Những bài mc đám cưới hay dành cho mc đám cưới, mẫu lời dẫn chương trình hay dành cho mc đám cưới

Nhu mong làm MC đám cưới hiện nay vô cùng nhiều, từ bây giờ mình đã hướng dẫn các bạn viết kịch phiên bản và lời dẫn MC đám cưới. Chúng ta trẻ tiếp tục gửi thư về cho khách hàng rất hài hước như: chỉ dẫn em viết lời dẫn em si ăn hỏi hay chỉ dẫn em viết kịch bản em xi đám cưới.., các chúng ta có thể đọc lại bài tò mò về nghề MC tín đồ dẫn lịch trình và những năng lực của tín đồ MC để hiểu hơn về nghề MC dẫn chương trình.

Bạn đang xem: Những bài mc đám cưới hay

Kỹ năng của tín đồ MC dẫn chương trình đặc trưng hơn kịch phiên bản và lời dẫn

Nếu kịch bản lời dẫn gồm hay mang đến mấy nhưng rơi vào tay rất nhiều mc vô duyên thì đại tiệc cũng có thể biến thành thảm họa. Để gồm có kỹ năng giỏi mời chúng ta xem bài xích Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình


MC là linh hồn của chương trình, là người phát ngôn thay mặt cho nhị họ tuyên ba lễ cưới với dẫn dắt các nghi lễ trên sảnh khấu.

Chọn
MC người dẫn chương trình đến đám cướilà một khâu quan trọng đặc biệt quan trọng. Rất nhiều đôi uyên ương dở khóc dở mỉm cười trong chính đám hỏi của mình vì chàng trai MC vô duyên đến chuyên nghiệp. đều MC dẫn chương trình cực chẳng đã hoặc MC ko chuyên của những trung trung khu sự kiện nửa mùa, các giọng nói ngọng líu ngọng lô, nói liến láu thoáng đang không tạo sự một Lễ Thành Hôn trọng thể ý nghĩa.

Dưới đây là một số lưu ý nội dung bao gồm của một lịch trình đám cưới.

Tùy theo bối cảnh tổ chức ở quán ăn hoặc gia đình mà các bạn thay đổi kịch bản cho phù hợp. Ví dụ tổ chức triển khai ở quán ăn thì làm lơ khâu thắp hương gia tiên, vị cô dâu, chú rể vẫn thắp hương ở trong nhà từ trước hoặc các chúng ta có thể cho thêm phần giảm bánh, rót rượu… Ở quê thường ăn uống tiệc trước rồi mới tổ chức triển khai lễ thành hôn, vày vậy kiêng kị cắt bánh rót rượu bởi cô dâu chú rể cầm cố rượu đi mời nhưng khách uống trà nạp năng lượng kẹo thì chưa phù hợp lý, trái lại nếu cắt bánh rót rượu và lại đi rót trà mời quan khách hàng thì lại lãng phí. Vị thế cấm kị nửa quê nửa tỉnh.Trước lúc buổi lễ bắt đầu các chúng ta nên thống độc nhất khung công tác với cô dâu và chú rể nhằm tránh đông đảo tình huống bất thần ngoài ý muốn. Làm MC đám hỏi cũng đề xuất sưu tầm hồ hết câu ca dao, tục ngữ, lời ca giờ đồng hồ hát để bài bác dẫn của bản thân thêm nhiều chủng loại nhưng vẫn bảo đảm tính vui vẻ lịch lãm của buổi lễ thành hôn.

PHẦN I: XÂY DỰNGKỊCH BẢN MC ĐÁM CƯỚI

PHẦN II:LỜI DẪN MC ĐÁM CƯỚI

Phát âm giọng địa phương, nói ngọng là vấn đề tối kị đối với MC, coi bài:Cách sửa lỗi phân phát âm để có một một giọng nói chuẩn (phần 1)


Video sửa ngọng

1. Đón khách

LỚP HỌC MC DẪN CHƯƠNG TRÌNH TRỰC TUYẾN

2. Mở đầu:

Xin hân hoan chào đón quý vị quan khách, những ông các bà, nam phụ nữ tú, đang đi tới chung vui trong tiệc cưới ngày bây giờ của nàng dâu QUỲNH MAI sánh duyên thuộc chú rể quang THÀNHLời đầu tiên có thể chấp nhận được ………(MC)………….. Thay mặt gia đình, Ban tổ chức xin gửi đến tổng thể quý vị quan khách lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng sức nóng nhất!

3. Giới thiệu cô dâu chú rể

Quý vị thân mến! Từ ngàn xưa đến hiện nay và mãi tận nghìn sau, tình yêu luôn là một câu chuyện lâu năm với không hề ít diễn tiến đầy cảm xúc, cùng vô vàn những màu sắc khác nhau, song vẫn tất cả một điểm chung là: khi lao vào tình yêu, khi song trái tim đã thuộc hòa một nhịp thì các đôi uyên ương luôn muốn gắn kết với nhau trong một mái ấm gia đình, nguyện trường thọ như chim ngay thức thì cánh như cây lập tức cành và đôi bạn trẻ trẻ của bọn họ cũng không nằm quanh đó quy chính sách ấy.

Kính thưa quan tiền viên nhì họ, kính thưa quý vị quan lại khách!“Yêu nhau chẳng cai quản xa gần
Cầu không tay vịn, cũng lần nhưng sang.Yêu nhau chẳng quản ngại lầm than,Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.Yêu nhau chẳng ngại đường xa.Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều”.

Vâng, thưa quý vị! Yêu với được yêu thương là niềm hạnh phúc lớn tưởng nhất trong cuộc sống mỗi con người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.Sau thời gian quen biết với tìm hiểu, cô dâu QUỲNH MAI cùng chú rể quang đãng THÀNH đã cùng nhau kiếm được bến bờ niềm hạnh phúc và đám hỏi hôm nay là vật chứng cho tình yêu đó.Giờ đây, bọn họ – đều người thân quen của nhị họ thật sự hoan hỷ nghênh tiếp sự kiện trọng đại này.Xin khách hàng hãy vang lên mọi tràng pháo tay thiệt ròn rã chũm cho phần đa tiếng pháo cưới tưng bừng để nghênh tiếp sự giới thiệu của nhì nhân thiết bị chính trong ngày vui nhất cuộc sống họ ngày hôm nay.Xin kính mời Quý vị quan liêu khách cùng hướng đôi mắt về phía sân khấu để chứng kiến nghi lễ kết thân của nàng dâu QUỲNH MAI và QUANG THÀNH

4. Nghi lễ thành hôn:

– Giới thiệu phụ huynh cô dâu chú rể:

Quý vị thân mến!“Đi khắp trần thế không ai xuất sắc bằng mẹ
Gánh nặng nề cuộc đời không có ai khổ bởi cha
Nước biển bạt ngàn không đong phía trên tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha
Tần tảo mau chóng hôm mẹ nuôi nhỏ khôn lớn
Mang cả thân gây cha che chở đời con

Cha mẹ nào cũng mong mong muốn cho con cái mình được niềm hạnh phúc trọn vẹn. Và cửa hàng chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đại diện gia đình chú rể là Ông………………., bà:…………………..;và tuy vậy thân của nàng dâu là Ông…………………, bà:………………………;Xin trân trọng kính mời đại diện thay mặt họ đơn vị gái gồm đôi lời vạc biểu…………………………………………………………Xin cảm ơn gia đình họ bên gái.Để đáp lại tấm chân tình tiếp sau đây Xin trân trọng kính mời thay mặt đại diện họ bên trai bao gồm đôi lời phân phát biểu………………………………………………………………………Thưa quý vị, trong lúc này đây những đấng sinh thành vẫn mừng vui khôn xiết mang lại niềm hạnh phúc của các con, họ là những người có công tạo nên dựng và đã đem đến niềm hạnh phúc cho hai người mẫu đôi duy nhất hôm nay.Xin quý vị dành một tràn pháo tay thật lớn chúc mừng cho bố mẹ cô dâu chú rể!

Phần trao nhẫn:

Kính thưa quý vị! tiếp sau đây kính mời quý vị cùng hướng về sân khấu để chứng kiến giây phút trọng đại, niềm hạnh phúc nhất cuộc đời của đôi uyên ương. Đó đó là giây phút hai bạn trao lẫn nhau chiếc nhẫn nguyện thề để nói lên rằng ngày hôm nay đôi Tân lang cùng Tân mĩ nhân của chúng ta đã phê chuẩn nên vợ, thành chồng.

(Chú rể cô dâu trao nhẫn)

MC comment trên nền nhạc:

Quý vị sẽ cùng chứng kiến chú rể quang quẻ THÀNH và nàng dâu QUỲNH MAI trao nhẫn cưới cho nhau.Xin khách hàng hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc mang lại đôi uyên ương mãi mãi hạnh phúc bên nhau.

Thưa toàn bộ hồi hôn
Miếng trầu là vk quả cau là chồng
Điếu thuốc là gai chỉ hồng
Với vài bố điếu thuốc nồng có tác dụng duyên
Vậy thì mời quan viên hai họ nhì bên
Xơi trầu xơi nước lễ duyên bắt đầu
Sau trên đây xin mời nàng dâu chú rể cùng cắt bánh rót rượu và mời nước, mời trầu cảm ơn tổng thể hồi hôn đã đi đến chung vui trong buổi lễ thành hôn đặc biệt này.

(Trong khi cô dâu chú rể giảm bánh thì MC phản hồi trên nền nhạc)

Kính thưa quý vị!Ngày lúc này Chú rể quang đãng THÀNH của chúng ta đã thật là thỏa lòng mong muốn ước. Chú rể đã từng nói với nàng dâu của chúng ta rằng:“Ước gì anh rước được nàng
Để anh mang gạch bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho cô gái rửa chân”.Và rồi cô dâu QUỲNH NGA cũng từng thỏ thẻ mặt tai chú rể của chúng ta rằng:“Anh ơi!…trăng tròn đẹp nhất đêm rằm
Tình ta mon tháng, năm năm vẫn tròn”.Tình yêu nhưng mà của cô dâu và chú rể dành riêng cho nhau không gì rất có thể so sánh đúng không ạ quý vị?

Một lần nữa chúng ta hãy dành một tràng pháo tay thật to nữa để chúc mừng cho niềm hạnh phúc của họ. Xin cảm ơn quý vị.

Sau đây, xin mời hai cô dâu chú rể và gia đình trở về từng bàn tiệc nhằm cảm ơn quan tiền khách, và phần lớn người đồng bọn thương của mình.Để góp vui cùng cô dâu chú rể xin mời quý vị cùng trải nghiệm các máu mục âm nhạc vô thuộc đặc sắc, do anh chị em nghệ sĩ đoàn kịch không chăm của thôn trang thể hiện.– bài bác hát 1– bài hát 2

Kết thúc chương trình:

Kính thưa quý vị!Ca khúc “Người ơi người ở chớ về” sẽ khép lại sự kiện thành hôn của nàng dâu QUỲNH MAI và chú rể quang đãng THÀNHXin đại diện thay mặt cho hai bạn trẻ trẻ cảm ơn do sự hiện hữu của toàn bộ quý vị, xin chúc nàng dâu chú rể:“TRĂM NĂM TÌNH VIÊN MÃNBẠC ĐẦU NGHĨA PHU THÊ”

Lời MC đám cưới là 1 trong những yếu tố đặc trưng tạo nên thành công xuất sắc của hôn lễ. Vậy MC phải làm chuẩn bị thế nào để có được một kịch phiên bản dẫn ăn hỏi thật trôi chảyĐám cưới là một trong những sự kiện đặc biệt quan trọng của cuộc đời mỗi người. Lời MC đám cưới là một trong những yếu tố đặc biệt tạo nên thành công của hôn lễ. Vậy MC đề nghị làm sẵn sàng thế nào để sở hữu được một kịch bản dẫn đám cưới thật trôi chảy, có thể mang mang lại được sự trọng thể nhưng không kém phần vui tươi? cùng Mimosa Wedding xem thêm Mẫu lời dẫn công tác đám cưới hay nhất, lôi cuốn nhất nhé!


Mục lục

4 IV. Những một số loại kịch phiên bản cho MC đám hỏi có những các loại nào?5 V. Chủng loại lời MC ăn hỏi hay, duyên dáng và hấp dẫn5.1 1. Mẫu mã 1: Lời MC ăn hỏi hay tại nhà hàng5.2 2. Mẫu mã 2: Kịch bạn dạng lời dẫn mc đám cưới hay độc nhất tại quê5.3 3. Mẫu mã 3: Lời MC đám hỏi tại quán ăn – Kịch bạn dạng MC đám hỏi đơn giản

I. MC đám hỏi là gì?

*

MC ăn hỏi được viết tắt do cụm tự Master of Ceremonies, được đọc là bạn dẫn chương trình đám hỏi chuyên nghiệp.

MC ăn hỏi là một nhân vật vô cùng quan trọng, bọn họ là người dẫn dắt cũng tương tự tuyên tía các hoạt động trong lễ cưới làm thế nào cho linh hoạt, phù hợp. Vị đó, họ luôn luôn là người luôn luôn phải có trong các buổi tiệc cưới. Cũng bởi vậy mà lại lời dẫn MC siêu quan trọng, nếu lời dẫn MC đám cưới hài hước sẽ giúp đỡ lễ cưới thêm phần vui vẻ, ko khí tràn ngập niềm vui.

II. Đặc điểm của MC đám cưới

Thông thường, MC đám hỏi thường có điểm sáng là những người hoạt ngôn, có công dụng diễn giải, diễn tả một cách cuốn hút và lôi cuốn giúp bầu không khí buổi tiệc cưới diễn ra tuyệt hảo nhất.

Ngoài ra, lời dẫn MC đám cưới còn buộc phải thể hiện tại được sự chuyên nghiệp hóa của mình thông qua cách áp dụng những ngôn ngữ đầy tinh tế và khéo léo.

*

III. Tầm đặc trưng của MC đám cưới

Có thể nói nghề MC đám cưới là nghề làm dâu trăm họ nhưng mà nghề này vô cùng cần thiết trong vấn đề tạo không khí vui vẻ mang lại tiệc cưới. Vị nếu lời dẫn cưới tuyệt đối đến mấy tuy nhiên để một MC không siêng thì tiệc cưới có thể biến thành thảm họa. Thực tế đã có nhiều MC đám cưới vô duyên làm sự trang trọng, ý nghĩa sâu sắc của buổi tiệc mất hết. Vị vậy, vấn đề lựa lựa chọn MC dẫn chương trình đám cưới là trong những khâu rất cần phải lưu trung ương của đám cưới.

IV. Những loại kịch bạn dạng cho MC ăn hỏi có những các loại nào?

*

Đám cưới tại việt nam thường được tổ chức ở công ty hoặc tổ chức ở những nhà hàng. Vào đó, những hai bạn trẻ ở quê thường xuyên tổ lễ cưới trên gia, các cặp đôi bạn trẻ ở đô thị lại thường yêu thích tổ chức lễ cưới tận nhà hàng.

Tuỳ vào địa điểm để tổ chức đám hỏi mà những nghi lễ cưới hỏi sẽ có được sự không giống nhau, vì vậy kịch phiên bản MC đám cưới cũng được chia thành 2 loại:

Kịch phiên bản MC đám hỏi ở quêKịch bản MC ăn hỏi tổ chức tại nhà hàng.

Cùng Mimosa tìm hiểu điểm không giống nhau giữa nhiều loại hai nhiều loại kịch phiên bản MC đám hỏi này nhé.

1. Kịch bản MC ăn hỏi ở quê

Đám cưới sinh hoạt quê thường xuyên được bắt đầu từ buổi tối hôm trước và diễn ra đến chiều tối ngày hôm sau – cũng chính là tổ chức hôn lễ thiết yếu thức. Trước khi lễ cưới được bắt đầu, hai bên mái ấm gia đình nhà trai – công ty gái phải thống duy nhất với MC về kịch bản, lời MC đám cưới sao cho tương xứng nhất.

*

2. Kịch phiên bản MC đám cưới tại đơn vị hàng

Trái lại với ăn hỏi ở quê, ăn hỏi tổ chức ở nhà hàng quán ăn thường diễn ra trong khoảng thời gian hạn chế tuy nhiên vẫn bảo đảm an toàn được đầy đủ các nghi thức cần thiết nhất đến đám cưới. Bởi vì vậy, tại quán ăn kịch phiên bản MC ăn hỏi hiện đại hay kịch phiên bản MC đám cưới ngắn gọn thường được thực hiện bởi lời dẫn MC ăn hỏi có những yếu tố vui tươi, dí dỏm cơ mà vẫn bảo đảm được sự năng động và giảm đi những giấy tờ thủ tục không cần thiết để bảo đảm an toàn được đám cưới tổ chức đúng thời lượng.

*

V. Chủng loại lời MC đám hỏi hay, thướt tha và hấp dẫn

Mặc dù hầu như các lễ cưới đều tổ chức giống nhau cơ mà MC ăn hỏi cần phải địa thế căn cứ theo bối cảnh tổ chức để đổi khác được lời dẫn mang đến phù hợp.

1. Mẫu 1: Lời MC ăn hỏi hay tại nhà hàng

*

1. 1. Lời của mc ăn hỏi mời khách nhập tiệc

Kính thưa quý vị, lễ kết giao của hai bạn chú rể … và nàng dâu … vẫn được diễn ra trong vài ba phút nữa, kính mời toàn bộ các vị còn ngơi nghỉ phía xung quanh của hôn trường chúng ta vui lòng tiến vào trong quanh vùng của sảnh tiệc và định hình chỗ ngồi để nghi lễ thành thân được ra mắt trang trọng hơn, xin trân trọng kính mời.

1.2. Lời dẫn MC đám cưới chào với tuyên bố lý do

Vâng! thay mặt chú rể với cô dâu cửa hàng chúng tôi rất hân hoan tiếp nhận toàn thể quý vị quan khách, thuộc quan viên nhị họ đã có mặt trong buổi lễ thành hôn hôm nay.

Lời nói đầu tiên cho phép MC … xin được đại diện BTC chương trình từ bây giờ gửi cho quý vị lời chúc sức khoẻ cùng lời xin chào thân thương, trân trọng nhất.

Quý vị thân mến! từ bỏ xưa đến bây chừ và mãi về sau, tình yêu luôn là một câu chuyện rất dài với rất nhiều cảm xúc, với vô vàn những màu sắc khác nhau, song vẫn có một điểm phổ biến là: lúc đã lao vào mối tình dục tình yêu, khi song trái tim vẫn hòa và một nhịp thì luôn luôn muốn kết nối trong một mái ấm gia đình, nguyện mãi mãi cùng cả nhà như chim ngay lập tức cánh, như cây ngay lập tức cành. Đôi giới trẻ của chúng ta cũng không nằm xung quanh của quy giải pháp ấy.

Kính thưa quan tiền viên nhị họ, kính thưa quý vị quan liêu khách vẫn ngồi tại hôn trường ngày hôm nay!

Yêu cùng được yêu có lẽ rằng là niềm hạnh phúc đẩy đà nhất trong cuộc đời của mỗi con người, tình thương là món quà quý giá mà cuộc sống đời thường đã trao bộ quà tặng kèm theo cho chúng ta.

Sau thời hạn dài đã quen biết và tìm hiểu, nàng dâu ………. Cùng chú rể ……… đã cùng nhau tìm được một bến bờ niềm hạnh phúc và hôn lễ ngày bây giờ chính là bằng chứng cho tình yêu rất đẹp đó.

1.3. Lời của MC ra mắt cô dâu chú rể

*

Giờ đây, chúng ta – cô bác, anh chị, anh em của bọn họ thật sự hạnh phúc đón nhận sự kiện trọng đại này.

Xin mời quý khách quan khách hàng hãy cho phần đa tràng pháo tay thật giòn giã tưng bừng để đón rước sự reviews của nhì nhân đồ chính trong ngày vui ngày hôm nay. Xin xin chào đón:

Chú rể… cùng cô dâu…

Sau khi cô dâu và chú rể sẽ lên sảnh khấu, MC ăn hỏi sẽ tiến hành những lời dẫn để đưa sang phần tiếp theo.

1.4. Lời MC đám hỏi giới thiệu cha mẹ hai bên

Kính thưa quý vị, trong ngày vui ngày hạnh phúc chắc chắn là không thể thiếu đại diện của hai bên gia đình, những người dân đã sinh thành cô dâu và chú rể trong thời gian ngày hôm nay, đã mang lại họ cho được cùng với nhau.

Về phía đại diện họ công ty trai có thể chấp nhận được tôi trân trọng giới thiệu ông …… cùng bà ……. Là ba mẹ của chú rể đang tiến lên sân khấu. (Quý vị hãy cho một tràng pháo tay thiệt nồng nhiệt để có thể tiếp nhận chủ hôn họ đơn vị trai)

Về phía đại diện thay mặt họ nhà gái trân trọng ra mắt ông …… với bà ……. Là ba bà mẹ cô dâu đang tiến lên sân khấu. (Xin quý vị hãy cho 1 tràng pháo tay thật tận tâm nữa để mừng đón chủ hôn họ công ty gái)

Hai bên mái ấm gia đình cùng nàng dâu và chú rể xin phép được cúi chào quan khách.

1.5. MC mời phát biểu

*

Xin cảm ơn nhị gia đình! chúng tôi kính mời khách hàng lắng nghe gần như lời phạt biểu chân tình nhất từ nhị họ gởi tới toàn thể quý vị.

Đầu tiên kính mời đại diện thay mặt nhà trai ông: ………………….. ….đại diện đến họ công ty trai tất cả đôi lời vạc biểu, xin trân trọng kính mời ông……..

Thay phương diện quan khách thuộc họ mặt hàng xin cảm ơn đầy đủ lời phạt biểu tình thật từ ông – đại diện thay mặt cho họ đơn vị trai.

Và tiếp theo kính mời ông: ………………….đại diện bên họ công ty gái gồm đôi lời để đáp lại tấm chân tình.

Xin cảm ơn 02 gia đình, cảm ơn toàn bộ quý vị khách quý!

1.6. Mc dẫn dắt các nghi lễ cướiNghi thức trao nhẫn

Sau đây, kính mời quý vị quan khách thuộc hướng mắt về sảnh khấu để chứng kiến giây phút trọng đại nhất cuộc sống của đôi uyên ương của chúng ta. Đó chính là giây phút cô dâu cùng chú rể trao cho nhau chiếc nhẫn nguyện thề để bằng lòng nên vợ, thành chồng.

Hãy dành riêng một tràng pháo tay thật lớn để hoàn toàn có thể chúc phúc cho cặp đôi ngày lúc này mãi mãi niềm hạnh phúc bên nhau.

*

Chuyển sang nghi tiết rót rượu

Xin mời nàng dâu và chú rể đi đến bàn tiệc ở đây để bọn họ thực hiện nghi thức rót rượu champagne.

Sau phía trên xin mời cô dâu và chú rể vẫn dâng bát rượu lên cho bố mẹ hai bên của mình, gần như ly rượu tình, rượu hiếu để rất có thể bày tỏ được nhiệt thành hiếu thảo với cha mẹ hai bên có công sinh thành với nuôi dưỡng…

*

Và hiện giờ xin mời mái ấm gia đình hai mặt bước tới để cụng ly với nhau, chúc mừng niềm hạnh phúc của 2 con, thưa quý vị hai bên mái ấm gia đình giờ đã trở thành người một nhà, chúc cho tình ái thông gia sẽ ngày càng thêm keo dán sơn thắt chặt.

Sau phía trên đôi uyên ương sẽ cùng thực hiện nghi đồ uống rượu giao bôi. Còn bây giờ xin mời quý khách quan khách hãy bên nhau rót đầy ly của bản thân mình và thuộc nâng ly lên để chúng ta chúc mừng hạnh phúc cho nàng dâu chú rể đi ạ.

Vâng kính thưa quý vị, nghi tiết chúc rượu đang khép lại phần ra mắt của mái ấm gia đình hai họ và nàng dâu chú rể, xin mời song thân của cô dâu và chú rể hãy quay trở lại bàn tiệc để hoàn toàn có thể chung vui cùng với quý vị quan liêu khách. Riêng cô dâu và chú rể hãy sống lại để liên tục chuyển sang triển khai nghi lễ cắt bánh hạnh phúc.

Nghi lễ giảm bánh

*

Nghi thức cắt bánh hạnh phúc để ngày lúc này ngày……………, chú rể:………………………….và cô dâu………… thừa nhận đã nên vợ thành chồng, đề cập từ bây giờ họ sẽ cùng cả nhà nắm chặt tay nhau, xây đắp một cuộc sống đời thường mới.

Nghi thức trao nụ hôn

Để dẫn chứng cho một tình yêu đẹp, nguyện mãi mãi cùng nhau tôi gồm một yêu ước rằng chú rể mô tả tình yêu của bản thân mình cho tất cả quý vị tận mắt chứng kiến được ko ạ? quý khách thấy sao ạ? tất cả mọi người ở đây đã tán thành. Vậy bây chừ chú rể hãy hôn nàng dâu một nụ hôn nồng nàn để rất nhiều người có thể cùng nhau chứng kiến tình cảm của anh. Khách hàng có đồng ý không?

Tất cả đã đồng ý vậy thì chú rể hôn cô dâu đi ạ. Xin mời anh.

*

Nghi thức vừa rồi đã và đang khép lại lịch trình trong lễ thành thân ngày hôm nay giữa nàng dâu …………. Thuộc chú rể ……………., xin mời hai cả nhà trở về bàn tiệc để bình thường vui thuộc quan khách của mình.

Chúng tôi cũng xin thay mặt quan viên nhị họ, rất cảm ơn mọi fan đã có mặt ngày hôm nay chung vui cùng bọn chúng tôi, chúc quý khách hàng tham dự lễ cưới sẽ thật vui mừng và ngon miệng.

Sau đó là các chương trình văn nghệ dành tặng kèm cho cô dâu chú rể xin được phép bắt đầu…

2. Chủng loại 2: Kịch phiên bản lời dẫn mc đám cưới hay tuyệt nhất tại quê

2.1. Lời khởi đầu MC đám cưới

Xin hân hoan xin chào đón các bạn em bạn bè của chú rể – cô dâu đã đi vào tham dự tiệc cưới hôm nay!

*

Lời thứ nhất cho MC… xin phép rứa lời mang đến gia đình, đại diện cho ban tổ chức, xin được gửi đến quý vị quan khách thuộc quan viên 2 chúng ta lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe năm mới và lời chào trân trọng nhất!

2.2. Lời dẫn giao cảm

 Trong hai con mắt em anh là vớ cả

Là mối cung cấp vui, là niềm hạnh phúc em vệt yêu

Thưa quý vị quan tiền khách có mặt trong sự kiện hôm nay.

Có lẽ ông tơ hồng bà nguyệt đã khéo để se tơ kết tóc, mũi tên của vị kì diệu yêu đã nhắm trúng được 2 trái tim của phái mạnh …, và cô bé … để ngay từ bỏ phút chạm mặt gỡ từ thời điểm cách đây … năm trái tim con trai đã hướng đến nàng. Rồi tự đó, phần nhiều lần hẹn hò đặc trưng của cặp đôi, phần nhiều tình cảm cơ mà hai fan trao mang lại nhau. Tình thương ấy thật trong trắng và mãnh liệt, từ cái nhìn đầu tiên chạm chán gỡ thân 2 người:

Ai có thấy được tình đang long lanh khoé mắt?

Mộng yêu thương đương vẫn tràn tràn trề hai sản phẩm mi,

Hồn rung rung muôn điệu khúc tân kỳ

Đôi mắt đẹp mắt nói lên lời hứa hẹn ước

Và tình yêu ấy đã kết tinh lại và đi mang lại điểm ở đầu cuối của tình yêu, vật chứng là sự kiện thành hôn hôm nay.

Xem thêm: Slim Fit Là Gì? Thế Nào Là Quần Slim Fit Nữ Slimfit Là Gì

*

Thưa quý vị!

Ông bà ta từ xa xưa đã bao gồm câu:

 Làm trai cơ mà lấy được vk hiền, như cầm đồng xu tiền mà tải được miếng ngon, phận gái mà lại lấy được ông xã khôn, bởi con cá quá vũ môn hóa rồng.

Và bây giờ đây Chú rể … đã lựa chọn được vợ hiền là cô dâu … , nguyện bên nhau sát cánh, chia ngọt sẻ bùi cho đến tận trăm năm.

2.3. Lời mời dâu rể lên sảnh khấu:

Xin quý vị cho 1 tràng pháo tay thiệt lớn, thật tận tâm để họ cùng nhau tiếp nhận cho đôi uyên ương của ngày hôm nay: Chú rể … cùng Cô dâu…

*

2.4. Lời mời tứ cha mẫu của cặp đôi bạn trẻ lên sảnh khấu:

 Đi khắp trần thế không ai hoàn toàn có thể tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai có thể khổ bằng cha

Nước biển rộng lớn chẳng đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng chẳng phủ kín đáo được công cha

Cha mẹ nào vẫn muốn cho con cái của bản thân được hạnh phúc, được to gan khỏe, và được thành tài… mong ước chúng tìm kiếm được niềm vui, kiếm được hạnh phúc lứa đôi, nhanh chóng thành song và cùng mọi người trong nhà hạnh phúc.

Trong từ bây giờ đây các đấng sinh thành sẽ có niềm vui khôn xiết đến hạnh phúc của những con.

*

Và phía thay mặt họ nhà trai có thể chấp nhận được tôi trân trọng giới thiệu ông …… với bà ……. Là ba bà bầu của chú rể sẽ tiến lên sân khấu. (Quý vị hãy cho một tràng pháo tay thiệt nồng nhiệt để sở hữu thể chào đón chủ hôn họ bên trai)

Về phía đại diện thay mặt họ nhà gái trân trọng ra mắt ông …… và bà ……. Là ba người mẹ cô dâu đang tiến lên sảnh khấu. (Xin quý vị hãy cho một tràng pháo tay thật hết lòng nữa để mừng đón chủ hôn họ công ty gái)

Hai bên mái ấm gia đình cùng nàng dâu và chú rể xin phép được cúi xin chào quan khách.

2.5. Lời dẫn của MC tuyên tía lễ cưới

Trong không khí đầy hoan hỉ và hạnh phúc hôm nay, chúng tôi, những người dân làm chương trình, sơn điểm thêm cho hạnh phúc của cô dâu chú rể được dưng đầy, shop chúng tôi xin giữ hộ lời chúc mừng, chúc niềm hạnh phúc cho song uyên ương vẫn ngồi đây, đôi bạn trẻ đẹp nhất từ bây giờ chính thức thành bà xã chồng.

*

2.6. Lời mời phân phát biểu thay mặt gia đình

Và cửa hàng chúng tôi cũng muốn thay mặt 2 bên phát biểu song lời, kính mời quý vị lắng nghe.

Đầu tiên, chúng tôi xin kính mời ông: ………………….. ….đại diện cho họ nhà trai có đôi lời phân phát biểu, xin trân trọng kính mời ông……..

Thay khía cạnh quan khách cùng họ sản phẩm xin cảm ơn đầy đủ lời phạt biểu thật tâm từ ông – đại diện cho họ đơn vị trai.

Và tiếp theo sau kính mời ông: ………………….đại diện mặt họ đơn vị gái tất cả đôi lời để đáp lại tấm chân tình.

Xin cảm ơn 02 gia đình, cảm ơn toàn bộ quý vị khách hàng quý!

2.7. Lời dẫn nghi lễ cưới Cô dâu – chú rể rót rượu cùng mời quan lại khách:

*

Kính thưa quý vị!

Giờ đây! Để chú rể cùng cô dâu có thể tỏ lòng hiếu kính mang đến với phụ huynh hai bên nhân dịp vui tốt nhất của đời mình họ đã lần lượt dâng các ly rượu tình, rượu hiếu lên nhị đấng sinh thành.

Trong thời điểm mời rượu, lời MC đám cưới có thể đọc thơ:

 Chữ Trung thì để phần Cha

Chữ Hiếu dành phần Mẹ, còn song ta chữ Tình .

Xin mời 2 gia đình thông gia cùng nhau bước tới cùng mọi người trong nhà để cụng ly, hai mái ấm gia đình đã trở cần làm một, chúc cho tình yêu thông gia thân hai gia đình sẽ càng ngày keo sơn thắt chặt hơn.

Phần uống rượu giao bôi

Tiếp theo xin mời đôi bạn trẻ cô dâu – chú rể của bọn họ cùng nhau uống rượu giao bôi.

*

Trong lúc đôi bạn trẻ uống rượu, MC hoàn toàn có thể đọc thơ:

 Gàu vàng nhưng múc giếng tiên

Rót vô bình ngọc, rồi kết duyên tương phùng .

Và hiện thời xin mời quý vị quan khách phía 2 bên hãy rót đầy ly của mình, họ cũng thuộc nâng ly để chung vui cùng nàng dâu – chú rể.

Phần trao nhẫn

*

Kính thưa quý vị!

Tiếp theo đây kính mời quý vị thuộc hướng tầm đôi mắt lên sảnh khấu để có thể chứng loài kiến được những khoảng thời gian ngắn thiêng liêng, hạnh phúc nhất của đôi uyên ương.

Vâng! Đó chính là giây phút hai fan sẽ trao đến nhau các chiếc nhẫn cưới cưới để nguyện thề rằng ngày hôm nay: ngày … mon … năm …, nàng dâu và chú rể của bọn họ đã chấp thuận nên vợ, thành chồng.

Mời phần đông người giành riêng cho họ một tràng pháo tay thật to để chúc mừng hạnh phúc nào.

Xin cảm ơn quý vị.

Phần trao nụ hôn

Kính thưa quý vị!

Ngày hôm nay, mong ước của chú rể …………….. Vẫn thỏa lòng vị đã đền đáp công ơn của phụ huynh bằng việc lấy một chị em dâu thảo. Shop chúng tôi được biết rằng, chú rể từng nói với cô dâu:

 Ước gì anh rước được nàng

Để anh rất có thể đem gạch bát Tràng về xây

Xây dọc rồi lại xây ngang

Xây hồ phân phối nguyệt cho thiếu phụ về rửa chân .

Và rồi cô dâu ………….. Cũng từng thỏ thẻ mặt tai của chú rể:

 Anh ơi!…Trăng tròn đẹp nhất đêm rằm

Tình của song ta tháng tháng, năm năm vẫn tròn nguyên .

Tình yêu nhưng chú rể dành cho cô dâu ko gì có thể so bằng đúng không nào quý vị?

*

Để minh chứng cho tình yêu lớn lao này tôi tất cả một yêu mong rằng chú rể hãy thể hiện điều ấy cho toàn bộ mọi người tại đây chứng kiến, không chỉ là là lời nói mà phải là hành động ví dụ bằng một nụ hôn được ko ạ? quý vị có gật đầu không?

Vâng toàn bộ đã đồng ý rồi ạ! Vậy thì 1, 2, 3… mời chú rể bộc lộ tình cảm cho cô dâu đi ạ.

Xin một tràng pháo tay thật lớn của quý vị, hãy vỗ tay thật to ạ. Xin cám ơn quý vị.

Vâng thật sự là chú rể của cửa hàng chúng tôi nói thật với cô dâu 100% đấy ạ.

Một lần nữa quý vị hãy giành cho họ một tràng pháo tay thật lớn nữa nhằm chúc mừng mang đến hạnh phúc. Vâng xin cảm ơn quý vị.

Thưa tổng thể quý quan khách 2 bên!

Nụ hôn vừa rồi cũng đã khép lại chương trình tiệc cưới ngày hôm nay, xin mời hai cả nhà trở về bàn tiệc để chia sẻ hạnh phúc với tất cả người ạ. Xin nắm mặt cho người làm công tác chúc nàng dâu và chú rể:

 Trăm năm hạnh phúc

Bạc đầu nghĩa phu thê

Chúng tôi cũng xin đại diện thay mặt hai gia đình, gửi lời cảm ơn thực bụng tới quý quan lại khách đã đi đến đây, bình thường vui cùng gia đình chúng tôi. Và tiếp sau đây chương trình âm nhạc dành tặng ngay cho cô dâu – chú rể xin được phép bắt đầu…

3. Chủng loại 3: Lời MC đám cưới tại quán ăn – Kịch phiên bản MC đám hỏi đơn giản

3.1. Lời MC đám cưới mở đầu, chuẩn bị ban đầu hôn lễ

BTC chương trình shop chúng tôi xin được xin chào họ công ty trai, xin chào họ công ty gái. Vâng! Chúc mừng cô dâu… cùng chú rể… vẫn về cho tới nơi, xin mời cặp đôi trẻ bọn họ đi vào trong nhà để có thể làm lễ cúng gia tiên, mời quan liêu viên 2 họ thuộc uống nước, xơi trầu.

*

Vâng! Kính thưa các cụ, những ông các bà, quan lại viên 2 bên của cô dâu – chú rể Trong ngày tiết trời đẹp mắt như hôm nay, chúng ta hãy ngồi lại cùng cả nhà uống nước, xơi trầu để chứng kiến lễ thành thân của hai bạn trẻ chú rể ………….. – nàng dâu ……………

Thật đúng là:

Trầu này ăn uống thật là say

Dù mặn dù nhạt mặc dù cay dù nồng

Dù cho các bạn ngồi đây có ai chưa nên bà xã nên chồng

Ăn một vài ba miếng lòng lại tương tư.

Mà cầm lược thì nhớ mang lại gương

Cầm chăn nhớ chiếu mà nằm chóng thì ghi nhớ nhau

Vâng thật đúng là:

Xuân qua thì hè lại đến rồi

Chúc cặp đôi trẻ trọn đời từ đây

Mà………..là hoa nở bên trên cành

…………. Là cánh bướm lượn vòng xung quanh hoa

Mà đúng là bây giờ hai các bạn chung một nhà

Đúng như bướm ong cận lân cận nhau

Vâng! Kính thưa…………….

Một lòng thì đi hội mong may

Để mang lại gái sắc chạm mặt trai tài

Mà đến hai đứa bị rung động ai đó,

Để mang lại ai đó rung rộng ai

Vâng đúng là:

Chỉ vày cái gai chỉ hồng

Cho đề nghị Thời Thủy cùng nhau tháng ngày

Mà em say thì anh cũng say

Bên ấy chưa vk thì vị trí này chưa chồng

Chỉ vày cái sợi tơ hồng

Se đến đôi bạn phải lòng với nhau

Vâng! Kính thưa khách hàng …..

Thế là cô dâu và chú rể của bọn họ yêu nhau, họ yêu nhau qua bao mùa lúa chín, qua bao độ trăng tròn. Tình yêu của họ đẹp như hoa lá mùa xuân chớm nở, nhằm rồi ngày lúc này họ đang trở thành trái chín ngọt ngào, cùng di động cầm tay dắt nhau vào lễ đường. Để rồi:

Trâm cài đặt mái tóc ngày đầu

Má hồng môi đỏ tháng ngày mặt nhau

Mà trên đầu chúng ta là một mẫu rạp xanh

Ở thân rạp đỏ bao quanh rạp vàng

Hôm ni anh cưới được nàng

Chợ Gạo đông nghịt dọn hàng để đưa dâu

Thế là tình xanh thì vấn vương trầu cau

Nghệ An nắm vải vui trâu mổ bò

Hưng yên ổn quạt nước Hỏa Lò

Thái Bình nhiệm vụ giã giò gói nem

Thái Bình chải chiếu bưng mềm

Hải Dương vót đũa cầu vui đúc lùi

Mà tô Tây ném đá để nung vôi

Thóc Gạo chợ tỉnh giấc thổi xôi làm bếp chè

Mà từ bây giờ đây bao gồm đông đủ các bạn bè

Lời ca giờ hát vô tứ để chúc mừng cặp đôi trẻ.

Mà đúng là:

Hát mang lại 2 các bạn yêu nhau

Hát cho hai bạn trẻ chung tình

Hát cho tình cảm chúng mình

3.2. Reviews chương trình các tiết mục văn nghệ

*

Sau phía trên xin kính mời quan liêu họ 2 bên cùng uống nước, mời trầu cùng hướng đôi mắt lên sân khấu để cho với chương trình văn nghệ mừng hạnh phúc cho hai bạn trẻ trẻ ngày lúc này qua một giọng ca………..!

………………

Nhắc cho cô dâu, quả quả thật là:

Những thời điểm chị vui câu hò giọng hát

Với quê ta gió đuối trăng thanh

Và ngày nay chị thoả ước mong

Là sang trọng năm chị gồm đầu lòng bé trai

Mà dòng mồm loại mắt loại tai

Giống hệt bố nó chẳng không đúng tí nào

Mà thương bé chị mong đến ngày nào

Học hành đỗ đạt đang vào công an

Làm công tác truy kiếm tìm trẻ lạc

Với cả trào lưu xóc đĩa sinh hoạt quê

Mà về đây đoàn tụ một nhà

Chúc mừng anh chị em nở hoa đời đời

3.3. Lời MC đám cưới phát biểu của thay mặt 2 gia đình

*

Vâng! Kính thưa mọi người tại hôn lễ hôm nay, trong cuộc sống của mỗi người thì không ai giỏi bằng thân phụ bằng mẹ. Cùng ngay dưới đây xin mời những vị đại diện cho mái ấm gia đình họ bên gái với họ trai lên tất cả đôi lời vạc biểu.

……

Vâng! Xin cảm ơn nhì bác đại diện cho công ty trai – bên gái cực kỳ nhiều.

3.4. Lời dẫn nghi lễ rót rượu

*

Để có thể tiếp nối lịch trình của buổi lễ ngày hôm nay, được cho phép BTC kính mời phụ huynh cô dâu với chú rể nấn ná lại trên sân khấu và đôi uyên ương cùng vùng lên để triển khai nghi lễ rót rượu trao duyên.

Thưa quý vị, tháp rượu tình yêu trên đây đã tượng trưng mang đến tòa thành tháp hạnh phúc, khu vực mà cô dâu và chú rể vẫn nguyện đồng sức, đồng lòng để thiết kế cho một tương lai của cả hai. Nhị em hãy mang phần lớn ly rượu mang đến mời bố mẹ, cùng các vị khách quý đến chơi nhà đang xuất hiện trong buổi hôn lễ ngày hôm nay, hãy cùng nâng ly lên để chúc mừng hạnh phúc cho cặp đôi bạn trẻ trẻ đi ạ.

3.5. Lời dẫn nghi lễ giảm bánh

Như vậy là nghi lễ rót rượu thuộc phần reviews của phụ huynh hai bên đã khép lại. đại diện BTC, cửa hàng chúng tôi xin chúc mừng 2 bên gia đình đã tất cả thêm được thanh nữ dâu hiền, chú rể thảo.

*

Xin mời các bác trở về số ghế của mình. Cô dâu … và chú rể … chúng ta vui lòng ở lại sân khấu để thực hiện nghi lễ cắt bánh.

Nghi thức giảm bánh hạnh phúc tiến hành để xác định rằng, hôm nay, ngày…, tháng…, năm…, nàng dâu và chú rể đồng ý nên duyên bà xã chồng, tính từ lúc đây, họ sẽ cùng mặt nhau, cùng sát cánh để xây dựng cuộc đời mới.

3.6. Lời dẫn nghi lễ trao nhẫn

Để chương trình diễn ra được trọn vẹn, họ không thể bỏ qua một việc hết sức đặc biệt quan trọng là trao nhẫn . Xin mời quý vị 2 bên cùng hướng mắt lên sảnh khấu để tận mắt chứng kiến giây phút đầy thiêng liêng và niềm hạnh phúc của cặp đôi ngày hôm nay.

*

Xin mời chú rể … hãy tiến mang lại và trao nhẫn cưới mang đến cô dâu … tiếp sau đó, xin mời cô dâu … cũng hãy tiến cho và trao nhẫn cưới mang lại chú rể ….

3.7. Lời dẫn để nàng dâu và chú rể trao nụ hôn

Thưa toàn bộ quý vị, ngày ngày hôm qua chú rể … đã tất cả tâm sự với tôi như vậy này:

Anh ơi khi mới yêu nhau

Mới hôn một chiếc nhưng sau thẹn thùng

Giờ trên đây nên bà xã nên chồng

Anh nhớ mang đến em hôn một phút nhằm thỏa lòng mong mong

*

Tất nhiên tôi không thể không đồng ý lời mong ước của chú rể. Sau đây, chú rể đang trao mang lại cô dâu nụ hôn nồng thắm nhất. Vâng, nàng dâu chú rể đang sẵn sàng, toàn thể hôn trường vẫn sẵn sàng, chúng ta hãy thuộc đếm thật to 1,2,3 để chứng kiến khoảnh tương khắc đầy gắn kết của hai bạn trẻ.

Những tràng pháo tay thật lớn của khách hàng đâu rồi ạ, hãy dành khuyến mãi để chúc mừng hạnh phúc cho cặp đôi trẻ đi ạ.

3.8. Lời dẫn trong phần trao tiến thưởng của hai bên gia đình

 Ngày vui nhị họ chúng ta

Món xoàn kỷ vật điện thoại tư vấn là mừng vui

Vâng, ngay hiện thời xin được trân trọng kính mời nàng dâu và chú rể của họ hãy cùng ôm bó hoa tươi thắm và vùng dậy để tiếp nhận những cảm xúc cao quý, hồ hết món quà đầy yêu thương đến từ ông bà, những người dân làm cha mẹ hai bên gia đình trao tặng. Xin kính mời!

*

3.9. Lời cảm ơn, hoàn thành buổi lễ của MC đám cưới

Nghi thức trao quà của mình hàng, bạn bè vừa rồi đã và đang khép lại lịch trình của lễ hôn phối đầy hạnh phúc đôi bạn ngày hôm nay. Xin mời cả nhà trở về bàn tiệc để gửi rất nhiều lời cảm ơn tâm thành đến những vị quan tiền khách sẽ tham gia buổi lễ.

Thay phương diện gia đình, bọn chúng tôi, những người làm lịch trình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị khách hàng quý, anh em, bằng hữu đã không quản ngại đường xá xa xôi để đến chung vui cùng cô dâu và chú rể ngày hôm nay. Chúc người sử dụng sức khỏe, luôn luôn vui tươi và tràn trề hạnh phúc.

Bài viết trên đây, Mimosa Wedding đã tinh lọc và tổng phù hợp 3 kịch phiên bản lời MC đám cưới hay nhất năm 2022. Hãy tham khảo và áp dụng để sở hữu được sự trơn tru, bài bản trong vai trò là fan dẫn dắt lễ cưới.

kịch bản đám cưới quê hay công ty hàng, để quá trình của người MC được tốt hơn cùng lời MC đám cưới hài hước hơn, hãy khám phá các thể loại thơ, vè đúng với ý nghĩa sâu sắc từng toàn cảnh để bài bác dẫn bao gồm thêm sự mới mẻ, dí dỏm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x