Những Bài Phát Biểu Trong Đám Cưới Hay, Ngắn Gọn Và Ý Nghĩa Nhất

Bài phát biểu trong lễ cưới vô cùng quan trọng vì nó thể hiện sự thành kính và chỉn chu của cả hai. Bài phát biểu trong lễ cưới ngắn gọn, súc tích và đầy đủ ý thì đám cưới sẽ diễn ra suôn sẻ và đáng nhớ. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số bài phát biểu trong lễ cưới hay và ý nghĩa.

Bạn đang xem: Những bài phát biểu trong đám cưới

*

Bài phát biểu đám cưới của nhà trai

Bài 1: Ba chú rể phát biểu khi đến nhà gái

“Kính thưa các bậc trưởng lão, ông bà, cô bác, ông bà nội, ngoại của hai bên gia đình và bạn bè xa gần của hai cháu.Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt nhà trai kính chúc sức khỏe ông bà cố, hai ông bà nội ngoại (cô dâu), anh chị em hai bên gia đình, bạn bè thân thiết của hai cháu có mặt. Đến đây là đủ để chúc mừng hạnh phúc của họ ....

Tôi xin tự giới thiệu tôi tên ... là ... của cháu... Được sự chấp thuận của hai bên gia đình, hôm nay ngày lành tháng tốt, gia đình chúng tôi xin phép thay mặt nhà trai. Xin phép trầu cau về nhà gái và xin phép được đón cháu ... về làm dâu nhà tôi, làm cháu họ ... Và đồng thời, gia đình tôi cũng xin phép gia đình ông ... và bà ... để cháu ... là một thành viên trong gia đình chúng tôi. Kính mong ông bà thông gia nhận trầu cau để xin dâu của nhà trai.”

Bài 2: Nhà trai phát biểu rước dâu

“Kính thưa các ông, bà, ông bà nội, ngoại, anh chị em gần xa, bạn bè thân thiết của hai cháu.Giờ lành đã đến, tôi xin đại diện cho đoàn nhà trai gửi lời cảm ơn đến nhà gái đã đón tiếp nồng hậu đối với đoàn chúng tôi. Mong rằng tình cảm mà hai bên gia đình dành cho nhau sẽ ngày càng khăng khít.

Sau đây, chúng tôi xin các bậc trưởng lão, ông bà, anh chị em nội ngoại và rất nhiều bạn bè của cả anh em họ hàng của con trai chúng tôi đưa cháu ... về với gia đình chúng tôi.Kính mời các ông bà cố, các cụ về dự chung vui cùng nhà trai.Cảm ơn rất nhiều! "

*

Bài 3: Dâng lễ rước dâu & bài phát biểu của họ nhà trai

“Kính thưa các cụ, các ông, các bà, họ hàng, nội ngoại, ngoại của hai bên!Lời đầu tiên, thay mặt nhà trai xin kính chúc sức khỏe đến các ông bà cố của hai họ, anh em họ hàng.Tôi có thể tự giới thiệu mình là (họ tên của người nói) là (bên chú rể) (tên đầy đủ của chú rể). Được sự chấp thuận của gia đình hai bên, ngày hôm nay, gia đình nhà trai xin dâng trầu và thành kính dâng lễ bên nhà gái.Tôi kính xin phép được cử hành lễ đón dâu, chính thức đón cháu (họ tên cô dâu) về làm dâu nhà ta và là con cháu trong dòng họ (nhà trai).Và đồng thời nhà em cũng đã xin phép ông bà (họ dâu) và bà nội (họ dâu) cho cháu (họ dâu) là cháu nội ngoại (họ bố). Họ và tên). mẹ chồng).Kính mong ông bà thông gia nhận trầu cau để xin dâu của nhà trai.

Bài 4: Ba chú rể đại diện họ trai phát biểu rước dâu“Kính thưa các ông, bà, các cô chú, các anh chị, các bạn của hai cháu.Giờ lành đã đến, tôi xin đại diện đoàn nhà trai xin cảm ơn sự đón tiếp của họ. Mong rằng trong thời gian tới, tình cảm mà hai gia đình dành cho nhau sẽ ngày càng thắm thiết hơn.Sau đây, xin phép các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị, các bạn của hai họ nhà trai được đưa cháu (họ tên cô dâu) về họ ngoại (họ tên bố mẹ chú rể) để làm lễ cưới cho. hai đứa trẻ
Kính mời ông bà nội, ngoại và họ hàng nội ngoại đến dự lễ cùng nhà trai
Cảm ơn rất nhiều! "

Bài phát biểu của ba cô dâu được đề xuất

Bài 1: Ba cô dâu phát biểu sau khi kết thúc bài phát biểu của nhà trai“Kính thưa các cụ, các ông bà, cô dì chú bác, họ hàng nội ngoại hai bên, bà con lối xóm và bạn bè của hai cháu. Hôm nay là ngày lành tháng tốt, hai gia đình tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu.

Trước hết, tôi xin phép được thay mặt cho họ nhà gái xin cảm ơn sự có mặt đông đủ của các cụ, các ông các bà cùng toàn thể bạn bè của hai bên gia đình đã có mặt tại đây.

Vừa qua, trưởng đoàn họ nhà trai đã lên có lời xin dâu để đón cháu về hội hôn bên nhà trai để tổ chức lễ thành hôn, thay mặt cho đoàn đại biểu bên họ nhà gái, chúng tôi xin chấp nhận toàn bộ ý kiến của họ nhà trai. Cũng xin kính mời các cụ, các ông, các bà, cô dì chú bác và bạn bè thanh niên của cháu và cháu ăn trầu, uống nước, hút thuốc và chuẩn bị đưa cháu về hôn trường họ nhà trai.

Và cũng rất mong các cụ, các ông bà và bạn bè của hai cháu, nếu trong buổi lễ có vấn đề gì chưa được chu đáo, xin các ông các bà thông cảm cho gia đình chúng tôi. Xin cảm ơn!”

Bài 2: Bài phát biểu của ba cô dâu tại hôn lễ“Kính thưa các cụ, các ông các bà, cô dì chú bác và bạn bè của hai cháu . Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt toàn thể họ nhà gái xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của gia đình họ nhà trai đối với chúng tôi. Chân thành cảm ơn bạn bè và họ hàng của hai cháu đã không quản ngại đường xa để về đây dự lễ thành hôn của hai cháu.

Tôi xin chính thức trao cháu , kể từ nay sẽ là con dâu, cháu dâu của gia đình và dòng họ của ông bà và chính thức nhận cháu là con rể, cháu rể của gia đình chúng tôi.

Kể từ giờ phút này, hai cháu đã thành vợ thành chồng, là con là cháu của hai bên gia đình nội ngoại. Hy vọng các cụ, các ông các bà cùng họ hàng, bạn bè sẽ luôn giúp đỡ và tạo điều kiện để hai cháu luôn là dâu thảo, là rể hiền của gia đình.Cũng xin báo cáo với hai bên gia đình, cháu tuổi còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và trong ứng xử nên trong cuộc sống hàng ngày, nếu các cháu có gì chưa đúng, rất mong ông bà cùng họ hàng nội ngoại hai bên chỉ dạy cháu thêm để cháu luôn là dâu thảo trong gia đình, trong dòng họ. Cuối cùng tôi xin cảm ơn và kính chúc sức khỏe đến toàn thể hội hôn. Chúc hai cháu trăm năm hạnh phúc.”

*

Bài 3: Bài phát biểu của đại diện gia đình nhà gái sau khi nhà trai phát biểu trong lễ rước dâu

“Kính thưa các cụ ông, cụ bà cùng gia đình nội ngoại hai bên, ông bà thân sinh cháu (tên bố mẹ chú rể) và anh em bạn bè gia đình cháu (tên chú rể)!Lời đầu tiên tôi xin phép được tự giới thiệu, tôi là (họ tên người phát biểu), là (quan hệ với cô dâu).- Đại diện cho họ nhà gái, xin được gửi lời chúc phúc tới toàn thể các vị quan khách có mặt trong lễ cưới của 2 cháu ngày hôm nay.Hôm nay là ngày lành tháng tốt và cũng là ngày bên nhà trai sang có lời thưa chuyện, trước hết gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới bên họ nhà trai đã có sự chuẩn bị chu đáo.

Tôi xin thay mặt cho họ nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai, chính thức nhận cháu (tên chú rể) làm con rể ông bà (tên bố mẹ cô dâu), làm cháu dòng họ nhà chúng tôi. Đồng thời cho phép nhà trai đón cháu (tên cô dâu) về họ nhà trai để tổ chức lễ thành hôn.

Xem thêm: Thay Mặt Kính Samsung S7/S7 Edge Chính Hãng, Thay Kính Samsung Galaxy S7

Kể từ giờ phút này trở đi: hai cháu (tên cô dâu – chú rể) đã chính thức là dâu, là rể trong nhà. Vì hai cháu còn trẻ, còn nhiều bỡ ngỡ nên kính mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhở để hai cháu có thể thực hiện tốt bổn phận làm con làm cháu trong nhà. Mong rằng hai cháu sẽ sống bên nhau hạnh phúc trọn đời, làm ăn phát đạt, sớm sinh con cháu.Xin kính mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu chúc phúc cho hai cháu.”

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tham khảo được những mẫu bài phát biểu đám cưới ngắn gọn, súc tích để chuẩn bị chu đáo cho ngày trọng đại. Nếu bạn được giao nhiệm vụ chuẩn bị bài phát biểu đám cưới, hãy sao chép ngay những mẫu mà chúng tôi giới thiệu.

Đám cưới là một dịp trọng đại và có rất nhiều thứ cần phải lo toan. Để mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhất, bạn không chỉ phải chuẩn bị những công việc cơ bản như trang trí đám cưới, sính lễ, tiệc đãi khách, mời khách, trang phục cô dâu chú rể… mà còn phải chuẩn bị những thứ nhỏ nhất như lời phát biểu trong lễ thành hôn. Cưới hỏi 17B Hàng Lược xin gợi ý tới bạn các lời phát biểu dành cho họ nhà trai và nhà gái trong đám cưới.

Bài phát biểu đám cưới của họ nhà trai

Tại nhà gái để xin dâu

Kính thưa quan viên hai họ!

Tôi xin tự giới thiệu tôi tên là… (tên của người đại diện), là… (vai vế của người đại diện với chú rể) của cháu… (tên chú rể), đại diện cho họ nhà trai kính chúc đông đủ quan viên hai họ có mặt tại đây lời chúc sức khỏe.

Được sự chấp thuận của gia đình hai bên, hôm nay, gia đình họ nhà trai chúng tôi xin có cơi trầu kính dâng gia tiên bên họ nhà gái và xin phép được đón cháu… (tên cô dâu) về làm dâu trong gia đình và dòng họ… (họ chú rể) chúng tôi. Xin kính mong ông bà nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi. Tôi xin chân thành cám ơn! (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

*
Những công việc cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi

Tại nhà trai sau khi xin dâu

Thưa toàn thể hội hôn!

Thay mặt họ nhà trai, tôi xin cảm ơn lời phát biểu chân tình, đầy trách nhiệm của ông đại diện họ nhà gái. Một lần nữa, thay mặt toàn thể họ nhà trai xin được cảm ơn toàn thể quan viên hai họ đã dành thời giờ vàng ngọc của mình để đưa cháu… (tên cô dâu) về với gia đình chúng tôi. Họ nhà trai chúng tôi rất vui mừng vì thêm được dâu mới, có thêm một người con, người cháu. Chúng tôi xin hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và coi cháu… (tên cô dâu) như con gái trong gia đình mình. Cũng mong các ông, các bà, cô, dì, chú, bác họ nhà gái yêu quý và chỉ bảo cháu… (tên chú rể) như con cái trong nhà.

Sau đây, xin mời toàn thể hội hôn ăn trầu, uống nước để chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Xin trân trọng cảm ơn! (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Lời phát biểu đám cưới họ nhà gái

Tại nhà gái sau khi nhà trai xin dâu

Kính thưa toàn thể hội hôn!

Lời đầu tiên, tôi xin tự giới thiệu, tôi là… (tên đại diện nhà gái), là… (vai vế người đại diện với cô dâu) của cháu… (tên cô dâu), đại diện cho họ nhà gái xin được gửi lời chúc phúc tới toàn thể khách quý có mặt trong ngày vui hôm nay.

Hôm nay đúng là ngày lành tháng tốt, trước hết gia đình chúng tôi xin cám ơn họ nhà trai đã có lời thưa chuyện và sự chuẩn bị chu đáo. Tôi xin thay mặt họ nhà gái đồng ý cho hai cháu được nên vợ, nên chồng và mong các cháu sẽ sống bên nhau hạnh phúc, gia đình thuận hòa, làm ăn phát đạt, sớm sinh bé trai, bé gái.

Kể từ giờ phút này trở đi: hai cháu… (tên cô dâu và chú rể) đã là dâu là rể trong nhà, kính mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhở để hai cháu có thể làm tốt bổn phận dâu rể của mình. Thay mặt họ nhà gái, tôi xin được nhận lễ và xin mời quan viên hai họ uống chén nước, ăn miếng trầu chung vui cùng các cháu. Xin chân thành cám ơn! (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

*

Tại nhà trai sau khi đón dâu

Kính thưa toàn thể quý vị quan khách!

Thay mặt cho gia đình nhà gái tôi cũng có đôi lời phát biểu. Hai cháu… (tên cô dâu và chú rể) quen biết cũng đã lâu, nay nhờ mai mối của ông Tơ, bà Nguyệt mà hai cháu đã nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc.

Tuy rằng cháu… (tên cô dâu) đã trưởng thành nhưng vẫn còn non kém, chúng tôi hy vọng nhờ sự dạy bảo, nhắc nhở của gia đình hai bên cháu sẽ trở thành một người con dâu hiền thảo, một người vợ đảm đang.

Hôm nay ngày lành tháng tốt, hai bên gia đình chúng tôi nhất trí tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu được chính thức trở thành vợ chồng. Mong toàn thể hội hôn cùng nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của hai cháu. Xin chân thành cảm ơn!

Đại diện hai họ cần tập dượt lời phát biểu để trình bày văn phong một cách rành mạch, rõ ràng và súc tích nhất. Thứ tự phát biểu tại nhà trai và nhà gái cũng có sự khác biệt, do đó cần phải lưu tâm để không xảy ra bất cứ sai sót nào.

Trên đây là một số gợi ý về bài phát biểu trong lễ cưới Cưới hỏi 17B Hàng Lược chia sẻ tới các bậc phụ huynh, hy vọng giúp được phần nào các ông, các bà, các bác, các chú, các ông, các cô dì có trong việc tổ chức cưới hỏi cho con cháu mình. Nếu quý khách có nhu cầu trang trí cưới hỏi, thuê tráp ăn hỏi, hoa cưới, xe cưới,… hãy liên hệ ngay với Cưới hỏi 17B Hàng Lược theo số hotline để được phục vụ tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.