BẬT MÍ 6 MẪU LỜI PHÁT BIỂU TRONG ĐÁM CƯỚI HAY NHẤT NĂM 2020, HƯỚNG DẪN BÀI PHÁT BIỂU TIỆC CƯỚI

Đám cưới là dịp trọng đại không chỉ với cô dâu chú rể mà còn là hỷ sự của cả gia tộc, dòng họ. Vì thế, mọi sự chuẩn bị đều phải được lên kế hoạch, đảm bảo sự tươm tất, chu đáo nhất. Trong đó, lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng với hàng trăm ngàn quan khách là vấn đề mà các bậc phụ huynh cần hết sức lưu tâm. Để giúp bạn và gia đình có được những lời phát biểu hay, ý nghĩa nhất hãy tham khảo trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay nhé!

*

Mẫu bài phát biểu trong đám cưới của hai họ


1. Mẫu lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng

Người đại diện lên trình bày bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng không nhất thiết là cô dâu chú rể mà có thể là người trong tộc, ăn nói hay, nhã nhặn, rành rọt hết những vai vế trong gia đình.

Bạn đang xem: Lời phát biểu trong đám cưới

1.1 Phát biểu đám cưới nhà hàng của họ nhà trai

Lucky Anh & Em xin gửi lời gợi ý những lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng. Có thể không giống, nhưng dựa vào sườn bài và những suy nghĩ, ý tưởng khác cho ra những lời phát biểu của riêng mình. Tùy vào người đại diện, tùy vào hoàn cảnh và có thể tùy vào mỗi câu chuyện tình yêu của hai bạn mà có những lời phát biểu đám cưới độc đáo mang nhiều ý nghĩa, gắn liền thực tế hơn dành cho đám cưới nhé!

Mẫu 1: Bài diễn văn đám cưới độc đáo

“Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị khách quý. Tôi tên là...hôm nay thật vinh dự, tôi xin thay mặt cho họ nhà trai gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả các vị trưởng bối, họ hàng hai bên đã dành thời gian quý báu đến dự lễ thành hôn hai cháu chúng tôi.

Gia đình nhà trai chúng tôi rất vui mừng khi được quen biết, và giờ đây là được cháu...về làm dâu con trong gia đình. Chúng tôi xin có lời hứa với họ nhà gái sẽ luôn yêu thương, giúp đỡ, bảo ban và làm tròn trách nhiệm của bậc cha mẹ để hai cháu sống hòa thuận, êm ấm cùng nhau.

Chúng tôi cũng xin gửi gắm cháu trai…là rể mới trong họ nhà gái, xin nhận được sự yêu thương và chỉ dạy cho cháu thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong hôn nhân gia đình

Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả các quý vị khách quý đã không ngại đường xa đến đây tham dự, chứng kiến và chúc phúc cho hai cháu. Xin chân thành cảm ơn!"

*

Lời phát biểu đám cưới nhà hàng từ họ nhà traiMẫu 2: Bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng

“Kính thưa quan viên hai họ, cha mẹ hai bên cùng toàn thể quan khách. Tôi xin được giới thiệu, tôi là.., xin thay mặt cho họ nhà trai gửi lời cảm ơn đến quý quan khách đã có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. Dù đường xá xa xôi, các vị vẫn sắp xếp đến chung vui và mang lại nhiều lời chúc phúc dành cho hai cháu.

Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi khi được chứng kiến hai cháu từ thuở quen biết nhau, đến phải lòng nhau, yêu thương và cùng nắm tay nhau cùng nhau đi đến đám cưới mà hai cháu hằng mơ ước, đây cũng chính là mong muốn của gia đình hai bên.

Sự hiện diện của quý quan khách rất quý báu với gia đình chúng tôi, chúng tôi xin tri ân những tình cảm chân thành đó. Vì vậy tôi xin mời toàn thể họ hàng và quan khách, chúng ta cùng nhau nâng cốc chúc mừng cho hạnh phúc của con em chúng ta. Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người. Xin cảm ơn!"

*

Lucky Anh & Em gửi đến bạn bài phát biểu đám cưới nhà hàng hay nhất

1.2 Bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng của họ nhà gái

Dưới đây là một vài mẫu phát biểu đám cưới nhà hàng hay và ý nghĩa dành cho đại diện nhà gái:

Mẫu 1: Phát biểu đám cưới nhà hàng

“Kính thưa quý vị quan khách. Lời đầu tiên cho tôi được chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã bớt chút thời gian quý báu đến đây tham dự, chứng kiến và chúc phúc cho ngày vui của hai cháu là con em trong gia đình chúng tôi.

Hai cháu đã có nhiều năm trải qua thời gian dài tìm hiểu nhau, yêu thương nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn, cách trở để rồi hôm nay, hai cháu đã nhận được sự nhất trí của hai bên gia đình cho phép tiến đến hôn nhân, trở thành vợ chồng của nhau. Hôm nay ngày lành tháng tốt, họ nhà trai xin phép được mang cơi trầu sang kính gia tiên nhà gái, đồng thời xin phép họ nhà gái chúng tôi được thực hiện lễ đón dâu chính thức, đón cháu... trở thành thành viên trong gia đình họ nhà trai.

Chúng tôi rất vô cùng vui mừng và sẵn sàng đồng ý với những sính lễ của nhà trai, cũng như để gia đình cháu trai đón cháu gái chúng tôi. Một lần nữa xin cảm ơn quý vị khách quý và gửi lời chúc cho hai cháu có đời sống hôn nhân viên mãn, bền chặt tình nồng.

Xin chân thành cảm ơn!”

*

Bài phát biểu đám cưới nhà hàng của họ nhà gái

Mẫu 2: Bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng

“Kính thưa quan viên hai họ, nội ngoại hai bên cùng toàn thể quý vị quan khách!

Hôm nay là ngày vui của hai cháu và cũng là ngày vui của hai gia đình chúng tôi. Được chứng kiến hai cháu tìm hiểu nhau, quý mến nhau và giờ đây trải qua nhiều khó khăn, thử thách mới đến được bến bờ hạnh phúc, bậc làm cha mẹ, trưởng bối như chúng tôi thực sự rất hạnh phúc.

Tuy rằng các cháu đã trưởng thành nhưng vẫn còn khá non kém trong kinh nghiệm sống. Gia đình chúng tôi hy vọng sẽ được sự dạy bảo, nhắc nhở của gia đình để cháu sẽ trở thành một người con dâu hiền, một người vợ đảm. Chúc cho cuộc sống của vợ chồng sẽ luôn êm ấm, hạnh phúc. Con cháu đề huề, khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

Hôm nay quả là ngày tốt lành khi có được sự hiện diện đông đủ của quý quan khách, hai bên thông gia chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã luôn yêu thương, quan tâm và đồng hành cùng hai cháu trong cuộc sống cũng như công việc. Mong nhận được sự chúc phúc của tất cả khách quý.

Xin chân thành cảm ơn!”

*

Các lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng của đôi bên họ hàng dành cho cô dâu, chú rể

2. Lời cảm ơn của cô dâu chú rể đến khách mời dự tiệc cưới

Thường lời cảm ơn sẽ được cô dâu hoặc chú rể gửi đến hai bên gia đình cũng như quý quan khách trước khi nhập tiệc, hoặc cũng có thể là chuẩn bị vãn tiệc.

Để có được một lễ thành hôn thành công thì cặp đôi cũng đừng quên lời cảm ơn sau đám cưới chân thành tới tất cả khách quý đã bớt thời gian, công sức quý báu để đến chung vui với hai vợ chồng. Vì vậy, dâu rể cũng nên có những lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng chân thành gửi tới quan khách đã tề tựu về chúc phúc cho đôi bạn.

Nếu gia đình hai họ đã có người nói trước đó thì cặp đôi chỉ cần nói ngắn gọn, không cần rườm rà, ý chính phải cảm ơn được tấm lòng và tỏ ý cầu mong tương lai hạnh phúc bền chặt. Tuy nhiên, cô dâu chú rể nên có đôi lời phát biểu thay lời cảm ơn đến quan khách, cảm ơn cha mẹ hai bên, và cả những người đã góp công tạo nên lễ cưới cho hai bạn.

*

Lời cảm ơn khách mời dự tiệc cưới được cô dâu và chú rể phát biểu thể hiện lòng biết ơn đến khách quan

“Trước khi dành lời cảm ơn tới tất cả mọi người, con muốn gửi lời cảm ơn đến đấng sinh thành là ba mẹ hai bên. Con cảm ơn hai bố, hai mẹ, vì ơn sinh thành dưỡng dục, động viên, an ủi cũng như tác thành cho chúng con có được hạnh phúc như ngày hôm nay

Nếu không có bố mẹ, chắc chắn chúng con sẽ không thể cùng nhau đứng đây để chính thức nên duyên vợ chồng, chúng con luôn ghi nhớ và khắc ghi tình cảm lớn lao của cha mẹ.

Xem thêm: Trang trại gà chín cựa thuần chủng tân sơn phú thọ, gà chín cựa phú thọ

Chúng em cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến quý quan khách, đồng nghiệp và bạn bè bốn phương đã bớt thời gian quý báu đến chung vui với chúng em. Em thực sự rất hạnh phúc vì nhận được quá nhiều tình cảm như vậy

Ngày cưới hôm nay, chúng em cũng mong có thể phần nào tri ân mọi người và hy vọng mọi người sẽ vui vẻ, thoải mái chung vui với chúng em. Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn ân tình này."

3. Lưu ý khi chuẩn bị bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng

3.1 Vốn từ ngữ phong phú

Để đảm bảo được sự ấn tượng, tình cảm cho bài diễn văn đám cưới độc đáo thì trước tiên bạn cần là người có vốn từ ngữ phong phú. Bởi khi có tình huống phát sinh, với khả năng vốn ngôn ngữ dồi dào sẵn có này bạn mới có thể phản ứng nhanh và không có những sự cố đáng tiếc xảy ra, hay bị đơ trên sân khấu, mặc dù lễ cưới rất dễ gây cảm giác hồi hộp nhưng với từ ngữ dồi dào, tin chắc bạn sẽ biết cách khắc phục. Muốn có được khả năng này, không chỉ là trời ban mà có được, bạn cần thường xuyên đọc bài viết cùng thể loại, đề tài, cũng như tham khảo những người đi trước.

3.2 Học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước

Trong mỗi dòng họ đều có những người có khả năng ăn nói, cũng như những người đã từng phát biểu trong đám cưới trước hàng trăm, hàng ngàn khách mời. Và chắc chắn trong mỗi dòng họ đều sẽ có một vài người thường xuyên nhận nhiệm vụ phát biểu đám cưới nhà hàng. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người này để tạo nên một bài phát biểu đám cưới thật hay.

*

Một số lưu ý khi chuẩn bị bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng được suôn sẻ

3.3 Diễn tập trước

Diễn tập trước giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh quên, tránh nhầm lẫn cũng như tránh sai sót khi phát biểu. Khi đã có sự chuẩn bị trước thì mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, tốt nhất là diễn tập trước cho bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi chép sẵn ra giấy và học thuộc dàn ý, cũng như những từ ngữ mang tính chất quan trọng, và hãy nhớ nắm bắt hết những thành phần tham dự, tránh để cảm ơn thiếu sót. Dù là được diễn tập trước, nhưng hãy ghi nhớ rằng khi lên phát biểu, bạn cần phải có được sự tự nhiên, thoải mái, truyền tải được sự chân thành.

3.4 Cần bàn bạc với người đại diện của hai bên

Người đại diện để phát biểu trong đám cưới cần được sự thỏa thuận, lựa chọn của hai bên gia đình để thống nhất mọi lời nói ra đều nằm trong dự định, đúng với mong muốn của hai bên gia đình hoặc đảm bảo được thời gian tổ chức hôn lễ. Người đại diện cần phải là người có giọng điệu rõ ràng, dõng dạc và có trải nghiệm cuộc sống để có những lời khuyên ý nghĩa cho hôn nhân của hai cháu được mỹ mãn.

*

Mẫu bài phát biểu đám cưới nhà hàng hay nhất

Dâu rể cần nhớ , đám cưới là hỷ sự quan trọng của gia đình, là mốc đánh dấu cho cuộc sống sau này của hai bạn, tất cả khách quý đã dành thời gian đến chung vui và chúc phúc cho bạn, do đó, lời phát biểu trong tiệc cưới là cần thiết như 1 lời tri ân chân thành. Bất kể là lời phát biểu của ai, gửi đến ai cũng nên được chỉnh chu và trang trọng, chân thành nhất. Hãy tham khảo bài viết của Lucky Anh & Em để có được lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng chất lượng và ấn tượng nhé!

Hôn lễ là sự kiện có ý nghĩa vô cùng lớn lao trong cuộc đời mỗi người. Mọi khâu trong buổi tiệc đều phải được chuẩn bị chỉn chu và trang trọng. Cô dâu chú rể và cả gia đình hai họ ai ai cũng đều mong muốn hôn lễ của mình, con em mình suôn sẻ và thành công tốt đẹp. Album cưới, chương trình làm lễ, trang trí bàn tiệc, dựng sân khấu,… chắc chắn là những công việc bắt buộc phải chuẩn bị thật chu đáo.

Ngoài ra, đối với phong cách cưới hiện đại ngày nay đề cao tính tinh giản nhưng vẫn chất chứa đủ cảm xúc; thì lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng cũng được chú ý hơn. Lời phát biểu này phải được chuẩn bị sao cho đơn giản, đầy đủ ý nghĩa và tinh tế. Mà vẫn thể hiện sự tôn trọng với quý quan khách, thể hiện tâm tình gia đình mỗi bên gửi gắm đến sui gia.

Trung tâm Hội nghị Tiệc Cưới Asiana Plaza uy tín hàng đầu TP.HCM giới thiệu đến bạn một vài mẫu phát biểu trong đám cưới hay trong bài viết dưới đây!

*
Lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng nên đơn giản, tinh tế và đủ ý

MỤC LỤC

1. Mẫu bài phát biểu trong đám cưới của hai họ tại nhà hàng

1. Mẫu bài phát biểu trong đám cưới của hai họ tại nhà hàng


Dù không phải là một truyền thống hay thủ tục bắt buộc, nhưng từ xưa đến nay người Việt chúng ta chưa bao giờ bỏ qua những lời phát biểu trong đám cưới. Ngày trước, ông mai bà mối là người phụ trách phần này. Hiện nay, lời cảm ơn và chia sẻ trong tiệc cưới thuộc về người đại diện của hai họ, đa phần sẽ là phụ huynh. Trong một số trường hợp, những đại diện được kích trọng trong dòng họ cũng có thể thay mặt cha mẹ để phát biểu trước quan khách.

*
Những lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng có ý nghĩa đối với cả cô dâu chú rể lẫn gia đình hai họ

Dưới đây là gợi ý bài phát biểu cho họ nhà trai và nhà gái chi tiết nhất.

1.1 Bài phát biểu gợi ý cho họ nhà trai

*
Đại diện họ nhà trai phát biểu và cảm ơn tại buổi tiệc

“Kính thưa các cụ ông, cụ bà, ông sui …….. bà sui…….., quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị quan khách! Lời đầu tiên tôi xin thay mặt họ nhà trai/ gái gửi lời chào thân thương và lời cảm ơn chân thành nhất đến các cụ, nhà thông gia, quan viên hai họ và các vị khách quý đã dành thời gian đến dự buổi lễ thành hôn của hai cháu ……….. và………. hôm nay.

Gia đình hai họ chúng tôi tổ chức buổi tiệc rượu nhỏ này, vinh dự đón tiếp quý vị nâng ly chúc mừng cho hạnh phúc của đôi tân lang, tân giai nhân. Lần nữa tôi xin nói lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe toàn thể quý vị!”

1.2 Bài phát biểu gợi ý cho họ nhà gái

*
Họ nhà gái hãy chuẩn bị lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng tươm tất và cả những chia sẻ gửi gắm con cháu mình

“Kính thưa các cụ ông, cụ bà, ông bà thông gia ……….. và ………….. Kính thưa quan viên hai họ và toàn thể các vị khách quý đang có mặt tại lễ cưới của hai cháu ……….. và ………….. hôm nay.

Thật may mắn biết bao, ông trời se duyên tác hợp để hai cháu gặp gỡ rồi nên duyên vợ chồng. Tuy vậy, cháu gái của chúng tôi……………. vẫn còn non dại, chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Nay cháu theo chồng, mong được gia đình thông gia và ông bà thông gia để mắt dạy bảo và quan tâm để cháu dần trưởng thành một người vợ hiền, một nàng dâu thảo.

Nhân đây ngày lành tháng tốt, hai họ chúng tôi nhất trí tổ chức lễ thành hôn để hai cháu chính thức về chung một nhà. Trân trọng kính mời các cụ ông cụ bà, toàn thể hai họ và quý vị quan khách cùng nâng ly chúc phúc cho hai cháu. Mừng hai cháu kết duyên, chúc vợ cháu hai cháu trăm năm hảo hợp.

Tôi xin trân trọng cảm ơn sự hiện diện và thịnh tình của tất cả quý vị ở đây!”


Hiện nay, không thiếu cô dâu chú rể tự mình thực hiện phần lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng. Đây là dịp để hai nhân vật chính bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm sâu sắc với đấng sinh thành và những tâm tình dành cho gia đình hai họ, bạn bè đã hỗ trợ cho hôn lễ được thuận lợi.

*
Cô dâu đích thân nói lời cảm tạ mẹ cha và hồi đáp chân thành những lời chúc phúc của quan khách

“Kính thưa các cụ ông, cụ bà, cha mẹ, các cô dì, chú bác, anh chị em, bạn bè và quý vị quan khách,

Trước hết chúng con xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tất cả quý vị vì đã dành thời gian quý báu đến chung vui cùng chúng con và gia đình hai bên. Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh hạnh, cũng là lời chúc phúc rất lớn lao dành cho chúng con.

Chúng con xin cảm ơn mẹ cha đã dày công dưỡng dục, dạy dỗ. Nhờ đó mà chúng con mới có cơ hội gặp nhau và kết tóc se tơ như hôm nay. Không một lời nào có thể bày tỏ hết tình cảm của chúng con với mẹ cha lúc này. Chúng con lấy một lời hứa hòa hợp yêu thương vợ chồng mình, cùng sát cánh bên nhau đến già mong phần nào giúp cha mẹ yên lòng. Vợ chồng chúng con xin chúc cha mẹ thật nhiều sức khỏe, mọi sự an khang và luôn vui vẻ hạnh phúc!

Chúng con xin chân thành cảm ơn!

Xen thêm
Trên đây là một số lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng gần gũi, ý nghĩa mà Asiana Plaza đã tổng hợp. Mong rằng những mẫu này có thể giúp lễ cưới của các cặp đôi thêm phần thuận lợi và thành công tốt đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.