THUỐC TRỊ TIỂU ĐƯỜNG LOẠI 2 CHO TRẺ EM-XÉT NGHIỆM MÁU DỰ ĐOÁN MỨC ĐỘ NẶNG CỦA COVID-19

Sức khỏe mạnh - Cơ quan quản lý Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ vừa vẫn phê coi xét thuốc tiêm exenatide dạng giải hòa kéo dài, để kiểm soát và điều hành đường ngày tiết ở trẻ nhỏ từ 10 tuổi trở lên mắc bệnh dịch tiểu đường các loại 2.


Exenatide phóng thích kéo dãn dài trước đây vẫn được thuận tình để chữa bệnh tiểu đường nhiều loại 2 ở bạn lớn. Thuốc được thực hiện cùng với chính sách ăn uống với luyện tập. Không thực hiện thuốc này cho người bệnh đái đường nhiều loại 1.Bệnh đái đường loại 2 là dạng bệnh tiểu đường phổ biến nhất, xẩy ra khi con đường tụy tất yêu tạo đủ insulin để giữ lượng mặt đường trong máu ở mức bình thường. Tuy vậy bệnh đái đường một số loại 2 chủ yếu xảy ra ở bạn lớn, nhưng phần trăm mắc bệnh dịch ở những thanh niên đã tăng thêm trong vài ba thập kỷ qua.

Trung tâm điều hành và kiểm soát và chống ngừa bệnh dịch lây lan ước tính rằng gần 6.000 trường hợp bắt đầu mắc căn bệnh tiểu đường các loại 2 được chẩn đoán hàng năm ở giới trẻ Hoa Kỳ trường đoản cú 10-19 tuổi.Exenatide là 1 trong chất giống như incretin Glucagon-Like Peptide-1 (GLP-1) trong cơ thể. Mức GLP-1 thường cảm thấy không được ở người bị bệnh tiểu đường nhiều loại 2. Giống hệt như GLP-1, sự phóng thích kéo dãn dài exenatide có tác dụng chậm quy trình tiêu hóa, chống gan tạo ra ra vô số glucose (một các loại đường đơn) và giúp con đường tụy sản xuất các insulin hơn khi yêu cầu thiết.Không áp dụng thuốc này cho những người đã từng hoặc có người nhà đã từng mắc ung thư biểu tế bào tuyến cạnh bên thể tủy; hội chứng đa sản nội tiết các loại 2; người có phản ứng dị ứng cực kỳ nghiêm trọng trước đó với exenatide hoặc ngẫu nhiên thành phần làm sao của sản phẩm; tất cả tiền sử bớt tiểu mong qua trung gian miễn dịch vị thuốc…Exenatide hóa giải kéo dài hoàn toàn có thể gây viêm tụy; hạ đường huyết khi sử dụng với insulin hoặc kích thích tiết insulin; gặp chấn thương thận cấp tính; bệnh dịch đường tiêu hóa; phản nghịch ứng dị ứng như sốc làm phản vệ (một bội nghịch ứng dị ứng cấp cho tính, nghiêm trọng) cùng phù mạch (sưng nhanh bên dưới da cùng niêm mạc); sút tiểu ước qua trung gian miễn dịch vì chưng thuốc, hoàn toàn có thể dẫn đến bị chảy máu nghiêm trọng; phản bội ứng tại địa điểm tiêm; và bệnh dịch túi mật cung cấp tính. Chú ý chung, các chức năng phụ giống như nhau ở căn bệnh nhân tín đồ lớn với trẻ em, bao hàm phản ứng tại nơi tiêm, chóng mặt và các vấn đề về con đường tiêu hóa.Bạn đang xem: Thuốc trị tiểu đường loại 2 cho trẻ em-Xét nghiệm máu dự đoán mức độ nặng của COVID-19Xem thêm: Top 10 Quán Cơm Gà Xối Mỡ Ở Sài Gòn, Top 10 Quán Cơm Gà Xối Mỡ Sài GònSức khỏe mạnh - các nhà phân tích đã sáng tạo ra một loại xét nghiệm máu có khả năng dự đoán nguy hại mắc bệnh nặng ở những người mắc bệnh COVID-19.


Trong những đợt dịch cao điểm, nhiều bệnh viện đã quá mua với con số lớn người bệnh COVID-19. Chứng trạng này có thể sẽ tiếp diễn trong những đợt dịch tiếp theo, nhất là lúc có sự gia tăng nhanh những biến thể của virus SARS-CoV-2.Đa số người mắc COVID-19 không có hoặc bao gồm triệu chứng nhẹ. Nhưng một số trường đúng theo vẫn phải được quan tâm tích cực do viêm phổi hoặc hội chứng suy hô hấp cấp. Ví như chỉ dựa những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn như tuổi già, bệnh tim, ung thư và đái tháo đường thì không đủ để dự đoán cường độ nặng của bệnh. Bài toán đo nồng độ một số protein hoặc chất chuyển hóa trong máu tất cả thể bổ ích nhưng đầy đủ xét nghiệm này thường lâu, phức hợp và tốn kém.

Xét nghiệm máu rất có thể dự đoán mức độ nặng của COVID-19.Hiện tại, các nhà nghiên cứu tại hiệp hội cộng đồng hóa học Hoa Kỳ đã phát minh ra một một số loại xét nghiệm máu có thể dự đoán nguy cơ mắc bệnh nặng ở những bệnh nhân COVID-19. Nhờ vào đó rất có thể giúp nhân viên cấp dưới y tế phân loại và hướng dẫn và chỉ định nhập viện hay âu yếm tích cực cho những bệnh nhân này. Đây là một phương thức có thể dự đoán mức độ nghiêm trọng của COVID-19 một cách nhanh chóng và đỡ tốn kém.Để đo lường được những đổi khác sinh hóa máu lúc mắc COVID-19 nặng, các nhà công nghệ đã chọn lựa kỹ thuật tổng phản xạ suy bớt quang phổ chuyển đổi hồng nước ngoài Fourier (ATR-FTIR) đã có được thử nghiệm trước đó để chẩn đoán COVID-19. Hai vùng phổ FTIR trường đoản cú 128 mẫu huyết tương cho biết thêm sự không giống biệt nhỏ dại nhưng hoàn toàn có thể quan liền kề được một trong những người mắc COVID-19 nặng với không nặng.Các nhà nghiên cứu và phân tích đã phân phát triển quy mô thống kê để dự đoán mức độ nặng của COVID-19. Bọn họ phát hiện ra rằng, nhân tố dự đoán rất tốt là liệu bệnh nhân gồm bị đái toá đường tuyệt không. Yếu đuối tố đặc biệt thứ nhì là kết quả 2 vùng quang đãng phổ FTIR. Phối hợp dữ liệu về FTIR vào mô hình dự đoán đã tăng độ nhạy vạc hiện bệnh nguy kịch ở một tổ 30 bệnh hiền đức 41,2% lên 94,1%, tuy vậy lại làm giảm độ quánh hiệu từ bỏ 84,6% xuống 69,2%. Điều này có nghĩa là xét nghiệm FTIR có chức năng xác định những trường vừa lòng nặng rộng nhưng cũng đều có tỷ lệ dương tính giả cao hơn nữa so với tài liệu lâm sàng.Kết quả nghiên cứu cho biết thêm triển vọng về một loại xét nghiệm công dụng trong câu hỏi phân một số loại COVID-19 nặng trĩu nhanh, đơn giản dễ dàng và ngày tiết kiệm chi phí cho các bệnh viện. Tuy vậy cần được phân tách trên nhiều bệnh nhân hơn để có kết luận chắc chắn về cách thức này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.