Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Tre Thái Sinh Sản Chuẩn Nhất

You may be trying khổng lồ access this site from a secured browser on the server. Please enable scripts and reload this page.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm chuồng nuôi gà tre


*
*
*
*
*

*

*
Email
*
Bản in
*Chuồng nuôi - Chuồng nuôi hở cần bảo vệ mật độ như sau: gà hướng thịt: 3 - 3,5 gà/m2 nền, kê hướng trứng: 4,0 - 4,5 gà/m2 nền- Chuồng nuôi kín: kê hướng thịt: 4,0 - 4,5 gà/m2 nền, kê hướng trứng: 5,5 - 6,0 gà/m2 nền

*Chuồng nuôi

- Chuồng nuôi hở cần bảo đảm an toàn mật độ như sau: kê hướng thịt: 3 - 3,5 gà/m2 nền, con gà hướng trứng: 4,0 - 4,5 gà/m2 nền

- Chuồng nuôi kín: con kê hướng thịt: 4,0 - 4,5 gà/m2 nền, kê hướng trứng: 5,5 - 6,0 gà/m2 nền

* Ánh sáng

- Kích ưng ý chiếu phát sáng lúc trăng tròn tuần tuổi so với gà phía thịt; 18 tuần tuổi so với gà phía trứng và tăng dần đều mỗi tuần 1 giờ cho tới khi đạt 16 giờ chiếu sáng/ngày đêm. Cần vâng lệnh nguyên tắc ko giảm ánh sáng trong trong cả thời kỳ đẻ.

- dùng bóng điện công suất 40W nhằm thắp sáng cho gà. Bóng đèn được treo ở độ dài 2 m so với nền chuồng, bảo đảm an toàn công suất chiếu sáng 4W/m2 nền.

* Máng ăn uống và đến ăn

- thực hiện máng nạp năng lượng tròn P50 bảo vệ mật độ 15 - 17 gà/máng, mang lại gà ăn uống 1 - 2 lần/ngày với lắc hòn đảo máng nhiều lần nhằm kích thích gà tiêu hóa miệng.

 - con gà trống cho ăn uống 1 lần/ngày. Gà đẻ siêng thịt cao sản thực hiện máng nạp năng lượng riêng mang lại gà trống và kê mái. Máng ăn uống gà trống treo cao, máng nạp năng lượng gà mái gồm chụp khống chế (kích thước vết nứt chụp máng: Cao 60 mm, rộng lớn 45 mm).

- chuyển thức nạp năng lượng từ thức ăn gà dò thanh lịch thức ăn gà đẻ nghỉ ngơi tuần tuổi 21 so với gà hướng thịt; tuần tuổi 19 so với gà hướng trứng.

- Lượng thức ăn cung cấp cho con gà theo tỷ lệ đẻ với định mức cho từng tương đương gà

* Máng uống và mang đến uống

- cần sử dụng máng uống lâu năm thủ công, máng chuông hoặc máng tự động hóa bảo đảm tỷ lệ như sau:

Máng dài thủ công bằng tay (loại 1,5 m): 80 con/máng

Máng chuông: 50 - 60 con/máng

Máng từ động: 3 - 8 con/núm

- Máng uống kê cao ngang trung bình sống lưng gà, tất cả chụp máng để ngăn cản gà có tác dụng đổ nước ra nền chuồng.

- từng ngày rửa máng cho gà uống 2 - 3 lần, bảo đảm an toàn luôn gồm nước đủ sạch đến gà. Hàng tuần dọn dẹp tiêu độc máng 1 lần.

* Ổ đẻ và nhặt trứng

- sử dụng ổ đẻ 2 tầng, từng tầng 5 ngăn; bảo đảm an toàn mật độ 5 gà/ngăn

- Ổ đẻ hoàn toàn có thể kê hai bên vách lưới chống ô chuồng, chuồng kín kê ổ đẻ dọc từ chuồng nhằm không cản ngăn lưu thông gió, chú ý tránh kê ổ đẻ các nơi quá sáng. Ổ được kê với chiều cao từ 25 - 30 centimet so cùng với nền chuồng. Các ngăn ổ đẻ luôn luôn phải gồm đủ dăm bào hoặc trấu không bẩn với độ dày 5 cm. Ổ đẻ được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày và tiêu độc tuần 1 lần.

- hàng ngày thu nhặt trứng ít nhất 4 lần để ngăn cản trứng bị dơ và dập vỡ. Lúc nhặt trứng cần được cẩn thận, dịu nhàng; lúc xếp trứng vào khay xếp đầu nhỏ xuống dưới.

- Trứng được để nơi khô ráo, sạch sẽ sẽ, thông thoáng và không nên xếp quá cao 6 khay. Hằng ngày, trứng kiểu như được xông giáp trùng và đưa vào kho bảo quản. Ko nên bảo vệ trứng kiểu như quá 1 tuần, bảo quản trứng giống tốt nhất có thể ở ánh nắng mặt trời 15 - 180C, độ ẩm 75 - 80%.

* hạ nhiệt cho gà

Gà đẻ chịu nhiệt rất kém. Về mùa hè, nếu ánh sáng chuồng nuôi to hơn 340C gà có thể bị chết nóng, xác suất đẻ của bọn gà giảm xuống rất nhanh. Cần áp dụng biện pháp cản nhiệt kịp thời cho bầy gà đẻ như sau: ngay lập tức từ sáng sủa sớm cần pha vi-ta-min C, chất điện giải …vào nước đến gà uống; mang lại gà nạp năng lượng vào ban đêm hoặc sáng sủa sớm; dùng quạt trần, quạt thông gió cùng phun nước lên mái nhà; khi gà ăn giảm 5-10% lượng thức ăn hằng ngày và tăng chất lượng.         

Cách nuôi gà tre đẻ thuộc việc âu yếm dường như sẽ là thông tin được tương đối nhiều người tra cứu kiếm, hy vọng có được phương pháp làm giàu xuất sắc nhất. Kê vốn được xem là loài gia nuốm dễ nuôi, mang lại tác dụng cao cho tất cả những người nông dân. Dẫu vậy khác với các loại con gà khác, gà tre có mức giá trị kinh tế cao hơn hẳn đặc biệt là gà tre đẻ. Vị vậy, pgdtrieuphong.edu.vn xin share một vài thông tin bổ ích về kỹ thuật nuôi gà tre mái đẻ góp đạt năng suất cao.

Xem thêm: Cách lắp đặt con thỏ chống hôi hố ga nhanh chóng và hiệu quả

Kinh nghiệm chọn giống con kê tre mái tốt

Không chỉ gà tre mà bất kể giống con kê nào thì nòi cũng khôn xiết quan trọng. Lý do là khả năng sinh đẻ của kê tre mái được quyết định 80% vị giống nòi. 

Để lựa chọn 1 con con gà tre mái giỏi thì buộc phải phải suy xét tình trạng sức mạnh và toàn thân của gà. Đó bắt buộc là những nhỏ gà khỏe mạnh, ko dị tật cũng như bệnh tật. Tất cả những khiếm khuyết về sức mạnh và hình thể tất cả đến 80% thời cơ để dt vào bầy con yêu cầu không thể không cẩn thận. 

*
Thêm vào đó, ánh mắt của gà tre mái rất cần phải sáng, không ủ rũ. Body gà bắt buộc linh hoạt, còn tính khí thì cực tốt là khó chiều một chút. Theo khiếp nghiệm của không ít người nuôi, kê mái càng bao gồm tính khí dữ thì càng có tác dụng ấp nở và chăm gà nhỏ tốt.

Môi trường sống và cống hiến cho gà tre mái đẻ

Gà tre là 1 giống con gà đặc biệt, nhiều ưu thế nhưng cũng đều có những yêu mong cao để cách tân và phát triển tốt. Đặc biệt là môi trường sống của nó.

Chuồng trại cho gà mái tre rất cần được đảm bảo đảm sinh và buộc phải thoáng mát. Không khí của chuồng rất có thể không cần thoáng rộng nhưng không được phép chật chội.

Không gian của chuồng cần đáp ứng được nhu yếu nhảy lên khiêu vũ xuống ổ đẻ, do đó mới giỏi cho con kê tre mái.

Tuy nhiên, cách nuôi kê tre mái đẻ tốt nhất là được nuôi thả vườn, tự do thoải mái đi lại, tìm thêm mồi,… chế tạo đó, ổ đẻ cũng cần phải tỉ mỉ quan tâm thật tốt.

Chế độ bồi bổ của con kê tre mái đẻ

Gà tre mái đẻ vào kỳ sinh sản đề nghị được nuôi bởi thức ăn tự nhiên và thoải mái như thóc, ngô, hạt vừng,…Và bạn nuôi nhớ mang lại gà ăn uống thêm rau củ quả để có thể bổ sung cập nhật thêm vi-ta-min và các khoáng chất cần thiết.

*
Ngoài ra, bắt buộc cho gà tre mái nạp năng lượng thêm một vài loại giết thịt như lươn, cá, tép,… khoảng 2-3 lần/ mon để bổ sung canxi và hóa học đạm.

Một vài lưu ý khi nuôi con gà tre mái đẻ

Lưu ý trong phương pháp nuôi kê tre mái đẻ là quán triệt gà tre ăn thức ăn rất nhiều lượng chất béo. Bởi vì khi hấp thụ các chất béo, năng lực đẻ trứng của con gà bị giảm, unique trứng con gà cũng sút theo.

Người nuôi con kê cũng nên để ý cho con kê tre mái có kỳ nghỉ mát đẻ. Lúc này, nhà nuôi nên bổ sung thêm dinh dưỡng và đến nghỉ ngơi thật tốt, sẵn sàng cho kỳ đẻ trứng tiếp theo.

Gà tre mái đẻ yêu cầu được tiêm phòng chu trình để kiêng mắc một số trong những bệnh thường thì và những loại dịch truyền nhiễm.Tuy nhiên thời gian tiêm phòng đề xuất trước hoặc sau kỳ đẻ trứng nhằm không tác động đến con gà tre mái và quality trứng.

*
Mô hình nuôi con kê tre mái đẻ là giữa những cách làm giàu công dụng đang hết sức hót hiện nay. Phương pháp nuôi con gà tre mái đẻ không yêu mong kỹ thuật chăn nuôi cao mà chỉ cần người nuôi tỉ mỉ chăm sóc. Triển khai đúng theo những cách trên sẽ giúp đỡ người nuôi đạt được những lũ gà tre mái quality tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.