Bí Quyết Về Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Cao Lãnh, Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá

Gà Cao Lãnh là giữa những giống gà bạn dạng địa của Việt Nam. Giống gà này nguồn gốc từ vùng khu đất Cao Lãnh ở Đồng Tháp. Nhắc tới giống con kê nòi cựa fe thì khá đầy đủ tên “gà Cao Lãnh”. Bởi vì vậy cũng đã có câu thơ ca ngợi giống con kê này. “Gà như thế nào hay bởi gà Cao Lãnh, gái nào bảnh bằng gái Nha Mân”. Tiếp sau đây DAGABLV.COM sẽ nói đến giai thoại kê Cao Lãnh của Đồng Tháp.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nuôi gà đá


Nguồn cội gà Cao Lãnh khởi nguồn từ đâu?
Những đặc điểm của giống kê Cao Lãnh
Chế độ dinh dưỡng cho kê Cao Lãnh
Mua gà Cao Lãnh ở chỗ nào và giá bán bao nhiêu?
*
Xuất xứ của con kê Cao Lãnh

Nguồn cội gà Cao Lãnh xuất phát từ đâu?

Gà Cao Lãnh là như là chiến kê không thể quá xa lạ đối với các sư kê sinh hoạt Việt Nam. Thậm chí là chúng còn được coi là chiến kê nhất nhì ở vn nên có chỗ đứng rất bất biến trong giới nghịch gà.

Nếu nói đến xuất xứ của bọn chúng thì chúng chưa hẳn là giống gà trong tự nhiên mà được lai chế tạo từ 2 giống gà là gà chị em Miên với gà cha là gà trống Việt. Chính vì vậy, nó tổng vừa lòng hết vớ cả điểm lưu ý cảu cả bố lẫn chị em như kĩ năng ra đòn rất hiểm, cực hay và tất cả sức dẻo dai, kỹ năng chịu đòn tốt nhất.

Đối với dòng gà này thì không cần sử dụng không ít thuốc đến gà đá không chạy vì chúng rất lỳ đòn cùng không bỏ chạy lúc tung ra phần lớn trận đòn cực kỳ hiểm hóc. Với nước ngoài hình không quá lớn nhưng mà đủ khiến khiếp nhược khi phải đối mặt.

Một thời gian dài, bọn chúng là phương pháp kiếm chi phí bộn sinh sống Cao Lãnh – khu vực lai như thể ra giống kê này. Tuy hiện giờ đã qua thời kỳ đỉnh điểm trong kinh doanh nhưng bọn chúng vẫn được xem như là phong thủy của vùng đất này và cái thương hiệu cao lãnh xuất hiện ngày các nhiều nghỉ ngơi xới gà.

Giai thoại con kê cao lãnh

Giống gà cao lãnh thời kỹ đỉnh điểm được đồng đội sư kê xem là hùng kê xuất sắc nhất vùng đất Nam kỳ. Nhờ có lối đá hay và cặp cựa nhạy cảm đá rất chuyên nghiệp hơn nhiều phần đông giống gà chọi khác, rất cân xứng với lối đá con kê cựa sắt hoàn toàn có thể phát huy buổi tối đa cách dùng cựa. Vào thời kỳ đỉnh cao thì những trận đá kê cựa sắt bao gồm sự góp mặt cảu gà cào lãnh luôn luôn có các pha ra đòn đá độc, hiểm.

Nhưng tới lúc này giống gà này không còn được nhiều sư kê gạn lọc do yên cầu nhiều sự chuyên sóc. Hiện tại có tương đối nhiều giống con kê không tốn không ít công sức chăm lo dần dần rứa cho giống con kê cao lãnh.

Những đặc điểm của giống con kê Cao Lãnh


*
Gà Cao Lãnh

Đây là giống kê được lai như thể từ con gà Miên và con gà nòi Việt. Con gà nòi Việt chiến rất giỏi nhưng tài năng chịu đòn lại kém. Nhưng với gà Miên chiến ko được hay mà lại bù lại tài năng chịu đòn siêu tốt, không chạy bậy.

Gà Trống

Gà Cao Lãnh bao gồm thân hình và trọng lượng không tương đối cao lớn. Sau 1 năm tuổi thì gà đã lao vào tuổi trưởng thành hoàn toàn có thể mang đi đá con gà được. Gà Cao Lãnh nên bị nhận xét là phá tướng mạo do thường sẽ có màu lông chuối. Nhưng nếu lọc ra được một cặp gà sinh đôi gồm trong trại con kê đem đi đá, khi đưa một con ra trường đấu mà con còn lại gáy lừng thì chắc chắn rằng con nghỉ ngơi trong trận vẫn thắng.

Gà Mái

Gà mái giống nòi Cao Lãnh cũng được đánh giá rất cao. Do mức độ hung tàn và lỳ đòn của nó. Đây cũng đó là lý vị chính làm cho một khi sư kê đã sở hữu được gà mái xuất sắc thì không bao giờ có chuyện buôn bán gà mái. Họ sẽ lưu lại lại đem giống.

Phương pháp nuôi gà Cao Lãnh. Để nuôi được một con gà chọi yên cầu rất nhiều công sức của con người và tâm huyết bỏ ra. Khi có thời hạn rảnh thì những sư kê sẵn sàng giành cho chúng cả ngày để siêng sóc. Nhưng chưa hẳn là vô ích, bởi càng bỏ thời hạn nhiều ra chăm sóc và huấn luyện sẽ giúp chú kê chiến tăng tỷ lệ chiến thắng cho các trận đánh sau này.

Cách chọn gà con

Gà Cao Lãnh con nên tuyển chọn kỹ càng rất tốt bạn cần đến trại con gà đá uy tín. Bọn chúng như nới bắt đầu để tạo nên những chiến kê trong tương lai. Cũng tương tự như xây nhà, nếu không tồn tại nền móng bền vững thì tòa nhà sẽ mau chóng sụp đổ. Sau đây là những tiêu chuẩn để chọn gà Cao Lãnh.

Chọn gà không tật hay lỗi mỏ, cánh, chân hay dáng vẻ đi.Nên ưu tiên đều con nhỏ tuổi có gà cha mẹ có tổng dòng.Chọn những con gà khỏe mạnh mạnh, bạo người.
*
Gà nòi giống lông Cao Lãnh – gà bổn Cao Lãnh

Mách ngay lập tức 5 điểm sáng soi – con gà asil thuần chủng

Ngoài lựa chọn giống từ con gà bố, gà người mẹ và gà con thì các sư kê chân chủ yếu cũng rất suy xét vảy gà.

Cách lựa chọn gà Cao Lãnh thông qua vảy gà

Nếu như coi kê Cao Lãnh sẽ từng thông qua gà ba mẹ, con kê chọi bé thì câu hỏi chọn con kê con tất cả những điểm lưu ý vảy sau đây nên được ưu tiên nhé!

Vảy sát vi đao: hình dáng vày mũi nhọn như đao và tất cả 3 vảy loại này trở buộc phải mới tốt.Vảy kích giáp: 4 hình vảy từ bỏ gối xuống được xem như là vảy kích giáp. Những con gà download vảy này được xem như là tướng kê.Vảy thất đao thiên: 7 vảy hình xiên đao kết cấu thành được call là thất đao thiên. Con gà này được ca ngợi là gần kề Kê tiêu diệt được đối phương trong vài nốt nhạc.Gà bao gồm 3 mặt hàng vảy: cha hàng này nằm trên cán và xếp tuy vậy song cùng với nhau cùng được mọi fan kháo nhau rằng chúng là những con gà văn võ song toàn.

Nếu gà chúng ta sỡ hữu một trong những những điểm sáng trên thì các bạn nhớ sắm ngay nhé!

Chế độ dinh dưỡng cho gà Cao Lãnh

Mỗi lứa tổi vẫn có chính sách dinh chăm sóc và điểm lưu ý khác nhau. Anh em phải phân một số loại từng các loại thức ăn sẽ giúp đỡ chiến kê có tương đối đầy đủ chất dinh dưỡng và khỏe mạnh mạnh.


*
Chế độ dinh dưỡng cho kê Cao Lãnh

Dinh dưỡng đến gà con

Với kê con cho đến lúc 2 – 3 tháng tuổi thì bọn họ cứ cho nạp năng lượng cám công nghiệp. Thời gian này bắt đầu thì đưa sang lúa, thóc nhằm chúng phát triển cơ bắp và nặng tay hơn.

Dinh dưỡng mang lại gà trường đoản cú 3 – 7 mon tuổi

Khi đã được 3 tháng tuổi trở lên, thì mang lại chúng ăn max size nhằm giành được thể trạng giỏi nhất. đề nghị cho gà nạp năng lượng đều, ăn no để vừa cải tiến và phát triển lông lá, khung xương với đòn lối tốt.

Dinh dưỡng cho gà từ bỏ 7 – 9 mon tuổi

Khi con kê đã trưởng thành và cứng cáp ở giới hạn tuổi 7 – 9 mon tuổi, thời điểm đó họ nên kiểm soát điều hành nguồn thức ăn để tránh gà bị mập phì. đề nghị cho gà nạp năng lượng thức ăn cơ bạn dạng như thóc, lúa, gạo, ngũ ly kèm với đó các loại thức ăn uống tinh như thịt, cá, nhái, hải sản, ếch, rắn, dế.

Bên cạnh đó các sư kê hoàn toàn có thể bổ xung thêm các loại vitamin từ các loại thức ăn như lạc, vừng, pharmaton,… sẽ giúp đỡ chiến kê của bọn họ có bộ lông đẹp. Những sư kê cũng nên song song với lối đòn thì cỗ lông cũng chính là vũ khí cực kì quan trọng đối với các chiến kê gà Cao Lãnh.

Xem thêm:

Chế độ Chăm sóc kê cao lãnh

Gà Cao Lãnh lúc có bé dại thì không đề nghị quá phức tạp trong vấn đề chăm sóc. Rất nhiều càng lớn thì càng yên cầu sự tỉ mỉ không ít để làm cho một chú chiến kê thực thụ. Đặc biệt là lúc chúng triển khai xong bộ lông.


*
Chế Độ luyện tập Gà Cao Lãnh – Đá gà Cao Lãnh thomo

Chế độ luyện tập

Cho gà chạy lồng tăng thể lực rất là an toàn. Có thể mỗi ngày có thể cho chạy 30 phút để nâng cấp sức khỏe.Khi cần thì những sư kê hoàn toàn có thể cắt tỉa lông cho gọn và bảo đảm an toàn tính thẩm mỹ giỏi nhất.Chú ý om bóp vào nghệ, vần vò cho gà. Áp dụng những loại thuốc om bóp chuyên dụng của.

Ngoài ra: phương pháp khiến mang đến được rộng thoải mái sư kê áp dụng hiện thời là treo chì dát mỏng tanh manh vào chân con gà chọi, hay nói một cách khác là đeo tạ chân cho gà. Cách làm này cực kỳ hữu ích nhằm tăng lực đá chân đến gà chọi.

<Đừng quăng quật Lỡ> đứng đầu 6 Giống con gà Jap nổi tiếng Và thông dụng Nhất Trên thị phần Hiện Nay

Mua gà Cao Lãnh chỗ nào và giá bao nhiêu?

Giá kê cao lãnh

Vẫn còn tương đối nhiều sư kê yêu chuộng về kiểu như gà Cao Lãnh. Do đó mà vẫn còn không hề ít các trại nuôi tương đương gà. Một phần là cách nuôi chăm sóc và âu yếm không quá khó nhưng giá bán lại tốt. Giá bán của mỗi nhỏ gà Cao Lãnh cũng tùy thuộc theo từng con, nhờ vào nhiều vào kỹ năng, lối đánh, hình thể,…nên giá cả sẽ không giống nhau.


*
Giá con gà cao lãnh

Địa chỉ phân phối gà cao lãnh

Địa điểm hiện thời bán gà Cao Lãnh nổi tiếng nhất và cực tốt phải kể đến chợ Lách ở bến tre – Trại gà Toàn Cao Lãnh. Những chú con gà ở đây luôn luôn có số đông lối tiến công hiểm, tinh anh cùng đòn cáo hẳn nhiên sự cấp tốc nhẹn trong số cú ra đòn. Đương nhiên, để sở hữu được một chú Cao Lãnh gà bổn dữ đá xuất sắc cũng đề xuất phải quan tâm đến yếu tố tông dòng, các đời trước thế nào để lựa chọn.

Ngoài ra, còn tồn tại các trại gà khét tiếng khác như trại gà Đồng Tháp, trại gà Thu Hà, Phong Điền (Cần Thơ), đống Công (Tiền Giang), Long hồ nước (Vĩnh Long)… Các đồng đội có thể mang lại trực tiếp xem gà tương tự như nhờ sự tư vấn thêm của những người sở hữu trại vì các chuyển động ở số đông trại gà này rất tập nập, đông đúc.

Lời kết

Bài viết bên trên đã chia sẻ cho đồng đội kinh nghiệm về nuôi và quan tâm gà Cao Lãnh đá. Mong nội dung bài viết sẽ mang lại lợi ích cho bằng hữu trong bài toán lựa chon trang trại kê đá chiến kê của minh. Hãy quan sát và theo dõi DAGABLV.COM để thay thêm nhiều tay nghề chọi con kê nữa nhé.

Gà Cao Lãnh danh tiếng là giống kê có hình dạng và năng lực xuất sắc. Để đạt được giống kê xuất dung nhan như vậy, các sư kê đang lai chế tạo và gồm cách chăm lo gà rất là nghiêm ngặt. Sau đây, nội dung bài viết sẽ reviews kỹ thuật nuôi con kê đá Cao Lãnh cho người đọc tham khảo.

Vẻ đẹp của giống con gà Cao Lãnh

Gà Cao Lãnh là giống con gà có nguồn gốc xuất xứ từ tỉnh giấc Đồng Tháp. Chúng không phải là giống gà thuần chủng. Mà được lai tạo giữa giống con gà Miên và giống gà nòi của Việt Nam. Con kê Cao Lãnh hội tụ những điểm sáng xuất sắc duy nhất của nhị giống kê kể trên. Bọn chúng vừa có tác dụng ra đòn rất xuất sắc vừa có khả năng giỏi chịu đựng đòn, ko chạy bậy.

*
Vẻ đẹp mắt của giống gà Cao Lãnh

Khác với hầu như gà đá thường, kê đá cựa sắt Cao Lãnh rất tốt có đòn độc, gồm đòn vỉa tối, vỉa sáng, con kê vừa hay, cựa nhạy, chém liên tu. Gà có tài năng đá tuy nhiên phi, nhị cựa phóng tới như cặp phi đao.

Giống gà này còn có những điểm lưu ý là bộ lông rất đẹp. Thân hình vóc dáng rất oai vệ vệ , khí hóa học cương mãnh, tầm dáng hùng dũng, oai vệ vệ. Tính pk cao và hầu như miếng đánh hiểm hóc, đẹp nhất mắt. Cùng là trong số những giống gà tiêu biểu vượt trội của Việt Nam.

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi con kê Cao Lãnh

Kỹ thuật nuôi kê không nằm ngoại trừ hai yếu đuối tố: tài năng bẩm sinh dt từ phụ huynh và chế độ luyện tập cho gà đá. Thay thể, nhì yếu tố này bắt buộc đạt được các tiêu chuẩn sau.

Kỹ thuật nuôi con kê đá Cao Lãnh: lựa chọn giống xuất sắc

Nuôi gà thì quan trọng nhất đó là dòng giống. Kê Cao Lãnh lại là con gà lai nên việc chọn bố, bà mẹ để tạo bầy rất đặc biệt trong kỹ thuật nuôi kê đá Cao Lãnh.

*
Gà Cao Lãnh là con gà lai cho nên việc chọn bố, bà mẹ để tạo bọn rất quan tiền trọng

Cách chọn là những bé gà mái gồm khỏe mạnh, tính khí ác loạn , đời trước và đời sau của nó có nhiều con trống tài tía Cũng cần được quan trọng tâm tới con kê trống bố. Biện pháp chọn là gà tía phải thắng ít nhất từ hai trận trở lên trên cơ bắp khỏe mạnh, chân cao, cựa đều.

Kỹ thuật nuôi con gà đá Cao Lãnh: chính sách luyện tập

Nuôi kê đá Cao Lãnh thì cần liên tục cho con kê chọi luyện tập để nâng cấp sức bền, độ tinh tế đòn, làm phản ứng nhanh cho gà. Để luyện sức bền mang lại hùng kê trận chiến thì sau vài ba ngày cần cho chiến kê một lần, điều đó cũng giúp cho gà chọi thêm sung khi gặp gỡ kẻ thù.

*
Cần liên tiếp cho con gà chọi rèn luyện để cải thiện sức bền, độ nhạy cảm đòn

Ngoài ra phương pháp khiến mang đến được thoáng rộng sư kê áp dụng là đeo chì dát mỏng tanh manh vào chân gà chọi, hay còn gọi là đeo tạ chân mang đến gà. Giải pháp làm này rất là hữu ích nhằm tăng lực đá chân cho gà chọi.

Kỹ thuật nuôi kê đá Cao Lãnh bắt buộc sự tỉ mỉ chăm lo và phối giống gà cẩn thận. Con kê đá cựa fe Cao Lãnh là giống gà cực kỳ xuất nhan sắc của vn nhưng nay hiện nay đang bị mai một. Bởi vì vậy, cách chăm lo và phối tương đương gà cần được biết đến rộng rãi hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.