CÁCH NUÔI GÀ BAO LÂU THÌ XUẤT CHUỒNG ? THỜI ĐIỂM NUÔI GÀ TỐT NHẤT

Khi nuôi con kê thương phẩm, nhiều bạn sẽ thắc mắc sự việc gà nuôi bao thọ thì thịt được hay nuôi con kê bao lâu thì xuất chuồng . Vụ việc này cũng không tồn tại gì tinh vi nhưng còn tùy vào từng giống kê và cách âu yếm mà thời gian này rất có thể sẽ nhanh hoặc chậm rãi khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm phát âm qua nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Nuôi gà bao lâu thì xuất chuồng


Nuôi con kê bao thọ thì xuất chuồng

Việc nuôi con gà theo quy mô thả vườn, tất cả chuồng trại cùng vườn rộng sẽ giúp chúng tăng mức độ đề háng, tăng unique thịt gà khi xuất chuồng.

*

Gà con khoảng 3 ngày tuổi cài về ví như được chăm tốt chỉ khoảng tầm nửa năm là rất có thể xuất bán. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào giống kê và giải pháp nuôi của từng người.

Các yếu tố để kê xuất chuồng sớm

* tương tự gà 

Những giống con gà to như con gà công nghiệp: Gà Tàu Vàng; con kê Tam Hoàng, gà Dabaco thường béo nhanh và cho thời gian xuất chuồng sớm.

Những như là gà bé dại như: gà Mía, gà Tre, gà Ta, Đông Tảo, gà Hồ…. Thường thời gian xuất chuồng mượn hơn.

* Thời gian

Thời gian xuất chuồng phụ thuộc vào vào yêu cầu trọng lượng của nhà nuôi và fan mua.
Giống gàThời gian nuôi thịt
Gà ri4 tháng
Gà mía4 tháng
Gà chọi6 – 8 tháng
Gà Đông Tảo12 – 18 tháng
Gà Hồ6 – 12 tháng
Gà ác1,5 tháng
Gà lai Đông Tảo5 tháng
Gà Tam Hoàng3,5 tháng
Gà Tàu Vàng4 tháng
Gà J-Dabaco3 – 3,5 tháng
Đối cùng với giống con kê siêu giết thường khoảng tầm 100 ngày; Đối với giống kê Ta, con gà Ri, kê Tre thì thời gian nuôi khoảng 120 ngày.

* Thức ăn 

Nguồn thức ăn quyết định khá nhiều đến con kê ta nuôi bao thọ thì xuất chuồng. Vì chưng đó là nguồn dinh dưỡng thiết yếu để gà phát triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng và đạt trọng lượng như ý.

*

Nếu chủ nuôi sử dụng tổng thể thức ăn là cám công nghiệp thì trung bình thời hạn khoảng 3 mang lại 3,5 mon là con gà đạt trọng lượng khoảng 1,5 kg, rất có thể xuất chuồng bán cho khách hàng. Gà nuôi theo cách này khá nhanh và ổn định định.Nếu trong quá trình nuôi, công ty trại mang lại thêm các loại không giống vào khẩu phần nạp năng lượng thì sẽ tác động lớn đến thời hạn xuất chuồng của gà. Hay thì các loại thức ăn uống khác sẽ kéo dài thời gian xuất chuồng để con kê đủ trọng lượng.

Cách chăm sóc

Phương pháp nuôi con gà của chủ hộ là nhân tố khiến câu hỏi gà ta nuôi bao lâu thì xuất chuồng bao gồm thêm những câu trả lời khác nhau.

*

Nếu ý muốn gà cấp tốc đạt tiêu chuẩn chỉnh và chế tạo ra lợi nhuận, rất nhiều hộ vận dụng các cách thức như bật đèn điện ban đêm, hệ thống chuồng trại rộng thoáng sạch sẽ, thời gian biểu ăn uống uống hợp lý và tăng chế độ ăn.Rõ ràng khi được ân cần về unique quá trình nuôi bao gồm cả thức ăn và điều kiện chuồng trại thì con gà sẽ nhanh đạt các tiêu chuẩn chỉnh đề ra hơn, thời gian xuất chuồng cũng ngắn lại rất nhiều.

Thời điểm nuôi gà giỏi nhất

Thời điểm tiêu thụ con kê thịt nhiều nhất là vào ngày lễ hội Tết hay mùa cưới hỏi. Bởi vậy bà con đề nghị nhập bọn tính toàn sao để cho thời điểm xuất chuồng vào những thời khắc này.

Lứa 1 nhập vào lúc tháng 12 bán vào thời điểm tháng 3 là mùa lễ hội. Lứa 2 nhập tháng 3 bán khoảng tầm tháng 6, 7 là đa số tháng cưới hỏi
Lứa 3 nhập khoảng tầm tháng 7 – 8 phân phối vào lúc Tết

Lưu ý:

Không đề nghị nhập con gà lừa này ông xã lứa kia trên và một khu nuôi. Vì chưng khó chăm lo và dễ dàng lây bệnh
Không nên nhập lũ ồ ạt nhập lũ khi thấy ngân sách tăng cao. Bởi khi cung vượt ước sẽ khiến cho mất giá.

Làm sao nhằm tiết kiệm thời hạn nuôi con kê xuất chuồng

Để nuôi con gà sớm xuất chuồng vừa ngày tiết kiệm thời hạn bà bé nên thực hiện thiết bị máy móc vào chế biến.

*

*

Ngoài ra, rất có thể ép các thành phần hỗn hợp bột cám thành viên chế tạo ra thành viên cám có tác dụng thức ăn cho gia súc – gia cầm

Trên đầy là 1 trong số share tới bà con về thời khắc nuôi con gà và xuất chuồng giỏi nhất. Hy vọng nội dung bài viết cung cấp cho cho bà bé những thông tin hữu ích.

Hiện nay, các mô hình chăn nuôi con gà tại những địa phương đã cùng đang mang lại thu nhập cao cho người nông dân. Tuy nhiên ở giai đoạn gà con, nếu như biện pháp quan tâm không chuẩn kỹ thuật thì rủi ro rất cao. Để tránh thua lỗ khi nuôi gà, ở bài viết này, pgdtrieuphong.edu.vn đang tiếp tục chia sẻ cách nuôi gà nhỏ nhanh lớn chi tiết nhất. Bà có rất có thể tham khảo áp dụng.


Cách úm con gà con bắt đầu nở

Thời gian từ là 1 – 21 ngày tuổi, hệ hô hấp cùng hệ tiêu hóa của gà con chưa trả thiện, thân nhiệt thấp phải bà bé cần thực hiện làm chuồng cùng úm con gà con.

Úm gà con bắt đầu nở là nghệ thuật nuôi con kê khoa học nhằm mục đích tạo ra một môi trường cân xứng để khung người gà bé hoàn thiện, sức đề kháng cao, đảm bảo sinh trưởng cùng phát triển giỏi ở những giai đoạn chăn nuôi sau này.


*

Úm con kê con


Bà con chuẩn chỉnh bị:

– Lồng úm gà con có kích cỡ 1x2x0,9m/ 100 bé gà hoặc chuồng úm rộng lớn hơn.

– áp dụng trấu tươi đã liền kề trùng cùng đem phơi khô để làm chất độn chuồng dày khoảng tầm 10cm.

– xây đắp máng uống nước, máng ăn.

– xây đắp 2 đèn điện 75W để cung cấp nhiệt độ và ánh nắng cho gà con.

– áp dụng Formol 2% để giáp trùng trong lồng úm nhằm tiêu độc.

– bảo trì độ ẩm của lồng úm tự 25 – 35%.


*

Chuẩn bị máng ăn, máng uống đến gà con


Cách úm gà con kết quả nhất, không nhiều chết:

Kiểm tra bọn gà con trước lúc cho vào chuồng nuôi, những nhỏ có dấu hiệu bị bệnh, khung hình còi cọc, rù, chân khô… cần loại trừ ngay để tránh lây lan ra cả đàn.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Lập Kế Hoạch Tổ Chức Đám Cưới Hoàn Hảo Từ A, #59 Bước Chuẩn Bị Đám Cưới Hoàn Hảo Từ A

Nếu bắt từ các chuồng gà bé giống thì bà con có thể pha một không nhiều nước mặt đường để khôi phục sức mạnh cho gà nhỏ khi dịch rời trên một chặng đường dài.

Cho kê con ăn uống thức nạp năng lượng ngay sau khoản thời gian úm. Cứ sau 2 tiếng lại bổ sung cập nhật thức nạp năng lượng và nước uống.

Bà bé phải điều chỉnh nhiệt độ và nhiệt độ cho lồng úm nhằm kích thích con kê con ăn uống nhiều, tiêu hóa xuất sắc và cấp tốc lớn. Núm thể:

Nhiệt độ của lồng úm:

Ngày tuổiNhiệt độ tròng lồng úm (độ C)
1- 533 – 35
6 – 1031 – 33
11 – 1530 – 32
16 – 2029 – 31
21 – 3527 – 29
Trên 35 ngày tuổi đến lúc xuất chuồngTheo ánh sáng của môi trường

Độ độ ẩm của lồng úm con gà con:

Tuần tuổiĐộ ẩm (%)
160 – 75
260 – 75
360 – 75
460 – 75

Kiểm soát yêu cầu chiếu sáng đến gà con:

Ngày tuổiNhu mong chiếu sáng sủa (giờ/ngày)
1 – 324
4 – 716
8 – 1412
15 – 288

Điều chỉnh mật độ nuôi nhốt con gà con:

Tuần tuổiMật độ mức độ vừa phải (con/m2)
Mật độ về tối thiểuMật độ tối đa
130 – 3540 – 45
225 – 3035 – 40
320 – 2530 – 35
410 – 1520 – 30

Lưu ý lúc úm con gà con:

Úm con gà vào mùa đông: ngoại trừ bóng đèn, bà con có thể sử dụng đèn mặt trời 250W nhằm úm mang đến 1000 con gà con hoặc úm bởi than. Mặc dù nhiên, bà con buộc phải úm bởi đèn bởi vì than cháy sẽ sản sinh ra khí độc, khó điều chỉnh nhiệt nhiệt độ lạnh.

Úm gà nhỏ vào mùa hè: Chuồng úm cần phải thoáng mát, thế nước thường xuyên cho gà. Bắt buộc cho thêm 0,25% muối nạp năng lượng pha với nước mang đến gà nhỏ uống mặt hàng ngày.

Úm con gà vào mùa mưa: nếu úm con gà vào mùa mưa thì chuồng úm cần cao ráo, lớp cháu dày, được đậy chắn đầy đủ. Tuy nhiên phía trên tránh việc che quá kín đáo khiến gà con bị ngạt. Không buộc phải úm gà nhỏ cạnh con kê trưởng thành rất có thể khiến gà nhỏ bị lây bệnh.

Để kiểm tra kết quả lũ gà nhỏ trong tiến trình úm, mang đến ngày đồ vật 7, bà nhỏ cân tổng cộng số gà nhỏ bị chết. Nếu phần trăm chết không vượt quá 2% và khối lượng của tổng đàn gà sinh sống tăng vội từ 2,5 – 4,5 lần thì đạt tiêu chuẩn.

Gà con mới nở cho ăn gì

Gà con new nở tiêu hóa của chúng khá yếu, bên phía trong bụng con gà còn sót lại 1 phần nhỏ lòng đỏ gà cần phải chuyển hóa hết, vì vậy bà con chăm chú không cần cho con kê con nạp năng lượng thức ăn ngay trong thời gian ngày đầu tiên.

Ngày đầu tiên chỉ cần cho gà uống nước. Nước có thể pha thêm con đường Gluco, Permasol 500, vitamin C cùng với tỉ lệ: 50g đường, 1g Permasol, 1g vi-ta-min C hòa với một lít nước.

Sau khi mang đến gà nhỏ uống nước khoảng 3 giờ đồng hồ thì nắm máng nước lọc sạch sẽ.Từ 2 – 4 ngày tuổi mang lại gà cám công nghiệp giành riêng cho gà bé hoặc bà con có thể cho gà ăn tấm hoặc ngô kết phù hợp với rau xanh xay nhuyễn nhằm kích ham mê gà ăn nhiều.

Chia thức ăn của gà thành 6 bữa vào ngày, cách 2 tiếng cho ăn uống một lần, rải đểu chúng trên giấy thay vì dùng máng ăn.

Nhu cầu dinh dưỡng của gà nhỏ trong hai tuần đầu:

Chất dinh dưỡngGà giết mổ công nghiệpGà giết lông màuGà hậu bị trứng
ME (Kcal)300030003000
Protein thô(%)222020
Ca (%)1,11,01,0
P hữu dụng(%)0,60,60,6
Lysin (%)1,21,01,0
Methionin (%)0,5 – 0,60,4-0,50,4-0,5

Vệ sinh phòng bệnh dịch cho con kê con new nở

Để nuôi gà nhỏ nhanh lớn, bà con bắt buộc thường xuyên lau chùi và vệ sinh lồng úm và môi trường xung quanh sống của con gà sạch sẽ, không nhằm nước tù, nước ứ đọng lại. Gắng nước liên tiếp cho gà. Rửa thật sạch sẽ dụng cầm cố đựng nước uống, thức ăn những lần cho gà ăn. Kế bên ra, môi trường xung quanh lồng chuồng nuôi cũng rất cần được sát trùng sạch sẽ, khô ráo.


*

Giữ gìn dọn dẹp và sắp xếp khu vực nuôi con gà con


Một giữa những cách nuôi gà con nhanh lớn là lúc nuôi úm gà, bà con rất cần được tiêm phòng đầy đủ. Tuy nhiên chỉ tiêm vacxin cho gà con khỏe mạnh, tiêm đúng loại, đúng liều lượng và thời gian quy định.

Ngày tuổiLịch tiêm phòng
3 – 5Nhỏ mắt, mũi mang lại gà bởi vacxin Newcastle chủng F
7Tiêm vacxin chống chống căn bệnh đậu gà
8 – 10Nhỏ vacxin Gumboro hoặc tiêm bên dưới da
21Phòng dịch Newcastle chủng Lasota bằng cách cho uống hoặc trộn vào thức ăn
23 – 25Tiêm nói lại vacxin Gumboro
30 – 45Tiêm vacxin phòng dịch tụ huyết trùng sống gia cầm
Trên 60Tiêm vacxin Newcastle chủng M mang lại gà. Tiếp đến 6 mon sau lại tiêm kể lại

*

Tiêm vacxin phòng bệnh cho gà


Bà con hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng chương trình chống bệnh bằng thuốc kháng sinh cho gà đẻ:

Ngày tuổiThuốc phòng sinhPhòng bệnh
1 – 3Uống Ampi-Coli, NeomycineĐường tiêu hóa
11 – 13Uống Sulfamide hoặc TotazurilCầu trùng
17 – 19Uống Doxycycline + TylosinHô hấp
24 – 26Uống Sulfamide hoặc TotazurilCầu trùng
35 – 37Uống Doxycycline + TylosinHô hấp
40 – 42Uống Sulfamide hoặc TotazurilCầu trùng
45 – 50Mebendazol, LevamisolTẩy giun

Chăm sóc nuôi dưỡng con gà con

Cách quan tâm gà con 1 mon tuổi

Gà con 1 tháng tuổi khôn xiết hoạt bát, lông tơ, cơ thể ban đầu phát triển và hoàn thành hơn. Thời đặc điểm này đã hoàn toàn có thể cho con gà ăn một vài loại thức ăn uống lên men, cám, thóc, ngô xát nhỏ, bổ sung thêm một vài nhóm thức nạp năng lượng tinh giàu protein, vitamin, hóa học đạm…

Công thức phối trộn thức ăn cho con gà con giai đoạn này như sau:

CT1: sẵn sàng 7kg thức nạp năng lượng gồm: cơm nấu chín + bột ngô nghiền nhỏ và thóc nấu ăn chín nứt vỏ, mang ủ với 5 quả men rượu và cho vô chum, vại hoặc xô nhựa đậy kín. Đến ngày thiết bị 4 hoàn toàn có thể đem ra mang đến gà con ăn.CT2: chuẩn bị bột cá (cá rửa sạch, luộc chín, phơi khô, ép nhỏ) mang trộn với cơm nấu chín, bột ngô, cơm trắng nguội, rau xanh thái và cho thêm thức nạp năng lượng lên men (bằng 1/5 tổng số thức ăn uống đã trộn) đến cho gà nạp năng lượng sẽ nhanh lớn.
*

Phối trộn thức ăn uống cho gà con


Một ngày mang đến gà con ăn 3 bữa, từng bữa đã cho ăn uống 2/3 diều kê thì con kê mau phệ hoặc tính theo độ dày của máng ăn, số thức ăn sẽ dày từ 0,5 – 1cm.

Đến tuần máy 5 – 6 bà con có thể bóc gà với nuôi theo các phương thức tùy theo giống con kê khi nhập như: Thả vườn so với gà yêu đương phẩm, nhốt chuồng hoàn toàn với gà đẻ trứng, con kê nuôi yêu thương phẩm…

Cách nuôi gà con 2 tháng tuổi

Cần dọn dẹp chuồng trại sạch mát sẽ, chũm nước thường xuyên xuyên. Chuồng nuôi đề nghị thoáng cùng có khối hệ thống quạt gió để làm giảm bớt mùi amoniac, khử độc.

Gà bé 2 tháng tuổi lượng thức ăn phải tăng lên 55 – 65 gram/con, mối cung cấp thức ăn cho gà bước đầu trở nên phong phú và đa dạng hơn. Lượng thức ăn phải bảo đảm an toàn sạch sẽ, không ôi thiu, mốc, được chế biến đảm bảo vệ sinh để dịch bệnh lây lan không xâm nhập cùng không làm tác động đến đường tiêu hóa của gà.

Công thức phối trộn thức nạp năng lượng cho kê 2 tháng tuổi cấp tốc lớn:

Nguyên liệuTỉ lệ (%)
Bột bắp30
Cám gạo20
Tấm gạo14
Bột cá14.5
Bánh dầu10
Mày đậu xanh10
Bột xương0.5
Bột sò0.5
Muối bọt0.5
Tổng100

Cho gà nên ăn gì mau lớn

Thức ăn uống có vai trò quan trọng, chỉ chiếm 70 – 75% tổng vốn sản phẩm sau cuối trong chăn nuôi gà, nhất là gà thịt. Vậy khi nuôi gà, mang lại gà ăn gì mau lớn?

Để nuôi gà nhanh lớn, bà con tránh việc cho con gà ăn không ít cám công nghiệp. Về cơ bạn dạng gà giết thịt hoặc con gà đẻ trứng nuôi theo mô hình nhốt chuồng hoặc thả vườn thì bà con cũng có thể tận dụng phụ phẩm nông nghiệp trồng trọt thay vi các tăng trọng như thóc, ngô, tấm rước nghiền nhỏ, dường như còn bao gồm bột xương, buồn phiền đậu, buồn phiền bia, muối, thân cây chuối thái nhỏ, rau xanh xanh, giun đất, giun quế. Nguồn thức ăn uống này có túi tiền rẻ, dễ kiếm lại tuyệt vời không gây chuyển đổi gen bảo vệ chất lượng thịt kê khi xuất bán.

Đối với con gà chọi, quy trình tiến độ từ 2 mon tuổi bước đầu thay lông và phát triển giới tính. Nuôi con gà chọi yêu mến phẩm này tuyệt vời nhất không áp dụng cám công nghiệp vị sẽ có tác dụng thịt bị nhũn, mềm. Mối cung cấp thức ăn đó là lúa, thóc, dường như thêm một số trong những thức ăn uống dinh dưỡng như giết mổ bò, dế, lươn, giun quế, cá chép… xay nhỏ.

Gà vô cùng thích nạp năng lượng cám viên. Vị vậy, bà con có thể nghiền nhỏ các phụ phẩm, xay thành cám viên mang lại gà ăn.

Để chăn nuôi hiệu quả, bà con đề xuất đầu thêm một trong những trang thiết bị trang thiết bị như: Quạt thông gió, máy sản xuất thức ăn chăn nuôi mang đến gà, thứ băm xay thức ăn, thiết bị trộn thức ăn, đồ vật ép cám viên…

Nguồn thức ăn uống cho con kê mau lớn đề xuất đảm bảo:

– tất cả kho đựng riêng, không để lẫn với hóa chất hoặc đồ dùng dụng khác.

– buộc phải kê cao từ 20 – 50cm để bảo quản thức ăn uống cho gà.

– lúc phối trộn thức ăn uống phải tuân hành quy tắc, tỉ lệ, thời gian mỗi lần trộn.

– Thiết bị thứ móc sau khoản thời gian sử dụng buộc phải được dọn dẹp vệ sinh sạch vẫn để đào thải phần thừa kiêng làm ảnh hưởng đến lần sử dụng tiếp theo.

– yêu cầu phải vâng lệnh nguyên tắc luân chuyển các đợt trộn nhằm tránh nhiễm thức nạp năng lượng trộn thuốc lịch sự thức ăn uống không trộn thuốc.

– Đạm giúp kê mau mập nhưng ví như lạm dụng rất nhiều thì đang làm ảnh hưởng đến sức khỏe là làm bị tiêu diệt gà. Còn nếu như lượng đạm quá không nhiều thì kê sẽ bị gầy yếu, gồm dịch bệnh, tăng trưởng chậm. Bà con chỉ nên gia hạn theo tỉ lệ thành phần như sau:

+ con kê vài cha tuần tuổi: 19 – 21 %

+ gà giò: 18 %+ kê đẻ: 16 – 17 %

+ con kê thịt: 12 – 15 %

Bà con có thể áp dụng một số trong những công thức phối trộn thức ăn để nuôi gà cấp tốc lớn:

Nguyên liệuGà đẻ trứng (%)Gà giết thịt (%)Gà dò (%)
Bột bắp455040
Cám gạo202820
Tấm gạo8510
Bột cá7105
Bánh dầu1055
Mày đậu xanh7 10
Bột xương0.50.58
Bột sò211
Muối bọt0.550.50.5
Tổng100100100

Trên đây là cách nuôi gà con nhanh lớn cụ thể nhất để bà con áp dụng nhằm đạt năng suất cao nhất, sở hữu lại hiệu quả kinh tế. Chúc bà nhỏ chăn nuôi thành công!

Mời bà con theo dõi video ép cám viên mang đến gà với đồ vật ép cám 3A3Kw M3

*

Thông tin dịch vụ support khách hàng:

Công ty CPĐT Tuấn Tú

VPGD Miền Bắc: Số 2, ngõ 2, đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc từ Liêm, TP. Hà Nội.

gmail.com

Chi nhánh Miền Nam: 129/17D Đường Lê Đình Cẩn, khu phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.