỗ trợ lẫn nhau đạt kết quả cao nhất. Tuy vậy nguyên liệu khác nhau cách phối kết hợp cũng khác nhau, thông thường lượng hạt đậu đỗ từ 25-30%; ngô cùng thóc gạ 75-75%.

Bồ câu gà là một trong những loài chim yêu đương phẩm đem đến giá trị kinh tế cao nhất hiện nay. Quy mô nuôi loài chim này đã giúp nhiều mái ấm gia đình đổi đời, biến đổi bộ phương diện làng quê ở nhiều vùng bên trên cả nước. Mặc dù nhiên, cách nuôi chim người thương câu gà hiện vẫn không được thông dụng rộng rãi để đem đến năng suất cao.

Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ với bà bé những chuyên môn nuôi chim người tình câu con gà cơ bạn dạng nhưng mang lại tác dụng kinh tế nhất.

Cách nuôi bồ câu gà khoa học


Chuồng nuôi nhân tình câu gà

Chuồng nuôi chim người thương câu kê thường là dạng chuồng nuôi nhốt hoàn toàn (nuôi công nghiệp). Cũng có thể có mô hình nuôi chào bán công nghiệp (kết vừa lòng nuôi thả cùng nhốt chuồng) mặc dù ít được phổ biế. Chuồng nuôi phải bao hàm những phần sau:

Ô chuồng

Chuồng nuôi là nhân tố quyết định phần nhiều đến năng suất của quá trình nuôi. Không giống với số đông vật nuôi khác như gà, lợn thì chuồng chim tình nhân câu gà đề nghị phải luôn khô ráo, sạch sẽ sẽ, thông thoáng và đặc biệt là nhiều ánh sáng.

Chuồng nuôi chim người yêu câu gà được làm từ khung gỗ hoặc thép cùng bao bằng vật liệu thép B40. Mỗi ô chuồng thường xuyên có form size 50x50x50cm hoặc 40x50x60cm và được làm thành từng dãy kéo dài nhau đặt dưới mái che. Chuồng chim rất cần được phân theo khoanh vùng gồm chim chế tạo ra và chim thịt, mỗi ô chuồng chim sinh sản là 1 cặp chim cùng mỗi ô chim giết thịt là 4 – 5 con. Chuồng nuôi chim rất cần phải đặt sinh hoạt vị trí rất có thể tránh được những loài gây hư tổn như rắn, chuột.


phòng ngừa dịch bệnh

Mặc dù chim bồ câu gà có sức khỏe mạnh mà lại những phương án phòng ngừa bệnh dịch là rất đề xuất thiết.

lau chùi và vệ sinh chuồng trại: nhân tình câu là các loại sống rất sạch sẽ nên nếu như chuồng trại ẩm thấp, kém lau chùi sẽ làm ảnh hướng rất cao đến sức mạnh và sự trở nên tân tiến của chim. Người nuôi đề nghị thường xuyên dọn dẹp vệ sinh chuồng trại, có thể là 2 lần/tuần. Sử dụng thuốc chống bệnh: các vitamin và khoáng chất rất có thể được trộn vào thức nạp năng lượng hoặc nước uống để tăng sức khỏe cho chim. Không tính ra, bạn nuôi yêu cầu tiêm vacxin 3 lần/năm cho bầy chim. Tuyệt đối hoàn hảo không nhằm chim lạ, ko rõ xuất phát tiếp xúc với bọn vì điều này có thể phá vỡ không khí nuôi khép kín đáo và lây lan bệnh dịch nếu có.

Như vậy, với các kỹ thuật nuôi chim bồ câu con kê như trên thì từng cặp chim giống đang đẻ 8 – 12 lứa/năm và mỗi lứa khoảng tầm 2 trứng. Con số chim con rất có thể xuất phân phối sau 30 – 45 ngày với giá thành khá ổn định định vào mức 100,000 – 120,000/kg.


*

Địa điểm buôn bán bồ câu con gà Mỹ trên Hà Nội

Tại quần thể vực hà nội thủ đô có hơi nhiều địa chỉ cung cấp phong phú các loại người tình câu kê giá rẻ. Mặc dù nhiên, trang trại bồ câu Hồng Phúc với sát 10 năm uy tín đã cùng đang tạo được lòng tin với những người muốn bước chân vào nghề.

Trang trại người tình câu Hồng Phúc thành lập và hoạt động năm 2009 trên Hiệu Chân, Tân Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội. Đây là vị trí bán người thương câu gà tại thành phố hà nội được review cao nhất hiện giờ với tương đối nhiều giống ưu việt và chất lượng cao, nhất là bồ câu gà Mỹ.

Bên cạnh bán bồ câu con kê giống rất đẹp thì nông trại còn hỗ trợ các một số loại chuồng nuôi và cung ứng kĩ thuật nuôi cho bà con tất cả dự định ban đầu mô hình nuôi người thương câu mến phẩm.

Bán tình nhân câu gà khu vực miền Trung

Dải đất miền trung bộ đầy nắng cùng gió với khí hậu hà khắc và thiên tai bất thường để cho đời sống của nhân dân rất vất vả. Thay vày quanh năm tảo tần với những mô hình nông nghiệp truyền thồng thì đã có nhiều hộ mái ấm gia đình đã thay đổi đời nhờ nuôi chim người thương câu gà.

Những trang trại xây đắp thành công mô hình nuôi nhân tình câu đang thực hiện phân phối giống nhân tình câu con kê để nhân rộng mô hình. Trong số ấy tiêu biểu là trang trại tình nhân câu Anh Dung tại buôn bản Đồng Tiến, làng mạc Kỳ Bắc, thị xã Kỳ Anh, thức giấc Hà Tĩnh. Ngoài chất lượng chim giống như tốt, giá chỉ chim bồ câu gà tại trại Anh Dung được đánh giá là rẻ hơn những trang trại khác.

Nuôi người tình câu gà hoàn toàn có thể xem là một trong trong những phương pháp xóa đói bớt nghèo rất công dụng tại những khu vực có khí hậu hà khắc như miền trung bộ Việt Nam.

Địa điểm buôn bán bồ câu kê Mỹ tại TP.HCM

Được xem là trung trung tâm kinh tế bậc nhất Việt Nam, tp hcm là nơi luôn đi tiên phong trong các nghành sản xuất khiếp doanh. Trong đó, nông nghiệp & trồng trọt kĩ thuật cao luôn luôn được các cấp lãnh đạo thân mật sâu sắc. Những trang trại nuôi nhân tình câu thương phẩm tại thành phố hồ chí minh là một trong những đó.

Trại bồ câu lúa mì là địa điểm hàng đầu khu vực miền nam về độ nhiều chủng loại của giống nhân tình câu con kê cũng như quality chim thịt. Trại tiểu mạch nằm tại showroom 42/2 mặt đường số 10, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức. Ngoài nhân tình câu gà, trại cũng cung cấp nhiều chủng loại nhân tình câu khác như bồ câu ta, ý trung nhân câu Pháp,… bà con có lựa lựa chọn sao cho cân xứng nhất với điều kiện chăn nuôi của gia đình.

Kết luận

Mô hình nuôi chim bồ câu gà có tiềm năng kinh tế rất lớn, rất có thể giúp nhiều hộ nông dân bay nghèo, thậm chí là vươn lên có tác dụng giàu ngay trên bao gồm mảnh đất quê nhà mình. Mặc dù bà con đề nghị nắm rõ các kỹ thuật nuôi chim tình nhân câu con gà để sút thiểu buổi tối đa khủng hoảng trong quá trình nuôi và cải thiện năng suất cũng giống như lợi nhuận từ loài chim này. Chúc bà bé thành công!


Chim người thương câu kê giống Pháp: 300,000 – 500,000/cặp (2-6 tháng tuổi). Chim người yêu câu gà giống Mỹ: 400,000 – 1,500,000/cặp (2-6 tháng tuổi)


Thức nạp năng lượng chính: các thành phần hỗn hợp thóc, ngô, những loại đậu, cám viên. Trọng lượng thức ăn vào khoảng 100g/chim trưởng thành và cứng cáp và 40g/chim non. Thức nạp năng lượng bổ sung: các thành phần hỗn hợp sỏi sạn nhỏ, khoáng Premix và muối ăn kèm tỉ lệ 10:85:5. Nước uống: mỗi cặp chim người thương câu uống khoảng chừng 100ml nước/ngày và có biến hóa theo tải nóng hoặc lạnh.


1. Trang trại người tình câu Hồng Phúc sinh sống Hà Nội; 2. Trang trại bồ câu Anh Dung tại làng Đồng Tiến, làng mạc Kỳ Bắc, thị xã Kỳ Anh, tỉnh giấc Hà Tĩnh; 3. Trại lúa mì nằm tại showroom 42/2 mặt đường số 10, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x