Lời mời đám cưới qua tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại hay, lịch sự

Mời cưới như nào để người nhận thấy được sự chân thành của lời mời? Đám cưới là một trong những dịp lễ quan trọng nhất của đời người, hãy làm ngày này thêm phần trang trọng bằng việc chuẩn bị những mẫu câu mời cười hay, ý nghĩa nhất nhé. Sự có mặt của đông đảo người thân, gia đình, bạn bè có ngày này sẽ là một món quà tinh thần cực kỳ lớn nhân đôi hạnh phúc ngày kết đôi đấy.

Bạn đang xem: Mời đám cưới qua tin nhắn


Lời mời đám cưới ý nghĩa, vui vẻ, ngắn gọn

1. Lời mời đám cưới đến bạn bè2. Lời mời đám cưới đến người thân trong gia đình

1. Lời mời đám cưới đến bạn bè

1.1. Lời mời đám cưới đến bạn thân

Lời mời đám cưới dành cho bạn bè

Là bạn thân, tốt nhất các bạn nên đến đưa thiệp và gửi lời chúc tận tay đến bạn mình. Không lời chúc nào có thể chân thành bằng lời chúc từ miệng. Cùng tham khảo một số lời mời đám cưới khiến người nghe khó có thể từ chối dưới đây nhé.

1. Cảm ơn cậu đã chia sẻ và giúp đỡ vợ chồng tớ trên hành trình yêu đương mấy năm qua. Đám cưới của chúng tớ sẽ chỉ trọn vẹn khi có cậu đến chia vui. Trân trọng mời cậu và người thương đến tham dự bữa tiệc vào , tại <địa điểm>.

2. Di biết không, cậu là người đã công thần dẫn đến đám cưới của bọn tớ đấy. Vào ngày này, cậu nhất định phải đến đấy, thiếu ai cũng không thể thiếu cô nàng dắt tơ hồng cho bọn tớ đâu. Tớ và chồng chân thành mời cậu đến dự đám cưới của bọn tớ vào ngày .... tại ..... Nhất định cậu phải đến để làm chứng cho chuyện tình chúng tớ nhé.

3. Cậu đã luôn là người truyền cảm hứng để chúng tớ muốn bắt đầu một cuộc sống mới cùng nhau. Không có cậu, chắc chắn lễ cưới của vợ chồng tớ sẽ không trọn vẹn. Trân trọng mời cậu tham gia tiệc cưới cùng chúng tớ và gia đình vào , tại <địa điểm>.

4. Cậu luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tớ. Hãy tới tham dự bữa tiệc cưới và chúc phúc cho tớ trong ngày trọng đại sắp tới nhé! Sự hiện diện của cậu trong đám cưới của chúng tớ sẽ giúp kéo dài niềm vui, hạnh phúc và những nụ cười. Trân trọng mời cậu tham gia tiệc cưới cùng chúng tớ và gia đình vào , tại <địa điểm>.


1.2. Lời mới đám cưới bạn bè, đồng nghiệp qua tin nhắn

1. Lời mời đám cưới dành cho bạn xã giao: "Trang ơi. Ngày xx tháng này là tiệc cưới của mình. Vì vài lí do mà mình không trực tiếp đưa thiệp đến tay Trang được, nên mình đành phải gửi lời mời đám cưới qua tin nhắn này. Mong Trang sắp xếp chút thời gian chung vui cùng vợ chồng mình vào lúc …. giờ ngày xx tháng này tại nhà mình ở địa chỉ…/nhà hàng ................... tại địa chỉ… Sự có mặt của Trang là niềm hạnh phúc của chúng mình đấy. Cảm ơn Trang rất nhiều!”

2. Lời mời đám cưới dành cho đồng nghiệp: Bạn ơi, là tiệc cưới của mình. Vì vài lý do mà mình không trực tiếp đưa thiệp đến tay bạn được, nên mình nói lời mời đám cưới qua tin nhắn này. Mong bạn sắp xếp chút thời gian chung vui cùng vợ chồng mình vào lúc tại <địa điểm>. Cảm ơn bạn rất nhiều!

3. Bạn ơi, vào , chúng mình tổ chức tiệc cưới tại <địa điểm>. Mình biết bạn đang có việc bận không ở nhà nên mình chưa thể gửi thiệp mời tận tay. Mong bạn có thể bớt chút thời gian đến dự tiệc nhỏ cùng chung vui. Chúng mình sẽ vô cùng hạnh phúc khi được đón tiếp bạn tại buổi tiệc!

4. Bạn ơi, , mình sẽ tổ chức đám cưới. Mà vì điều kiện ở xa nên mình không thể trực tiếp đến gửi thiệp mời. Do đó, mình đành phải gửi lời mời tới bạn bằng cách này. Rất mong bạn có thể về chung vui với chúng mình. Cảm ơn bạn rất nhiều

2. Lời mời đám cưới đến người thân, họ hàng

Lời mời đám cưới đến người thân

2.1. Lời mời đám cưới gửi người lớn tuổi

1. “Dạ con chào ông! Con là … Thưa ông, vào ngày xx tháng yy năm zzzz, con và vợ là … cử hành hôn lễ tại nhà hàng… Con không thể tự mình đến gửi thiệp hồng tận tay ông, mong ông thứ lỗi. Trước đó người lớn (trưởng bối) trong nhà đã gửi lời mời cưới đến ông, nay con cũng xin có lời mời, rất mong ông dành chút thời gian chung vui với vợ chồng con và gia đình hai họ. Con sẽ gửi thiệp mời đến nhà ông sau. Con cảm ơn và rất mong ông sẽ đến chúc phúc trong buổi lễ thành hôn sắp tới!”

2. Lời mời đám cưới ngắn gọn: Dạ con chào ông/bà! Thưa ông/bà, vào , con sẽ cử hành hôn lễ tại <địa điểm>. Niềm vui của đám cưới sẽ không trọn vẹn nếu không có sự hiện diện và chúc phúc từ ông/bà. Mời ông/bà tới dự đám cưới của vợ chồng con. Hân hạnh được đón tiếp ông bà ạ!

3. Dạ con chào ông/bà! Vào tới, lễ cưới của vợ chồng chúng con sẽ diễn ra tại <địa điểm>, trân trọng mời ông/bà tới tham dự bữa tiệc và chúc phúc cho chúng con. Sự hiện diện của ông/bà là lời chúc tân hôn tốt đẹp nhất cho chúng con ạ!

4. Dạ con chào ông/bà! Con là , vợ chồng con rất vui mừng thông báo lễ cưới của chúng con sẽ diễn ra vào tới tại <địa điểm>. Con mời ông/bà tới tham dự và chia vui với gia đình. Sự hiện diện của ông/bà là niềm vinh hạnh của chúng con! Con mong ông/bà sẽ đến chúc phúc trong buổi lễ thành hôn sắp tới!

2.2. Lời mời đám cưới đến họ hàng

1. Mẫu lời mời đám cưới dành cho người thân, dòng họ: Thưa anh/chị, vào , chúng em tổ chức tiệc cưới tại <địa điểm>. Em biết anh/chị đang có việc bận không ở nhà nên em chưa thể gửi thiệp mời tận tay. Em thay mặt gia đình kính mời anh/chị có thể bớt chút thời gian đến dự tiệc nhỏ cùng chung vui. Chúng em sẽ vô cùng hạnh phúc khi được đón tiếp chị tại buổi tiệc!

2. Mẫu lời mời đám cưới dành cho người thân:Trân trọng kính mời anh/chị và gia đình tới tham dự tiệc vào , tại <địa điểm>. Hãy cùng chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong đám cưới của vợ chồng em. Hân hạnh được đón tiếp!


3. Mẫu lời mời đám cưới dành cho dòng họ: Mời anh/chị tới tham dự lễ cưới của vợ chồng chúng em vào , tại <địa điểm>. Vì cũng là bà con trong gia đình nên em biết anh/chị không quá câu lệ việc gửi thiệp mời. Hôm nay em liên lạc với anh/chị để kính mời với anh/chị bớt chút thời gian đến chung vui cùng gia đình chúng em vào ngày hôm đó. Sự có mặt của anh/chị là niềm vui và niềm vinh hạnh của gia đình. Trân trọng!

4. Chúng em trân trọng mời anh/chị đến dự lễ cưới của chúng em. Đó sẽ là một khoảnh khắc hạnh phúc khi chúng em được trao nhau lời thề vĩnh kết đồng tâm, và sự hiện diện của anh/chị chắc chắn là lời chúc phúc cảm động nhất!

3. Lời mời đám cưới hài hước

1. Mẫu lời mời đám cưới hài hước: Trân trọng kính mời người chị yêu dấu đến dự buổi tiệc cưới chung vui cùng gia đình em vào tại <địa điểm>. Khi tham dự đám cưới, nhớ ăn mặc gọn gàng vì sẽ có rất nhiều trai xinh đó.

2. Mẫu lời mời đám cưới vui vẻ: Vào là ngày mình về nhà chồng, bạn và người thương nhớ đến chung vui với mình. Đừng quên chuẩn bị quà to to nha.

3. Lời mời đám cười nhí nhảnh: Kính mời sư phụ/sư huynh/sư tỷ đến dự buổi lễ bái đường thành thân của đồ đệ/tiểu đệ/tiểu muội vào tại <địa điểm>. Sự có mặt của sư phụ/sư huynh/sư tỷ là niềm vinh hạnh với đồ đệ/tiểu đệ/tiểu muội!

4. Lời mời đám cưới vui: Thông báo! Vào , anh/ chị cần đến <địa điểm> để dự đám cưới của đồng chí . Nếu không đến đúng giờ, anh/chị sẽ phải nhận hình phạt thích đáng ở lần gặp tiếp theo. Trân trọng!

4. Lời mời đám cười đăng mạng xã hội - Mời chung tất cả mọi người

Lời mời đám cười chung

1. Mẫu lời mời đám cưới dành cho tập thể

Loa loa loa

Họ hàng cô bác gần xa

Đến mừng hạnh phúc của chúng tôi

Chúc cho duyên thắm tình nồng

Chúc cho đôi lứa ngọt ngào trăm năm

Vào tại <địa điểm>

Xin mời cô bác đến nhà chung vui!

2. Mẫu lời mời đám cưới đăng Facebook

Cuộc sống sẽ thật đẹp khi tràn ngập tình yêu, niềm tin và niềm hạnh phúc.

Và cuộc sống sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi hai người yêu nhau

Dành cả cuộc đời còn lại để ở bên cạnh, chăm sóc và yêu thương lẫn nhau.

Chúng tôi,

Rất hạnh phúc khi thông báo với mọi người chúng tôi sẽ kết hôn vào lúc vào tại <địa điểm>,

Sự hiện diện của bạn sẽ là niềm vui của chúng tôi!

3. Mẫu lời mời đám cưới ý nghĩa

Thời gian có thể thay đổi rất nhiều thứ

Nhưng không thể làm thay đổi tình yêu mà chúng tôi đã dành cho nhau.

Dù cho 1 năm, 5 năm hay 20 năm nữa thì tình yêu của chúng tôi sẽ luôn như vậy,

Chúng tôi,

Quyết định sẽ dành trọn cuộc đời này ở bên nhau

Thân mời mọi người tới dự hôn lễ vào tại <địa điểm>,

Mong bạn sẽ đến chúc phúc trong buổi lễ thành hôn sắp tới!

4. Mẫu lời mời đám cười đăng mạng

Từng giờ, từng phút, từng năm trôi qua

Chúng tôi đã ở bên cạnh nhau, cùng nhau chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

Chúng tôi cảm thấy mình thực sự cần có nhau trong cuộc đời này

Và tin rằng mình đã tìm thấy một nửa còn lại của đời mình.

Chúng tôi,

Thân mời mọi người tới dự hôn lễ của chúng tôi vào tại <địa điểm>,

Sự hiện diện của bạn sẽ khiến hôn lễ của chúng tôi trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết!

5. Lời mời đám cưới viết trên thiệp

1. Lời mời đám cưới trang trọng

Tình yêu trao cho trái tim quyền năng mạnh nhất, đó chính là quyền tin vào những giá trị thực trên đời. Tình yêu cho chúng ta niềm tin rằng chuyện gì cũng đều có cách giải quyết, chỉ cần một người ở lại và yêu mình thì cuộc sống này luôn đáng sống.

Chúng tôi,.................. & ................Quyết định sẽ trao cho nhau quyền năng mạnh mẽ ấy trọn đời
Trân trọng kính mời …. tới dự hôn lễ của chúng tôi
Vào lúc ......h ngày .......... tại .................

Xem thêm: Đám cưới miền bắc - thủ tục cưới hỏi từ a

2. Lời mời đám cưới ý nghĩa

Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ. Đến khi duyên nợ đủ đầy, chúng tôi quyết định để chuyện tình này bước qua ngưỡng cửa hôn nhân, từ nay cùng nhau vun xây một gia đình hạnh phúc. Sự hiện diện của bạn là niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi.

.................... & ...................Từng giờ, từng phút, từng năm trôi qua
Chúng tôi đã ở bên cạnh nhau, cùng nhau chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.Chúng tôi cảm thấy mình thực sự cần có nhau trong cuộc đời này
Và tin rằng mình đã tìm thấy một nửa còn lại của đời mình.Chúng tôi,.................... & ...................Thân mời mọi người tới dự hôn lễ của chúng tôi vào lúc .....h ngày ......... tại khách sạn ......., .........................................

3. Lời mời đám cưới hay

Tình yêu là điều kỳ diệu nhất trên đời. Tình yêu giúp chúng ta chấp nhận vô điều kiện những gì chưa tốt ở đối phương, cũng khiến chúng ta hiểu rằng nếu không là người này thì chẳng là người nào cả.

Chúng tôi,

.................... & ...................

Trân trọng kính mời …. tới dự hôn lễ của chúng tôi

Vào lúc ........h ngày .......... tại Trung tâm Hội nghị Tiệc Cưới ..............,

.................................................

Sự hiện diện của bạn là lời chúc phúc tuyệt vời nhất dành cho vợ chồng chúng tôi.


Việc mời cưới qua điện thoại không phải quá xa lạ. Nhưng lời mời đám cưới qua điện thoại thế nào để không làm phật lòng khách vẫn khiến nhiều cặp đôi bối rối.

Sự phát triển của công nghệ thông tin cho phép con người thực hiện nhiều việc dễ dàng hơn. Như trong trường hợp không thể đưa thiệp cưới trực tiếp chẳng hạn. Tuy nhiên, để thể được sự chân thành và mến khách cũng đòi hỏi sự khéo léo của người mời. pgdtrieuphong.edu.vn WEDDING sẽ chia sẻ cùng cô dâu chú rể lời mời đám cưới qua điện thoại lịch sự nhất.

Nên mời đám cưới qua điện thoại khi nào?

Guồng quay cuộc sống đang khiến con người ngày càng trở nên bận rộn. Nhất là khi chuẩn bị đám cưới có đến hàng trăm đầu mối công việc phải lo. Nhiều cặp đôi rối tung rối mù để xoay sở mọi việc. Vì thế nên thời gian đi gửi thiệp mời của họ cũng bị hạn hẹp lại. Phương án thay thế là mời cưới qua điện thoại, email, facebook…

*
Mời đám cưới qua điện thoại khi khách mời ở quá xa hoặc bạn không thể sắp xếp thời gian gửi thiệp

Thực ra cặp đôi nào cũng muốn trao tận tay tấm thiệp cưới đến với khách mời. Nhưng họ phải chấp nhận hình thức mời khác vì không có thời gian hoặc khoảng cách quá xa. Nhiều người cho rằng mời qua điện thoại là sự hời hợt, thiếu tôn trọng. Nhưng cũng không ít người thông cảm và hiểu cho sự khó xử của bạn. Vấn đề là lời mời đám cưới qua điện thoại phải thể hiện được sự tôn trọng đối với vị khách bạn mời.

Đối tượng mời cưới qua điện thoại

Nhớ rằng không phải người nào bạn cũng có thể mời cưới qua điện thoại. Đặc biệt là các bậc cao niên thì càng không nên. Nếu không còn cách nào khác thì bạn nên nhờ bố mẹ gọi điện mời giúp để thể hiện sự thành kính. Còn bạn sẽ là người gọi trực tiếp với những đối tượng sau:

Người nhà, họ hàng thân thiết
Bạn bè có mối quan hệ lâu năm
Khách mời ở quá xa, khó chuyển thiệp bằng cách gửi nhờ hoặc đường bưu điện

Cách mời khéo léo

Lời mời đám cưới qua điện thoại đòi hỏi một sự khéo léo và tinh tế. Bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện. Tùy từng đối tượng để áp dụng cho hợp lí. Như người thân cùng trang lứa, bạn bè thân thiết thì có thể nhắn tin. Còn với nhóm khách lớn tuổi hơn hoặc bạn bè không quá thân thì nên gọi điện trực tiếp.

Dù thế nào thì câu mở đầu bạn cũng nên xin lỗi vì không thể trực tiếp trao tận tay thiệp cưới. Hãy dùng văn phong một cách thật trang trọng và lịch sự. Nhớ nói thật rõ lí do khách quan hay chủ quan mà bạn phải gọi điện/nhắn tin thay vì đưa thiệp mời. Như vậy khách mời sẽ dễ thông cảm cho bạn hơn.

*
Lời mời phải thể hiện được sự chân thành, tôn trọng của cô dâu chú rể

Trong lời mời đám cưới qua điện thoại, bạn phải thông báo cụ thể tất cả mọi thông tin. Từ thời gian, địa điểm, thậm chí cả hướng dẫn đường đi nếu họ không biết. Tránh trường hợp nói chung chung để khách mời gặp khó khăn trong việc ghi nhớ lời mời. Đừng ngại hỏi lại khách mời đã nắm rõ mọi thông tin chưa. Hẳn bạn không muốn vị khách đáng mến phải bực bội trong ngày vui của bạn vì nhầm lịch hay sai đường phải không?

pgdtrieuphong.edu.vn WEDDING đưa ra một lời mời gợi ý giúp bạn: “Chào bạn. Đầu tiên cho mình xin lỗi vì không thể gửi trực tiếp thiệp mời tới bạn vì khoảng cách quá xa. Ngày <…> tới đây mình sẽ tổ chức hôn lễ tại <…> vào lúc 9h. Mình nhắn tin này chân thành mời bạn đến chung vui cùng mình. Sự hiện diện của bạn là niềm vinh dự của mình và gia đình. Mong bạn sắp xếp thời gian tới tham dự”.

Thời điểm mời

Tương tự như với gửi thiệp cưới, bạn nên gọi điện trước khoảng 2 tuần. Khoảng thời gian này vừa đủ để cho thấy sự tôn trọng khách mời vừa giúp họ có điều kiện chuẩn bị. Nếu đám cưới của bạn có yêu cầu về dresscode thì cũng nên khéo léo nhắc họ nhé.

*
Nên gọi điện mời trước khoảng 2 tuần với đầy đủ thông tin cho khách mời được biết

Khoảng một tuần trước ngày cưới, bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin lại để xác nhận xem họ có thể tới tham dự được không. Đây cũng là cơ hội để bạn nhắc lại một lần nữa có lời mời đám cưới qua điện thoại với họ. Trong lần này không nên gặng hỏi hay ép buộc khách nếu họ không đến được.

Thực ra hiện nay việc mời cưới qua điện thoại không còn quá khắt khe như trước. Nhưng trong lời mời đám cưới qua điện thoại bạn vẫn phải thật lịch sự và chân thành. Hạn chế đến mức thấp nhất việc phải mời cưới gián tiếp. Nếu có thể, hãy cố gắng trao tận tay khách mời những tấm thiệp hồng. pgdtrieuphong.edu.vn WEDDING tin rằng điều này sẽ khiến tình cảm của bạn và khách mời trở nên tốt đẹp hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.